กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
CAMPHUB review

รีวิวค่าย Plot Graph Camp รู้จักอาชีพวิศวกร กับพี่ๆ วิศวฯ มศว [EP.89]

All About Plot Graph Camp มศว

 • ค่ายแนะแนว 3 วัน 2 คืน ที่จะพาน้องๆ ไปรู้จักกับอาชีพวิศวกร และคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ผ่านการกิจกรรมการเรียนรู้ในสถานที่จริง ที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ องครักษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก
 • เรียนจริง ลงมือจริง! น้องๆ จะได้จับและใช้งานเครื่องมือที่พี่ๆ ใช้เรียนจริง เช่นการกลึงหรือตัดวัสดุ และเครื่องมืออื่นๆ ตามแลปในอาคารเรียน เพื่อจะได้รู้ว่าตัวเองชอบทางนี้มั้ย
 • เจาะลึก 12 ภาควิชาในค่ายเดียว! น้องๆ จะได้รู้จักกับภาคต่างๆ ของวิศวฯ มศว ในค่ายเดียว มีทั้งส่วนที่เป็นปฏิบัติและการจำลองผ่านกิจกรรมอีกด้วย เพื่อให้เข้าใจสาขาวิชานั้นๆ ว่าเหมาะสมกับตัวเองรึเปล่า เพื่อจะได้ตัดสินใจได้ไวยิ่งขึ้น

สวัสดีค่าาาา สบายกันดีมั้ยคะ? อย่างที่ทราบกันว่าด้วยการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การจัดค่ายต่างๆ นั้นค่อนข้างได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก แต่พี่จาบอนก็เชื่อว่าน้องๆ หลายๆ คน คงจะนึกถึ้งงง นึกถึงการเข้าค่ายมากๆ เลยใช่มั้ยล่ะคะ?

ดังนั้น แคมป์รีวิว ในครั้งนี้พี่จาบอนขออาสาพาน้องๆ ไปรู้จักกับค่าย “Plot Graph Camp” ครั้งที่ 13 ของพี่ๆ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ที่ได้จัดกันไปให้พอหายคิดถึงการเข้าค่ายกันค่ะ โดยค่ายนี้ จะพาน้องๆ ได้รู้จักกับความเป็นวิศวะให้มากขึ้น และยังรวมไปถึงตัวตน บรรยากาศในการเรียนของพี่ๆ ที่นี่กัน เขาทำอะไรกันบ้าง คณะนี้เรียนกันยังไง มีกิจกรรมมากแค่ไหน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่าา~~


ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับสาขาต่างๆ ของคณะนี้กันก่อน

คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ณ ปัจจุบันเปิดทั้งหมด 12 ภาควิชา ได้แก่ 

 • ภาควิชาเคมี 
 • ภาควิชาเครื่องกล 
 • ภาควิชาไฟฟ้า 
 • ภาควิชาโยธา 
 • ภาควิชาอุตสาหการ 
 • ภาควิชาชีวการแพทย์ 
 • ภาควิชาคอมพิวเตอร์ 
 • ภาควิชาโลจิสติกส์ 
 • ภาควิชาคอนเสิร์ตและมัลติมีเดีย 
 • ภาควิชาปิโตรเลียมและก๊าซธรรมชาติ 
 • ภาควิชาความปลอดภัยและการพิสูจน์หลักฐานทางคอมพิวเตอร์ 
 • ภาควิชาสิ่งแวดล้อม

ซึ่งทั้งหมดนี้น้องๆ จะได้เรียนที่ มศว องครักษ์ อ.องครักษ์ จ.นครนายก นั่นเองค่าา

บรรยากาศองครักษ์ ร่มรื่นมากๆ ค่ะ

ค่ายนี้เค้าทำอะไรกันบ้างนะ?

ค่ายนี้จัดขึ้นทั้งหมด 3 วัน 2 คืน จัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยศรีนคริทรวิโรฒ องครักษ์ ซึ่งปีนี้มาในธีม “ติดเกาะ” ที่เปรียบเสมือนว่า น้องๆ เป็นนักผจญภัยที่ได้มาติดเกาะที่ องครักษ์ มศว และต้องเอาชีวิตรอดที่นี่ให้ได้!

