Cubic Creative Camp 12 - สุดยอดค่ายเยาวชนแห่งการเรียนรู้ที่สนุก...มาก

แคมป์ฮับทำอะไรให้เพื่อนๆ ได้บ้าง?

camp_banner_960_140

service1

ประชาสัมพันธ์ค่าย

แน่อยู่แล้ว จุดประสงค์แรกเริ่มของแคมป์ฮับก็คือการเป็นจุดรวมการประชาสัมพันธ์ค่ายของเพื่อนๆ ใครที่กำลังทำค่ายของมหาวิทยาลัยหรือสถาบันต่างๆ ที่ต้องการฝากข่าวค่ายให้เรา ก็สามารถส่งรายละเอียดมาทางหน้า “แจ้งข่าวค่ายของคุณ” เพื่อให้เราเป็นสื่อกลางถึงน้องๆ ที่สนใจเข้าร่วมค่ายต่างๆ ต่อไป

service4

ตรวจสอบปฏิทินค่าย

ก่อนที่เพื่อนๆ จะจัดค่ายต่างๆ ก็ต้องมีการวางแผน หนึ่งในนั้นก็คือการเช็คว่าวันที่เราจะจัดค่ายนั้นตรงกับค่ายของที่อื่นหรือเปล่าใช่ไหมล่ะ? เพื่อนๆ สามารถเข้ามาที่แคมป์ฮับ เพื่อดู “ปฏิทินค่าย” เทียงเท่านี้ก็รู้แล้วว่า วันที่เราจะจัดค่ายนั้น ชนกับค่ายอื่นๆ ในสาขาใกล้เคียงกับเราหรือเปล่า เจ๋งไปเลยใช่มั้ยล่ะ ^^

service2

รับฝากไฟล์ใบสมัคร

จากการที่แคมป์ฮับได้สำรวจมา เราพบว่าเพื่อนๆ ที่จัดค่ายบางส่วนยังใช้การฝากไฟล์กับเว็บฝากไฟล์ทั่วไป เช่น Mediafire Tempfile ซึ่งนอกจากจะทำให้น้องที่จะดาวน์โหลดใบสมัครค้องพบกับความยุ่งยากในการดาวน์โหลดแล้ว (ต้องมาคลิกให้ตรงจุดเพราะมีลิงค์โษณาเต็มไปหมด) ยังทำให้ความน่าเชื่อถือของลิงค์ดาวน์โหลดนั้นๆ ลดน้อยลงอีกด้วย

เพื่อนๆ สามารถแก้ปัญหานี้ได้ด้วยการแนบใบสมัครมาให้เราตอนที่เพื่อนๆ ส่งข่าวทางหน้า “แจ้งข่าวค่ายของคุณ” จากนั้นแคมป์ฮับจะเก็บใบสมัครไว้ในระบบของเรา และจัดส่งลิงค์สำหรับแจกให้น้องๆ ดาวน์โหลดใบสมัครและเอกสารต่างๆ นอกจากนี้ในอนาคตเราจะเปิดให้เพื่อนๆ สามารถตรวจสอบยอดการดาวน์โหลดได้ด้วย ว่าใบสมัครนี้มีน้องๆ ดาวน์โหลดไปแล้วกี่ครั้ง สุดยอดไปเลยยย >_< (ในระหว่างนี้เพื่อนๆ ที่ฝากใบสมัครไว้ก็สามารถส่งข้อความมาสอบถามยอดดาวน์โหลดได้นะ)

service3

แบบฟอร์มสมัครค่ายออนไลน์

แคมป์ฮับพบว่า เพื่อนๆ ที่ทำค่ายต่างๆ นั้นมีปัญหาเรื่องวิธีการรับสมัครน้องค่าย เพราะถึงแม้ว่าในปัจจุบันระบบอินเทอร์เน็ตจะพัฒนาไปมากเพียงใด แต่การทำระบบสมัครค่ายออนไลน์ก็ยังต้องใช้ผู้ที่มีความรู้ความชำนาญเฉพาะทางในการพัฒนาระบบ ซึ่งเพื่อนๆ ที่ไม่ใช่สาขาคอมก็คงหาคนที่จะมาทำในส่วนนี้ได้ยาก

แคมป์ฮับจึงมีบริการอีกบริการหนึ่งนั่นคือ การเป็นจุดรับสมัครออนไลน์สำหรับค่ายต่างๆ เมื่อมีน้องกรอกแบบฟอร์มสมัครค่ายกับเรา ข้อมูลนั้นจะถูกส่งตรงถึงมือเพื่อนๆ ผู้จัดค่ายทันที พร้อมทั้งยังสามารถให้น้องๆ อัพโหลดไฟล์ประกอบ สำหรับค่ายที่ต้องการให้น้องวาดภาพ ถ่ายภาพ หรือส่งเอกสารเพิ่มเติมได้ด้วย เพื่อนๆ ที่สนใจก็ติดต่อแคมป์ฮับได้เช่นกันจ้า

ตัวอย่างค่ายที่ใช้บริการแบบฟอร์มรับสมัครกับแคมป์ฮับ สามารถดูได้ที่นี่ครับ

service5

สรุปผลการจัดค่าย

ค่ายจบแล้ว แต่ความทรงจำไม่มีวันจบ เพื่อนๆ ที่ทำค่ายจบแล้ว สามารถส่งสรุปผลการจัดค่ายมาให้แคมป์ฮับได้ เพื่อที่เราจะได้บันทึกลงในหน้าข่าวค่ายของคุณ โดยเพื่อนๆ สามารถส่งมาได้ทั้งข้อความ ภาพบรรยากาศค่าย หรือวีดีโอความประทับใจ เพื่อเก็บบันทึกความทรงจำของค่ายนี้ไปอีกนานแสนนาน

นอกจากนี้การเก็บบันทึกสรุปค่ายไว้จะมีผลดีกับเพื่อนๆ ในการจัดค่ายปีต่อๆ ไปด้วย เพราะเพื่อนๆ สามารถให้น้องที่สนใจเข้าค่ายมาชมบรรยากาศค่ายในปีก่อนๆ เพื่อเพิ่มความสนใจให้กับค่ายที่เพื่อนๆ จัดได้อีกด้วยนะ ^^

ทั้งหมดที่ว่ามานี้ แคมป์ฮับบริการให้ฟรี!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>