บทความ แคมป์ทริค

รวมฮิตเพลงสันฯ ที่เด็กค่ายทุกคนต้องเคยได้ยิน

สวัสดีครับพบกันอีกครั้งสำหรับแคมป์ทริคของเรานะครับ ในครั้งที่แล้วเราก็แนะนำเกี่ยวกับการตีสนิทกับเพื่อนในค่ายไปแล้วเนอะ และตอนนี้น้องๆ จะได้พบกับ กับ กับ กับบบ เพลงสันทนาการร~ เย้ๆๆๆ แน่นอนในค่ายแต่ละค่ายต้องมีสันทนาการกันเกือบทุกค่ายอยู่แล้ว แต่

“น้องเบื่อมั้ยที่ร้องเพลงสันฯ ไม่เป็น ตอนที่พี่ให้ฝึกร้องก็จำไม่ได้”

ได้แต่อ้ำๆอึ้งๆ บุมบุ่ม บุมบุ่มไปงั้น ร้องไม่เป็นก็อายเพื่อนอีกต่างหาก และแล้วปัญหานี้ก็จะหมดไป ไป ไป วันนี้พี่ออฟจะมาสอนร้องเพลงสันฯกัน ว่าแต่จะมีเพลงอะไรบ้างล่ะติดตามกันเลยดีกว่า ~

Content-Pic1

เพลง ไก่ย่าง

 ไก่ย่างถูกเผา ไก่ย่างถูกเผา มันจะถูกไม้เสียบ (อุ้ย!!) มันจะถูกไม้เสียบ (อุ้ย!!) เสียบตูดซ้าย เสียบตูดขวา ร้อนจริงจริง ร้อนจริงจริง ร้อนจริงจริง

เพลง กิ่งก้านใบ

กิ่งก้านใบ ชะๆ ใบก้านกิ่ง กิ่งก้านใบ ชะๆ ใบก้านกิ่ง ฝนตกลงมาจริงจริง ๆ ชะๆ กิ่งก้านใบ

เพลง โตงเตง

โตงๆๆ นุ่งกระโปรง ใส่เสื้อสีแดง เตงๆๆ นุ่งกางเกง ใส่เสื้อสีแดง สีแดงคือแสงตะวัน สีแดงคือแสงตะวัน สีกันให้มันมัน สีกันให้แรงแรง

เพลง โอ้ทะเล

โอ้ทะเลแสนงาม ฟ้าสีครามสดใส มองเห็นเรือใบ แล่นอยู่ในทะเล หาดทรายงามเห็นปู ดูสิดูหมู่ปลา กุ้งหอยปูปลา ว่ายไปมาในทะเล เมื่อเราเดินเที่ยวไป ชมหาดทรายทะเล เราแสนฮาเฮ เที่ยวทะเลสุขใจ เมื่อตะวันตกดิน ตะวันตกดินๆ มองเห็นเครื่องบินผ่านไป เราหอนทันใด ฮู้ ฮู้ ฮู้ ฮู้ ..สุขใจจริงๆ

เพลง ยะ

ตาแดงๆ อย่ามายะน้องแรงน้องเจ็บหัวเข่า ตาแดงๆ อย่ามายะน้องแรงน้องเจ็บหัวเข่าน้องบอกอย่ามายะ อย่ามายะ น้องบอกอย่ามายะ อย่ามายะ อย่ามายะน้องแรงน้องเจ็บหัวเข่า ปีหน้าเขามีรำวง ปีหน้าเขามีรำวง น้องกลัวท้องกลมอย่ามายะอย่ามายะ

เพลง ว่าว

ว่าวที่เราชอบเล่น เช้าเย็นเราชอบเล่นว่าว ว่าวน้อยที่ลอยสู่ดาว ว่าวน้อยที่ลอยสู่ดาว สองมือเราสาวให้ว่าวติดลม สองมือเราสาวให้ว่าวติดลม โบกสะบัดสะวิดสะว้าด เวียนวน โบกสะบัดสะวิดสะว้าด เวียนวน มองดูสับสนอยู่บนเมฆา มองดูสับสนอยู่บนเมฆา

เพลง พริ้ว

พริ้ว บานาน่า พริ้วๆ บานาน่า พริ้วๆ บานาน่า โก๊ะ บานาน่า โก๊ะๆ บานาน่า โก๊ะๆ บานาน่า เชค บานาน่า เชคๆ บานาน่า เชคๆ บานาน่า พริ้ว!

เพลง แจว

แจวมาแจวจ้ำจึก น้ำนิ่งไหลลึกนึกถึงคนแจว ๆ  แจวเรือไปซื้อ…… ขอเชิญ…… ลุกขึ้นมาแจว

เพลงนี้นะครับพี่ค่ายจะเป็นคนครีเอทคำต่างๆ ให้คล้องจองกันเพื่อที่จะเรียกน้องๆ แต่ละกลุ่มลุกขึ้นมาเต้นร่ววมกัน เช่น แจวเรือจะไปซื้อขิง ขอเชิญน้องผู้หญิงลุกขึ้นมาแจว เอ้า !!! แจวมาแจวจ้ำจึก น้ำนิ่งไหลลึกนึกถึงคนแจว ตึ้งๆ

เพลง ซาลาเปา

ชิ๊กกะหล่งป่งชิ๊กกะหล่งป่งฉาว ฉาว ฉาว
ป๊งกะหล่งป่งป๊งกะหล่งป่งป๋าว ป๋าว ป๋าว
ชิ๊กกะหล่งป่งฉาว ป่งกะหล่งป่งป๋าว ชิ๊กกะหล่งป่งป๊งกะหล่งป่งฉาวเสียวป๋าว

เพลงแนะนำจากน้องๆ ทางบ้านนะครับ

เพลง ฮิปโป จากน้องสุดหล่อจากดาวพลูโต 

ฮิป.. ฮิป.. ฮิปฮิปโป โอ้โหตัวมันใหญ่ มันเดินอุ้ยอ้าย มันเดินอุ้ยอ้าย ตะลาล้า ลาลาลา ตะลาล้า ลาลาลา *ซ้ำ 2 รอบ

เป็นไงกันบ้างนี่แค่ตัวอย่างเพลงยอดฮิตที่เกือบทุกค่ายร้องกันนะเนี้ย ของจริงยังมีอีกเยอะแค่นี้เราก็ไม่ต้องกลัวว่าเราจะร้องไม่ได้แล้ว เราไปพร้อมเต้นเลย (ฮ่าๆ) ถ้าเราร้องเป็นแล้วอย่าลืมสอนเพื่อนด้วยนะ ชื่อเพลงอาจจะเปลี่ยนไปตามค่ายต่างๆ นะครับ หากน้องๆ ที่อ่านอยู่คิดว่าเพลงสันฯ เพลงไหนฮิต เพลงไหนโดนใจน้องสุด น้องๆ สามารถแนะนำได้ทางคอมเมนท์ข้างล่างเลยนะครับ ว้าาหมดเวลาแล้วสิ ส่วนแคมป์ทริคในอาทิตย์หน้าจะเป็นเรื่องอะไร น้องๆ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ CampHUB.in.th เรานะครับ สำหรับวันนี้สวัสดีครับผม ขอบคุณรูปสวยๆ น่ารักๆ จาก พี่แก้ว ด้วยนะค้าบ สามารถติดต่อวาดรูปได้ด้วยน้า

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Kunchai Sodhom

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้