CAMPHUB review

รีวิวค่ายสวมกาวน์ก้าวสู่โดม ครั้งที่ 6 ทำความรู้จักกับสหเวชฯ ม.ธรรมศาสตร์ [EP.72]

สิ่งที่น้องๆ จะได้รู้จากรีวิวนี้ 

  • สหเวชฯ เรียนเกี่ยวกับอะไร จบไปทำอาชีพไหนได้บ้าง
  • บรรยากาศความสนุกภายในค่ายที่อัดแน่นไปด้วยความรู้

สวัสดีค่าา ขอต้อนรับชาวแคมป์ฮับทุกคน มาทำความรู้จักกับค่ายสวมกาวน์ก้าวสู่โดม ครั้งที่ 6 จากคณะสหเวชศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ ที่เมื่อครั้งค่ายสวมกาวน์ก้าวสู่โดม ครั้งที่ 3 ก็มีน้องค่ายเคยมารีวิวไว้แล้ว แต่กลับมาในครั้งนี้จะเปลี่ยนไปแค่ไหน ให้เป็นคิวของ “น้องนอน็อต” น้องค่ายรุ่นที่ 6 เป็นคนมาบอกเล่ากันบ้าง

รู้จักกับ สหเวชฯ มธ. 

คณะสหเวชศาสตร์ เป็นคณะในสายวิทยาศาสตร์สุขภาพ โดยจะแบ่งการเรียนการสอนออกไปอีกหลายสาขา เช่น สาขาเทคนิคการแพทย์ จะเรียนในเรื่องการใช้เทคโนโลยีทางห้องปฏิบัติการในการวินิจฉัยโรคต่างๆ สาขากายภาพบำบัด จะเน้นเรื่องการส่งเสริมสุขภาพ การรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพของผู้ป่วย ผู้พิการด้วยวิธีการทางกายภาพบำบัด แล้วนอกจากนั้นก็ยังมีสาขาวิชาวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกายอีกด้วย

จบไปทำอาชีพอะไร

คณะสหเวชศาสตร์ เป็นคณะเฉพาะทาง ที่ครอบคลุมในเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ อาชีพที่ทำได้ในอนาคตก็หลากหลายตามแต่ละสาขาที่เลือกเรียน เช่น นักกายภาพบำบัด นักจิตวิทยาการกีฬา นักวิจัย เจ้าหน้าที่ในโรงพยาบาล เป็นต้น

ถ้าอยากทำความรู้จักกับคณะสหเวชศาสตร์ แบบเจาะลึกเรื่องหลักสูตร คลิกที่นี่ เลยย

ก้าวไปสัมผัสค่ายกับน้องนอน็อต

สวัสดี ชาวแคมป์ฮับ ทุกคนนะครับ เราชื่อ นอน็อต ตอนนี้อยู่ ม.6 จะมารีวิวค่ายสวมกาวน์ก้าวสู่โดม ครั้งที่ 6 ซึ่งจัดโดยพี่ๆ คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ 

Dome Gown #5 พลาดไป แต่ใครจะยอมแพ้

เมื่อปีที่แล้วเราได้สมัครค่าย Dome Gown #5 ไป เพราะแคมป์ฮับเป็นสะพานทำให้เราได้มารู้จักค่ายนี้ แต่เราไม่ติด อาจจะเพราะว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่เราได้ลองสมัครเข้าค่าย ทำให้ยังไม่มีประสบการณ์ในการตอบคำถามเท่าไหร่ 

แต่เราไม่ยอมแพ้ แน่นอนว่าเมื่อเปิดรับสมัครใหม่ เราก็ส่งทันที และตั้งความหวังไว้ว่าจะต้องเข้าค่ายนี้ให้ได้!! ก่อนจบม. 6 

วินาทีประกาศผล

วันนั้นมันเป็นวันที่กินไม่ได้นอนไม่หลับจริงๆ พี่ค่ายคือแบบอวยเก่งมากมีรายชื่อเบลอๆ มาลงเพจทำเอาตื่นเต้นมากๆ รอเวลาหกโมงเป๊ะ เราก็เลื่อนดูรายชื่อของเรา แต่! หาไม่เจอ เห็นแต่ชื่อเพื่อนตัวเอง ตอนนั้นใจตกไปถึงตาตุ่ม แต่พอดูอีกรอบ เอ้า! มีชื่อเรา ตอนนั้นเป็นอะไรที่โครตดีใจ แบบคุ้มค่ามากๆ ติดแล้วโว้ยยยย 

