บทความ แคมป์ฮับ อัพเลเวล

รวม 10 ข้อห้าม อย่าทำเวลาไปค่าย เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือนน้าา~

สวัสดีครับน้องๆ เจอกันอีกแล้วนะครับสำหรับแคมป์ทริคของเราเป็นกันไงบ้างครับ สำหรับตอนที่แล้วได้รู้เกี่ยวกับเพลงสันฯ เยอะเลยใช่ไหมล่ะ…

“น้องๆ เคยมั้ย ใกล้ถึงวันค่ายไม่รู้จะทำตัวยังไง”

เต้นครับน้อง เต้นให้หายตื่นเต้น (ล้อเล่น) เอาล่ะ วันนี้พี่ออฟจะมาพูดถึงเรื่อง 10 ข้อห้าม อย่าทำเวลาไปค่ายกันนะครับ เพราะหากน้องๆ ทำสิ่งต่างๆ ตามที่พี่ว่ามานี้อาจจะทำให้น้องและเพื่อนๆ หมดสนุกไปตลอดค่าย หรืออาจทำให้กิจกรรมที่พี่ๆ สร้างสรรค์ไว้ให้น้องกร่อยไปเลยก็ได้ แล้ว 10 ข้อนั้นจะมีอะไรบ้างล่ะ เรามาดูกันเลยค้าบ

1

1) ห้ามโชว์พาว

“ทำไมล่ะพี่ออฟ?” พี่คิดว่าการโชว์พาวมันทำให้น้องคนนั้นอยู่ยาก แล้วก็ทำให้พวกพี่ๆ ควบคุมดูแลน้องได้ยากด้วยเช่นกัน เช่นการเรียนในค่าย น้องทำเสร็จก่อนเพื่อนแล้วน้องโชว์ว่า “นี่ๆ ผมเสร็จแล้วๆ” เสร็จแล้วมันก็ดีครับ แต่เป็นการตัดกำลังใจเพื่อนของน้องด้วย ทำให้เพื่อนๆ มองน้องไม่ดีน้า

6 

2) ห้ามสปอย

ข้อนี้สำคัญเลยพอดีมีเพื่อนเคยเข้าค่ายนี้มาก่อน แล้วเพื่อนก็สปอยว่า “เนี่ยๆ วันที่ 3 เดี๋ยวมีบายศรีแน่นอนพี่ๆ บิ้วให้ซึ้งแน่” “เห้ยวันที่ 4 ตอนหลังกินข้าวมีสันแน่นอนเตรียมตัวสันนะ” แล้วเราก็ไปพูดกับเพื่อนค่ายว่าวันนี้ๆ ต่อไปมีงี้ๆนะ มันจะทำให้เพื่อนค่ายของเรานั้นหมดสนุก มันจะไปสนุกได้ไงอะ ก็รู้หมดแล้วอะ เพื่อนๆ ที่เคยเข้าค่ายแล้ว รักเพื่อนอย่าสปอยเพื่อนนะครับ

2 

3) ห้ามท้าผี

นี่เลยเด็ดสุด เวลาเข้าค่ายเราอย่าอยากเป็นท่านริว จิตสัมผัสนะครับ ช่วงนี้ไม่ใช่ช่วงเวลาที่ล่าท้าผีครับ อย่าท้าท่านเลย ถ้าเขามาจริงแล้วน้องจะหนาวนะครับ พวกพี่ค่ายก็หนาวเหมือนกัน ทางที่ดีอย่าท้าเลยดีกว่าครับ เพื่อความสงบสุขของชาวค่ายเรา ยิ่งไปเข้าค่ายแปลกถิ่นแปลกที่ จะมีเรื่องลี้ลับอะไรเราก็ไม่รู้ ต่างคนต่างอยู่ดีกว่าเนอะ >.<

3

4) ห้ามอดทน

งงล่ะสิห้ามอดทนอะไร เช่นน้องปวดฉี่แต่เพื่อนๆ กำลังทำกิจกรรมอยู่ เราทนๆ อีกแป๊บนึงเดี๋ยวก็เสร็จละมั้ง น้องปวดหัวแต่น้องอยากเต้นสันฯ อ่าา ไม่บอกพี่ดีกว่าทนๆ ไว้ดีกว่า พี่ออฟบอกเลยว่าอันตรายมากๆ อย่าทำเลย ถ้าน้องๆ เป็นอะไรมาพี่รับผิดชอบน้องไม่ไหวน้าา หากน้องมีอะไรน้องๆ สามารถบอกพี่ๆ ค่ายได้ตลอดนะ