ในส่วนของตัวกิจกรรมที่น้องๆ จะได้เจอ เรียกได้ว่าครบรสทั้งความรู้สาระ และความสนุกที่พี่ๆ จะมอบให้กับน้องๆ ทุกคนที่มากันเลยก็ว่าได้ค่ะ เราลองไปดูกันคร่าวๆ ดีกว่าว่าเค้าทำอะไรกันบ้าง~

มาเรียนกันนน
ตั้งใจกันมากเลยค่ะ

Workshop CNC คืออออ!~

กิจกรรมในวันแรก พี่ๆ จะพาให้ทุกคนได้ไปรู้จักกับ การใช้เครื่อง CNC ที่สามารถกลึง ตัด วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ทำให้ขึ้นรูปทรงขึ้นมาตามที่ต้องการได้ ซึ่งไม่ว่าจะเป็น ไม้ อลูมิเนียม โลหะต่างๆ น้องๆ ก็สามารถใช้เครื่องนี้ได้เช่นเดียวกัน 

แอบสปอยว่าตอนกลางคืนมีกิจกรรมที่สนุกจนดูดพลังน้องๆ ไปหมดด้วยแหละ แต่พี่ๆ เค้าบอกว่าขออุบเอาไว้ก่อน ถ้าอยากรู้ว่าคืออะไรต้องลองมาเจอกันเอง!

เรียนแลปกันจริงๆ เลยนะ

พี่ๆ จะพาให้ทุกคนได้ไปรู้จักกับ การใช้เครื่อง CNC ที่สามารถกลึง ตัด วัสดุอุปกรณ์ต่างๆ ทำให้ขึ้นรูปทรงขึ้นมาตามที่ต้องการ

ต่อเนื่องไปกับกิจกรรมฐาน และคอนเสิร์ตจากพี่ๆ !

สำหรับในวันที่สอง น้องๆ จะได้เข้าร่วมฐานกิจกรรมที่พี่ๆ ได้จัดขึ้นค่ะ โดยแต่ละฐานเนี่ยจะอยู่ตามอาคารปฏิบัติการของแต่ละภาควิชา และน้องๆ จะได้จับ และปฏิบัติกับเครื่องมือที่จะได้ใช้จริงๆ ในการทำงาน เพื่อให้น้องๆ ได้รู้ว่าเราชอบและอยากทำในด้านนั้นจริงๆ รึเปล่านั่นเองงง

เช่น ภาควิชาโลจิสติกส์นั้น จะมีการแนะแนวหลักสูตร ซึ่งเป็นหลักสูตร 2 ภาษา รวมไปถึงบทบาทการทำงานใน Supply Chain (ห่วงโซ่อุปทาน) และกิจกรรมที่จะให้น้องๆ จัดซื้อสินค้าในจำนวนที่เหมาะสม เพื่อให้ใช้ต้นทุนน้อยที่สุด แต่เกิดประโยชน์อย่างสูงสุดนั่นเอง

ตอนกลางคืนยังมีคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นโดยพี่ๆ วงดนตรีของคณะวิศวกรรมศาสตร์นี่เลยค่ะ เห็นว่าสนุกสุดเหวี่ยงกันมากๆ โยกกันจนคอแทบหลุด แอบได้ยินมาว่า น้องๆ บางคนโบกก้านแอมโมเนียแทนที่จะโบกแท่งไฟเลยนะคะ! 

