ข้อมูลเบื้องต้นของการประกวดแข่งขัน
รูปแบบของการแข่งขัน
การแข่งขันที่มีการจัดงานในสถานที่จริง
วันที่จัดกิจกรรม
เสาร์ 25 กรกฎาคม – อาทิตย์ 22 ตุลาคม 2569
วันที่รับสมัครวันสุดท้าย
ศุกร์ 10 กรกฎาคม 2569
การจัดทีมสมัครเข้าร่วม
ทีมละ 3-4 คน
(รับ 500)
ค่าใช้จ่ายในการสมัคร
ฟรี
ค่าสมัคร 350 Koins/คน (ค่าเงินจำลองบนเว็บไซต์ AFTERKLASS น้อง ๆ สามารถเข้าไปทำกิจกรรมบนเว็บไซต์เพื่อเก็บ Koins)
คุณสมบัติ (ระดับการศึกษา/ช่วงอายุ/อื่นๆ)
ชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 4-6 และ ระดับชั้นปีที่ 1-2 หรือเทียบเท่า
ของรางวัล
AFTERKLASS Seed Fund สนับสนุนต่อยอดการดำเนินธุรกิจ เป็นจำนวนเงินสุงสุด 30,000 บาท ต่อทีม (อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมในเว็บไซต์)
สถานที่จัดกิจกรรม
อาคาร K+ (อยู่ตรงไหน?)
กิจกรรมนี้จัดโดย (ติดต่อผู้จัด คลิกที่ไอคอนด้านล่าง)
AFTERKLASS by KBank
คำอธิบายกิจกรรม
แคมป์ใหญ่แห่งปีที่ทุกคนรอคอย มาถึงแล้ว! โอกาสของน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษา ที่อยากปล่อยไอเดีย ก้าวสู่โลกธุรกิจ เป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่
โครงการฯ AFTERKLASS เปิดรับสมัครทีมเวิร์ค (3-4 คน) เพื่อเข้าร่วม AFTERKLASS Young Entrepreneur KAMP แคมป์ปั้นนิวเจน สร้างธุรกิจจริง จุดประกายไอเดีย พัฒนาศักยภาพ พร้อมก้าวสู่เวทีต่อยอด กับผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจจาก KBank
✨มาร่วมกันพัฒนาไอเดียธุรกิจอย่างเป็นระบบ ผ่านเส้นทาง Learn. Build. Grow. ที่ออกแบบให้ค่อย ๆ เติบโตจากแนวคิด เรียนลึก ทำจริง เปิดมุมมองธุรกิจ สุดเข้มข้นกับ BASE Playhouse หน่วยงานเครือข่าย Official TED Fellow เพื่อต่อยอดไอเดียธุรกิจ ต่อไป พร้อมแล้ว อย่ารอช้า! รวมตัวรวมแก๊งแล้วมาลุยกันเลย
คุณสมบัติของผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ
- ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรม AFTERKLASS Young Entrepreneur KAMP (“กิจกรรมฯ”) ของโครงการ AFTERKLASS (โครงการฯ) ต้องมีคุณสมบัติ ดังนี้
- ระดับมัธยมศึกษา กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 4-6 หรือเทียบ เท่าโดยมีอายุตั้งแต่ 15 ปีบริบูรณ์ แต่ไม่เกิน 21 ปีบริบูรณ์ ในวันที่ปิดรับสมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ (วันที่ 10 กรกฎาคม 2569)
หมายเหตุ : กรณีผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ที่จบการศึกษาจากชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 แล้ว และอยู่ระหว่างรอเข้าศึกษาต่อในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 แม้อายุครบ 15 ปีแล้วก็ตาม จะไม่สามารถสมัครได้ - ระดับปริญญาตรี กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นปีที่ 1-2 หรือเทียบเท่า โดยมีอายุตั้งแต่ 18 ปีบริบูรณ์ แต่ไม่เกิน 21 ปีบริบูรณ์ ในวันที่ปิดรับสมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ (วันที่ 10 กรกฎาคม 2569)
- ระดับมัธยมศึกษา กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 4-6 หรือเทียบ เท่าโดยมีอายุตั้งแต่ 15 ปีบริบูรณ์ แต่ไม่เกิน 21 ปีบริบูรณ์ ในวันที่ปิดรับสมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ (วันที่ 10 กรกฎาคม 2569)
- ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ต้องเป็นสมาชิกของเว็บไซต์ AFTERKLASS (www.afterklass.com) โดยสามารถสมัครได้ไม่เกิน 1 บัญชี ต่อผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ 1 คน และกดแลกสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 350 Koins/คน
- สมัครในรูปแบบทีมเท่านั้น สมาชิกทีมละ 3-4 คน โดยสมาชิกในทีมแต่ละคนต้องมีอย่างน้อย 1 บทบาท และเมื่อรวมสมาชิกในทีมทุกคนแล้วจะต้องมีครบทั้ง 3 บทบาท ได้แก่
- Business & Feasibility Lead ผู้มีบทบาทหลักในการดำเนินธุรกิจ กำหนดเป้าหมาย วางแผนการดำเนินงานในภาพรวม และประเมินความเป็นไปได้ของธุรกิจในทุกด้าน ทั้งด้านการเงิน การผลิต และการดำเนินงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและบรรลุเป้าหมายที่กำหนด
