CAMPHUB review บทความ

รีวิวค่ายต้นกล้าดอกแก้ว #8 [EP.33]

สวัสดีจ้าน้องๆ ชาว แคมป์ฮับ ทุกคน มีนาแล้ว มี แคมป์รีวิว กลับมาทักทายน้องๆ อีกเช่นเคยด้วย ซึ่งคราวนี้เป็นคิวของรีวิวจากทางบ้าน ในวันนี้ น้องๆ จะได้พบกับ “น้องแป้ง” ที่อาสาพาเราไปสัมผัสบรรยากาศสุดพิเศษกับ “ค่ายต้นกล้าดอกแก้ว ครั้งที่ 8” ที่มาในตอน “ตามล่าหาฝัน..มุ่งมันสู่รามา” จัดขึ้นเมื่อวันที่ 20 – 22 พฤษภาคม 2559 โดยพี่ๆ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล นั่นเอง!!

แต่เอ๊ะ! น้องๆ อาจสงสัยว่า โรงเรียนพยาบาลคืออะไร เขาที่ไหนกันบ้าง ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับ พยาบาลรามาฯ กันก่อนเลยดีกว่า

มารู้จักกับหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิต

โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ตั้งอยู่ในคณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ดำเนินการสอนนักศึกษาหลักสูตรพยาบาลศาสตรบัณฑิตตั้งแต่ปีการศึกษา 2513 เป็นต้นมา โดยจัดการเรียนการสอนที่ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา และที่โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี พญาไท
แบ่งออกเป็น 6 สาขา ได้แก่

 • สาขาวิชาการพยาบาลพื้นฐาน
 • สาขาวิชาการพยาบาลมารดา ทารก และการผดุงครรภ์
 • สาขาวิชาการพยาบาลเด็ก
 • สาขาวิชาการพยาบาลผู้ใหญ่และผู้สูงอายุ
 • สาขาวิชาการพยาบาลจิตเวชและสุขภาพจิต
 • สาขาวิชาการพยาบาลสุขภาพชุมชน

ซึ่งโรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี มีจุดเด่นในเรื่องการเรียนการสอนในคลินิก โดยอาจารย์ผู้สอน เป็นผู้มีประสบการณ์สูงในการปฏิบัติการพยาบาลและการวิจัยทางคลินิก โดยจะเน้นให้นักศึกษาฝึกปฏิบัติในสถานการณ์จริง เพื่อผลิตพยายาลเก่งๆ ออกสู่สังคม จนกลายเป็นอาชีพที่น้องๆ หลายคนใฝ่ฝันกัน สำหรับน้องๆ ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเต็มได้ ที่นี่ เลยจ้า..

ตอนนี้น้องๆ ก็น่าจะรู้จักกับ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี กันไปพอสมควรแล้ว แต่ถ้ายังไม่จุใจ พี่ว่าเรามารู้จักไปพร้อมกันกับ แคมป์รีวิว ของน้องแป้งกันเลยดีกว่า…

รีวิวค่ายสุดมันส์.. จากมุมมองของน้องแป้ง

พร้อมร่วมสนุกไปกับพวกพี่มั้ยเอ่ย!!?

สวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาว แคมป์ฮับ ทุกคน วันนี้เราจะมารีวิว ค่ายต้นกล้าดอกแก้วครั้งที่ 8 ตอน ตามล่าหาฝัน..มุ่งมั่นสู่รามา ซึ่งจัดโดยพี่ๆ โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ก่อนที่จะไปทำความรู้จักเกี่ยวกับค่ายต้นกล้าดอกแก้วครั้งที่ 8 เราก็ขอแนะนำตัวก่อนนะ

