CAMPHUB review

รีวิวค่าย Pharmacy Camp #9 ม.พายัพ [EP.42]

What’s up !! ทักทายน้องๆ ทุกคน กันอีกครั้ง กับพี่ฟิวส์คนเดิม เพิ่มเติมไม่มีอะไร (อ้าว!) แต่ที่แน่ๆ วันนี้พี่ฟิวส์ ไม่ได้มาคนเดียว แต่มากับ “น้องแตงกวา” สาวสวยเด็กค่ายคนเก่งของเรา ที่จะพาเพื่อนๆ เด็กค่ายทางบ้าน ไปเที่ยวกันที่ค่าย.. “Pharmacy Camp #9” โดยพี่ๆ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ พูดชื่อมหาวิทยาลัยนี้มา น้องๆ ภาคเหนือ โดยเฉพาะน้องๆ ชาวเชียงใหม่ ต้องรู้จักกับมหาลัยวิทยาลัยนี้เป็นอย่างดีแน่นอน แต่ถ้าน้องๆ คนไหนยังไม่รู้จัก เรามารู้จักกับคณะเภสัชศาสตร์ และมหาวิทยาลัยแห่งนี้กันก่อนดีกว่า..

ทำความรู้จักกับ “เภสัชฯ ม.พายัพ”

มหาวิทยาลัยพายัพ เดิมคือ วิทยาลัยพายัพ ตั้งขึ้นโดย มูลนิธิแห่งสภาคริสตจักรในประเทศไทย เมื่อ พ.ศ. 2517 โดยมีวัตถุประสงค์ ที่จะสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการพัฒนาการศึกษาระดับอุดมศึกษา เป็นแหล่งค้นคว้าทางวิชาการ การบริการสังคม และทำนุบำรุง ศิลปวัฒนธรรม ซึ่งวิทยาลัยพายัพ ได้พัฒนาในด้านการจัดการศึกษา และด้านต่างๆ อย่างต่อเนื่อง จนได้รับอนุมัติจากทบวงมหาวิทยาลัย ให้เปลี่ยนประเภทจาก “วิทยาลัย” เป็น “มหาวิทยาลัย” ในปี พ.ศ. 2527 นับเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกในประเทศไทย

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2549 เป็นคณะเภสัชศาสตร์คณะที่ 13 ของประเทศไทย และเป็นคณะที่ 3 ของมหาวิทยาลัยเอกชน ปัจจุบัน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ จัดการเรียนการสอนหลักสูตรการศึกษาในสาขาวิชา อันได้แก่

  • หลักสูตรเภสัชศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรปกติ 5 ปี) หลักสูตรปี 2549
  • หลักสูตรเภสัชศาสตรบัณฑิต (หลักสูตรปกติ 6 ปี) หลักสูตรใหม่

สำหรับคณะเภสัชฯ ม.พายัพแห่งนี้ ถ้าน้องๆ อยากดูรายละเอียดเพิ่มเติม ก็คลิกไปที่.. pharmacy.payap.ac.th รู้จักกับคณะกันมาแล้ว ถ้างั้นเราไปตะลุยค่าย “Pharmacy Camp #9” กันต่อเลยจ้าาา..

น้องแตงกวา ชวนเข้าค่าย..

เราแตงกวานะ :D

สวัสดีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ชาวแคมป์ฮับทุกคนค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวค่ายที่เราได้ไปมา เราเองก็เพิ่งจะได้เจอค่ายที่ทำให้เรารู้สึกว่าไปแล้วชอบมาก (ก.ไก่ล้านตัว) นั่นก็คือค่าย Pharmacy Camp 9 ของพี่ๆ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพนั่นเองค่ะ สิ่งที่ทำให้เรารู้สึกชอบค่ายนี้เป็นพิเศษเพราะว่าพี่ๆ ดูแลเราดีมาก ตั้งแต่เดินเข้ามาจนกลับบ้าน ประทับใจในทุกกิจกรรมที่พี่ๆ จัดพวกเรา มาๆ มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า..

วันแรกที่มาถึงพี่ๆ ทุกคนให้การต้อนรับเราเป็นอย่างดี พอมาถึงก็จะให้ทำกิจกรรมกันข้างนอกก่อนเข้าห้องประชุม หลังเข้าห้องประชุมเปิดค่าย จะเป็นการบรรยายจากพี่ๆ เกี่ยวกับมหาวิทยาลัย คณะเภสัชศาสตร์ และการเตรียมตัวสอบ นำข้อสอบมาให้ลองทำ (ยากอยู่นะ 5555) และกิจกรรมที่เรียกเสียงหัวเราะจากน้องๆ ก็คือการเปิดตัวพี่บ้าน

ช่วงบ่ายพี่ๆ จะนำเราเข้าฐานกิจกรรมทั้งหมด 5 ฐาน ซึ่งก็จะมีการทำเจลล้างมือ ฐานสมุนไพร (ชอบมากเพราะมีขนมแจก 5555) การทำยาหม่อง ฐานพี่ปี 2 ฐานนี้พี่จะให้เอาถ้วยไว้บนหัวแล้วส่งต่อของในถ้วยค่ะ เลอะเทอะมากแต่สนุก 5555 และฐานสุดท้ายฐานพี่ปี 1 ฐานนี้ก็จะคล้ายๆ กับการแข่งกินวิบากค่ะ แต่ละคนก็จะได้รับหน้าที่ ที่ต่างกัน ทั้งเป่าแป้ง กินขนมปัง กินน้ำส้ม ล้วงเหรียญ แต่ละฐานก็มีพี่ๆ ที่ดูแลอย่างดี สนุกค่ะ ทำให้รู้จักกันมากขึ้นด้วย

กิจกรรมช่วงกลางคืนนั้นก็มีทั้งการแสดงจากน้องๆ การแสดงจากพี่ๆ การประกวดดาวเดือนค่าย การผูกข้อมือ จบด้วยการเปิดเพลงเต้นแบบเหวี่ยงที่สุด มีพี่เดินมาชวนไปเต้นด้วยก็สนุกและเหนื่อยดี 5555 หลังจากนั้นแยกย้ายไปนอน ก็จะมีพี่ๆ มาถามด้วยว่านอนสบายมั้ย กิจกรรมเป็นยังไงบ้าง ซึ่งตื่นมามีพี่มานอนข้างๆ ก็งงว่าใคร (!?)

