CAMPHUB check me with Learn O Life

ในวันที่เราไม่ชอบตัวเอง…เราจะเช็คสุขภาพใจตัวเองยังไงดีนะ?

ในวันที่เราไม่ชอบตัวเอง

เคยมั้ยเวลามองดูกระจกเห็นภาพสะท้อนของคนที่อยากจะชอบมากที่สุด แต่เรากลับไม่ได้ชอบสิ่งที่เห็น หรือกระทั่งสิ่งที่เป็นข้างใน ความรู้สึกที่มีอยู่ตอนนี้มันทำให้เรารู้สึกเหนื่อยที่ต้องเป็นตัวเอง

เมื่อไหร่กันนะที่เริ่มรู้สึกแบบนี้ เป็นเพราะตอนนั้นหรือเปล่าที่รู้ว่าตัวเองเรียนเก่งสู้เพื่อนไม่ได้ ความสามารถพิเศษอะไรก็ไม่โดดเด่นสักอย่าง แถมหน้าตาก็พื้นๆ ไม่ได้น่ารักเรียกยอดไลก์ได้อย่างใคร

ก็แปลกดีเหมือนกันที่เราพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้คนอื่นถูกใจ เราอยากได้รับการยอมรับจากคนรอบข้างว่าตัวเองก็ ‘เก่ง น่ารัก และเจ๋งไม่แพ้ใคร’ แต่กลับไม่เคยปล่อยให้ตัวเองคิดเลยว่าความพยายามทั้งหมดที่ได้ทำลงไปมันก็ทำให้เราเติบโตมาเป็นคนที่ ‘ดีเพียงพอแล้ว’

ความคิดแบบนี้หรือเปล่านะที่ทำให้เรารู้สึกเหนื่อยเหลือเกิน มันเหมือนกับว่ายิ่งพยายามทำตัวเองให้ถูกใจใครๆ มากเท่าไหร่ ก็เหมือนพยายามวิ่งหนีความเป็นตัวเองมากขึ้นเท่านั้น…

เราว่าเรากดดันตัวเองมามากพอแล้ว! และวันนี้ เราอยากมองเห็นคนในกระจกที่ไม่ว่าจะสะท้อนภาพกลับมายังไง เราก็อยากยิ้มให้เขาและพูดกับคนๆ นั้นว่า “เธอเก่งมาก และฉันภูมิใจในตัวเธอ”

เพราะไม่มีใครอื่นบนโลกนี้อีกแล้วที่จะรู้ว่าเธอต้องผ่านอะไรมาบ้าง เธอเหนื่อยมานานแค่ไหน เธอต้องต่อสู้กับอะไร ในแต่ละวันเธอต้องพยายามมากเท่าไหร่เพื่อให้คนรอบข้างยอมรับและเข้าใจในตัวเธอบ้างจริงๆ…

ถ้าโลกนี้ใจร้าย ฉันจะใจดีกับตัวเอง

ก็คงมีบ้างแหละที่เราจะตื่นมาส่องกระจกและพบข้อบกพร่องของตัวเอง มันก็คงไม่เป็นไรหรอกมั้ง เพราะไม่มีใครเพอร์เฟคไปทุกอย่างสักหน่อย จำได้ว่ามีคนเคยบอกเอาไว้ว่า “เราต่างเห็นความงดงามของคนอื่น แต่กลับมองไม่เห็นความงดงามของตัวเอง ดังนั้นอย่าลืมรักตัวเองให้มากขึ้นอีกหน่อยด้วยนะ”

แล้วถ้าเรายังไม่รู้สึกชอบตัวเองในตอนนี้ก็ไม่ต้องโกรธตัวเองไปหรอก หัดใจดีกับตัวเองให้มากๆ และให้เวลากับตัวเองอีกสักหน่อย และหากบางวันเรารู้สึกว่าโลกนี้ดูจะใจร้ายกับเรามากเกินไป เราจะส่องกระจกแล้วพูดปลอบใจคนตรงหน้าให้เหมือนกับว่าเขาเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดในชีวิตเราว่า “ไม่เป็นไรนะ เธอพยายามดีแล้ว สู้ต่อไป ยังไงเธอก็มีฉันอยู่เคียงข้าง” 

เพราะต้องอย่าลืมว่าคนในกระจกที่สะท้อนอยู่เป็นเพื่อนที่น่ารักและหวังดีกับเราที่สุด ดังนั้นใจดีกับเขาให้มากกว่านี้เถอะนะ :)

อย่าลืมแอดไลน์ @CAMPHUB

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย สำหรับ CAMPHUB check me with Learn O Life อีพีนี้ ถ้าชอบ ก็อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆ ได้มาเช็กจิตใจตัวเองไปด้วยกันเยอะๆ น้าาา แล้วถ้าจิตใจเราพร้อมแล้ว ก็พร้อมที่จะไปหาค่าย หากิจกรรมเข้าเพื่อค้นหาตัวเองกัน หาค่าย กิจกรรม โอเพนเฮ้าส์ ได้ง่ายๆ ที่ CAMPHUB.in.th ได้เลยจ้า สำหรับวันนี้ พี่ๆ CAMPHUB และ Learn O Life ต้องไปก่อน แล้วเจอกันในอีพีหน้าจ้า


เขียนและเรียบเรียงโดย พี่ออฟ CAMPHUB และทีมงาน Learn O Life

กราฟิกโดย พี่อัยย์ CAMPHUB และทีมงาน Learn O Life

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า