CAMPHUB idol บทความ

[แคมป์ไอดอล Ep.5] ‘เจมส์’ หนุ่มลูกครึ่งหน้าใส ว่าที่นักกฎหมายสุด Cool

Good evening, everybody! อ๊ะๆๆ ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไม แคมป์ไอดอล Ep. นี้ พี่นะเอย ถึงได้สปีคอิงลิชทักทาย ก็เพราะว่าหนุ่มหล่อหน้าใสที่น้องๆ จะได้ยลโฉมกันต่อไปนี้ เป็นหนุ่มลูกครึ่งสุด Cool น่ะสิ! “น้องเจมส์” ม.6 จากโรงเรียน “โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง” ผู้มีความมุ่งมั่นที่จะเข้าคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ซึ่งน้องๆ บางคนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันมาบ้างแล้ว แต่ พี่นะเอย จะยังไม่เฉลยหรอกนะ ว่า “น้องเจมส์” เด็กกิจกรรมตัวยง เค้าทำอะไรมาบ้าง แล้วไลฟ์สไตล์สุด Cool ที่ว่านั่นคืออะไร ถ้าอยากรู้  ตามมาดูเองจ้าาาา

IMG_2793

IMG_2781crop
james

น้องเจมส์ ประพัฒน์ธรณ์ จักขุจันทร์ โรงเรียนดอนเมืองทหารอากาศบำรุง ม.6 สายวิทย์ - คณิต ประสบการณ์ค่าย Pre-Camp #23 คณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์

IMG_2799

พี่นะเอย – ก่อนอื่นเลย “น้องเจมส์” เพิ่งเข้าค่าย Pre-Camp ที่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เมื่อไม่นานมานี้ เป็นยังไงบ้างคะ เล่าให้ฟังหน่อย
น้องเจมส์ – ชอบมากครับ พี่ๆ ทุกคนน่ารักมาก ดูแลดีตลอด 3 วัน 2 คืนเลย ขนาดตอนนี้จบค่ายมานานแล้วยังติดต่อกับพี่ๆ ที่ค่ายอยู่เลยครับ

พี่นะเอย – ได้แรงบันดาลใจ หรือแรงฮึดกลับมาบ้างมั้ยเอ่ย
น้องเจมส์ – เจมส์ว่าเป็นการได้ประสบการณ์แล้วก็เพิ่มความมั่นใจในคณะนี้มากยิ่งขึ้นครับ เพราะตลอดค่ายพี่ๆ จะคอยสอนและให้ความรู้เกี่ยวกับกฎหมายตลอด ถ้าเราชอบก็ใช่ครับ แต่ถ้าไม่ก็จะได้รู้ว่าเราไม่เหมาะกับคณะนี้ ซึ่งของเจมส์ผลออกมาคือใช่ครับ ยิ่งเรียนยิ่งชอบ

พี่นะเอย – งั้นเป้าหมายตอนนี้คือ นิติศาสตร์ ธรรมศาสตร์ อย่างเดียวเลย?
น้องเจมส์ – ใช่เลยครับ ตอนนี้อ่านหนังสือเตรียมตัวแบบจริงจังมากครับ เพราะเวลาก็น้อยลงทุกทีแล้ว อีกแค่ไม่กี่เดือนก็จะถึงวันสอบแล้วครับ

IMG_2807

พี่นะเอย – ได้ข่าวว่าติดโครงการ BRAND’S Admission Reality 8 หรือ “กัปตันเด็กดี” กับเค้าด้วยนี่นาาาา
น้องเจมส์ – ครับ เจมส์ติดรอบ 10 คนแล้วคร้าบบบบ ซึ่งเป็นโค้งสุดท้ายของการหา 4 กัปตันแล้วครับ หลังจากผ่านด่านออดิชั่นมา ตอนนี้อยู่ในช่วงให้เพื่อนๆ ทางบ้านโหวตครับ ซึ่งเพื่อนแต่ละคนนี่คะแนนสูงๆ กันทั้งนั้นเลย ยังไงก็ขอฝากเจมส์คนนี้ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจเพื่อนๆ ทุกคนด้วยนะครับ อย่าลืมเข้าไปโหวตให้เจมส์กันล่ะ 55555555

