CAMPHUB idol บทความ

[แคมป์ไอดอล EP.14] “พี่บีม” สาวนักกิจกรรมหน้าใส ว่าที่เชฟอนาคตไกล.. สไตล์ KU

สวัสดีครับน้องๆ ไม่ได้เจอกันมา 2 เดือนกว่า.. วันนี้ เราก็กลับมาพบกับ “แคมป์ไอดอล” กันแล้วนะครับ จุดพลุ!! วันนี้ พี่โอจะพาน้องๆ ไปพบกับพี่จากคณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ที่มากความสามารถคนนึง มาพร้อมกับดีกรี KU Freshy Girl 2016 กันเลยทีเดียว เรามาดูเรื่องราว และการเตรียมตัวของพี่เค้ากันดีกว่าครับ ตามพี่โอไปเจอะเจอ “พี่บีม” สาวสวยจากคณะเกษตรกันเลยดีกว่า ถ้าพร้อมแล้ว ลุยโลดดด..!!

พี่โอ – สวัสดีครับน้องบีม ช่วยแนะนำตัวให้น้องๆ แคมป์ฮับรู้จักกันสักหน่อยครับ
พี่บีม – สวัสดีค่ะ พี่ชื่อบีม สิริมนต์ เกษมภิมุกต์โภคิน ตอนนี้เรียนอยู่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ คณะเกษตร สาขาอาหารและโภชนาการ กำลังจะขึ้นปี 2 ค่ะ

พี่โอ – อะไรเป็นแรงจูงใจให้เข้าคณะนี้ครับ
พี่บีม – แรงจูงใจหรอคะ คงเป็นเพราะบ้านทำร้านอาหารเลยอยากเรียนอะไรที่เกี่ยวกับอาหารอะค่ะ

พี่โอ – แล้วน้องบีมชอบทำอาหารไหมครับ
พี่บีม – ชอบค่ะ ตอนเด็กหนูชอบไปเล่นบ้านเพื่อนบ้านที่สามีเขาเป็นฝรั่ง เขาชอบทำอาหารหนูก็เลยอยากช่วยทำด้วยก็กลายเป็นชอบทำไปด้วยเลยย

พี่โอ – แล้วเคยทำให้คนอื่นทานมั้ยครับ ฟีดแบ็กเป็นไงบ้าง
พี่บีม – เอ๊า ก็ต้องอร่อยสิคะ 5555

พี่โอ – ครับๆ 5555 แล้วน้องบีมชอบทำอาหารแบบไหนเป็นพิเศษครับ
พี่บีม – พวกเบเกอรี่ เค้ก หลังๆ นี้ก็ลองทำพวกอาหารไทยกับแม่ค่ะ ก็สนุกดีนะคะ

พี่โอ – รู้ได้ยังไงว่าเราอยากเข้าคณะนี้
พี่บีม – ตอนแรกก็ไม่ได้คิดไว้นะว่าจะเข้าคณะเกษตรค่ะ แค่แบบมันมีสาขาวิชาที่ตรงกับที่เราต้องการเข้าก็แค่นั้นเอง

พี่โอ – ตอนมัธยมมีทำกิจกรรมอะไรบ้างมั้ยเอ่ย
พี่บีม – ม.ต้นก็มีแข่งกีฬาเทควันโด แข่งวิ่งที่โรงเรียน มีเต้นบ้างแต่ไม่ทุกปี ประกวดวาดรูประบายสี 5555 หนูมันเด็กกิจกรรมอะค่ะพี่ พอ ม.ปลาย ก็มีประกวดนางสงกรานต์ เต้นงานราตรี ไปทำงานเป็นเอ็กซ์ตร้าเรื่องฮอร์โมนซีซั่น 2 แล้วก็เต้นงานราตรีตอน ม.6 ปิดท้าย