แต่ละฐานจะอยู่ตามอาคารปฏิบัติการของภาควิชานั้นๆ และน้องๆ จะได้จับ และปฏิบัติกับเครื่องมือที่จะได้ใช้จริงๆ ในการทำงาน

สำหรับวันที่สอง นี่เป็นแค่น้ำจิ้มของหนึ่งในภาควิชาของที่นี่เท่านั้น ถ้าอยากได้ประสบการณ์เต็มๆ ต้องสมัครค่ายที่นี่แล้วล่ะค่า


เราลองไปสัมภาษณ์พี่ๆ น้องๆ กันดีกว่าสำหรับประสบการณ์ค่ายครั้งนี้

แนะนำตัวเองกันหน่อยค่าา ว่าเป็นใครมาจากไหนกันบ้าง

น้องใบเฟิร์น: สวัสดีค่าา ชื่อนางสาวเพียงขวัญ ธาดาสีห์ ชื่อเล่นชื่อใบเฟิร์นนะคะ อายุ 16 ปีค่าา

น้องใบเฟิร์น กำลังฟังพี่ๆ บรรยายอย่างตั้งใจค่ะ

น้องข้าวหอม: สวัสดีค่ะ ชื่อกวีมาศ รักษาสังข์ หรือเรียกว่า “ข้าวหอม” ก็ได้ค่า อายุ 17 แล้วค่ะ :)

น้องข้าวหอม (คนซ้าย) ระหว่างทำกิจกรรมกับเพื่อนๆ ค่ะ

พี่บุ๋ม: สวัสดีค่ะชื่อทิพย์วารี งามวิลัย ชื่อเล่นบุ๋มนะคะ ภาควิชาวิศวกรรมโลจิสติกส์ ตอนนี้อยู่ชั้นปีที่4แล้วค่ะ

คนซ้ายสุดที่วิ่งมาถ่ายรูปทัน คือพี่บุ๋ม ภาควิชาวิศวกรรมโลจิสติกส์ เองค่า

พี่ฟลุ๊ค: สวัสดีค้าบบบบ ชื่อฟลุ๊คนะครับ ภานุพงศ์ อาจอาริ ภาควิชาวิศวกรรมเคมี ตอนนี้อยู่ปี 3 แล้วครับ

พี่ฟลุ๊ค ภาควิชาวิศวกรรมเคมี ทำหน้าที่สันทนาการน้องๆ อยู่ค่ะ

ชอบกิจกรรมไหนที่พี่ๆ จัดขึ้นให้

น้องใบเฟิร์น: จริงๆ แล้วก็ชอบทุกกิจกรรมเลยค่ะ (ไม่ได้อวยนะ;-;) แต่ถ้าต้องเลือกจริงๆ ก็น่าจะเป็นของภาคโลจิสติกส์ หนูคิดว่ามันฝึกการคิดได้ดีเพราะว่าพี่ในฐานให้แบ่งกลุ่มเพื่อขนส่งสินค้าจากผู้ผลิตไปให้ถึงมือผู้บริโภคให้ได้ตามเป้าหมาย และจัดคลังสินค้าเพื่อให้เช็คง่ายและหยิบง่ายให้ได้ตามเวลาที่กำหนด

น้องข้าวหอม: ชอบคอนเสิร์ตมากค่ะ สนุกจริงๆ ข้าวหอมกับเพื่อนเต้นกันหลุดโลกเลย พี่ๆ ก็คอยเทคแคร์ดีมากกลัวว่าน้องจะเป็นลม ถือสำลีก้านชุบแอมโมเนียกันประดุจดังว่าตัวเองเป็น wolverine จบคอนเสิร์ตแล้วคอข้าวหอมตั้งตรงๆไม่ได้เลยค่ะ โยกแรงไปหน่อย 5555

ภาคโลจิสติกส์ .. พี่ในฐานให้แบ่งกลุ่มเพื่อขนส่งสินค้าจากผู้ผลิตไปให้ถึงมือผู้บริโภคให้ได้ตามเป้าหมาย และจัดคลังสินค้าเพื่อให้เช็คง่ายและหยิบง่ายให้ได้ตามเวลาที่กำหนด


บรรยากาศค่ายเป็นยังไง รู้สึกได้อะไรกลับไป

น้องใบเฟิร์น: บรรยากาศค่ายดีมากๆ เป็นกันเองเหมือนอยู่บ้านเลยย ไม่รู้สึกอยากกลับบ้านเลย ;-; อากาศดี ลมเย็นมากกกก  ได้รู้ว่าครอบครัววิศวะ มศว อบอุ่นมากกว่าที่คิดไว้เยอะเลยย พี่ๆ ทุกคนน่ารักมากทั้งหน้าตาและนิสัย 

