CAMPHUB review บทความ

รีวิวค่ายลานเกียร์ #15 [EP.10]

สวัสดีครับน้องๆ ทุกคน วันนี้ “พี่ฟิวส์” มาพร้อมกับสมาชิกน้องใหม่ของแคมป์ฮับนั่นคือ.. “พี่นะเอย” นั่นเองงงง วันนี้พี่สองคนจะพาน้องๆ ทุกคนมาพบกับค่ายที่น้องๆ ที่อยากเป็นวิศวกรถามหามากที่สุด เพราะฉะนั้นแล้ว.. “แคมป์รีวิว” ขอเสนอต๊อนนน.. “ค่ายลานเกียร์ ครั้งที่ 15” ซึ่งจัดในวันที่ 14 – 17 มกราคม 2559 ที่ผ่านมา โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

“ค่ายลานเกียร์ ครั้งที่ 15” คือค่ายที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ในระดับ ม.4 และ ม.5 ทั่วประเทศได้เข้ามาสัมผัสโลกแห่งวิศวกรรม ได้เยี่ยมชมห้องปฏิบัติการจริงในภาควิชาต่างๆ พบปะกับผู้มีประสบการณ์ทางวิศวกรรมเฉพาะด้าน และทำกิจกรรมสนุกสนานที่สอดแทรกเนื้อหางานทางวิศวกรรมร่วมกับ “พี่ๆ นิสิต
วิศวฯ จุฬาฯ”

สำหรับ “ค่ายลานเกียร์ ครั้งที่ 15” คำอธิบายเท่านี้ยังไม่พอ นั้นพี่นะเอยขออาสาไปสัมภาษณ์กลุ่มคนเหล่านี้ แล้วเค้าเป็นใคร?? ติดตามได้ด้านล่างนี้เลยจ้า

คุยกับพี่รองประธานค่าย

รูปรวม 1

น้องเนี้ยบ พี่กอล์ฟ พี่วอร์ม และน้องจ๋า

พี่นะเอย – สวัสดีค่ะ พี่ช่วยแนะนำตัวหน่อยค่ะ
พี่กอล์ฟ – สวัสดีครับ พี่ชื่อพี่กอล์ฟ วริทธิ์นันท์ หัตถกิจจำเริญ ตอนนี้อยู่ปี 3 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ครับผม

พี่นะเอย – พี่กอล์ฟมาเป็นพี่ค่ายได้ยังไงคะ
พี่กอล์ฟ – พี่เริ่มทำค่ายค่ายนี้ตอนอยู่ปี 1 ตอนนั้นก็ยังเป็นเด็กใสๆ อยากหากิจกรรมอะไรสักอย่างทำ เพราะตัวเองก็เป็นคนที่ชอบทำกิจกรรมอยู่แล้ว จนมาเจอค่ายลานเกียร์ ก็รู้สึกถูกชะตา เพราะเป็นค่ายที่มีจุดประสงค์ที่ดีคือการแนะแนวน้องๆ ม.ปลายเกี่ยวกับวิศวฯ ตัวเราเองพอมองย้อนกลับไปตอนม.ปลาย ก็สับสนกับการเลือกคณะของตัวเองเหมือนกัน พี่เลยคิดว่าถ้าเราได้เป็นส่วนหนึ่งของการที่ทำให้คนคนหนึ่งรู้อนาคตของตัวเองคงเป็นสิ่งที่ดีมากครับ

พี่นะเอย – จากที่พี่กอล์ฟทำ “ค่ายลานเกียร์” มา 3 ปี แต่ละปีค่ายนี้มีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้างคะ
พี่กอล์ฟ – พี่คิดว่าค่ายลานเกียร์พัฒนาขึ้นทุกปีนะครับ การแนะแนวอัพเดทใหม่เอี่ยม ความสนุกก็เพิ่มขึ้น น้องๆที่มาสมัครก็มากขึ้น พี่ๆ ที่มาดูแลน้องๆ ก็มากขึ้นทุกปี ความสุขก็มากขึ้นตามไปด้วย แต่ที่พี่รู้สึกว่ามันไม่เคยเปลี่ยนไปเลยคือ บรรยากาศ และความทรงจำดีๆ ทุกครั้งที่จัดค่าย มันจะมีความรู้สึกถึงสิ่งดีๆ ต่างอย่างบอกไม่ถูก ถ้าใครอยากรู้สึกก็ต้องเข้ามาสัมผัสเองนะครับ

Lab

พาไปดูแล็บจริงๆ !! เครื่องจักรต่างๆ ไม่ต้องรอขึ้นมหาลัย ก็ได้เจอตัวเป็นๆ แล้ว !!

