หมวดหมู่ - ประกวดแข่งขัน

ประกวดแข่งขัน รับสมัครอีก 4 วัน

ประกวดเรื่องสั้น หัวข้อ มารยาทไทย และมารยาทในสังคม

ประกาศกรมส่งเสริมวัฒนธรรม เรื่อง หลักเกณฑ์การประกวดการเขียนเรื่องสั้น หัวข้อ “มารยาทไทย และมารยาทในสังคม”

ประกวดแข่งขัน

WILD WRITE ชวนเล่าเรื่องจากป่าสู่เมือง โดย มูลนิธิสืบนาคะเสถียร

ข้อมูลเบื้องต้นของการประกวด/แข่งขัน รูปแบบของกิจกรรม การแข่งขันที่ส่งผลงานทางออนไลน์/ออฟไลน์ แล้วรอการประกาศผล ช่วงเวลาการรับสมัคร/ส่งผลงาน 1 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2563 ค่าใช้จ่ายในการสมัคร ฟรี ของรางวัล SPECIAL GIFT SEUB ของที่ระลึกสุดพิเศษ สถานที่จัดกิจกรรม พิจารณาและประกาศผลทางออนไลน์ จัดโดย มูลนิธิสืบนาคะเสถียร มูลนิธิสืบนาคะเสถียร เปิดรับต้นฉบับบทความ สารคดี บทกวี บอกเล่าเรื่องราว สืบ นาคเสถียร ในความทรงจำ เนื่องในวาระครบรอบ 30 ปี สืบ นาคะเสถียร ผ่านกิจกรรม WILD WRITE ชวนเล่าเรื่องจากป่าสู่เมือง ชวนเล่าเรื่อง สืบ นาคะเสถียร ในมุมมองความประทับใจของคุณ หรือจะเป็นเรื่องราวที่เก่ียวข้องกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม คุณประโยชน์ของทรัพยากรธรรมชาติ หรือแม้แต่ความประทับใจจากการเดินทางเที่ยวชมไพรกว้างและมหาสมุทรสุดขอบฟ้าก็ยินดีเปิดรับ บอกสิ่งที่คุณคิด บรรยายสิ่งที่คุณรู้สึก และบอกเล่าเรื่องราวอย่างสร้างสรรค์ จะเขียนบรรยายมาเป็นบทความ สารคดี หรือบทกวีก็ได้ ถ้ามีภาพประกอบด้วยก็ยิ่งดีมาก กติกาก็ไม่ยาก เพียงส่งต้นฉบับ บทความ สารคดี (ความยาวอย่างน้อย 120 คำ หรือไม่ต่ำหว่า 2,000 ตัวอักษร) หรือจะมาในรูปแบบบทกวี (ไม่จำกัดรูปแบบ และจำนวนบท) แนบต้นฉบับที่พิมพ์ในโปรแกรม Microsoft Word พร้อมชื่อผู้เขียน หรือนามปากกาที่ใช้ แจ้งหมายเลขโทรศัพท์ และที่อยู่สำหรับการติดต่อกลับให้ถูกต้อง แล้วส่งมาที่อีเมล [email protected] (ตั้งหัวข้ออีเมลว่า WILD-WRITE) ผลงานเชิงสร้างสรรค์ที่ได้รับคัดเลือก จะเผยแพร่ผ่าน www.seub.or.th เพื่อแบ่งปันแนวคิดอันงดงามของการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมให้กระจายกว้าง พร้อมของสมนาคุณจากรายการของที่ระลึกมูลนิธิสืบนาคะเสถียรเป็นรางวัล แนวคิด เปิดรับมุมมองความคิดสร้างสรรค์จากทางบ้าน ชวนเล่าประสบการณ์การเดินทาง ความประทับใจจากการได้สัมผัสกับธรรมชาติ หรือความทรงจำถึง สืบ นาคะเสถียร รูปแบบกิจกรรม เปิดรับงานเขียน บทความ บทความกวีที่เกี่ยวข้องกับ สืบ นาคะเสถียร ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม จากบุคคลทั่วไป คัดเลือกผลงานที่เหมาะสม นำเสนอผ่านเว็บไซต์ seub.or.th สื่อโซเชียลมีเดียขององค์กร กรอบเวลาดำเนินงาน เริ่มเปิดรับผลงานตั้งแต่ พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไปทยอยเผยแพร่ผลงาน ระหว่าง 1 พฤษภาคม – 31 สิงหาคม 2563 หลักเกณฑ์การส่งงาน เป็นงานเขียนที่เล่าถึงประสบการณ์การเดินทาง เรื่องราวความประทับใจจากการได้สัมผัสกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับ สืบ นาคะเสถียร ก็ได้ กฎกติกา ไม่ยาก ไม่มากเรื่อง บทความ ความยาวไม่น้อยกว่า 100 คำ หากมีภาพประกอบ แนบมาด้วยไฟล์ที่คมชัด (ไม่มีไม่เป็นไร) บทกวี ไม่จำกัดความยาว จำนวนบท และเทคนิคการนำเสนอ แนบชื่อ หรือนามปากกาที่ใช้ แจ้งหมายเลขโทรศัพท์ และที่อยู่สำหรับการติดต่อกลับให้ถูกต้อง รางวัล SPECIAL GIFT SEUB ของที่ระลึกสุดพิเศษ ช่องทางส่งผลงาน ส่งผลงานทางอีเมล: [email protected] (ตั้งหัวข้ออีเมลว่า WILD-WRITE) แคมป์ฮับไม่ได้เป็นผู้จัดกิจกรรมนี้ รายละเอียดกิจกรรมและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดส่งมาให้ทางแคมป์ฮับประชาสัมพันธ์ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครเข้าร่วม

กิจกรรมออนไลน์ ประกวดแข่งขัน ปิดรับสมัครแล้ว

COMM.ARTS DNA LIVE โดยคณะนิเทศศาสตร์ ม.ศรีปทุม

มาเช็ค DNA ความเป็นนิเทศอีกครั้ง! ร่วมแข่งขันผลิตคลิปวิดีโอในหัวข้อ “เด็กสร้าง(สรรค์)เรื่อง“ เพื่อชิงเงินรางวัล รวมมูลค่ากว่า 15,000บาท! พบกับ Workshop สุดเจ๋ง! และแขกรับเชิญสุด Exclusive ผ่าน LIVE STREAMING

ประกวดแข่งขัน ปิดรับสมัครแล้ว

Social Business Challenge by OPPHUB

เพราะโอกาสนี้เปิดรับสำหรับทุกคนที่มีความตั้งใจ ไม่จำเป็นต้องเก่ง ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์มาก่อน

ประกวดแข่งขัน ปิดรับสมัครแล้ว

การประกวด “THE EVERYDAY HERITAGE” โดยสมาคมสถาปนิกสยามฯ

สมาคมสถาปนิกสยามฯ ชวนนักเรียนชั้นมัธยมปลายที่สนใจโลกสถาปัตย์ ส่งงานดีไซน์ร่วมประกวด ASA Experimental Design Competition 20 ในหัวข้อ THE EVERYDAY HERITAGE ชิงเงินรางวัลรวม 85,000 บาท