8 

5) ห้ามทะเลาะกับแฟนหรือเพื่อน

อย่าทะเลาะเลย พี่กลัวน้องๆ ร้องไห้เดี๋ยวจะไม่มีอารมณ์ร่วมสนุกค่ายเอาน้า ถ้ามันอดไม่ได้บอกพี่ค่ายเลย เดี๋ยวพี่ค่ายจะมาปลอบน้องเอง (ฮา)

7

6) ห้ามขโมยสิ่งของเพื่อน

หรืออาจจะเป็นการยืมแล้วไม่คืน เพราะสิ่งที่เพื่อนพกมาค่ายมันก็จำเป็นสำหรับเพื่อนเหมือนกัน เช่นๆ ยืมกางเกงใน (ตลกละ) เอาใหม่ ยืมปากกาเพื่อนงี้ ทั้งๆ ที่เพื่อนพกมาอันเดียวแต่เรายืมแล้วไม่คืน เพื่อนเราก็ลำบากสิ เอาเป็นว่าจะยืมอะไรถามเพื่อนก่อนว่ายืมได้เปล่าและเราต้องเตือนตัวเองให้คืนเพื่อนด้วยจะได้สบายใจกันทั้งสองฝ่ายจ้า

5 

7) ห้ามแอบตุนขนม

“เห้ยพี่ออฟถ้าไม่ตุนไว้แล้วผมจะกินอะไรตอนกลางคืนหล่ะ?” พี่ออฟคิดว่าแต่ละค่ายอะครับ มีขนมสำหรับกินก่อนนอนอยู่แล้วไม่ต้องกลัวน้องจะหิว ถ้าน้องๆ ตุนขนมไปในกระเป๋าของน้อง มันอาจจะทำให้มดหรือแมลงสาปตามมาในกระเป๋าเดินทางของน้องได้ เท่านั้นยังไม่พอมันจะตามไปยังกระเป๋าของเพื่อนๆ น้อง ไปยังเสื้อของน้อง กางเกงในของน้อง นั้นแหละพี่ออฟไม่อยากนึกภาพถึงตอนต่อไปเลย เอาเป็นว่าอย่าตุนไว้ดีที่สุดเนอะ

9 

8) ห้ามเอาสิ่งของมีค่าไป

ของงี้มันแน่นอนอยู่แล้วครับว่าห้ามเอาไป เช่นเราไปค่ายคอมฯ งี้เราอาจจะคิดว่าต้องเอาโน้ตบุ้คไปนะ จริงๆ แล้วมันไม่จำเป็นต้องเอาไปครับ (ยกเว้นค่ายที่บอกว่าต้องเอาไปนะ) เพราะว่ามันจะหายครับ เราทำกิจกรรมอยู่ตลอดมีพี่ๆ เฝ้าของไว้ให้อะไรให้ก็จริง แต่ถ้าน้องเอาโน้ตบุ้คไปหรือสิ่งของมีค่าไปถ้าหาย พวกพี่ค่ายรับผิดชอบกันไม่ไหวน้า

4 

9) ห้ามเอาสิ่งของมึนเมาและสิ่งของการพนันไป

แน่นอนครับมันจะทำให้เราเมาและเสียตัง :p แล้วก็ภายในมหาลัยห้ามนำสิ่งของพวกนี้เข้ามหาลัยอยู่แล้วครับ

10 

10) ห้ามแอบชอบเพื่อนค่าย

ย้ำ!! ห้ามแอบชอบเพื่อนค่ายห้ามจีบ มันจะทำให้น้องโดนแซว(ฮา) ถ้าจะจีบจริงๆ ไว้จบค่ายดีกว่า อิอิ

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ 10 ข้อห้ามที่พี่ออฟขอห้ามเลยมันจะทำให้น้องนั้นไม่สนุกกับค่าย มานั่งกังวลนู้นนี่นั่น และทำให้เพื่อนๆ ค่ายและพี่ค่ายคอยลำบากไปด้วย หากน้องๆ คิดว่ามีข้อห้ามอะไรเพิ่มเติมอีก สามารถคอมเมนท์แนะนำได้นะครับ หากข้อไหนโดนใจพี่ๆ เดี๋ยวพี่จะเอาขึ้นบทความนี้ด้วยเลย สุดท้ายนี้พี่ออฟก็ขอลาไปก่อนนะครับ คราวหน้าจะเป็นเรื่องอะไร ไว้มาติดตามกันได้ที่ “แคมป์ทริค” ทุกวันจันทร์นะครับผม สวัสดีค้าบบ และขอบคุณรูปสวยๆ จากพี่แก้วด้วยน้า หากน้องๆ คนไหนอยากได้รูปสวยๆ น้องสามารถติดต่อได้เลยน้าา บายจ้าา

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Kunchai Sodhom

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้