CAMPHUB up level

เรียนออนไลน์เบื่อจังเลย! รวบรวมวิธีแก้เบื่อในการเรียนออนไลน์ในยุค Covid-19

สวัสดีค้าบน้องๆ วันนี้ก็มาพบกับแคมป์ฮับอัพเลเวล กับพี่ออฟอีกเช่นเคยเหมือนที่ผ่านมานะครับผม ช่วงนี้อากาศดีมากๆ และ ฝุ่น PM 2.5 ก็มีเยอะมากๆ เช่นกัน ยังไงน้องๆ อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพด้วยนะค้าบ เอาล่ะ เรามาเข้าเรื่องกันดีกว่าหลายๆ โรงเรียนตอนนี้ก็มีการทำการเรียนการสอนผ่านช่องทางออนไลน์กันใช่มั้ยล่ะ? เราเคยรู้สึกเบื่อๆ กับการเรียนออนไลน์บ้างมั้ย ถ้ารู้สึกเบื่อเราคือเพื่อนกันครับ พี่ออฟก็รู้สึกเบื่อกับการทำงานที่บ้านมากๆ เลย วันนี้พี่ออฟก็จะมาแชร์วิธีการแก้เบื่อในช่วงนี้กันดีกว่า ว่าแต่จะมีวิธีอะไรกันบ้างน้า ที่มาช่วยบรรเทาการเบื่อนี้ มาดูกันเล้ยย 

1) พูดคุยกับคนในบ้าน

เรื่องนี้สำคัญมากๆ เลย เราต้องคุยกับพ่อแม่ให้เข้าใจก่อนนะครับ ว่าเราเรียนออนไลน์อยู่ที่บ้านนะ อาจจะมีเสียงดังรบกวนนิดนึง ถ้าให้ไปช่วยทำงานบ้านก็คือยังไม่สะดวกเพราะเรียนอยู่อะไรแบบนี้ เพราะว่าบางทีเราเรียนอยู่แม่ใช้ไปล้างจาน ซึ่งกำลังเรียนอยู่ อาจจะมีการทะเลาะกันเล็กๆ น้อยๆ แล้วทำให้เบื่อไปกว่าเดิมอีก ดังนั้นพี่ออฟแนะนำให้ลองคุยกับพ่อแม่ดูก่อนนะครับ 

2) จัดพื้นที่ที่ใช้ในการเรียน

เวลาเรียนเราก็ต้องมีพื้นที่ในการเรียนอยู่แล้วเนอะ ลองจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อยไม่ว่าจะเป็นโต๊ะ ไม่ว่าจะเป็นโซฟาหรือว่าอาจจะเป็นที่นอน ลองจัดให้เป็นระเบียบเรียบร้อยให้พร้อมกับการเรียนมากขึ้น ก็จะเพิ่มความน่าเรียนและลดความน่าเบื่อลงได้น้า 

3) ของกินเล่น

ข้อดีของการเรียนอยู่ที่บ้านอีกอย่างเลยนั่นก็คือ เราสามารถกินขนมในเวลาเรียนได้นั่นเอง (เย้) จริงๆ เราอาจจะเตรียมน้ำเย็นๆ และขนม เอาไว้แก้ง่วงเวลาเรียนออนไลน์ได้นะครับ แต่กินเยอะไม่ดีนะครับฮ่าๆ 

4) แต่งตัวเรียนออนไลน์

ใช่ครับอ่านไม่ผิดหรอก แต่งตัวเรียนออนไลน์นี่แหละครับ ลองแต่งตัวในแบบที่เราไม่กล้าแต่งไปข้างนอก หรือว่าแต่งตัวในแบบที่เราอยากลองแต่ง นี่แหละครับเป็นโอกาสแล้ว ลองแต่งแล้วนั่งเรียน จะได้ลดความน่าเบื่อลงไปเยอะเลยแหละครับ อีกอย่างการที่เราแต่งตัวมันก็จะทำให้เราต้องอาบน้ำ แปรงฟัน มันก็ยิ่งทำให้เรา Active ตัวเองขึ้นมาเรียนด้วยครับผม

5) มีส่วนร่วมกับการเรียน

ถ้าคุณครูหรืออาจารย์ถาม ให้น้องๆ ลองตอบคุณครูดูบ้างครับ บางทีอาจารย์พูดอยู่คนเดียวก็อาจจะทำให้การเรียนน่าเบื่อขึ้นได้ ลองถามตอบเรื่องที่เกี่ยวกับการเรียนกับคุณครู จะทำบรรยากาศในการเรียนขึ้นได้น้า จะได้ไม่ต้องนั่งฟังอย่างเดียวแล้วจะหลับเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ T^T

ครบแล้วว~ วิธีการเรียนออนไลน์ยังไงให้ไม่น่าเบื่อ น้องๆ คนไหนที่รู้สึกเบื่อในเวลาเรียนก็ลองนำไปปรับใช้กันได้นะครับ เหนือสิ่งอื่นใด สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเรียน ไม่ว่าจะเรียนด้วยวิธีไหนก็แล้วแต่ เราก็ควรตั้งใจเรียนซึ่งเป็นพื้นฐานหลักเลย หากเราตั้งใจเรียนเต็มที่แล้ว ไม่ว่าจะเรียนที่ไหนที่บ้าน ที่นอน เราก็จะได้รับความรู้จากอาจารย์เต็มๆ ไม่ต่างกันเลยครับผม 

อันนี้พี่ออฟแนะนำอีกข้อ ถ้าคุณครูหรืออาจารย์คนไหนถามถึง Feedback กับการเรียนออนไลน์ พี่ออฟแนะนำให้น้องๆ ลองพูดปัญหาที่เจอจากการเรียนออนไลน์กับอาจารย์ได้โดยตรงเลยนะครับ ทางอาจารย์อาจจะปรับเปลี่ยนวิธีการสอน หรือนำข้อเสนอแนะไปพัฒนาการสอนต่อไปได้ ซึ่งผลดีก็จะตกถึงตัวน้องๆ เองจริงมั้ยครับ 

เอาละหมดเวลาสำหรับแคมป์ฮับอัพเลเวลแล้วววว และในตอนหน้านั้นแคมป์ฮับอัพเลเวลจะเป็นเรื่องอะไร ไว้ติดตามกันนะครับผม สำหรับวันนี้พี่ออฟขอลาไปก่อนบ้ายบายครับผมม ~

เขียนโดย : พี่ออฟ แคมป์ฮับ

กราฟิก : พี่เตย แคมป์ฮับ

 

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า