- Customer & Market Lead ผู้มีบทบาทหลักในการวิเคราะห์ลูกค้าและตลาด ทำความเข้าใจปัญหา ความต้องการ และพฤติกรรมของกลุ่มเป้าหมาย เพื่อนำข้อมูลมาพัฒนาสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของตลาด รวมไปถึงการสื่อสารและนำเสนอคุณค่าให้เกิดการรับรู้และตอบรับจากตลาด
- Product & Solution Design Lead ผู้มีบทบาทหลักในการออกแบบและพัฒนาสินค้า หรือผลิตภัณฑ์ให้เกิดขึ้นจริง ผ่านการพัฒนาต้นแบบสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ทดลอง (Prototype/MVP) แล้วนำไปทดสอบเพื่อปรับปรุงตามข้อเสนอแนะของลูกค้าหรือผู้ใช้งาน
AFTERKLASS Young Entrepreneur KAMP มองหาผู้ที่มีศักยภาพในการเติบโตเป็นผู้ประกอบการรุ่นใหม่ ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ทางธุรกิจมาก่อน แต่มีความพร้อมในการเรียนรู้ กล้าคิด กล้าลอง และพร้อมพัฒนาไอเดียของตนให้เกิดขึ้นจริง น้อง ๆ ที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม ควรมีคุณลักษณะดังต่อไปนี้- มีความสนใจในการสร้างสรรค์ไอเดีย หรือพัฒนาสิ่งใหม่ที่สามารถสร้างคุณค่าให้กับผู้อื่น
- เป็นคนที่มองเห็นปัญหา และอยากพัฒนาแนวทางแก้ไขที่ดีขึ้นให้กับผู้คนหรือสังคม
- มีความมุ่งมั่น ตั้งใจ และพร้อมผลักดันไอเดียให้เกิดขึ้นจริง
- เปิดรับการเรียนรู้ พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะ และสามารถนำไปปรับปรุงพัฒนาต่อได้กล้าลอง กล้าทดลอง และพร้อมเรียนรู้จากความผิดพลาดระหว่างทาง
- สามารถทำงานร่วมกับผู้อื่น รับผิดชอบในบทบาทของตน และพร้อมเติบโตไปกับทีม
- มีความยืดหยุ่น ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค และพร้อมปรับตัวเมื่อเจอความท้าทาย
- พร้อมทุ่มเทเวลาและความตั้งใจในการเข้าร่วมกิจกรรมฯ ของโครงการฯ ตลอดระยะเวลา
- ทั้งนี้ ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ แต่ละทีมต้องมีไอเดียธุรกิจเพื่อใช้ในการสมัครเข้าร่วมโครงการฯ โดยมีรายละเอียดและเงื่อนไขเป็นไปตาม หัวข้อ “ไอเดียธุรกิจเพื่อใช้สมัครเข้าร่วมโครงการฯ” โดยจัดทำในรูปแบบของ ฟอร์มสมัคร พร้อมทั้งแนบลิงก์วิดีโอนำเสนอความยาวไม่เกิน 8 นาที
- สมาชิกในทีมไม่จำเป็นต้องอยู่ในสถาบันการศึกษา หรือโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัยเดียวกัน
- ตลอดระยะเวลากิจกรรมฯ ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม ถึงวันที่ 22 ตุลาคม 2569 (“ระยะเวลากิจกรรมฯ”) ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ยินดีเข้าร่วมกิจกรรมตามข้อกำหนดและเงื่อนไข ดังต่อไปนี้
- โครงการฯ อนุญาตให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ลาหยุดได้สูงสุด 1 วัน ต่อคน สำหรับกิจกรรมที่จัดขึ้นในสถานที่ (on-site) ในวันที่ 15-16 สิงหาคม 2569 (วันเรียน on-site) และวันที่ 21 ตุลาคม 2569 (วันเรียน on-site)
- โครงการฯ อนุญาตให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ลาหยุดได้สูงสุด 1 วัน ต่อคน สำหรับกิจกรรมออนไลน์ (online) ในวันที่ 1, 2, 8, 22 สิงหาคม 2569 และ วันที่ 3 ตุลาคม 2569
- ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ทุกคนของแต่ละทีมต้องมารายงานตัวครบทุกคน ในวันที่ 25 กรกฎาคม 2569 (กิจกรรมปฐมนิเทศ) และวันที่ 22 ตุลาคม 2569 (“วันนำเสนอผลงาน”)
- หมายเหตุ: การลาหยุดในแต่ละครั้ง ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ จำเป็นต้องแจ้งเจ้าหน้าที่โครงการฯ ผ่าน LINE Official @AFTERKLASS กรณีที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ คนใดไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขข้อ 5.1, 5.2 และ 5.3 โครงการฯ มีสิทธิ์ตัดสิทธิการได้รับใบประกาศนียบัตรรายบุคคลของผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ คนนั้น และมีสิทธิ์ตัดสิทธิการรับ AFTERKLASS Seed Fund ในรูปแบบทีม ของทีมที่มีสมาชิกเป็นผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ที่ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขดังกล่าว
- ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ที่เคยเข้าร่วมกิจกรรม AFTERKLASS Business KAMP ปีที่ 1-6 และไมเคยได้รับรางวัล สามารถสมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ได้
- ผู้สมัครที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมกิจกรรมฯ รอบ 9 ทีมที่มีอายุตั้งแต่ 15 ปีบริบูรณ์ แต่ยังไม่ครบ 20 ปีบริบูรณ์ การยืนยันสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมฯ ต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครอง โดยสามารถขอรับแบบฟอร์มการให้ความยินยอมการเข้าร่วมกิจกรรมฯ ได้ที่ LINE Official @AFTERKLASS
- ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ จะต้องศึกษาเงื่อนไขและปฏิบัติตามขั้นตอนการสมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ให้ครบถ้วน หากไม่ปฏิบัติตามขั้นตอนการสมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ไม่ว่าข้อหนึ่งข้อใด จะถือว่าไม่ผ่านคุณสมบัติ และไม่มีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมฯ ได้
- ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ จำเป็นต้องกรอกข้อมูลรายละเอียด ผ่านแบบฟอร์มการรับสมัครทั้งหมด โดยต้องตอบข้อคำถามที่ทางโครงการฯ กําหนดให้ครบถ้วน
ขั้นตอนและวิธีการสมัคร
1. ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ทุกคนต้องเป็นสมาชิกเว็บไซต์ AFTERKLASS และกดแลกสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 350 Koins/คน รวมการใช้ Koins ต่อทีมสูงสุด 1,400 Koins (4 คน)
2. กรอกใบสมัครแบบทีม ตามที่โครงการฯ กำหนด
ภายหลังจากที่ผู้สมัครแต่ละคน กดแลก Koins เพื่อสมัครเแล้ว
ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ต้องกรอกข้อมูลรายละเอียดผ่านแบบฟอร์มการรับสมัครแบบทีมทั้งหมด โดยกรอกข้อมูลผู้สมัครและแนบลิงก์คลิปวิดีโอแนะนำสมาชิกพร้อมนำเสนอไอเดียธุรกิจ โดยต้องตอบข้อคำถามที่ทางโครงการฯ กําหนดให้ครบถ้วน
เงื่อนไข:
1. ทีมของผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ สามารถส่งแบบฟอร์มการสมัครแบบทีมได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น (ในกรณีส่งแบบฟอร์มเกิน 1 ครั้ง โครงการฯจะคัดเลือกจากการส่งแบบฟอร์มวันและเวลาล่าสุด)
2. ส่งแบบฟอร์มการสมัครแบบทีม ได้ตั้งแต่วันที่ 2 มิถุนายน 2569 ถึงวันที่ 10 กรกฎาคม 2569 เท่านั้น
คุณสมบัติของไอเดียธุรกิจเพื่อสมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ
1. ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ สามารถส่งไอเดียธุรกิจเพื่อสมัครเข้าร่วมโครงการฯ ได้ ทีมละ 1 ไอเดีย เท่านั้น
2. ไอเดียธุรกิจสามารถปรับเปลี่ยนได้ภายหลังผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการฯ โดยต้องได้รับความเห็นชอบจากคณะกรรมการและทีมงาน AFTERKLASS
3. โครงการฯ จะพิจารณาไอเดียธุรกิจจาก ศักยภาพในการพัฒนาต่อยอดเป็นสินค้า หรือบริการที่สามารถเกิดขึ้นได้จริง ควบคู่กับความสามารถในการสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าหรือผู้ใช้งาน และต้องสามารถพัฒนาเป็นต้นแบบ (Prototype/MVP) นำไปทดลองกับกลุ่มเป้าหมาย และรับข้อเสนอแนะได้ภายในระยะเวลากิจกรรมฯ
4. ไอเดียธุรกิจควรเป็นสิ่งที่ “สร้างคุณค่าใหม่ในตลาด หรือกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย” หรือช่วยให้ชีวิตของผู้ใช้งานได้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแก้ปัญหา หรือทำให้ประสบการณ์ของผู้ใช้งานได้ดีขึ้นอย่างชัดเจน
5. ไอเดียธุรกิจที่มีความแตกต่างอย่างชัดเจน มีจุดเด่นที่เหนือกว่าสิ่งที่มีอยู่ในตลาด และสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าหรือผู้ใช้งานได้จริง จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ
6. ต้องไม่เป็นไอเดียธุรกิจที่เคยเข้าร่วมโครงการ Incubation หรือ Acceleration Program อื่น หรือเคยได้รับรางวัลจากเวทีอื่นมาก่อน
7. ต้องไม่เป็นไอเดียธุรกิจที่มีรายได้โดยตรงจากการรับจ้างอิสระ (Freelance)
8. ต้องไม่เป็นไอเดียธุรกิจที่ขัดต่อกฎหมาย หรือ ขัดต่อความสงบเรียบร้อย หรือ ศีลธรรมอันดีของประชาชน หรือขัดต่อจริยธรรม หรือก่อให้เกิดผลกระทบเชิงลบ
9. ทีมผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ต้องเป็นผู้พัฒนาไอเดียด้วยตนเอง และไม่ละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของผู้อื่น
กรณีที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ไม่ปฏิบัติตามคณสมบัติของไอเดียธุรกิจเพื่อสมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ข้อ 6, 7, 8 และ 9 โครงการฯ มีสิทธิ์ตัดสิทธิในการเข้าร่วมกิจกรรมทันที
กำหนดการเข้าร่วมกิจกรรมฯ
1. วันที่ 2 มิถุนายน 2569 ถึง วันที่ 10 กรกฎาคม 2569 ภายในเวลา 23:59 น.
