หมวดหมู่ - วิทยาศาสตร์

ค่าย/กิจกรรมสาขาวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ ดาราศาสตร์ STEM

วิทยาศาสตร์

กิจกรรมฝึกอบรม “Spectrophotometry – Antioxidants” – สวทช.

เปิดรับสมัครน้องม.ปลายที่สนใจชีวเคมีเรื่อง Spectrophotometry ได้ทำความรู้จักกับ Free radicals & Antioxidants (สารต้านอนุมูลอิสระ) ผ่านการเรียนรู้ทำแลปแบบใกล้ชิดกับทีมงานสวทช.อย่างเข้มข้น

วิทยาศาสตร์ รับสมัครอีก 3 วัน

ค่ายผู้นำเยาวชนดาราศาสตร์ ครั้งที่ 17 : 17th ALYC

ค่ายดาราศาสตร์ที่จะนำน้อง ๆ มาเพิ่มทักษะทางดาราศาสตร์ ได้เรียนรู้และใช้งานอุปกรณ์ของจริง และได้ลงมือทำวิจัยทางดาราศาสตร์ร่วมกับพี่ ๆ ห้องแลปดาราศาสตร์ มช. (ไม่จำเป็นต้องมีพื้นฐานก็สมัครได้!)

วิทยาศาสตร์ รับสมัครอีก 3 วัน

PARTICLE PHYSICS SUMMER CAMP 2024

โครงการอบรมฟิสิกส์อนุภาคพื้นฐาน(ส่วนภูมิภาค) เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมภายใต้โครงการความร่วมมือไทยเซิร์น โครงการอบรมจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีเพื่อเผยแพร่ความรู้ทางฟิสิกส์อนุภาคพื้นฐานและการประยุกต์

วิทยาศาสตร์ รับสมัครอีก 6 วัน

YLSC 25th – ค่ายผู้นำเยาวชนนักวิทยาศาสตร์ ครั้งที่ 25

ค่ายผู้นำเยาวชนนักวิทยาศาสตร์ ครั้งที่ 25 (25th Young Leader Scientist Camp) มีกิจกรรมที่จะพาน้องๆสวมบทบาทในการเป็นนักสืบ เพื่อตามล่าหาความจริงและร่วมไขปริศนาโดยใช้ความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์

วิทยาศาสตร์ รับสมัครอีก 6 วัน

ค่ายเยาวชนรุ่นใหม่ – อาหาร – กับการเดินทางสู่อวกาศ

👽🧪🐔 เป็นค่ายสำหรับให้น้องๆ ม.ปลาย ได้เรียนรู้นวัตกรรมอาหาร ในธีม อาหาร – กับการเดินทางสู่อวกาศ และได้ฝึกทักษะกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ ผ่านการลงมือปฏิบัติจริงในห้องปฏิบัติการ 👩‍🔬👩‍🔬

วิทยาศาสตร์ รับสมัครอีก 6 วัน

ปฏิบัติการ: พื้นฐานการใช้งานกล้องจุลทรรศน์ทางชีววิทยา

น้อง ๆ ที่สนใจศึกษาด้านชีววิทยา จุลชีววิทยา หรือสนใจในการใช้งานกล้องจุลทรรศน์สำหรับสังเกตุสิ่งมีชีวิต สมัครเลยวันนี้ รับจำนวนจำกัด

วิทยาศาสตร์

MARINE CAMP 41st

โอกาสสำหรับน้องๆ ม.ปลาย ที่สนใจในวิทยาศาสตร์ทางทะเลมาถึงแล้วกับ Marine Camp ครั้งที่ 41 ค่ายอบรมวิทยาศาสตร์ทางทะเลจากพี่ๆนิสิตมารีนจุฬา ที่ขนทั้งกิจกรรม ความรู้และความสนุกมาให้แบบไม่อั้น!!

วิทยาศาสตร์

The world of Food Science (วิทยาศาสตร์ทางอาหาร)

🥰ทำให้รู้จักกับโลกของ สาขาวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีทางอาหาร ความสำคัญของสาขาในกระบวนการผลิตอาหาร กว่าจะมาเป็นอาหารให้เรารับประทานต้องผ่านกระบวนการอะไรบ้าง “Farm to Fork”

จิตแพทย์/จิตวิทยา

Inside Out เจาะลึกจิตใจ ไขทุกความลับ (จิตวิทยา + อาชญาวิทยา)

1 day intensive มาวันเดียว เรียนสองวิชา ได้สองเกียรติบัตร!! *จิตวิทยาโรคจิต *จิตวิทยา อาชญาวิทยาพื้นฐาน การอ่านคน *การรักษาอาการทางจิต *พฤติกรรมอาชญากร *workshop ทดลองเป็นคนไข้&นักจิตวิทยา