First Impression 

วันแรกของการมาค่ายมันเป็นวันที่เรารอคอยและตื่นเต้นมากๆ ที่จะมาหาประสบการณ์กลับบ้าน ก้าวแรกของการมาเหยียบหน้าคณะสหเวชศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ จะมีพี่ๆ ยืนถือป้าย สวมกาวน์ก้าวสู่โดม 6 รอรับอยู่ตามจุดต่างๆ 

พอพี่ๆ เห็นเราก็รีบเดินมาถือกระเป๋าให้เลย เราบอกพี่เขาว่าไม่ต้องก็ได้ครับ พี่แกก็บอกว่าไม่เป็นอะไรเดี๋ยวพี่ถือเอง ณ โมเมนต์นั้นมันเป็นอะไรที่แบบบรรยายออกมาเป็นตัวหนังสือไม่ได้เลย

เริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับ สหเวชฯ ธรรมศาสตร์

หลังจากเปลี่ยนเสื้อผ้า กินข้าวแล้ว (อร่อยมากก) เราก็ได้ไปที่ ฐานสาขารังสีเทคนิค ได้เข้าไปเรียนรู้อะไรต่างๆ เกี่ยวกับสาขาที่แยกออกไปในหลายๆ ด้าน ไม่ว่าจะการเรียนต้องเจอกับอะไรบ้าง เครื่องมืออุปกรณ์ต่างๆ การป้องกันรังสี 

แล้วก็ต่อกันด้วยสาขาที่ 2 ก็คือฐานสาขาเทคนิคการแพทย์ ขอบอกเลยว่าสาขาที่แยกออกมาจากสาขานี้เยอะมาก เลยมีกิจกรรมให้ทำเยอะมากเช่นกัน ทั้งได้ส่องเชื้อ เม็ดเลือดแดง เม็ดเลือดขาว หรือว่าการเจาะเลือด ตรวจเลือด สิ่งนำตรวจ ต่างๆ มากมาย

วันที่ 2 ได้มาเรียนรู้กันต่อในสาขาที่ 3 ก็คือฐานกายภาพบำบัด ที่เรารู้สึกชอบเป็นพิเศษ สาขานี้พี่ๆ เขาได้พาไปดูในภาควิชากายวิภาคศาสตร์ด้วยเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมากๆ ได้เข้าไปเรียนรู้กับอาจารย์ใหญ่จริงๆ เจอจริงของจริงเลยครับ

สาขาที่ 4 ฐานสุดท้ายของคณะสหเสชศาสตร์ ก็คือฐานวิทยาศาสตร์การกีฬาและการพัฒนากีฬา ได้ไปเรียนรู้การ นันทนาการ การเต้นแอโรบิค การออกกำลังกายของนักกีฬา และการวัดค่าดัชนีมวลกายของตัวเอง  

พอเสร็จกิจกรรมทั้งหมดแล้วก็ไปรวมตัวกันเพื่อวัดความรู้ทั้งหมดที่ได้รับมาตลอดทั้ง 2 วัน 

บอกลาคืนสุดท้าย 

คืนสุดท้ายมันเป็นอะไรที่พิเศษมากๆ ก็คือ พิธีเทียน บอกเลยพี่ๆ ที่ผูกแขนให้คือเยอะมากๆ คืนสุดท้ายมันเป็นคืนที่สุดท้ายแล้วจริงๆ ที่จะได้ทำกิจกรรมแบบนี้ด้วยกันอีก พร้อมกับความสนุกจากวงดนตรีจากทางคณะ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้มันยาวนานมากกว่านี้ 

พี่ศิษย์เก่า บอกเล่าประสบการณ์

เช้าวันสุดท้าย เวลาก็ได้เดินมาถึงช่วงเกือบจะสุดท้าย เป็นการเล่าเรื่องของพี่ศิษย์เก่าของคณะมาเล่าประสบการณ์ต่างๆ ทั้งที่เรียนจบแล้วไปทำอาชีพอะไร ไปทางไหนได้บ้าง 