รับสมัครและส่งแบบฟอร์ม เข้าร่วมกิจกรรมฯ
2. วันที่ 20 กรกฎาคม 2569 ภายในเวลา 18:00 น.
ประกาศผลผู้ผ่านการคัดเลือกรอบ 9 ทีม (ผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมกิจกรรมฯ) ผ่านทางเว็บไซต์ www.afterklass.com , Facebook : AFTERKLASS และ LINE Official @AFTERKLASS
3. วันที่ 20-22 กรกฎาคม 2569 ก่อนเวลา 23:59 น.
สมาชิกทุกคนในทีม ต้องยืนยันสิทธิ์ ผ่าน LINE Official @AFTERKLASS โดยแจ้งชื่อ-นามสกุล และชื่อทีม
4. วันที่ 25 กรกฎาคม 2569 เวลา 11:00 – 11:45 น.
กิจกรรมปฐมนิเทศ (Orientation) ในรูปแบบออนไลน์ (Online)
5. วันที่ 1 สิงหาคม 2569 เวลา 10:30 – 12:00 น.
กิจกรรม Business Creation Process ในรูปแบบออนไลน์ (Online)
6. วันที่ 2 สิงหาคม 2569 เวลา 10:30 – 12:00 น.
กิจกรรม Business & Revenue Model ในรูปแบบออนไลน์ (Online)
7. วันที่ 8 สิงหาคม 2569 เวลา 10:30 – 12:00 น.
กิจกรรม Branding & Product Design ในรูปแบบออนไลน์ (Online)
8. วันที่ 15-16 สิงหาคม 2569 เวลา 8:00 – 18:00 น.
กิจกรรม Young Entrepreneur KAMP : Feasibility & Business Planning (ระยะเวลา 2 วัน / ไป-กลับ ไม่ค้างคืน)
สถานที่ K+ Building ซ.จุฬาฯ 20 เขตปทุมวัน จ.กรุงเทพฯ
9. วันที่ 22 สิงหาคม 2569 เวลา 10:30 – 12:00 น. : กิจกรรม MVP & Validation ในรูปแบบออนไลน์ (Online)
10. วันที่ 24-28 สิงหาคม 2569
Coaching ครั้งที่ 1 ในรูปแบบออนไลน์ (Online)
11. วันที่ 7-11 กันยายน 2569
Coaching ครั้งที่ 2 ในรูปแบบออนไลน์ (Online)
12. วันที่ 21-25 กันยายน 2569
Coaching ครั้งที่ 3 ในรูปแบบออนไลน์ (Online)
13. วันที่ 3 ตุลาคม 2569 เวลา 10:30 – 12:00 น.
กิจกรรม Funding & Investing ในรูปแบบออนไลน์ (Online)
14. วันที่ 8-9 ตุลาคม 2569
กิจกรรม Checkpoint ในรูปแบบออนไลน์ (Online)
15. วันที่ 21 ตุลาคม 2569 เวลา 8:00 – 18:00 น.
กิจกรรม Young Entrepreneur KAMP: Executive Summarizing & Pitching Technique (1 วัน / ไป-กลับ ไม่ค้างคืน)
สถานที่ K+ Building ซ.จุฬาฯ 20 เขตปทุมวัน จ.กรุงเทพฯ
16. วันที่ 22 ตุลาคม 2569 เวลา 8:00 – 18:00 น.