น้องข้าวหอม: อบอุ่นและเป็นกันเองดีค่ะ นอกจากความรู้ที่ได้มาแบบจุกๆ แล้วนั้นความสนุกก็จุกไม่แพ้กัน มาค่ายแล้วก็ยังได้กำลังใจจากพี่ๆ ให้สู้ต่อกับการเตรียมตัวเข้ามหาลัยด้วยค่ะ 

มาเรียนแบบวิศวกรรมกันค่า

นอกจากความรู้ที่ได้มาแบบจุกๆ .. ความสนุกก็จุกไม่แพ้กัน มาค่ายแล้วก็ยังได้กำลังใจจากพี่ๆ ให้สู้ต่อกับการเตรียมตัวเข้ามหาลัยด้วย


เหตุการณ์ที่จำได้เป็นพิเศษ

น้องใบเฟิร์น: เหตุการณ์คืนที่ 2 ค่ะ ก่อนที่จะเริ่มกิจกรรมคือพี่ ๆ ให้เลือกตัวแทนบ้าน 1 คนและนั่นคือหนูเองค่ะ ก็คือพี่เค้าจะให้แต่งตัวเพื่อประกวด Ms Plot Graph ในใจก็แบบว่าต้องเป็นอะไรที่ดีมากๆ ตอนแรกก็กะจะมาขายสวยแต่พี่เค้ามีอุปกรณ์สำหรับแปลงโฉมให้ค่ะ ไปๆ มาๆ ขายขำเฉยเลยค่ะ แต่ก็สนุกดีค่ะได้ทำในสิ่งที่ไม่เคยทำเพราะว่าถ้าอยู่บ้านก็คงไม่ทำแบบนี้ มีแค่ที่นี่ นี่แหละค่ะที่หนูสามารถทำได้และได้เป็นตัวเองมากๆ เลยค่ะ

น้องข้าวหอม: จริงๆ ค่ายนี้มีเหตุการณ์น่าประทับใจให้จดจำเยอะแยะเลยค่ะ แต่ที่จำไม่ลืมแน่ๆ เลยนี่คงเป็น คืนวันที่สองหลังจากเฉลยแล้วว่าในกลุ่มใครเป็นพี่เนียน ข้าวหอมก็พบว่าคนที่นอนข้างข้าวหอมหายวับหมดเลยค่ะ เพราะเป็นพี่เนียนกันหมดเลย 5555 คืนนั้นก็เลยได้เพื่อนจากอีกบ้านมานอนข้างๆ แทนค่ะ เพราะพี่เนียนก็หายวับไปเหมือนกัน 5555


พี่ๆ รู้สึกตัวเองเปลี่ยนแปลงอะไรไปบ้างหลังจากทำค่ายนี้

พี่บุ๋ม: จะบอกว่านี่เป็นสิ่งที่เปลี่ยนแปลงไหมก็ไม่ขนาดนั้น เรียกได้ว่ามีบทใหม่เพิ่มมาในหนังสือชีวิตของเราดีกว่า เรารู้สึกว่าเวลาเรานึกถึงค่ายทีไรเราคิดถึงน้องๆ ตลอดเลย เป็นความทรงจำที่พิเศษมากๆ เรารู้สึกขอบคุณน้องๆ เสมอ เด็กๆ คือผู้รับและผู้ให้สำหรับเราจริงๆ สำหรับในทุกๆ เรื่องที่เกิดขึ้นที่เกี่ยวกับค่าย Plot Graph ครั้งที่ 13 นี้ 

พี่ฟลุ๊ค: โฮ้ หลังจากทำค่ายนี้ก็รู้สึกตัวเองเปลี่ยนไปเยอะเลยครับ ได้มีโอกาสทำงานกับเพื่อนๆ ต่างภาควิชาได้ทำงานกับรุ่นพี่สโมรู้สึกว่าตัวเองต้องมีความรับผิดชอบมากขึ้น ต้องทำงานให้เป็นระบบมากขึ้นเพื่อให้สามารถทำงานกับคนอื่นได้ง่ายขึ้น ทำให้เวลาเราจะตัดสินใจทำอะไรสักอย่างนอกจากที่เราจะคิดแต่ตัวเราเองต้องคิดถึงคนอื่นฝ่ายอื่นๆ มากขึ้นไปอีกด้วยทำให้รู้สึกเหมือนตัวเองเปลี่ยนไปมากพอสมควรเลยครับ