ถ่ายรูปกันหน่อยยย

เราชื่อนางสาวสุวีรา ทองทวี หรือเรียกเราสั้นๆ ว่า แป้ง ได้เลย เราเป็นคนหนึ่งที่อยากค้นหาตัวเองให้เจอว่าอยากเรียนอะไร ชอบอะไร จนวันนึงเราค้นพบตัวเองเจอว่าอยากเรียนพยาบาล โดยตอนแรกเราก็ได้ค้นคว้าหาข้อมูลเกี่ยวกับพยาบาลนี่แหละ คิดว่าจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่ไหนดี จนเราไปสะดุดกับเพจๆ นึงนั้นก็คือ “เพจอยากเรียนพยาบาล” และได้ดูวิดีโอ “ความฝันของฉัน ความฝันของทุกคน”

จนเพื่อนสนิทมากๆ ของเราคนหนึ่งได้ไปเจอค่ายในเพจ “แคมป์ฮับ” นี่แหละ ซึ่งค่ายที่ว่านั้นก็คือ ค่ายต้นกล้าดอกแก้ว นี่เอง แต่ตอนนั้นเป็นค่ายครั้งที่ 7 แล้วมันก็หมดเขตรับสมัครแล้วด้วย เราเลยรอจนค่ายครั้งที่ 8 มา

บอกได้คำเดียวว่า “เละ”

จำได้ว่าพอค่ายประกาศรับสมัคร ตอนนั้นรีบเขียนใบสมัครมากเลย (กลัวไม่ทัน5555) พอถึงวันประกาศปรากฏว่าติดค่าย เราดีใจมากเพราะเป็นครั้งแรกที่เขียนแล้วติดค่ายเลย แล้วเป็นคณะในฝันของเราด้วย ซึ่งการเข้าค่ายครั้งนี้นี่แหละที่เราจะต้องค้นหาและพิสูจน์ตัวเองให้ได้ว่า เราอยากเรียนพยาบาลจริงๆ ไหม

เอ้า!! เร็วๆๆ สู้เขา

พอถึง วันแรก ของการเข้าค่าย เราก็นั่งรถมาถึงที่โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี ศาลายา วินาทีแรกที่เรากำลังก้าวลงจากรถ บอกเลยว่าพี่ๆ เขาตอนรับอย่างอบอุ่นมากๆ อ่ะ ทำให้เรารู้จักประทับใจในความเป็นกันเองของพี่ๆ เขามาก หลังจากนั้นเราก็ไปร่วมกิจกรรมต่างๆ กับเพื่อนๆ ได้เจอเพื่อนที่มาจากต่างถิ่นต่างที่อยู่ แต่มีความฝันที่จะเข้าคณะนี้เหมือนๆ กัน ตกเย็นพี่เขาก็สอนเราเต้นสันทนาการ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เราชอบมากๆ

ตั้งใจฟังพี่นะน้องๆ

วันที่สอง จะเป็นวันที่เข้าสู่กิจกรรมวิชาการ ซึ่งพี่ๆ เขาสอนพวกเราเกี่ยวกับการหัตถการทางพยาบาล มีทั้งการเจาะเลือด วัดความดัน ฉีดยา พอเสร็จจากตรงนี้พี่ก็พาไปเรียนรู้เกี่ยวกับอวัยวะภายในของอาจารย์ใหญ่ แล้วก็ให้พวกเราเข้าฐานกิจกรรมที่พวกพี่ๆ เขาเตรียมไว้ให้ พอตอนเย็นๆ ก็จะมีกิจกรรม Rama Night ซึ่งเป็นการแสดงละครของแต่ละกลุ่ม และกิจกรรมสุดท้ายของวันนี้ที่เราประทับใจมากๆ จนน้ำตาไหลออกมานั้นก็คือ กิจกรรมพิธีเทียน แต่กิจกรรมจะเป็นยังไงนั้น เราบอกไม่ได้หรอก ต้องไปสัมผัสกันเอง

ทำอะไรกันหว่า???

