บทความ แคมป์ทริค

สมุดกระจก คืออะไรกันน้าา? แล้วทำไมถึงต้องกระจก?

สวัสดีครับน้องๆ วันนี้มาเจอกับ “แคมป์ทริค” อีกครั้งนะครับ วันนี้พี่ออฟจะมาพูดเรื่องสมุดกระจกกันนะครับ ซึ่งหลายๆ ค่ายก็จะมีสมุดกระจกแจกให้น้องๆ และให้เพื่อนๆ พี่ๆ ค่ายนั้นมาเขียนความรู้สึกกัน  แต่ความหมายจริงๆ ของสมุดกระจกนั้นคืออะไรล่ะ? พี่ออฟจะมาเล่าให้ฟังนะครับผม 3

สมุดกระจก ความหมายที่แท้จริงคืออะไร สมุดกระจกคือสมุดที่จะช่วยสะท้อนตัวเราจากมุมมองคนอื่น เพราะว่าเรานั้นไม่รู้หรอกว่าตัวเองเป็นอะไร ทำอะไรไปแล้วคนจะชอบรึเปล่า และหลายๆ คนจะมองว่ามันคือสมุดธรรมดาแต่จริงๆ นั้นไม่เลย จริงๆ แล้วอะสมุดกระจกนั้นความหมายดีมากๆ เราสามารถเขียนระบายความรู้สึกได้ เราสามารถเขียนตักเตือน เพื่อนๆที่ให้เราเขียน ทำให้เขารู้ว่าจริงๆ แล้วเรารู้สึกอะไรกับเขา เอาง่ายๆ ล่ะ มันก็คือสมุดที่สะท้อนตัวเราในอีกด้านนึงอะแหละ และทำให้เรารู้ตัวด้วยว่าตัวตนของเรานั้นในสายตาคนอื่นเป็นยังไง 

1

และประโยชน์อีกอย่างเลย เวลาที่น้องๆ ท้อ เหนื่อย หรือคิดถึงเพื่อน เจ้าสมุดนี่แหละ น้องสามารถเอามาอ่านได้ เพราะว่าสิ่งที่เพื่อนๆ เขียนในสมุดนั้นมันก็คือความรู้สึกที่แท้จริงของเขาแหละ และมันจะทำให้น้องๆ มีกำลังใจในการก้าวเดินต่อไป สู้ต่อไป  

2

เป็นยังไงกันบ้างกับแคมป์ทริคในอาทิตย์นี้ น้องๆ ได้เข้าใจแล้วใช่ม้าา ว่าแต่ละค่ายนั้นมีสมุดกระจกไว้ทำอะไร เอาเป็นว่าเวลาน้องไปค่ายน้องๆ ลองเขียนความรู้สึกของน้อง ที่มีต่อเพื่อนน้องจริงๆ ดีกว่า เวลาเขามาอ่านอาจจะอมยิ้มก็ได้น้าาา หากใครชอบเพื่อนค่าย แนะนำเลยเขียนบอกเลยว่าเราชอบมองเธอน้าา บลาๆ เขาอาจจะนั่งอ่าน แล้วอาจจะอมอิ้มอยู่ก็ได้น้าา และสุดท้ายนี้พี่ออฟก็ต้องขอบคุณพี่แก้วสำหรับรูปวาดมากๆ เลยนะค้าบผมม (ดูผลงานพี่แก้วได้ ที่นี่) ส่วนแคมป์ทริคเรื่องหน้าจะเป็นเรื่องอะไร ไว้มาติดตามกันนะครับผม สำหรับวันนี้สวัสดีค้าบ

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Kunchai Sodhom

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้