แรงบันดาลใจที่ตัดสินใจมาค่ายนี้ของน้องๆ

น้องใบเฟิร์น: ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าในอนาคตข้างหน้าตัวเองอยากเป็นอะไรก็เลยลองไปดู ประกอบกับว่าเป็นค่ายแรกที่ได้ไปก็กะจะไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ด้วยค่ะ อีกหนึ่งอย่างประกอบการตัดสินใจเลยคือหนูอยากรู้ว่าวิศวฯ เค้าเรียนอะไรกัน? ต้องเก่งฟิสิกส์ใช่ไหมถึงจะเรียนคณะนี้ได้? แล้วแต่ละภาควิชาเรียนแตกต่างกันอย่างไรบ้าง?

น้องข้าวหอม: ตัวข้าวหอมเองอยากเป็นวิศวกรอยู่แล้ว เลยอยากลองไปสัมผัสบรรยากาศของวิศวะ มศว ดูค่ะ บวกกับมีรุ่นพี่ที่รู้จัก (แถมเป็นรุ่นพี่ที่เป็นมิตรม้ากมากก) ชวนให้ไปค่ายนี้ เลยคิดว่าถ้าได้ไปค่ายนี้จะต้องได้การดูแลที่ดีและได้ประสบการณ์ดีๆ กลับมาแน่นอนค่ะ

หนูอยากรู้ว่าวิศวะเค้าเรียนอะไรกัน? ต้องเก่งฟิสิกส์ใช่ไหมถึงจะเรียนคณะนี้ได้?


ทำไมพี่ถึงจัดค่ายนี้ขึ้นมา

พี่บุ๋ม: เราอยากให้น้อง ๆ รู้ว่าวิศวะ มศว แต่ละภาควิชาเรียนอะไรแบบไหน จบไปทำงานอะไร หลักๆ เลยอยากให้น้องรู้ตัวเองได้เร็วที่สุดค่ะว่าจริงๆ แล้วตัวเองชอบอะไรอยากประกอบอาชีพอะไรในอนาคต ซึ่งเราหวังว่าอย่างน้อยค่าย Plot Graph ของเราจะเป็น part เล็กๆ part หนึ่งของชีวิตน้องๆ ที่ช่วยตัดสินใจให้น้องๆ ได้เลือกเรียนในสิ่งที่ตัวเองถนัดและชอบค่ะ 

การเรียนไม่ยิ่งหย่อน

อยากให้น้องรู้ตัวเองได้เร็วที่สุดค่ะว่าจริงๆ แล้วตัวเองชอบอะไรอยากประกอบอาชีพอะไรในอนาคต


โมเม้นประทับใจที่เกิดขึ้น

น้องใบเฟิร์น: ค่ายจัดกิจกรรมเหมาะสมไม่น่าเบื่อไม่ได้มีแค่บรรยายล้วนแต่มีกิจกรรมมาคั่นเพื่อไม่ให้น่าเบื่อและอีกอย่างคือพี่บ้านน่ารักมากค่ะ พี่เค้าเป็นทุกอย่างให้เลยมีอะไรก็พูดคุยกันตลอดเวลาไม่สบายใจพี่เค้าก็จะเข้ามาทำให้สนุกแล้วก็ลืมเรื่องนั้นไปเลยค่ะ

น้องข้าวหอม: พี่ๆ ทุกคนเทคแคร์น้องๆ ดีมากค่ะ แล้วเพื่อนในกลุ่มก็สนิทกันไวมาก สนิทยันข้ามกลุ่มกันเลย พี่บ้านถึงจะไม่ใช่พี่บ้านเราแต่ก็คอยดูแลเราด้วยเหมือนกัน