พอเสร็จแล้วก็เป็นการทำพิธีปิด พูดความในใจครั้งสุดท้ายของน้องค่ายพี่ค่ายและหลายๆ ฝ่ายทำเอาน้ำตาซึมเลยทีเดียว

ส่งท้ายถึงเพื่อนๆ ที่มีฝันเดียวกัน

สุดท้ายนี้ก็อยากจะขอบคุณทุกอย่างมากๆ ที่ทำให้เราได้มาเจอมาทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกันกับเพื่อนๆ ที่มีความฝันบนเส้นทางเดียวกัน เราหวังว่าเราจะได้เจอกันอีกนะ 

สำหรับใครเพื่อนๆ หรือน้องๆ คนไหนที่ไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร ลังเลที่จะเลือกแล้วคิดว่ามันเหมาะสมกับเราไหม เราขอแนะนำเลยค่ายสวมกาวน์ก้าวสู่โดม เหมาะกับเพื่อนๆ ที่ชอบสายวิทย์สุขภาพอย่างแน่นอน เรามาแล้วไม่ผิดหวังมันคือที่สุดแล้วจริงๆ คำตอบอยู่แค่เพียงเอื้อมมือของทุกคนเองนะ ใครที่สมัครค่ายมาเราขอให้ทุกคนสมหวัง เชื่อเราเราตั้งใจไม่มีความพยายามไหนที่จะสูญเปล่าแน่นอน สำหรับวันนี้ก็ไม่มีอะไรจะบอกแล้วนอกจากค่ายนี้คือ The Best บัยบายย

ไม่มีความพยายามไหนที่จะสูญเปล่าแน่นอน

เป็นยังไงกันบ้างกับการรีวิวค่ายสวมกาวน์ก้าวสู่โดม ค่ายสายวิทย์สุขภาพ ผ่านมุมมองของน้องนอน็อต ผู้ไม่ยอมแพ้ พี่เหมี่ยว หวังว่ารีวิวนี้จะทำให้น้องๆ กล้าที่จะก้าวหาโอกาส เปิดรับและพร้อมที่จะเรียนรู้เพื่อค้นหาตัวตนของตัวเองให้เจอ “ไม่มีความพยายามไหนที่จะสูญเปล่าแน่นอน” 

อ่านรีวิวค่ายสวมกาวน์ก้าวสู่โดม ครั้งที่ 3 ผ่านมุมมองของน้องปอม

ติดตามค่ายสวมกาวน์ก้าวสู่โดม

สำหรับน้องๆ เด็กค่ายคนไหนที่อยากแชร์เรื่องราวประทับใจจากค่ายที่ไปมาเหมือนกับน้องนอน็อต แคมป์ฮับก็เปิดโอกาสให้น้องๆ ได้ส่งรีวิวค่ายกันเข้ามา แล้วจะมีพี่ๆ แคมป์ฮับคอยช่วยดูด้วย ไม่ต้องกลัวว่าจะเขียนไม่ดี แค่น้องๆ ลองเปิดโอกาสให้ตัวเองก็เก่งมากๆ แล้ว ฮึบ!! แล้วส่งรีวิวค่ายมาได้ที่อีเมล parichat@camphub.in.th หรือทางแฟนเพจแคมป์ฮับก็ได้จ้าา

สำหรับแคมป์รีวิวอีพีนี้ พี่เหมี่ยวและน้องนอน็อตลาไปก่อนน้าา แล้วพบกันใหม่กับแคมป์รีวิวอีพีหน้า จะเป็นค่ายไหน จะใช่ค่ายที่น้องๆ รออยู่ไหมต้องคอยติดตามกันน้าา ไปแล้วจ้าา บัยบายย

เขียนโดย : พี่เหมี่ยว แคมป์ฮับ และน้องนอน็อต
ขอขอบคุณข้อมูล : คณะสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ขอขอบคุณรูปภาพ : เพจ AHS TU Photo

 

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่เหมี่ยว

ADVERTISING | ICT | SU |^^|

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า