กิจกรรม Young Entrepreneur KAMP: Venture Day (1 วัน / ไป-กลับ ไม่ค้างคืน)
สถานที่ K+ Building ซ.จุฬาฯ 20 เขตปทุมวัน จ.กรุงเทพฯ คลิกดูสถานที่
หมายเหตุ:
– กำหนดการ วัน เวลา และสถานที่ข้างต้นอาจมีการเปลี่ยนแปลงตามความเหมาะสม ทั้งนี้ หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบล่วงหน้า ผ่านช่องทาง Facebook : AFTERKLASS และ LINE Official @AFTERKLASS
– การแต่งกายสำหรับกิจกรรมฯ ที่ถูกจัดขึ้นที่ K+ Building ซ.จุฬาฯ 20 ต้องแต่งกายลำลองแบบสุภาพ เช่น กางเกงขายาว กระโปรงยาว รองเท้าหุ้มส้น หรือผ้าใบ หรือใส่ชุดนักเรียน สามารถนำเสื้อกันหนาวมาได้
*ไม่ใส่เสื้อสายเดี่ยว ,ไม่ใส่กางเกง/กระโปรงสั้น ,ไม่สวมรองเท้าแตะ ,รองเท้าที่เปิดนิ้วเท้าหรือเปิดส้นเท้า*
การให้ AFTERKLASS Seed Fund สนับสนุนต่อยอดการดำเนินธุรกิจ
โครงการฯ มอบ AFTERKLASS Seed Fund สนับสนุนต่อยอดการดำเนินธุรกิจสำหรับ 6 ทีมที่ผ่านเกณฑ์ และได้คะแนนสูงสุด ดังต่อไปนี้
– ทีมที่ผ่านเกณฑ์ และได้คะแนนสูงสุด ลำดับที่ 1-3 รับทุนสนับสนุนฯ เป็นจำนวนเงินสุงสุด 30,000 บาท ต่อทีม*
– ทีมที่ผ่านเกณฑ์ และได้คะแนนสูงสุด ลำดับที่ 4-6 รับทุนสนับสนุนฯ เป็นจำนวนเงินสุงสุด 20,000 บาท ต่อทีม*
หมายเหตุ:
– ทุนสนับสนุนฯ จะถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย 5% ทั้งนี้ ตามอัตราและเงื่อนไขที่กฎหมายกำหนด
– ทุนสนับสนุนการต่อยอดธุรกิจ เป็นทุนให้เปล่า ไม่ต้องรายงานการใช้เงินจริง แต่ต้องยื่นแผนในการใช้จ่ายก่อนได้รับทุน
รายละเอียดแผนค่าใช้จ่ายที่ต้องรายงาน
– การพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือต้นแบบ เช่น ค่าวัสดุ อุปกรณ์ เครื่องมือหรือแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้อง
– การทดลองและทดสอบกับผู้ใช้งาน เช่น ค่าใช้จ่ายในการทดลอง หรือการเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน
– การเข้าถึงตลาดและลูกค้าเบื้องต้น เช่น การทดลองขายหรือการทดสอบช่องทาง สร้างแบรนด์/ภาพลักษณ์ ค่าใช้จ่ายในการดําเนินงานที่จําเป็น ซึ่งเกี่ยวข้องโดยตรงกับโครงการฯ
เงื่อนไขการได้รับใบประกาศนียบัตร
ใบประกาศนียบัตรจากโครงการฯ มอบให้แก่ผู้ผ่านเข้ารอบจำนวน 9 ทีม สำหรับผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมฯ ฝึกอบรม ตามข้อกำหนดของโครงการฯ และตอบแบบสอบถามของกิจกรรมฯ ครบถ้วนเท่านั้น โดยใบประกาศนียบัตรจะถูกจัดส่งเป็นไฟล์อิเล็กทรอนิกส์ (e-Certificate) ไปยังอีเมลที่ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมฯ ได้ลงทะเบียนไว้ (ระยะเวลาจัดส่งประมาน 15-30 วันทำการ)
*สำคัญมาก* ตลอดระยะเวลากิจกรรมฯ ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2569 ถึงวันที่ 22 ตุลาคม 2569 ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ยินดีเข้าร่วมกิจกรรมฯ ตามข้อกำหนดและเงื่อนไข ดังต่อไปนี้
1. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขคุณสมบัติของผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ข้อ 5.1, 5.2 และ 5.3
2. ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ทุกคนของแต่ละทีมต้องมารายงานตัวกับเจ้าหน้าที่โครงการ AFTERKLASS ครบทุกคน ในวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม 2569 (“วันปฐมนิเทศ”) และวันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม 2569 (“วันนำเสนอผลงาน”)