พี่บุ๋ม: น้องๆ น่ารักมากๆ แบบตั้งใจเรียนมากๆ แล้วก็มีอารมณ์ร่วมกับกิจกรรมที่เราจัด แต่ก็มีเหนื่อยบ้างเพราะทำกิจกรรมทั้งวัน 5555 

พี่ฟลุ๊ค: ของฟลุ๊คคือตอนเห็นน้องๆ ที่มาค่ายเรียนรู้วิชาการมาเครียดๆ แล้วเราทำให้น้องๆ ที่กำลังเครียดๆ กลับมาสนุกเฮฮาผ่อนคลายได้ มีน้องๆหลายคนเดินมาบอกว่าอยากเป็นสันทนาการแบบเราก็รู้สึกว่าเป็นโมเมนต์ที่คุ้มค่ามากครับรู้สึกว่าที่เราตั้งใจทำลงไปน้องๆ ที่มาค่ายได้รับถึงความตั้งใจนั้นครับ 

กิจกรรมสันทนาการเพื่อสร้างความครึกครื้นนน

อยากฝากอะไรถึงน้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่

น้องใบเฟิร์น: ถึงคนอ่านทุกคนนะค้าา ถ้ามีโอกาสก็อยากให้มากันนะมันสนุกมากจริงๆ ได้ทั้งความรู้และมิตรภาพดีๆ กลับบ้านเลย เชื่อสิถ้าได้มาแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน ครอบครัววิศวะ มศว อบอุ่นมากจริงๆ นะ อยากให้ทุกคนมาสัมผัสเหมือนกับเราที่ได้มาอยู่จุดนี้เหมือนกันนะ

ถ้ามีโอกาสก็อยากให้มากันนะมันสนุกมากจริงๆ ได้ทั้งความรู้และมิตรภาพดีๆ กลับบ้านเลย เชื่อสิถ้าได้มาแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน

น้องข้าวหอม: ถึงปีนี้ค่ายจะปิดรับไปแล้วแต่ปีหน้าก็ยังมีนะ ไม่อยากให้พลาดเลยๆๆ ความผูกพันและมิตรภาพมันจะอยู่กับเราตลอดไป บางทีไปค่ายอื่นหรือเดินๆ อยู่ละเห็นหน้ากันยัง เห้ย! เคยไปพล็อตกราฟมาป้ะเนี่ย มันก็แบบ เออดีใจที่เรายังจำกันได้นะไรงี้ บางคนก็ยังคุยยังทักกันอยู่จนถึงทุกวันนี้เลย ค่ายนี้อบอุ่นจริงๆ ค่ะ

บางคนก็ยังคุยยังทักกันอยู่จนถึงทุกวันนี้เลย ค่ายนี้อบอุ่นจริงๆ ค่ะ

พี่บุ๋ม: ค่ายนี้เป็นค่ายที่เน้นความสนุกและความรู้ มาทำความรู้จักกับวิศวะ มศว ของเราให้มากขึ้น ทำกิจกรรมร่วมกับพี่ๆ นั่งพูดคุยกันได้พวกพี่เทรนมาอย่างดี 555 พี่หวังว่าค่ายนี้จะทำให้น้องๆ รู้ตัวเองว่าชอบอะไร ชอบเรียนลักษณะไหน คณะหรือสาขาที่เราสนใจมันตอบโจทย์กับเราได้หรือเปล่า ไม่ว่าจะเรียนคณะไหนมันหนักอยู่แล้วแต่ก็อยากให้น้องๆ มีความสุขแล้วก็ชอบกับสิ่งที่เรียนไปด้วยค่ะ ขอบคุณน้องๆ ทุกคนที่เข้ามาอ่านกันน้าาพี่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าค่าย Plot Graph ของวิศวะ มศวเราจะเป็นตัวเลือกหนึ่งในการมาค่ายของน้องๆ นะคะ ไว้เจอกันน้าา

พี่หวังว่าค่ายนี้จะทำให้น้องๆ รู้ตัวเองว่าชอบอะไร ชอบเรียนลักษณะไหน คณะหรือสาขาที่เราสนใจมันตอบโจทย์กับเราได้หรือเปล่า

