หมวดหมู่ - CAMPHUB check me with Learn O Life

CAMPHUB check me with Learn O Life

ฉันเป็นคน(ไม่)พิเศษ

รู้สึกว่าตัวเองไม่มีอะไรพิเศษเลย สังคมรอบตัวก็กดดันให้เรา "ต้องมี" อะไรที่พิเศษ เราเป็นคน(ไม่)พิเศษได้จริงๆ หรือเปล่านะบนโลกใบนี้?

ยังไม่มีหมวด

ต้องทนแค่ไหน ถึงเรียกได้ว่า “อดทน”

“ทนๆ ไปก่อน เดี๋ยวอะไรก็ดีขึ้นเอง” ความอดทนของเรามันมีมากขนาดไหนกันนะ? แล้วเราจะเชื่อสิ่งที่คนอื่นบอกหรือเราควรเชื่อในตัวเองดี มาอ่านต่อกันเลยย

CAMPHUB check me with Learn O Life

ฉันต้องรับมือกับคนพูดมาก

"เพราะพูดง่ายกว่าฟัง" โลกนี้ถึงมีคนอยากพูดมากกว่าคนอยากฟัง ถ้าหากเรามีเพื่อนบางคนที่พูดไม่หยุด หรือเจอคนประเภทนี้ในชีวิตจริงๆ จะให้ทนฟังไปตลอดมันก็คงไม่ไหว แต่จะให้เทเพื่อนไปเฉยๆ เลย ก็คงจะไม่ได้เหมือนกัน มาดู 4 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วยให้เรารับมือกับคนพูดมากได้ดีขึ้นกันดีกว่า

CAMPHUB check me with Learn O Life

ฉันแค่พยายามจะใช้ชีวิตเท่านั้นเอง

เราอาจะดูไม่ได้จริงจังกับชีวิต เราอาจจะดูเที่ยวเล่น มีความสุขกับเรื่องไร้สาระไปวัน ๆ แต่ทั้งหมดทั้งมวลเราก็แค่พยายามจะใช้ชีวิตเท่านั้นเอง

CAMPHUB check me with Learn O Life

ไม่เห็นมีใครสนใจเลยว่าฉันรู้สึกอะไร

เรารู้ว่าคนรอบข้างที่คอยชี้นำให้เราทำสิ่งนั้น ทำสิ่งนี้ เขาก็หวังดีแหละ แต่... จะมีใครมาสนใจความรู้สึกของฉันบ้างไหมนะ คนที่ต้องมารับฟังและทำทุกอย่างเนี่ย

CAMPHUB check me with Learn O Life

อย่างฉันมันจะสู้ใครไหว

บอกกับตัวเองเสมอว่าไม่ต้องแข่งกับใคร ไม่ต้องเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น แต่ทำไงได้ เราไม่ได้อยู่ในสังคมนี้คนเดียวนี่นา ไม่ว่าจะยังไง เราก็ยังจะต้องเห็นการเติบโตของผู้อื่น แล้วเราควรทำอย่างไรต่อไปดี?

CAMPHUB check me with Learn O Life

สำหรับฉัน Passion มันกินไม่ได้

จะทำยังไง ถ้าอยู่ดีๆ วันนึง สิ่งที่เราเคยชอบทำ หรือรู้สึกอินกับมันสุดๆ มันกลับรู้สึกเฉย ๆ จนถึงเริ่มรู้สึกไม่อยากทำมันอีกต่อไป เพราะแพชชั่นในการทำสิ่งที่เราชอบ…มันไม่เหลือแล้ว

CAMPHUB check me with Learn O Life

ฉันพอใจในความไม่พิเศษ

ธรรมดาที่แสนพิเศษมันมีจริงๆ หรือ? ในวันที่เรารู้สึกว่าเรามันธรรมดาเกินไป ไม่มีที่ยืนให้กับคนกลางๆ แบบเรา เราจะมีความสุขและพอใจกับความธรรมดานี้ของเราอย่างไรได้กัน

CAMPHUB check me with Learn O Life

Overthinking อยากหยุดคิดแต่ทำไม่ได้

อยากที่จะหยุดคิดแต่ก็ทำไม่ได้สักที โดยเฉพาะตอนที่เราหลับตากำลังจะนอน จู่ๆ ก็มีเรื่องราวมากมายเข้ามาในหัว ทำให้เราวนคิดอยู่อย่างนั้น

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า