กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
CAMPHUB up level

ชวนมี Positive Thinking แบบมาตาลดา พาชีวิต Happy ได้ง่าย ๆ

ไหนใครดู “มาตาลดา” บ้าง 🙋🏻‍♀️💓 ขอเดาว่าน้องๆ หลายๆ คนคงรู้จักมาตาลดากันมาบ้างแล้ว แน่นอนว่าพูดถึงมาตาลดาก็คงหนีไม่พ้นความสดใส พลังบวก ที่ทำให้ใครที่มาดูต้องอมยิ้มไปตามๆ กัน 💖 วันนี้เราจะมาชวนน้องๆ ลอง 3 วิธีคิดบวกแบบมาตาลดา รับรองว่าจะทำให้ชีวิตแฮปปี้ได้ง่ายๆ เลย 🥰✨

💖 รู้จักตัวเองให้ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง!

การรู้จักขอดีข้อเสียของตัวเองเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เรารู้เท่าทันอารมณ์ความรู้สึกของตัวเอง อย่างเช่น ถ้าเรารู้ว่าตัวเองเป็นคนอารมณ์ร้อน เวลาที่เราโกรธเราก็จะสามารถจัดการตัวเองได้ก่อน ก่อนที่จะเผลอไปโมโหร้ายจนทำลายความรู้สึกของคนรอบข้าง ส่วนข้อดีเราก็พัฒนาให้เป็นจุดเด่นของเรา อยู่กับมันแล้วทำให้เรารักตัวเองมากขึ้น

💖 อยู่ใกล้ๆ คนที่คิดบวก

ดอกไม้ที่เบ่งบานได้สวยงามขึ้นอยู่กับดิน น้ำ และปุ๋ย เราเองก็เหมือนกัน ถ้าหากเราได้อยู่ใกล้ๆ กับคนน่ารัก ที่ชอบคิดบวก มองโลกในแง่ดี ก็จะช่วยให้เราได้รับพลังงานดีๆ และมีความคิดดีๆ ไปเหมือนคนเหล่านั้นด้วย 

💖 ยอมรับและเข้าใจว่าใครๆ ก็มีข้อเสีย

หลายๆ ครั้งที่เรามักจะหงุดหงิดใจและไม่พอใจที่คนรอบข้างไม่สามารถพูดหรือทำอะไรบางอย่างให้ได้ดั่งใจเราทุกครั้ง การยอมรับในข้อเสียของคนอื่นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะเราไม่สามารถแก้ไขให้ใครเป็นไปดั่งใจเราได้ การโฟกัสที่ข้อดีของคนๆ นั้นจะช่วยให้เรามีพลังบวกมากขึ้น และแฮปปี้กับการใช้ชีวิตมากขึ้นได้ด้วยนะ!

เป็นอย่างไรกันบ้าง ไม่ยากเลยใช่ไหม ถ้าอยากมีชีวิตที่ดีขึ้น สดใส และเป็นที่รักแบบมาตาลดาอย่าลืมทำตามนะ รับรองว่าชีวิตจะดีขึ้นอย่างแน่นอน! ส่วนน้องๆ คนไหนที่อยากเรียนรู้เกี่ยวกับจิตวิทยาให้ลึกขึ้น อย่าลืมมาค่ายจิตวิทยาไม่ว่าจะเป็น 

📍ค่าย เกาลัดเกลาใจ สนุกไปกับกิจกรรม ค้นหาตัวเอง รัก สุข เศร้า

camphub.in.th/jitpungtang-jul2023/

📍Psychologist Career Camp เปิดตัวตนค้นหาตัวเองสู่นักจิตวิทยา

camphub.in.th/sphere-psychologist-career-camp/ 

📍ค่ายสานฝันจิตแพทย์ Season5 By ONCEs Thailand

camphub.in.th/onces-psychology-season-5/

ถ้ายังไม่จุใจ เข้าไปดูเพิ่มเติมที่ camphub.in.th/medical-health/psychology/ ได้เลยนะะ

อ้างอิง

https://www.thaihealth.or.thhttps://blog.jobthai.com

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน

กล้วยหอม

เด็กสาวผู้ชอบดื่มชาเขียว อ่านหนังสือ ฟังเพลง และท่องเที่ยวใต้แสงตะวัน