พี่ฟลุ๊ค: ก็ฝากถึงน้องๆ ที่สนใจค่ายนี้นะครับ ก็ขอให้ติดตามในปีต่อๆ ไป เพราะพวกเราก็ตั้งใจจัดความรู้และกิจกรรมให้กับน้องๆ ทุกคน ให้ได้รู้ว่าคณะของเรา ภาควิชาไหนเรียนอะไร เรียนยังไง เรียนหนักไหม น้องๆ ที่มาค่ายนี้จะไม่ผิดหวังแน่นอน เพราะเราได้จัดเตรียมทั้งวิชาการและสันทนาการไว้ให้แบบจุกๆ เลย แล้วเจอกันนะครับบบบบ

พวกเราก็ตั้งใจจัดความรู้และกิจกรรมให้กับน้องๆ ทุกคน ให้ได้รู้ว่าคณะของเรา ภาควิชาไหนเรียนอะไร เรียนยังไง เรียนหนักไหม เข้ามาทำความรู้จักกันได้ในค่ายนี้เลยนะครับ

เห็นอุปกรณ์แล้วน่าอิจฉามากเลยค่ะ

 

ไม่ว่าจะเรียนคณะไหนมันหนักอยู่แล้วแต่ก็อยากให้น้องๆ มีความสุขแล้วก็ชอบกับสิ่งที่เรียนไปด้วยค่ะ


โอโหหห เป็นไงบ้างคะ เราจะเห็นเลยว่าค่าย Plot Graph นี้นะคะ จะเน้นไปที่การลงมือทำจริง ปฏิบัติจริง และเข้าใจจริง เพื่อที่จะได้รู้ก่อน คิดได้ก่อน ว่ามันเหมาะกับเรามั้ย โดยเฉพาะที่พี่บุ๋มฝากไว้ว่าไม่ว่าจะเรียนที่ไหนก็ยากเหมือนกันหมดนั่นแหละค่ะ แต่เรียนอะไรล่ะเราจึงมีความสุขกับความยากตรงนั้น ซึ่งตรงนี้ตรงใจพี่จาบอนมากๆ เลยค่ะ

และเนื่องจากคณะนี้ต้องเรียนที่องครักษ์ หลายคนก็อาจจะกังวลว่า เอ๊ะ สถานที่จะเป็นยังไงกันนะ บรรยากาศเอย สภาพแวดล้อมเอย จะเป็นยังไง การเข้าค่ายจึงทำให้สัมผัสได้จริงๆ มากกว่าแค่การอ่านบนอินเตอร์เน็ตหรือเข้างานแนะแนวเฉยๆ มากเลยค่ะ สำหรับใครที่อ่านถึงตรงนี้แล้ว สนใจ ก็ไปกดไลค์เพจ Plot Graph Camp.  และ CAMPHUB  เพื่อติดตามข่าวสารล่าสุดในปีต่อๆ ไปได้เลยนะคะ

แล้วครั้งหน้า แคมป์ฮับรีวิว จะพาไปรีวิวค่ายไหน มหาลัยใด อย่าลืมติดตามกัน!! วันนี้พี่จาบอน ลาไปก่อนค่า~

ติดตามแคมป์ฮับไม่พลาดทุกข่าวค่าย

อย่าลืมแอดไลน์ @CAMPHUB

เขียนโดย: พี่จาบอน แคมป์ฮับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: Plot Graph Camp.

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน

พี่จาบอน

พี่จาบอน ผู้สมัครใจเป็นชาวค่ายครั้งแรกตั้งแต่ ม.1 หลังออกค่าย 5 วัน 4 คืนนั้นก็พบว่าติดโรค "หลงค่าย" | บำบัดด้วยการเข้าทุกค่ายที่ท้าทาย เรียกได้ว่าอยู่ค่ายมากกว่าอยู่บ้าน เพราะทุกครั้งเราจะพบโลกใบใหม่มาอีกหนึ่งใบ | สิริรวมแล้วเคยผ่านการเข้าค่ายมามากกว่า 50 ครั้ง | จับพลัดจับพลูมาอยู่คณะไอที