CAMPHUB up level บทความ

ไม่อยากนกค่ายใช่มั้ย? มาเขียนใบสมัครให้ปังกันเถอะ

สวัสดีครับน้องๆ ชาวแคมป์ฮับทุกคน เจอกันอีกเช่นเคยกับแคมป์ทริคของเรานะครับ เป็นยังไงบ้างงกับการสอบกลางภาค เหนื่อยล่ะซิ๊ เอาเป็นว่าสู้ๆ ละกันน้าา

“น้องๆ เคยเป็นมั้ยครับ เขียนใบสมัครค่ายไปซะดิบดีแต่ทำไม๊ทำไม ไม่ติดค่าย นกซ้ำแล้วซ้ำเล่าไม่ว่าค่ายไหนค่ายไหน”

หากใครเคยเป็นมาฟังทางงเน้ กับ “ไม่อยากนกค่ายใช่มั้ย ? มาเขียนใบสมัครให้ปังกันเถอะ” แค่หัวข้อก็น่าสนใจแล้วใช่มั้ยล่าาา เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ ว่ามีอะไรบ้าง อัน ควรทำ และ ไม่ควรทำ

2

1. เขียนตามความจริง

ข้อนี้สำคัญมากๆนะครับ แน่นอนครับถ้าข้อมูลที่น้องๆ กรอกลงไปในใบสมัครของน้องๆ เป็นความจริง พวกพี่ๆค่ายที่ตรวจใบสมัครของน้องๆ ก็ชื่นใจในระดับนึงแล้วววว

1

2. เขียนเป็นตัวของตัวเอง

แน่นอนครับ บางทีการเขียนใบสมัครมันทำให้พี่ค่ายไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วน้องนิสัยยังไง หากน้องใส่ความเป็นตัวของตัวเองไปสักนิดนึงไม่เยอะมาก ทำให้พี่อ่านแล้วพอรู้ว่าน้องนิสัยประมาณนี้ๆ นะก็จะดีครับผม แต่พี่ออฟมีข้อห้ามนิดนึงว่า อย่าตอบประมาณว่า “เพราะไม่รู้อะไรเลยมาสมัครค่ายนี้” , “(っ´▽`)っ………. (´・ω・`) (พวกอิโมติค่อนทั้งหลาย)” เพราะจะทำให้พี่เห็นภาพน้องไม่ค่อยดีละ อาจจะทำให้เสียคะแนนไปก็ได้น้า

3

3. ตอบมีสาระบ้าง

เช่นคำถามข้อนี้พี่ค่ายต้องการอะไรจากเรา เราก็ตอบตามคำถามไปเลยครับ อย่าตอบคำถามแบบเล่นไปซะทุกข้อ มันอาจจะทำให้พี่ค่ายคิดว่าตกลงน้องมาสมัครค่าย หรือมากวนพี่กันแน่ ถ้าไม่อยากให้พี่ค่ายคิดแบบนี้พี่ออฟเชียร์ว่าให้ตอบมีสาระบ้างดีกว่าจ้าา

4

4.อย่าสะกดผิด

ข้อนี้กาดอกจันไว้เลย 5 ล้านดอก (เยอะไป) เพราะว่าพี่ค่ายจะเห็นความตั้งใจ และความรอบครอบของน้องได้ หากน้องๆ สะกดผิดเยอะๆ ก็จะทำให้พี่ค่ายมองว่าน้องคนนี้ไม่ค่อยรอบคอบเท่าไหร่ และ ทำให้พี่ค่ายอ่านใบสมัครของน้องๆ ยากขึ้นด้วยอีกนะ

5

5. ใช้ภาษาที่อ่านง่ายและเข้าใจที่สุด

อย่าลืมว่าพี่ค่ายต้องตรวจใบสมัครค่ายเป็นร้อยๆ ใบ หากน้องๆ ตอบใบสมัครด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย แล้วใส่สไตล์ตัวเองเข้าไปให้มากสุด แน่นอนครับหากพี่ค่ายมาอ่านใบสมัครของเราด้วยภาษาที่เข้าใจง่ายน้าาา น้องๆ อาจจะชนะใจกรรมการก็ได้นะ

หมดแล้วกับวิธีการสมัครค่าย หากน้องๆ นำไปปรับใช้ในการสมัครน้องอาจจะมีโอกาสติดค่ายเพิ่มมากขึ้นน้า พี่ออฟขอฝากไว้ว่า การเขียนใบสมัครค่ายเป็นเรื่องของคนแต่ละคน น้องๆ หลายคนอาจจะมีวิธีการเขียนสมัครค่ายแตกต่างกันไป ติดบ้างไม่ติดบ้าง หากใครสมัครแล้วไม่ติดก็ไม่ต้องเสียใจไปน้า ยังมีค่ายอีกเยอะแยะในเว็บไซต์ของเรา หากใครติดพี่ออฟก็ยินดีด้วยน้า เก็บเกี่ยวความรู้และความทรงจำภายในค่ายให้มากที่สุดน้าา 

สุดท้ายนี้พี่ออฟก็ขอลาไปก่อนนะครับ คราวหน้าจะเป็นเรื่องอะไร ไว้มาติดตามกันได้ที่ “แคมป์ทริค” ทุกวันจันทร์นะครับผม สวัสดีค้าบบ และขอบคุณรูปสวยๆ จากพี่แก้วด้วยน้า หากน้องๆ คนไหนอยากได้รูปสวยๆ น้องสามารถติดต่อได้เลยน้าา บายจ้าา

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้