กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
CAMPHUB up skill with BASE Playhouse

3 ทริคปัง ๆ เปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ Passion ใหม่พร้อมรับปี 2022!

โฮะ โฮะ โฮ่ 🎄🎅🏻🌟 สวัสดีค่าน้อง ๆ ชาว Camphubian ที่น่ารักทุกคน มาพบกับ Camphub Upskill by BASE Playhouse ในช่วงปีใหม่สดใส 2022! วันนี้ขอให้ พี่ใบตอง ได้ช่วยเสิร์ฟสาระและเทคนิคดี ๆ ที่จะช่วยให้ทุกคนได้อัพสกิลกันแบบปัง ๆ เพื่อรับปี 2022 ได้แบบสดใส ซาบซ่ากันไปเล้ย! 

ปกติช่วงปีใหม่แบบนี้ทุกคนทำอะไรกันบ้างคะ? 

  • ไปเทียวกับเพื่อน ครอบครัว หรือแฟน
  • แต่งตัวเก๋ ๆ ไปสร้างคอนเท็นต์กับต้นคริสต์มาส
  • หรือว่าอ่านหนังสือเตรียมตัวสอบกัน (อย่าลืมพักผ่อนด้วยน้า)

รู้สึกว่าผ่านไปแค่แปป ๆ ก็จะจบปีแล้วใช่มั้ยล่า พอพูดถึงปีใหม่หลาย ๆ คนก็คงมีการคิดกันบ้างแหละว่า เอ๊ะ ปีหน้าเราจะทำอะไรที่แปลกใหม่ หรือเราจะมี Passion กับเรื่องใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นบ้างมั้ยน้า ยิ่งมาตรการโควิดลดน้อยลง น้อง ๆ เริ่มไปโรงเรียนกันได้แล้ว ต้องแอบมีการส่องกิจกรรมไว้บ้างแน่เลย แต่ว่าเราจะหากิจกรรม หรือ Passion ที่จะตรงใจเราแล้วทำให้เราได้มีอะไรทำไปยาว ๆ จะหายังไงดีหล่ะ มาพบกับ 3 ทริคปัง ๆ เปลียนตัวเองเป็นคนใหม่ Passion ใหม่พร้อมรับปี 2022!

1. Review กิจกรรมที่ผ่านมาทั้งปี 2021 ✯

ก่อนที่จะเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ การทบทวนสิ่งที่เราเคยทำมาก็เป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกันนะ! ถึงบางทีอยู่บ้านนาน ๆ อาจจะทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้ทำอะไร แต่ถ้าเราลองนึกดูให้ดีแล้วเขียนไล่เป็น Timeline กิจกรรมที่เกิดขึ้นทั้งปีน้อง ๆ จะต้องตกใจเลยแหละ ว่ามีสิ่งต่าง ๆ เกิดขึ้นเยอะมากกก โดยสิ่งที่เกิดขึ้นนี้อาจจะเป็นสิ่งที่เคยทำอยู่แล้วหรือเพิ่งทำใหม่ก็ได้นะ ลองเขียนดูว่าเราได้ทำอะไรบ้าง แล้วเรารู้สึกว่ากิจกรรมนี้ชอบจัง อินมาก ๆ อยากทำต่อไปอีก หรือกิจกรรมไหนรู้สึกว่าลองแล้วไม่ใช่เลยอะเบื่อมากลาขาด พอลองอ่านก็จะพอเห็นละว่าเราชอบหรือไม่ชอบกิจกรรมอะไร ลองเอากิจกรรมที่ชอบมากอินมาก กับกิจกรรมที่เฉย ๆ แต่ทำอีกได้นะแยกออกมาแล้วเราจะไปต่อทริคต่อไปกันน 

(ปล. สำหรับกิจกรรมที่ไม่ชอบเราอาจลองถอดบทเรียนดูก็ได้น้าว่าเราได้อะไรจากกิจกรรมนี้บ้าง อย่างน้อย ๆ เราก็ได้รู้แล้วว่าเราไม่เหมากับกิจกรรมนี้ ไม่ต้องเสียดายเวลาที่ได้ใช้ไปน้า)