กรณีที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ คนใดไม่ปฏิบัติตามข้อกำหนดและเงื่อนไขข้างต้น โครงการฯ มีสิทธิ์ตัดสิทธิการได้รับใบประกาศนียบัตรรายบุคคลของผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ คนนั้น และมีสิทธิ์ตัดสิทธิการรับ AFTERKLASS Seed Fund ในรูปแบบทีม ของทีมที่มีสมาชิกเป็นผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ ที่ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขดังกล่าว
**น้อง ๆ ที่ไม่อยากพลาดโอกาสรับ AFTERKLASS Seed Fund และใบประกาศนียบัตร ควรตรวจสอบรายละเอียดของเงื่อนไขให้ชัดเจน
รายละเอียดกิจกรรมฯที่ผู้เข้าร่วมกิจกรรมฯ จะได้เจอ (Program Journey)
ตลอดระยะเวลาโครงการ น้อง ๆ ทั้ง 9 ทีมสุดท้าย จะได้พัฒนาไอเดียธุรกิจอย่างเป็นระบบ ผ่านเส้นทาง Learn. Build. Grow. ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้น้อง ๆ ค่อย ๆ เติบโตจาก “คนที่มีไอเดีย” ไปสู่ “คนที่เริ่มคิดและลงมือแบบผู้ประกอบการจริง”
น้อง ๆ จะได้เรียนรู้วิธีคิดแบบเจ้าของธุรกิจ ฝึกมองเห็นโอกาสจากปัญหา เข้าใจลูกค้า ออกแบบทางแก้ไขที่ตอบความต้องการของลูกค้า และค่อย ๆ เปลี่ยนไอเดียให้กลายเป็นต้นแบบธุรกิจที่จับต้องได้ พร้อมโอกาสรับทุนสนับสนุนในวันสุดท้ายของโครงการ
วันที่ 25 กรกฎาคม 2569 (เวลา 11:00 – 11:45 น.)
กิจกรรมปฐมนิเทศ (Orientation) ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Zoom
น้อง ๆ ทั้ง 9 ทีมที่ผ่านการคัดเลือกเข้าสู่โครงการ AFTERKLASS Young Entrepreneur Program จะได้เข้าร่วมกิจกรรมปฐมนิเทศ เพื่อทำความเข้าใจเป้าหมายของโครงการ ภาพรวมเส้นทาง Learn. Build. Grow. และสิ่งที่แต่ละทีมต้องเตรียมความพร้อมก่อนเริ่มต้นเส้นทางผู้ประกอบการจริง
นี่คือจุดเริ่มต้นที่น้อง ๆ จะเริ่มเปลี่ยนบทบาทจาก “นักเรียนที่มีไอเดีย” ไปสู่ “ผู้ประกอบการรุ่นใหม่” ที่กำลังจะเริ่มสร้างบางสิ่งของตัวเอง
เรียนรู้อัปสกิล (Learn)
เป็นช่วงที่น้อง ๆ จะได้เรียนรู้การคิดแบบผู้ประกอบการ และพัฒนาไอเดียให้กลายเป็น “ธุรกิจที่เป็นไปได้จริง”
น้อง ๆ จะได้ฝึกมองปัญหา เข้าใจลูกค้า ออกแบบ Solution ที่ตอบโจทย์ และตั้งคำถามกับไอเดียของตัวเองว่า “ทำได้จริงไหม มีลูกค้าจริงไหม และสร้างรายได้อย่างไร”
พร้อมเรียนรู้พื้นฐานสำคัญ เช่น การสร้างแบรนด์ การวางแผนธุรกิจ และการทดลองเพื่อพิสูจน์ว่าไอเดียสามารถเกิดขึ้นได้จริง เปลี่ยนไอเดียจากสิ่งที่ “น่าสนใจ” ให้กลายเป็นสิ่งที่ “ทำได้จริง”
วันที่ 1 สิงหาคม 2569 (เวลา 10:30 – 12:00 น.)
Business Creation Process ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Zoom
น้อง ๆ จะได้เรียนรู้กระบวนการสร้างธุรกิจ โดยเริ่มจากการขัดเกลาไอเดียให้คมชัดขึ้น และพัฒนา Solution ที่ตอบโจทย์ปัญหาจริง พร้อมทั้งระบุกลุ่มลูกค้าให้ชัดเจนว่าเป็นใคร และมีพฤติกรรมอย่างไร เพื่อให้สามารถอธิบาย “ธุรกิจที่กำลังสร้าง” ได้อย่างชัดเจน และเริ่มคิดแบบผู้ประกอบการว่า กำลังสร้างคุณค่าอะไรให้ใคร
วันที่ 2 สิงหาคม 2569 (เวลา 10:30 – 12:00 น.)
Business & Revenue Model ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Zoom
น้อง ๆ จะได้ฝึกวิเคราะห์ไอเดียธุรกิจของตัวเองในฐานะธุรกิจที่มีโอกาสเกิดขึ้นได้จริง โดยตั้งคำถามสำคัญแบบผู้ประกอบการว่า ไอเดียนี้ทำได้จริงหรือไม่ มีลูกค้าอยู่จริงหรือไม่ และธุรกิจจะสร้างรายได้อย่างไร กิจกรรมนี้จะช่วยให้น้อง ๆ เข้าใจภาพรวมของการสร้างโมเดลธุรกิจ และเริ่มประเมินศักยภาพของไอเดียในโลกจริง
วันที่ 8 สิงหาคม 2569 (เวลา 10:30 – 12:00 น.)