ในส่วนของเช้าอีกวันก็จะเป็นการบรรยายเรื่องบุหรี่ ระดมความคิดทำ Mind Mapping มานำเสนอ เฉลยพี่เทคที่คอยดูแลส่งน้ำส่งขนมให้กินทั้งวัน 5555 เฉลยพี่แฝง (ซึ้ง.. พูดไม่ออก) มอบเกียรติบัตร หลังจากนั้นก็ไปถ่ายรูปรวมกัน

สำหรับค่ายนี้ถือว่าเวลามันผ่านไปเร็วมาก และด้วยระยะเวลาเพียงแค่ 2 วัน 1 คืน แต่มันทำให้เรารู้สึกพิเศษ ประทับใจ และสนุกมากๆ นอกจากความรู้แล้วยังได้ทั้งมิตรภาพ ความรู้สึกดีๆ กลับไปเยอะมาก พี่ๆ ค่ายนี้น่ารักทุกคน เป็นกันเอง และคอยดูแลช่วยเหลือตลอด ประทับใจตั้งแต่วินาทีแรกที่เดินเข้ามา รู้สึกว่าที่นี่อบอุ่น ฝากถึงพี่ค่ายหน่อยละกัน ก็อยากจะขอบคุณที่จัดค่ายดีๆ แบบนี้มาให้พวกเราได้เข้ามาร่วมสนุกกัน คิดถึงค่ายนี้ คิดถึงพี่ๆ ทุกคน ถ้าได้มาอ่านก็อยากจะให้จัดค่ายดีๆ แบบนี้กับน้องๆ รุ่นต่อไป สิ่งที่ได้กลับมามันคุ้มกว่าสิ่งที่เสียไป และวันนี้เราก็ตัวลาไปก่อน แล้วเราจะนำค่ายดีๆ แบบนี้กลับมารีวิวอีก สำหรับวันนี้.. สวัสดีค่าเป็นยังไงกันบ้างเอ่ย สำหรับรีวิวค่าย Pharmacy Camp #9 โดย น้องแตงกวา น้องๆ คนไหนอยากเป็นหมอยา “เภสัชกร” ก็อยากให้ลองหาค่ายเภสัชฯ รวมทั้งค่ายนี้ เข้ากันดูนะ เข้าไปสัมผัสว่าอยากเป็นจริงๆ มั้ย ถ้าอยากเป็นล่ะก็.. ลุยโลดดด!! พี่ฟิวส์ขอไม่การันตีว่าค่ายนี้สนุกมั้ย แต่น้องแตงกวาพูดได้เต็มปากเต็มคำเลยว่า “สนุกแน่นอน” ซึ่งเร็วๆ นี้ Pharmacy Camp #10 ก็กำลังจะมาแล้ว ค่ายมาเมื่อไหร่ แคมป์ฮับจะรีบมาบอกน้องๆ กันเลยจ้า

และสำหรับน้องๆ คนไหนที่ไปค่ายมาแล้วมีความประทับใจที่อยากมาแชร์กับเพื่อนๆ แบบน้องแตงกวานั้น ก็สามารถส่งบทความรีวิวค่ายมาให้ทีมงานแคมป์ฮับได้ที่.. dhanamon@camphub.in.th หรือทาง แฟนเพจแคมป์ฮับ ก็ได้น้าาา.. ไม่ต้องกลัวว่าเราจะเขียนออกมาไม่ดี ยังไงก็ลองส่งกันเข้ามาก่อน เดี๋ยวพี่ๆ ทีมงานแคมป์ฮับ จะช่วยดูให้น้องๆ เองจ้า !! สำหรับวันนี้ พี่ฟิวส์ และ น้องแตงกวา ต้องไปแล้ว แล้วเจอใหม่ บ้ายบายจ้า ฟิ่ววววว ~~~~~

เขียนโดย : พี่ฟิวส์ แคมป์ฮับ และน้องแตงกวา สัสสฬัส สรรคม
ขอขอบคุณรูปภาพ : Pharmacy camp PYU Facebook Fanpage
ขอขอบคุณข้อมูล : คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยพายัพ

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ฟิวส์

พี่ชื่อฟิวส์ ตอนนี้จบวิศวเคมี บางมดแล้ว ตอน ม.ปลาย ก็เป็นเด็กล่าค่ายประมาณนึงเลย พูดเลยว่า "ถ้าไม่ได้เข้าค่าย ก็ไม่ได้มาทำแคมป์ฮับนะ" อยากให้น้องๆ หาโอกาสไปลองเข้าค่าย ทำกิจกรรมกันดูนะ เผื่อเราจะได้เจอคำตอบว่า "เราอยากเรียน อยากทำสิ่งๆ นี้ จริงๆ มั้ย?"

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า