พี่นะเอย – แหม่ งานขายก็มา งั้นตอนนี้คิดว่าสามารถเรียกตัวเองว่า “เด็กกิจกรรม” ได้แล้วหรือยังคะ
น้องเจมส์ – ได้ครับ แบบเต็มปากเลยด้วย 55555 เรียกได้ว่ามีกิจกรรมไหนว่าง ขอแค่บอก เจมส์พร้อมรับหน้าที่เลยครับ แต่ถึงจะทำกิจกรรมเยอะเจมส์ก็หาเวลาว่างมาอ่านหนังสืออยู่ตลอดครับ ป.ล. ถ้าไม่เหนื่อยจนเกินไปนะ 5555555

พี่นะเอย– เอ… แบ่งการเรียนกับกิจกรรมอย่างละกี่เปอร์เซ็นต์ดีล่ะ 555
น้องเจมส์ – ถ้าเป็นตอนนี้ กิจกรรม 30% เรียน 70% เพราะช่วงนี้เจมส์ทุ่มให้กับเรื่องเรียนต่อมหาวิทยาลัยมากมากครับ เลยลดกิจกรรมลงไปเยอะเลย แต่ก็ยังมีมาเรื่อยๆ นะครับ ไม่ใช่เรียนเอาเป็นเอาตายขนาดนั้น 5555555

IMG_2812

พี่นะเอย – เราว่า น้องๆ หลายคนอยากจะรู้แล้วแหละ ว่า “น้องเจมส์” เป็นลูกครึ่งอะไร~
น้องเจมส์ – ลองทายกันดูนะครับ….
3
.
.
2
.
.
1
.
.
ไทย-อังกฤษครับบบ ทายถูกกันไหมเอ่ยยย

พี่นะเอย – หูยยยย แบบนี้ก็ไม่มีอุปสรรคด้านข้อสอบภาษาอังกฤษเลยสิ ผ่านฉลุย?
น้องเจมส์ – ไม่เลยครับ ทุกคนชอบคิดแบบนี้กัน แต่ความจริงแล้วเจมส์เหมือนทุกคนนั่นแหละครับ เจมส์เกิดที่ไทย โตที่ไทย เพราะฉะนั้นก็พูดแต่ภาษาไทย โอกาสที่จะได้ใช้ภาษาอังกฤษนี่น้อยมากครับ แต่เจมส์ก็ทดแทนตรงนั้นด้วยการดูหนังซาวนด์แทร็ค แล้วก็ฟังเพลงภาษาอังกฤษ พูดง่ายๆ คือพยายามทำให้รอบตัวเป็นภาษาอังกฤษครับ จะได้คุ้นเคยไปกับมัน

พี่นะเอย – อ่า พูดถึงเรื่องดูหนังแล้ว อยากให้ “น้องเจมส์” เล่าไลฟ์สไตล์ของตัวเองหน่อย ว่าชอบทำอะไรบ้าง
น้องเจมส์ – ไลฟ์สไตล์เจมส์นี่ออกแล้วตามใจฉันมากมากครับ นึกอยากทำอะไรก็ทำ อย่างเพลงนี่เจมส์ฟังแบบ around the world มากๆ จะภาษาอะไรก็ฟังหมดขอแค่เพราะเป็นพอครับ แต่ที่ฟังบ่อยๆ จะเป็นของ Bruno Mars และ Taylor Swift ครับ สองคนนี้เจมส์รับประกันเพราะทุกเพลงครับ

ส่วนกีฬาเจมส์ชอบเล่นแบดมินตันมากมากครับ ถึงจะไม่ได้เก่งอะไรแต่ก็ไม่หมูนะบอกไว้เลย 555555 อีกสิ่งที่ทำบ่อยๆ คือการดูหนังครับ เจมส์เป็นแฟนตัวยงของวงการหนังเลย มีกี่เรื่องดูหมด แต่ที่ชอบที่สุดจะเป็นแนว Sci-fi ครับ

ชอบอะไรเป็นพิเศษบ้างไหม….เจมส์ชอบไอศกรีมมากมากครับ กินได้ทั้งวัน กินแทนข้าวเลยบางที 5555555