2. Checklist กิจกรรมที่อยากทำแต่ไม่ได้ทำ พร้อมเพิ่มเติมสิ่งใหม่ ๆ ❀

จากข้อแรกเราได้มาแล้วว่าเราอินอะไรมาก ๆ แล้วไม่อินกับอะไร ทีนี้ลองมาคิดต่อซิว่า สิ่งที่บอกว่าอยากทำจังเลยในปีนี้แต่ยังไม่ได้ทำสักทีเนี่ย มีอะไรบ้างนะ List ออกมาให้หมดเลย น้อง ๆ อาจลองเอากระดาษมา 1 แผ่นแล้วแบ่งเป็น 2 ช่องก็ได้นะ ว่าเป็นช่องที่อยากทำมากกก กับช่องที่รู้สึกเฉย ๆ หรือเพิ่งเคยทำครั้งเดียวยังไม่แน่ใจพอเติมเสร็จก็ลองเขียนเพิ่มดูซิว่าถ้าเพิ่มกิจกรรมที่ใกล้เคียงกันหรืออยากลองทำอีกในปีหน้าจะมีกิจกรรมอะไรบ้าง

3. วางแผนพร้อมหาข้อมูลพร้อมลุย ☁︎

พอได้กิจกรรมทั้งหมดมาแล้วเราก็ลองมาวางแผนพร้อมลุยกันเลยดีกว่า ปีหน้าฉันจะต้อง … 

หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเราลองมาตั้งปณิธานหรือสิ่งที่อยากทำ/อยากให้เกิดขึ้นในปี 2022 กันเล้ย การตั้งเป้าหมายสำหรับปี 2022 จะทำให้เราสามารถรู้ได้ว่าความต้องการของเราคืออะไรแล้วมุ่งไปสู่เป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น! การเขียนปณิธานเราอาจทำเป็น Check list ก็ได้นะ เช่น ในปี 2022 ฉันจะ นอนครบ 7 ชั่วโมง/วัน ฉันจะเริ่มเรียนภาษาอิตาลี่ ฉันจะเริ่มเรียนทำอาหาร หรือจริง ๆ แล้วปณิธานอาจพูดถึงเรื่องอารมณ์ก็ได้ เช่น ฉันจะจัดการอารมณ์ตัวเองได้ดีขึ้น ฉันจะทำ Positive Thinking (การมองหาสิ่งดี ๆ ในทุก ๆ วัน) เพื่อดูแลใจตัวเอง เป็นต้น

เป็นยังไงบ้างคะกับ 3 ทริคปัง ๆ เปลียนตัวเองเป็นคนใหม่ Passion ใหม่พร้อมรับปี 2022! หลังจากได้ลองทำตามทริคที่พี่นำมาให้ในวันนี้แล้วเราจะสามารถทำตามเป้าหมายของตัวเองได้อย่างเต็มที่แบบไม่มีอะไรมากั้นกันเลยนะ!! ยังไงพี่ใบตองก็ขอให้น้อง ๆ ทุกคนได้ทำสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ได้ลองทำสิ่งใหม่ ๆ เปิดโลกเปิดประสบการณ์แล้วไม่ต้องเศร้ากับโควิดอีกต่อไป เพี้ยงงง ขอบคุณที่ตามอ่านกันมาถึงตอนนี้มีความสุขมาก ๆ ดูแลสุขภาพ หวังว่าปี 2022 จะใจดีกับน้อง ๆ น้า แล้วเจอกันใหม่ปีหน้าค่าา 

สำหรับน้อง ๆ คนไหนอยากได้ตัวช่วยเพิ่มเติมในการช่วยหา Passion แบบไม่งง ไม่หลงทาง ลองนี่เลย Passion Exploration Box set ฟรี! เมื่อสมัครคอร์ส Passion Explration Standard Pack เพียง 990 บาท!! จาก 1,990 บาท นอกจากน้อง ๆ จะได้ตัวช่วยในการค้นหาตัวเองแล้ว ยังได้รับทริคดี ๆ ในการต่อยอดพัฒนาทักษะให้ตัวเองอีกเพียบ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และปรึกษาการเรียนได้ที่ Add LINE @BASEPlayhouse หรือ คลิกที่นี่ http://bit.ly/2OChlgF

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ปาล์มมี่