Branding & Product Design ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Zoom
น้อง ๆ จะได้เรียนรู้พื้นฐานของการสร้างแบรนด์ (Branding) และการออกแบบสินค้า/บริการ เพื่อสื่อสารคุณค่าและตัวตนของธุรกิจให้ชัดเจนมากขึ้น รวมถึงการออกแบบประสบการณ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้า เพื่อให้ธุรกิจสามารถแข่งขันและสร้างความแตกต่างได้
วันที่ 15-16 สิงหาคม 2569 (เวลา 09:00 – 18:00 น.)
Young Entrepreneur KAMP: Feasibility & Business Planning ในรูปแบบ Onsite ณ K+ Building
น้อง ๆ จะได้เรียนรู้การประเมินความเป็นไปได้ของธุรกิจในเชิงปฏิบัติ ว่าไอเดียสามารถทำได้จริงหรือไม่ ต้องใช้ทรัพยากรอะไรบ้าง และมีข้อจำกัดหรือความเสี่ยงอะไร พร้อมทั้งฝึกวางแผนธุรกิจ (Business Plan) เช่น การคำนวณความคุ้มทุน (Payback Period) และการวางแนวทางเข้าสู่ตลาด เพื่อเตรียมความพร้อมในการเปลี่ยนไอเดียให้กลายเป็นธุรกิจที่เริ่มต้นได้จริง Special Coaching by KBank
สร้างธุรกิจจริง (Build) ระยะเวลา 2 เดือน
ช่วงสำคัญของโครงการ ที่น้อง ๆ จะได้เปลี่ยนไอเดียให้กลายเป็นต้นแบบธุรกิจ ผ่านการลงมือทำจริงแบบผู้ประกอบการ ทั้งการพัฒนาสินค้า การสร้างแบรนด์ การทดลองกับผู้ใช้จริง และการปรับปรุงจาก feedback เพื่อทำให้ไอเดียค่อย ๆ ชัดขึ้นและพร้อมสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจจริง
ช่วงนี้น้อง ๆ จะได้ฝึกคิดแบบเจ้าของธุรกิจ ผ่านการตัดสินใจ ทดลอง แก้ปัญหา และพัฒนาไอเดียจากสิ่งที่เกิดขึ้นจริง
น้อง ๆ จะได้ฝึกทำจริงในเรื่องต่อไปนี้
– วิเคราะห์ปัญหา ลูกค้า และคุณค่าของธุรกิจ
– พัฒนาแนวคิดผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ตลาด
– ออกแบบรูปแบบธุรกิจและประเมินความเป็นไปได้
– พัฒนาผลิตภัณฑ์ต้นแบบ (MVP) เพื่อรับข้อมูลจากผู้ใช้จริง
วันที่ 22 สิงหาคม 2569 (เวลา 10:30 – 12:00 น.)
MVP & Validation ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Zoom
น้อง ๆ จะได้เรียนรู้การสร้างต้นแบบธุรกิจ (MVP) และวิธีทดสอบกับผู้ใช้จริง เพื่อลดความเสี่ยงก่อนเริ่มทำจริง
วันที่ 24 – 28 สิงหาคม 2569
Coaching ครั้งที่ 1 ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Zoom ทีมละ 40 นาที
น้อง ๆ จะได้รับคำแนะนำเฉพาะทีม เพื่อช่วยปรับแนวคิดธุรกิจ วางทิศทางสินค้า และพัฒนาแบรนด์ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น
วันที่ 7 – 11 กันยายน 2569
Coaching ครั้งที่ 2 ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Zoom ทีมละ 40 นาที
ติดตามความคืบหน้า พร้อมให้คำปรึกษาในการพัฒนาต้นแบบ การทดสอบตลาด และการปรับปรุงจากข้อมูลจริง
วันที่ 21 – 25 กันยายน 2569
Coaching ครั้งที่ 3 ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Zoom ทีมละ 40 นาที
เตรียมความพร้อมเชิงกลยุทธ์ ช่วยให้น้อง ๆ เห็นภาพธุรกิจของตัวเองชัดขึ้น และพร้อมสำหรับการนำเสนอในรอบสุดท้าย
วันที่ 3 ตุลาคม 2569 (เวลา 10:30 – 12:00 น.)