พี่โอ – แล้วมีการเตรียมพร้อมก่อนจะเข้ามหา’ลัยล่ะ เป็นยังไงบ้างครับ
พี่บีม – เตรียมตัว หนูว่า แต่ละคนมันก็มีวิธีการอ่านความเข้าใจที่แตกต่างกันอะเนอะ อย่างหนู ชอบจำเป็นรูปภาพ สีสัน เวลาสรุปชีวะ หนูก็จะเอามาวาด มีสีสัน มันช่วยในการจำได้มากจริงๆ แล้ววิชาอย่างเลข เคมี ฟิสิกส์ ที่มีโจทย์ หนูทดลองมาแล้วว่า ต้องทำโจทย์ ถึงแม้เราจะอ่านไม่ทัน แต่ถ้าทำโจทย์ ก็เหมือนได้ฝึกสมองว่า เราเคยทำโจทย์นี้ถ้าจำไม่ได้ก็เปิดหนังสือ ก็เหมือนเป็นการอ่านหนังสืออีกครั้งด้วย

พี่โอ – พอเข้ามหา’ลัยมาแล้ว รู้สึกชีวิตเปลี่ยนไปมั้ยครับ
พี่บีม – เปลี่ยนค่ะ เหมือนมันเข้าใกล้กับการใช้ชีวิตมากขึ้น วินัย ความขยันอะไรพวกนี้ก็เพิ่มมากขึ้นด้วย ต้องเรียกว่า เข้าใกล้การหาเงินด้วยตัวเองมากขึ้น

พี่โอ – ขยันๆ ไว้ดีที่สุดดด
พี่บีม – ใช่แล้ว เพราะพอทำงานเราจะมานั่งขี้เกียจเหมือนตอนนี้ไม่ได้ ดังนั้นควรขยันและมีวินัยตั้งแต่ตอนนี้ ก็เป็นการสร้างนิสัยดีๆ ให้กับตัวเองด้วย

พอทำงานเราจะมานั่งขี้เกียจเหมือนตอนนี้ไม่ได้ ดังนั้นควรขยันและมีวินัยตั้งแต่ตอนนี้

พี่โอ – แล้วตั้งแต่เข้ามา นอกจากเรียน แล้วได้ทำกิจกรรมอะไรบ้างครับ
พี่บีม – เยอะมาก คิดก่อนนะคะ 5555 ก็มีประกวดเฟรชชี่ พอได้ตำแหน่ง งานแรกก็ตระเวนกินรอบมหา’ลัย งานพาแลง ถือป้ายคณะกับป้ายสภามหาวิทยาลัยตอนงานรับปริญญา ถ่ายรูปโปรโมตงานของมหาวิทยาลัย จำไม่ได้แล้วอะ มันเยอะมากเลย 5555

พี่โอ – กิจกรรมไหนที่เราทำแล้วรู้สึกภูมิใจมากที่สุดครับ
พี่บีม – ก็ประกวดเฟรชชี่นี่ล่ะค่ะ คือหนูได้ตำแหน่งมาด้วยความสามารถของตัวเอง ความตั้งใจ มันทำให้คิดว่า ถึงไม่ได้รางวัลอะไรมันก็รู้สึกดีอะที่เราทำไปเต็มที่แล้ว รู้สึกดีเพราะมันเป็นอีกหนึ่งความทรงจำและประสบการณ์ที่ดีที่ทำให้หนูรู้สึกภูมิใจค่ะ
แล้วก็ตอนถือป้ายคณะเกษตรตอนงานรับปริญญา รู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติมากๆ ที่ได้ถือป้ายคณะและของมหาวิทยาลัยด้วยค่ะ

พี่โอ – น้องบีมมีท้อบ้างมั้ยตอนประกวด
พี่บีม – ตอนนั้นมันสนุกอะ ท้อมั้ย.. มันก็มีท้อนะ ตอนแสดงความสามารถพิเศษ หนูเต้น แล้วหนูเป็นคนเดียวที่ถูกตำหนิว่าต้องเต้นแบบนี้ แข็งแรง มันเลยท้อนิดนึงอะ แต่ส่วนใหญ่จะสนุกมากกว่า

