บทความ แคมป์ทริค

รวม 5 วิธีเอาชีวิตรอด! ในงาน Open House ต่างๆ

สวัสดีครับพบกับแคมป์ทริคอีกครั้งนะครับ ไม่ได้เขียนนานเลย ช่วงนี้งาน Open House ของมหาวิทยาลัยต่างๆ นั้นมาแรงมากกกกก ไม่ว่าจะเป็น ม.เกษตร บ้าง ม.กรุงเทพ บ้าง ม.ธรรมศาสตร์บ้าง โอ้ยยยเยอะแยะไปหมด งานเปิดบ้านเยอะแบบนี้ เด็กๆ มัธยมของเราต้อง Strong! ครับ เกริ่นมาเยอะละ วันนี้พี่ออฟจะมาบอกวิธีเอาตัวรอดจากสมรภูมิงานเปิดบ้านกัน ว่าแต่จะมีอะไรบ้างน้าาา มาดูกันเลยครับผม

1

1) วางแผนคณะที่จะไปก่อนเลย

เราลองวางแผนว่าเราอยากไปดูคณะไหนบ้าง แล้วลองจัดเส้นทางดูว่าเราจะไปคณะไหนก่อนดีนะ เพื่อทำให้น้องๆ นั้นจะได้ไม่เสียเวลาและมีเวลาเหลือสำหรับดูคณะต่างๆ อีกด้วยน้า

2

2) เตรียมคำถามหรือข้อสงสัยที่จะถามพี่ๆ ในคณะนั้นๆ

เรามักจะสงสัยใช่มั้ยว่าเห้ยคณะนี้มันเรียนยังไง คณะนี้มันเข้ายังไง คณะนี้เรียนยากรึเปล่าเรียนเกี่ยวกับอะไร ข้อมูลในอินเตอร์เน็ตก็ไม่มี งานเปิดบ้านนี่แหละ เป็นโอกาสที่ดีเลยที่น้องจะได้ถามรุ่นพี่ที่เรียนคณะนั้นจริงๆ เผลอๆ มีเรื่องอินไซต์เกี่ยวกับคณะนั้นๆ ด้วยน้า

3

3) พกน้ำพกขนมไว้ติดตัวหน่อย

อันนี้เลยจากประสบการณ์โดยตรงพี่ออฟเคยไปงานเปิดบ้านแล้วก็หิวมากกกกก จะเข้าเซเว่นคนก็เยอะ จะไปโรงอาหารก็ไม่มีที่นั่ง ทำไงดีหิวก็หิว พี่ออฟแนะนำเลยเราควรพกน้ำและก็ขนมไว้เวลาเราหิวเราก็หยิบกินได้เลย ไม่ต้องไปเข้าคิวด้วยชีวิตดีไปอีก

4

4) พกทิชชู่และอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเล็กๆ ไว้

แน่นอนครับไปงานเปิดบ้านนี่ทั้งเหนื่อยทั้งร้อนเราลองพกกระดาษทิชชู่และพัดเอาไว้ ไม่ก็ใส่หมวกก็ได้ เวลาเดินไปคณะไหนๆ เวลาโดนแดดจะได้ไม่ร้อนมาก และก็อย่าลืมพกพวกยาดมอะไรด้วยนะเผื่อเหตุฉุกเฉินจริงๆ

5

5) พักผ่อนให้เพียงพอ 

อย่าตื่นเต้นและอย่าเพิ่งเมาท์กับเพื่อน พักผ่อนให้เพียงพอครับเพราะว่าเราต้องเดินอีกเยอะในวันต่อไป 5555+ หากใครตื่นเต้นอะไรพยายามข่มตานอนเดี๋ยวก็หลับไปเองครับ

เป็นยังไงกันบ้างครับน้องๆ กับวิธีการเอาชีวิตรอดในงาน Open House เด็ดดวงเลยใช่มั้ยล้าา หากน้องๆ คนไหนมีวิธีเอาตัวรอดแบบฉบับของน้องๆ สามารถคอมเมนท์มาบอกพี่ออฟได้น้าา และพี่ออฟขอส่งแรงใจช่วยน้องๆ มัธยมที่ยังค้นหาตัวเองไม่เจอ ให้ค้นหาตัวเองเจอในงาน Open House นะครับผม

และสุดท้ายนี้พี่ออฟก็ต้องขอบคุณ พี่แก้วสำหรับรูปวาดสวยๆ ในแคมป์ทริคเรานะครับ (ติดตามผลงานได้ที่นี่) ในตอนหน้านั้นแคมป์ทริคจะเป็นเรื่องอะไร ไว้ติดตามกันนะครับผม สำหรับวันนี้พี่ออฟขอลาไปก่อนบ้ายบายครับผมม ~

 

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Kunchai Sodhom

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้