Funding & Investing ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านโปรแกรม Zoom
น้อง ๆ จะได้เข้าใจพื้นฐานของ Funding และ Investment รวมถึงมุมมองของนักลงทุนว่า “ธุรกิจแบบไหนที่น่าลงทุน” เพื่อช่วยให้เห็นเส้นทางการเติบโตของธุรกิจในระยะยาว และเข้าใจว่าการวางแผนธุรกิจควรคิดอย่างไรในมุมของการระดมทุนและการขยายธุรกิจ
วันที่ 8 – 9 ตุลาคม 2569
Checkpoint ในรูปแบบออนไลน์ (Online) ผ่านโปรแกรม Zoom ทีมละ 15 นาที
ตรวจสอบความพร้อมรอบสุดท้าย ทั้งด้านธุรกิจ โมเดลรายได้ และการนำเสนอ ก่อนเข้าสู่เวทีจริง
ต่อยอดได้ (Grow)
ช่วงสุดท้ายของโครงการ สำหรับน้อง ๆ ทั้ง 9 ทีม เพื่อก้าวสู่เวทีนำเสนอจริงในฐานะผู้ประกอบการ และโอกาสรับเงินทุนสนับสนุนธุรกิจ
น้อง ๆ จะได้รวบรวมทุกสิ่งที่เรียนรู้และพัฒนามาตลอดโครงการ มาสรุปเป็น Pitching Slide และสื่อสารให้เห็นว่าไอเดียของทีมมีคุณค่าจริง และมีศักยภาพมากพอที่จะเติบโตต่อได้
ในช่วงนี้ น้อง ๆ จะได้ฝึกคิด ตัดสินใจ และนำเสนอแบบผู้ประกอบการจริง เพื่อแสดงให้เห็นว่าไอเดียของทีมพร้อมพอจะก้าวต่อไปสู่การลงมือทำจริง
วันที่ 21 ตุลาคม 2569 (เวลา 09:00 – 18:00 น.)
Young Entrepreneur KAMP: Executive Summarizing & Pitching Technique ในรูปแบบ Onsite (1 วัน) ณ K+ Building
น้อง ๆ จะได้ฝึกสรุปภาพรวมธุรกิจอย่างมืออาชีพ พร้อมเรียนรู้การเล่าเรื่อง (Storytelling) ให้น่าสนใจและสื่อสารคุณค่าได้อย่างชัดเจน รวมถึงวางกลยุทธ์การนำเสนอ และฝึกเทคนิคการ Pitch ในแบบผู้ประกอบการ เพื่อนำเสนอธุรกิจต่อคณะกรรมการอย่างมั่นใจและน่าเชื่อถือ
วันที่ 22 ตุลาคม 2569 (เวลา 09:00 – 18:00 น.)
Young Entrepreneur KAMP: Venture Day ในรูปแบบ Onsite (1 วัน) ณ K+ Building
เวทีสำคัญที่น้อง ๆ จะได้นำเสนอธุรกิจต่อคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิแบบ Venture Stage เพื่อแสดงศักยภาพของไอเดีย และโอกาสรับ AFTERKLASS Seed Fund จากโครงการฯ สำหรับทีมที่พร้อมก้าวต่อไปสู่การเริ่มต้นธุรกิจจริง
หมายเหตุ:
– เงินทุนสนับสนุนจะถูกหักภาษี ณ ที่จ่าย 5% ทั้งนี้ ตามอัตราและเงื่อนไขที่กฎหมายกำหนด
– ตัวแทนของทีมที่ได้รับทุนสนับสนุนต้องมอบสำเนาบัตรประชาชนและสำเนาหน้าสมุดบัญชี พร้อมลงนามรับรองสำเนาถูกต้องให้แก่โครงการฯ เพื่อเป็นหลักฐานในการรับทุนสนับสนุน
– ในกรณีที่มีการแก้ไข เปลี่ยนแปลง หรือเพิ่มเติมข้อกำหนดและเงื่อนไขของกิจกรรมฯ และ/หรือกรณีที่มีการเปลี่ยนแปลงรางวัล/สิทธิพิเศษในกิจกรรมฯ และ/หรือยกเลิกกิจกรรมฯ โครงการฯจะประกาศผ่านทางเว็บไซต์ www.afterklass.com และ Facebook : AFTERKLASS และ LINE Official @AFTERKLASS
– สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ แชตสอบถามที่ LINE OA @AFTERKLASS ได้เลย
– ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ ตกลงและยอมรับว่าคะแนนที่ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ และ/หรือทีมได้รับ รวมถึงผลการตัดสิน หรือ ดุลยพินิจใดๆ ของโครงการฯ และ/หรือธนาคาร ภายใต้ข้อกำหนดและเงื่อนไขนี้ ถือเป็นที่สุด โดยโครงการฯ ขอสงวนสิทธิ์ที่จะไม่เปิดเผยคะแนน ผลการตัดสิน ดุลยพินิจ หรือข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับคะแนนและผลการตัดสินแก่ผู้สมัครเข้าร่วมกิจกรรมฯ หรือบุคคลภายนอกไม่ว่ากรณีใด
CAMPHUB ไม่ได้เป็นผู้จัดกิจกรรมนี้ หากมีข้อสงสัยน้องๆ สามารถสอบถามจากผู้จัดได้โดยตรงนะครับ



