CAMPHUB up level

ปิดเทอมแล้ว! เรามาเที่ยวกันเถอะ แนะนำสถานที่เที่ยวสุดเฟี้ยว วันเดียวก็เที่ยวได้

สวัสดีครับน้องๆ วันนี้ก็มาพบกับ แคมป์ฮับ อัพเลเวล กันอีกเช่นเคย ช่วงนี้น้องๆ ปิดเทอมกันอยู่ใช่ป่าววววว วันนี้ พี่ออฟ ก็จะมาแนะนำ “ที่เที่ยวสุดเฟี้ยว วันเดียวก็เที่ยวได้” สำหรับน้องๆ ที่อยากผ่อนคลายในช่วงปิดเทอมนี้ ว่าแต่จะมีที่เที่ยวอะไรที่น่าสนใจบ้างไปดูกันเลยยยย

ก่อนอื่นพี่ออฟอยากจะแบ่งสถานที่เที่ยวด้วยการเดินทางโดยจะมีเดินทางด้วย รถไฟฟ้า, รถตู้ และรถไฟไทย ก่อนนะครับ น้องๆ สะดวกการเดินทางแบบไหนก็สามารถเลือกได้เลย

รถไฟฟ้า

เป็นวิธีการเดินทางที่ง่ายและเร็วที่สุดแล้ว เหมาะสำหรับน้องๆ ที่ไม่อยากเที่ยวไหนไกลๆ จากตัวเมืองมากนัก

ขอบคุณรูปภาพจากคุณ filmpyada1999

บางกระเจ้า 

พอพูดถึงชื่อ “บางกระเจ้า” พี่เชื่อได้เลยว่าน้องๆ ก็ต้องเคยได้ยินชื่อนี้กัน โดยที่นี่ได้ยกเป็นปอดของกรุงเทพฯ ด้วยจากเป็นพื้นที่สีเขียวขนาดใหญ่มากๆ น้องๆ สามารถเดินถ่ายรูปชิวๆ หรือปั่นจักรยานเล่นๆ ดื่มด่ำธรรมชาติริมแม่น้ำเจ้าพระยา และจักรยานนี่มีให้เช่านะครับราคาแล้วแต่ร้านเลย 50 – 100 บาท ปั่นได้ทั้งวันเลยน้า หากน้องๆ ชอบความชิว ชอบบรรยากาศดีๆ พี่ออฟแนะนำเลยครับ 

วิธีเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงสถานีบางนา ต่อแท็กซี่ไปลงที่วัดบางนานอก ราคาประมาณ 50 บาท จากนั้นลงเรือข้ามฟาก ไปยังท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ hotels.com

Sea Life Bangkok Ocean World

เมื่อก่อนเราอาจจะเคยได้ยินคำว่า Siam Ocean World ตอนนี้เขาเปลี่ยนชื่อแล้วนะเป็น Sea Life Bangkok Ocean World แล้วนะ ที่นี่เป็น Aquarium ทีนึงที่อยู่ใจกลางเมืองเลย พี่ออฟขอแนะนำน้องๆ ให้ไปสัมผัสโลกใต้น้ำ แล้วน้องๆ ทุกคนจะต้องตื่นตาตื่นใจสุดเพราะทุกอย่างมันสวยมากกกก 

วิธีเดินทาง: นั่งรถไฟฟ้า BTS ไปลงสถานีสยามเดินเข้าสยามพารากอน Sea Life Bangkok Ocean World จะอยู่ชั้นใต้ดิน

ขอบคุณรูปภาพจาก brandinside.asia

เยาวราช

สายกินห้ามพลาดดดดด เยาวราชเป็นชุมชนเชื้อสายจีนที่เก่าแก่อีกที่นึง ที่ทุกคนอยากไปลิ้มลองอาหาร Street Food เจ้าดังเจ้าอร่อยเจ้าตำนานกันทั้งนั้น ซึ่งมีความคึกคักตลอดทั้งวัน แต่พี่ออฟแนะนำตั้งตี้ไปช่วงหัวค่ำ และเตรียมล้างท้องรอได้เลย แล้วไปตะลุยกินกัน อีกทั้งการเดินทางสุดง่ายอีกด้วย 

วิธีเดินทาง: นั่งรถไฟใต้ดิน MRT ไปลงสถานีวัดมังกร แล้วเดินอีกนิดหน่อยครับผม 

รถตู้

เป็นการเดินทางที่ไกลขึ้นอีกนิด เหมาะสำหรับน้องๆ ที่อยากไปเที่ยวต่างจังหวัดใช้เวลาอยู่ในรถไม่นาน 

ขอบคุณรูปภาพจากคุณ olmiss olmiss

ตลาดน้ำดำเนินสะดวก & ตลาดน้ำอัมพวา

แนะนำน้องๆ สายกินเช่นเคย ตลาดน้ำเป็นเอกลักษณ์อย่างนึงของเมืองไทยที่ไทยก็จะมีตลาดน้ำหลายแห่งมากครับ แต่ที่แนะนำเลยก็มีอยู่สองตลาดนั่นก็คือตลาดน้ำดำเนินสะดวก และ ตลาดน้ำอัมพวา ที่ตลาดน้องๆ จะได้พบวิถีชิวิตของชาวบ้านแถวนั้น และพบกับของกินอร่อยๆ อีกด้วย น้องๆ ที่รักในการกินนี่ห้ามพลาดเลยครับ 

ถ้าน้องๆ คนไหนอยากไปสองตลาดเลยก็แนะนำไปตลาดน้ำดำเนินสะดวก แล้วค่อยมาตลาดน้ำอัมพวานะครับผม 