พี่โอ – คิดว่าการที่เราทำกิจกรรมทำควบคู่ไปกับการเรียน มันไปด้วยกันได้มั้ยครับ
พี่บีม – ได้สิพี่ จริงอยู่ว่ามหาลัยมันก็ถือว่าเรียนหนัก แต่ไม่ได้หมายความว่าไม่มีเวลาให้กับอย่างอื่นเลย กิจกรรมเหมือนเป็นการได้ผ่อนคลาย ได้ปลดปล่อยสิ่งที่เครียดจากการเรียนอะค่ะ ชีวิตไม่ได้มีแค่การเรียนอย่างเดียวซักหน่อย มันก็ต้องมีสีสันให้กับชีวิตบ้าง ถึงจะสนุก อีกอย่างเรื่องการเรียน ถ้าเราจัดสรรเวลาดีๆ ก็อยู่ในมหา’ลัยได้อย่างมีความสุขแล้ว จริงๆ นะ

ชีวิตไม่ได้มีแค่การเรียนอย่างเดียวสักหน่อย มันก็ต้องมีสีสันให้กับชีวิตบ้าง ถึงจะสนุก

พี่โอ – สุดท้ายนี้ อยากฝากอะไรถึงน้องๆ ที่กำลังเข้ามหา’ลัย หรือน้องที่กำลังสนใจคณะเกษตร กันซํกหน่อยครับ
พี่บีม – ก็.. เข้ามหา’ลัยมันก็จะปล่อยๆ หน่อยอะ โตแล้ว ก็ต้องแบ่งเวลาให้ดี ทำกิจกรรม เที่ยวเล่นสนุกสนานได้ แต่ก็อย่าเสียการเรียน อย่าวู่วามจนเกินไป มีสติเยอะๆ เพราะมันเป็นช่วงรอยต่อระหว่างวัยเรียนกับวัยทำงาน ดังนั้น ช่วงเวลาความทรงจำในมหา’ลัย เก็บไว้เยอะๆ เพราะพี่ก็จะทำเหมือนกัน ส่วนน้องๆ ที่สนใจคณะเกษตร คณะเกษตรนี่เหมือนบ้านหลังที่สอง อบอุ่นตั้งแต่ครั้งแรกที่เข้ามาเจอเพื่อนๆ และรุ่นพี่ เพราะสิ่งนี้ก็เป็นความรู้สึกที่พี่เคยเจอเหมือนกัน แล้วน้องจะไม่มีวันคิดว่าเลือกผิด มีพี่ๆ คอยให้คำปรึกษาตลอด และสุดท้ายก็อยากจะบอกว่า ระฆังดี ไม่ตีก็ดัง ขอบคุณค่าาา~~

นอกจากนี้พี่โอยังอยากให้น้องๆ ที่กำลังเข้ามหา’ลัย เตรียมพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ทั้งด้านสังคม และการเรียนนะครับ มีความสุขกับการเข้าค่ายเพื่อค้นหาตัวตนของเราให้เจอน้าา แล้วเจอกันใหม่ใน “แคมป์ไอดอล” EP. หน้านะครับ แจกัน แฮ่ จันแก แฮ่ เจอกัน แฮ่ ถูกแล้ว!!

แคมป์ไอดอล : สิริมนต์ เกษมภิมุกต์โภคิน (พี่บีม)
พี่ตากล้อง : พี่โอ แคมป์ฮับ
สัมภาษณ์ : พี่โอ แคมป์ฮับ
เรียบเรียง พี่ฟิวส์ พี่เหมี่ยว แคมป์ฮับ
กราฟิก : พี่อัยย์ แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณสถานที่ : คณะเกษตร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Tanat Oo

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า