หมวดหมู่ - บทความ

แคมป์ไอดอล

[แคมป์ไอดอล EP.17] “พี่นัต” เดือนแพทย์ศิริราช ผู้มากด้วยแรงบันดาลใจ

"แคมป์ไอดอล" EP. นี้ "พี่เหมี่ยว" ขอพาน้องๆ มาทำความรู้จักกับ "เดือนแพทย์" สุดหล่อ ผู้เรียนดี กิจกรรมเด่น ที่จะขนแรงบันดาลใจ และแนวทางการใช้ชีวิตมาให้น้องๆ แบบจัดเต็ม จะดีย์แค่ไหน อยากรู้ใช่มั้ย จะรออะไร ไปดูกันเล่ยยย

บทความ

รู้จัก Warwick Science กับโรงเรียนเตรียมอินเตอร์จุฬาฯ – ธรรมศาสตร์ สายวิทย์โดยเฉพาะ

"หลักสูตรอินเตอร์" จะใช่เส้นทางของน้องหรือไม่? อยากเรียนอินเตอร์สายวิทย์ต้องทำยังไง? วันนี้พี่ช้างจะมาพูดถึงโรงเรียนเตรียมอินเตอร์จุฬาฯ - ธรรมศาสตร์ สำหรับน้องๆ ที่สนใจอยากเรียนต่อ International Program ด้านวิทยาศาสตร์ทุกสาขาโดยเฉพาะ

บทความ แคมป์รีวิว

รีวิวค่าย Power Green Camp #12 ค่ายวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม โดยบ้านปูฯ และม.มหิดล [EP.46]

ร่วมเรียนรู้แนวคิดการอนุรักษ์ความหลากหลายทางชีวภาพควบคู่กับการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมไทยอย่างยั่งยืน กับค่ายเยาวชนวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม โดยบ้านปูฯ และคณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ม.มหิดล

แคมป์รีวิว

รีวิวค่าย FECampX วิศวฯ จุฬาฯ [EP.45]

ต้อนรับเทศกาลลอยกระทงในค่ำคืนนี้ด้วยแคมป์รีวิวค่าย FECampX ที่จัดโดยพี่ๆ คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และที่สำคัญ วันพิเศษแบบนี้ขอควงคนพิเศษ “น้องฟ้า” มาเล่าประสบการณ์เข้าค่ายให้ฟังกัน อยากรู้ว่าค่ายนี้จะสนุกแค่ไหน ก็คลิกเข้ามาอ่านกันเลย!!

บทความ แคมป์อัปเดต

10 งานเปิดบ้าน 10 มหาวิทยาลัยทั่วไทย จัดช่วงไหนบ้าง มาดูกัน

"ค่าย" ทำให้น้องรู้จักความชอบของตัวเอง ส่วน "Open House" ทำให้น้องรู้จักคณะที่ใช่ มหาวิทยาลัยในฝัน รวมถึงการวางแผนเรียนต่อสอบเข้ากับพี่ๆ นักศึกษาและอาจารย์ตัวจริง วันนี้พี่ช้างและแคมป์อัปเดทได้รวม 10 งานเปิดบ้านจากมหาวิทยาลัยทั่วไทยมาให้น้องๆ แล้ว!