วิธีเดินทาง: รถตู้สาย 996 สายใต้เก่า-ดำเนินสะดวก ที่สายใต้เก่า (ปิ่นเกล้า) ราคา 80 บาท

ขอบคุณรูปภาพจาก chonburisearch.com

เกาะล้าน

ถ้าพูดถึงเกาะ เกาะล้านก็จะเป็นตัวเลือกแรกๆ สำหรับน้องๆ เลยใช่มั้ยล่ะ ด้วยความที่อยู่ใกล้กรุงเทพ และใช้เวลาไปไม่นาน โดยสามารถเดินทางไปเช้าเย็นกลับได้ และเกาะล้านเป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยว ชอบมาเล่นกีฬาทางน้ำ เช่น เรือลาก เรือสกี ดำน้ำดูปะการัง เพราะจุดเด่นของเกาะคือหาดทรายขาว ทะเลสีฟ้าคราม และเป็นสถานที่ที่น้ำทะเลสะอาดน่าเล่นด้วยแหละ 

วิธีเดินทาง: นั่งรถตู้จาก สถานีขนส่งเอกมัย ไปที่ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย และ ข้ามเรือไปหาดเรือตาแหวน ที่เกาะล้าน

ขอบคุณรูปภาพจาก mthai.com

หัวหิน

หัวหินก็เป็นทะเลอีกที่นึงที่น่าสนใจเหมือนกัน โดยใช้ระยะเวลาในการเดินทางเพียงไม่กี่ชั่วโมง เป็นสถานที่พักตากอากาศริมทะเลที่ได้รับความนิยม อีกทั้งยังมีสถานที่เที่ยวต่างๆ มากมาย สามารถเดินทางเป็น One Day Trip ได้ เช่นกันครับ 

วิธีเดินทาง: ขึ้นรถตู้ที่อนุสาวรีย์ชัย ถึง หัวหิน – ปราณบุรี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง

รถไฟไทย

สำหรับน้องๆ ที่อยากชิวๆ นั่งรถไฟไปเรื่อยๆ ชมวิว เสพบรรยากาศ พี่ออฟก็มีเส้นทางมาแนะนำเช่นกันครับผม

ขอบคุณรูปภาพจากคุณ Arunwan B.

รถไฟพิเศษนำเที่ยว กรุงเทพ-น้ำตก-กรุงเทพ

อันนี้พี่ออฟแนะนำเลย จะเป็นรถไฟพิเศษนำเที่ยว ที่เปิดเฉพาะเสาร์ – อาทิตย์ เป็นรถไฟนำเที่ยวไปที่ น้ำตกไทรโยคน้อย แล้วมีแวะหลายที่เลยนะ เช่น นครปฐม, สะพานข้ามแม่น้ำแคว, น้ำตกไทรโยคน้อย เราไม่ต้องวางแผนใดใดทั้งสิ้น ทางการรถไฟจัดทริปให้แล้วเรียบร้อย ที่เหลือเตรียมชุดไปเที่ยวน้ำตกก็พอครับ 

วิธีเดินทาง: สอบถามเรื่องตั๋วได้ที่ เพจการรถไฟแห่งประเทศไทย และขึ้นที่หัวลำโพง  

ขอบคุณรูปภาพจาก sanook.com

รถไฟพิเศษนำเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์

น้องๆ อาจจะเคยเห็นรถไฟลอยน้ำ ทางโทรทัศน์หรืออินเทอร์เน็ตใช่มั้ยครับ มันก็คือเส้นทางนี้เลย “รถไฟลอยน้ำ” กลางเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ โดยขบวนรถจะหยุดกลางสันเขื่อนมีเวลาให้น้องๆ ได้ชื่นชมดื่มด่ำกับความงดงาม ตื่นตาตื่นใจประมาณ 30 นาที และเดินทางไปที่เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัยครับ

วิธีเดินทาง: สอบถามเรื่องตั๋วได้ที่ เพจการรถไฟแห่งประเทศไทย และขึ้นที่หัวลำโพง 

เป็นยังไงกันบ้างครับน้องๆ ที่เที่ยวน่าสนใจเยอะเลยใช่มั้ยล่ะ แท็กเพื่อนๆ เตรียมตั้งตี้ได้เลย ถ้าหากน้องๆ มีที่เที่ยวที่ไหนแนะนำสำหรับช่วงปิดเทอม ก็สามารถคอมเมนต์บอกเพื่อนๆ หรือว่าบอก พี่ออฟ ให้ไปลองเที่ยวดูก็ได้น้า พี่อะอย่างชอบสายกินเลย อะหรือว่า… บทความหน้าจะเป็นการแนะนำร้านอาหาร รอบๆ มหาวิทยาลัย แต่ละที่ดีมั้ยน้า เผื่อน้องคนไหนไปเข้าค่ายอาจจะไปแวะลิ้มลองรสชาติอาหารของพี่ๆ ค่าย ฮ่าๆ

และในสุดท้ายพี่ออฟก็ขอฝากคอลัมน์ แคมป์ฮับ อัพเลเวล ไว้ในอ้อมอกอ้อมใจน้องๆ ทุกคนด้วยนะ ถ้าบทความนี้ถูกใจน้องๆ ก็อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ดูกันต่อด้วยนะ อุอิ วันนี้พี่ออฟขอไปก่อน แล้วเจอกันในอีพีหน้า สวัสดีค้าบบบ..

เขียนโดย พี่ออฟ แคมป์ฮับ

กราฟิกโดย พี่ออม แคมป์ฮับ

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า