IMG_2874

พี่นะเอย – แล้วมนุษย์ผู้หญิงล่ะคะพี่เจมส์ พี่เจมส์ชอบแบบไหนเป็นพิเศษคะ 55555
น้องเจมส์ – เจมส์ชอบคนร่าเริง ให้อารมณ์เหมือนอยู่กับเพื่อนครับ ชวนไปไหนไปกัน ไม่ต้องสวยก็ได้ ขอแค่เจมส์อยู่ด้วยแล้วสบายใจก็พอครับ ป.ล. เจมส์ชอบผู้หญิงขาเล็กครับ 5555555 แต่ถ้าเป็นคนแบบที่เจมส์บอก ถึงขาจะใหญ่เจมส์ก็ชอบนะ 55555

พี่นะเอย – แหม่ๆๆ เอ้า คำถามสุดท้ายแล้ว อยากให้ “น้องเจมส์” ฝากอะไรถึงน้องๆ มัธยมฯ หน่อยจ้า
น้องเจมส์ – สำหรับคำแนะนำนะครับ ตอนนี้เจมส์ก็อยู่ ม.6 เพราะฉะนั้นเจมส์เข้าใจเลยว่ามันเหนื่อยแค่ไหน ทั้งการบ้าน ทั้งเรียน ทั้งสอบ พอทำพวกนี้เสร็จก็แทบจะไม่มีเวลาอ่านหนังสือแล้ว เพราะฉะนั้นอยากฝากถึงน้องๆ ที่ยังไม่ได้ขึ้นมาเป็นเด็ก ม.6 ทุกคนว่า อ่านหนังสือได้แล้ว ค่อยๆ อ่านไปทีละวิชา แบบนี้จะไม่เหนื่อยแถมยังเก็บเกี่ยวความรู้ได้เยอะ ดีกว่ามาอ่านเอาทีเดียวตอน ม.6 ยังไงก็ไม่ทันแน่นอนครับ สู้ๆ นะครับทุกคน

เจมส์เกิดที่ไทย โตที่ไทย เพราะฉะนั้นก็พูดแต่ภาษาไทย โอกาสที่จะได้ใช้ภาษาอังกฤษนี่น้อยมากครับ แต่เจมส์ก็ทดแทนตรงนั้นด้วยการดูหนังซาวนด์แทร็ค แล้วก็ฟังเพลงภาษาอังกฤษ พูดง่ายๆ คือพยายามทำให้รอบตัวเป็นภาษาอังกฤษครับ จะได้คุ้นเคยไปกับมัน
– เคล็ดลับในการฝึกฝน “ภาษาอังกฤษ” ง่ายๆ สไตล์ “น้องเจมส์” CampIDOL #5

IMG_2906

เต็มอิ่มกันไปเรียบร้อยสำหรับบทสัมภาษณ์สุดพิเศษจาก “น้องเจมส์” แคมป์ไอดอล Ep.5 ของเรา เอ้า! น้องๆ คนไหนมีความฝัน หรือยังหาตัวเองไม่เจอ ก็คอย “ล่าค่าย” เพื่อสานฝันตัวเองให้สำเร็จกันน้าาา พี่นะเอย จะคอยเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนจ้า  แล้วอย่าลืม! ไปโหวตให้กำลังใจ “น้องเจมส์” เพื่อทำตามภารกิจพิชิตคณะในฝันของเขาได้ ที่นี่ รีบๆ นะก่อนหมดเวลา

สำหรับ แคมป์ไอดอล Ep. นี้ พี่นะเอยต้องขอลาไปก่อน Ep. หน้าจะเป็นใคร… หญิงหรือชาย… ติดตามกันให้ดีๆ แล้วพบกันใหม่จ้า~

แคมป์ไอดอล : ประพัฒน์ธรณ์ จักขุจันทร์ (น้องเจมส์)
ไอจี : @james_ppt
พี่ตากล้อง : พี่ซัน เคมเอนบางมด
สัมภาษณ์ : พี่นะเอย แคมป์ฮับ
เรียบเรียง : พี่ฟิวส์ แคมป์ฮับ
กราฟิก : พี่อัยย์ แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณสถานที่ : จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Na-oei (พี่นะเอย)

สวัสดีค่ะ พี่นะเอย รัฐศาสตร์ จุฬาฯ ปี 4 ค่ะ

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า