และแล้ว วันสุดท้าย ของการอยู่ค่ายก็มาถึง เราไม่อยากกลับเลยอยากอยู่ค่ายนานๆ อยากมีเวลาอยู่กับเพื่อนๆ พี่ๆ อยากทำกิจกรรมร่วมกันมากกว่านี้ แต่ก็อย่างที่เขาบอกกันเนอะว่า “มีพบก็ต้องมีจาก” ซึ่งก่อนกลับพี่ๆ ก็พาไปถ่ายรูปตามจุดต่างๆ เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆ และพานั่งรถรางชมรอบมหาวิทยาลัยอีกด้วย

พวกเรา..สู้ตาย!!

ท้ายสุดนี้ก็อยากบอกพี่ๆ ค่ายทุกคนเลยค่ะว่า ขอบคุณที่ทำค่ายดีๆ ค่ายที่ให้ทั้งความรู้ ความสนุก ความมันส์ และความฮา ค่ายที่ให้ประสบการณ์ดีๆ ขอบคุณที่เลือกหนูมาเข้าค่ายครั้งนี้ และขอบคุณที่ให้ทั้งความรัก ความอบอุ่นและมิตรภาพกลับมา หนูจะไม่มีวันลืมมันเลย หนูสัญญาว่าจะเข้ามาอยู่ในคณะนี้ให้ได้ เพื่อทำความฝันของหนูให้เป็นจริง และจะมาเป็นพี่ค่ายนี้ให้ได้ค่ะ

แต่สำหรับเพื่อนๆ น้องๆ คนไหนที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร อยากเรียนคณะอะไร เราก็ขอแนะนำ ค่ายต้นกล้าดอกแก้ว ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกในค้นหาความฝันของตัวเราเองกันด้วยนะ

เก็บประสบการณ์ดีๆ ไว้นะ

ขอบคุณสำหรับทุกอย่างเลยนะคะ

[facebookpost https://www.facebook.com/tonkla7nr/videos/1069101873162186/]

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย สำหรับรีวิวค่าย ค่ายต้นกล้าดอกแก้ว #8 ที่ น้องแป้ง ได้นำภาพบรรยากาศมาให้เราได้สัมผัสกัน เล่าสนุกมากเลยทีเดียว สำหรับน้องๆ คนไหนที่สนใจค่ายนี้ คงต้องอดใจรอกันนึดนึง แต่ถ้าเมื่อค่ายเปิดรับสมัครเมื่อไหร่ แคมป์ฮับ จะรีบมารายงานให้น้องๆ กันอย่างท่วงทีเลยน้าาา..

บ๊ายบายยย

และสำหรับน้องๆ คนไหนที่ไปค่ายมาแล้วมีความประทับใจที่อยากมาเล่าสู่กันฟังแบบน้องแป้ง ก็สามารถส่งบทความรีวิวค่ายมาให้พี่ๆ ได้ที่ nizefuse@camphub.in.th หรือทาง แฟนเพจแคมป์ฮับ ก็ได้น้าาา.. ไม่ต้องกลัวว่าเราจะเขียนออกมาไม่ดี ยังไงก็ลองส่งกันเข้ามาก่อน เดี๋ยวพี่ต้อง และทีมงานแคมป์ฮับ จะช่วยดูให้น้องๆ เองจ้า !! สำหรับวันนี้ พี่ต้อง และ น้องแป้ง ต้องไปแล้ว แล้วเจอใหม่ บ้ายบายจ้า ฟิ่ววววว ~~~~~

เขียนโดย : พี่ต้อง แคมป์ฮับ และน้องแป้ง สุวีรา ทองทวี
ขอขอบคุณรูปภาพ : เพจ ค่ายต้นกล้าดอกแก้ว ครั้งที่ 8 และ เพจ MU I SEE
ขอขอบคุณข้อมูล : โรงเรียนพยาบาลรามาธิบดี คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ต้อง

ค่ายให้อะไรเรามากกว่าความรู้ในห้องเรียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งประสบการณ์และมิตรภาพ การได้พบเพื่อนใหม่ ๆ ที่มีความคิดเหมือนเราบ้าง แตกต่างจากเราบ้าง จะเป็นสิ่งที่ทำให้น้อง ๆ เติบโตขึ้น ดังนั้นมาเข้าค่ายกันเถอะ!!

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า