วิทยาศาสตร์ แนะแนวคณะ/เรียนต่อ

[เลื่อนไม่มีกำหนด] BotZa Blossom : เปิดบ้านพฤกษศาสตร์ #10

ปิดรับสมัครแล้ว

?ประกาศเลื่อนกิจกรรม “BotZa Blossom” ออกไปไม่มีกำหนด!!?

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 ทางคณะทำงานโครงการ ต้องขอโทษน้องๆที่ทำให้ผิดหวัง และขอขอบคุณทุกๆท่านที่ให้การสนับสนุน และให้ความสนใจกับกิจกรรมนี้ จนสามารถประกาศรับสมัครน้องๆเข้ามาได้ ทั้งนี้ด้วยเหตุผลดังกล่างจึงทำให้ต้องเลื่อนกิจกรรมออกไปอย่างไม่มีกำหนด จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง หากมีการเปลี่ยนแปลงจะแจ้งให้ทราบในเพจนี้ ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

พี่ๆหวังว่าจะได้เจอน้องๆ ในโอกาสต่อๆ ไปนะครับ?

?ประกาศเลื่อนกิจกรรม “BotZa Blossom” ออกไปไม่มีกำหนด!!?

เนื่องด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19

Posted by BotZa Blossom : เปิดบ้านพฤกษศาสตร์ #10 on Sunday, January 3, 2021

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

27 กุมภาพันธ์ 2564

วันที่รับสมัครวันสุดท้าย

25 มกราคม 2564

จำนวนที่รับ

36 คน

ระดับการศึกษา

ม.ปลาย สายวิทย์-คณิต

ค่าใช้จ่าย

ฟรี

สถานที่จัดค่าย

อาคาร ทวี ญาณสุคนธ์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน)

จัดโดย

ชุมนุมนิสิตภาควิชาพฤกษศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (บางเขน)

มีประกาศนียบัตรให้หรือไม่?

มี

สมัครออนไลน์ตรงนี้เลย!

กิจกรรม BotZa Blossom #10

โดย ภาควิชาพฤกษศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

เคยสงสัยมั้ยว่าทำไมเด็กวิทยาทำยอดซิ่วติดอันดับ 1 ทุกปี แถมมีสมญานามว่า เข้าง่ายออกง่ายแต่จบยาก !!! ก็เพราะไม่เคยมีใครบอกน้องจริงๆไงครับว่าเข้ามาแล้วจะต้องเจอกับอะไร?

เราจะมาหาคำตอบกันกับ “กิจกรรมเปิดบ้านพฤกษศาสตร์” โดยน้องๆจะได้เข้ามาเป็นนิสิตคณะวิทยาศาสตร์ หนึ่งวันเต็มๆ โดยที่ไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยตลอดวัน น้องๆจะได้สัมผัสปฏิบัติการของจริง แบบที่ไม่หวงของแบบสมัยมัธยม ที่จะต้องแย่งการส่องกล้อง หรือการเรียนแลปแห้งที่อยู่แต่ในตำรา น้องๆจะได้รู้ว่าเราจะได้เรียนอะไรบ้างนอกจากสายวิชาชีววิทยา (พฤกษศาสตร์ อาจจะแปลว่าศาสตร์แห่งต้นไม้ แต่เราไม่ได้เรียนแค่พืชอย่างเดียวนะ จะมีอะไรบ้างตามมาเลย)

ในกิจกรรม น้องๆจะได้เรียนรู้หลักสูตรการเรียนแบบคร่าวๆ เราจะต้องเจอวิชาอะไรหรือเราสามารถลงเรียนวิชาอื่นๆนอกคณะได้อย่างไรบ้าง? ในส่วนกิจกรรมการเรียนรู้นั้นมีทั้งหมด 3 ฐาน ก็คือ plant anatomy, plant physiology และ plant taxonomy and morphology น้องๆจะได้สัมผัสแลปสาขาต่างๆ และจะได้รู้ว่าแต่ละวิชาเราเรียนอะไรกันบ้าง

และอีกหนึ่งกิจกรรมสุดพิเศษที่จะให้น้องๆ ได้ฝึกทักษะทางวิทยาศาสตร์ การวิเคราะห์และออกแบบการทดลองใหม่ๆด้วยแนวคิดใหม่ๆของตัวเอง

“การมาครั้งนี้ของน้องๆ จะได้รับความรู้และทำให้น้องๆรู้ว่าแท้จริงแล้วเราชอบเรียนวิทยาศาสตร์จริงๆหรือไม่ พี่ทุกคนรู้ว่าระบบการศึกษาของเราทำร้ายเราขนาดไหน กิจกรรมนี้จะทำให้น้องรู้ตัวตนและจะไม่ทำให้น้องเสียเวลาหากเข้ามาเรียนแล้วไม่ชอบจริงๆ”

สามารถเข้าไปดูรายละเอียดกิจกรรมเพิ่มเติมได้ทาง

Facebook : BotZa Blossom : เปิดบ้านพฤกษศาสตร์ #10
แล้วพบกันนะครับ

แคมป์ฮับไม่ได้เป็นผู้จัดค่ายนี้ รายละเอียดค่ายและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดค่ายส่งมาให้ทางแคมป์ฮับประชาสัมพันธ์ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครเข้าร่วม

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า