พี่นะเอย – กิจกรรมด้านวิชาการในค่ายมีอะไรบ้างคะ
พี่กอล์ฟ – ด้านวิชาการ น้องๆ ก็ จะได้ความรู้จากพี่ๆ วิศวฯ ตัวจริงที่ตกระกำลำบากอยู่ในคณะแห่งนี้ ฮ่าๆๆ รู้ตั้งแต่ภาควิชานี้คืออะไร เรียนอะไร ยากมั้ย จบไปแล้วทำงานอะไร สังคมเป็นยังไง เรียกได้ว่ารู้ไส้รู้พุงพี่ๆ หมด นอกจากความรู้จากพี่ๆ น้องๆ ก็ได้เข้าแล็บ เห็นของจริง ได้ทำจริง ให้รู้กันไปเลยว่าตัวเองชอบวิศวฯ มั้ย สุดท้ายก็เป็นการบรรยายของวิทยากรที่ประสบความสำเร็จในชีวิต มาแชร์ความรู้ แชร์โมเมนต์ การตัดสินใจในชีวิตของเขา ซึ่งน้องๆ ก็สามารถไปปรับใช้กับตัวเองได้ครับ

พี่นะเอย – แล้วกิจกรรมเพื่อความสนุกของน้องๆ มีอะไรบ้างเอ่ย
พี่กอล์ฟ – ส่วนเรื่องกิจกรรมความสนุกนี่ขอรับประกันเลย มีทั้งกิจกรรมที่ทำให้น้องๆ สนิทกับเพื่อนๆ กิจกรรมที่น้องๆ จะได้ลองใช้ความรู้ ความคิดแบบวิศวกร ส่วนรายละเอียดกิจกรรมนี่ขออุบไว้เป็นความทรงจำของน้องๆ ที่ได้เข้ามาเข้าค่ายละกันนะครับ

พี่นะเอย – แหมๆๆ กิจกรรมเยอะขนาดนี้ น้องๆ คงได้อะไรกลับไปเยอะเลยใช่มั้ยคะ
พี่กอล์ฟ – ครับ แน่นอนว่าน้องๆ จะได้รับความสนุก ความสุข และความทรงจำแบบไม่รู้ลืมเลย ที่สำคัญน้องๆ จะได้รู้ตัวเองว่าเหมาะกับวิศวฯ รึเปล่า

สนุก

เห็นหน้าน้องนี่รู้เลย !! ว่าสนุกกันแค่ไหน

พี่นะเอย – เล่าความรู้สึกหลังจบค่ายให้ฟังหน่อยค่ะ
พี่กอล์ฟ – อย่างแรกคือรู้สึกดีมากๆ ที่ได้เห็นน้องๆ มีความสุขครับ ทั้งจากการที่ได้รู้ตัวเอง หลายๆ ปีที่พี่ทำค่ายก็จะรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้ยินน้องๆ กลับมาบอกว่าตัดสินใจได้แล้วว่าตัวเองอยากจะเข้าคณะอะไร หรือตัดสินใจได้ว่าตัวเองเหมาะกับวิศวฯ หรือเปล่า แล้วก็จากความทรงจำที่เกิดขึ้นในค่าย นอกจากนั้นก็ใจหายครับ พี่ๆ เตรียมงานกันมานานมาก เกือบ 4 เดือน ทุ่มเทให้น้องๆ มาก พอจบค่ายก็ไม่ได้ทำงานแบบเดิม ก็รู้สึกแปลกๆ อะครับ คิดถึงคนที่ทำงานด้วยกัน คิดถึงน้องๆ ที่มาเข้าค่าย

ปกติปี 4 ก็จะมีบทบาทในค่ายน้อยลง ก็จะถอยตัวเองให้น้องๆ ได้เข้ามาดูแลค่ายต่อ แต่ก็คงอดไม่ได้ที่จะกลับมาหาบรรยากาศเดิมๆ ที่เรารัก พี่เชื่อว่าพี่ๆ อีกหลายคนก็คิดอย่างนี้นะ ในค่ายที่ผ่านมาพี่ลานเกียร์รุ่นที่ 1 (คือคนที่ทำค่ายลานเกียร์เมื่อ 15 ปีที่แล้ว) ยังกลับมาหาค่ายอยู่เลย ค่ายนี้มันมีมนต์ขลังนะ ทำให้เราหลังรักอย่างบอกไม่ถูกเลยหละ ทั้งคนที่ทำค่ายเอง หรือน้องๆ ที่ผ่านค่ายนี้ไปก็ตาม

พี่นะเอย – สุดท้ายนี้ อยากให้พี่กอล์ฟฝากอะไรถึงน้องๆ ม.ปลายที่สนใจเข้าค่ายลานเกียร์ปีต่อๆ ไปค่ะ
พี่กอล์ฟ – การค้นหาตัวเองให้เจอเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ กับน้อง ม.ปลาย ค่ายลานเกียร์เป็นค่ายที่ช่วยให้น้องที่ลังเล หรือสงสัยกับคำว่า ”วิศวฯ” ได้ไขข้อสงสัย เพื่อให้น้องๆ สามารถตัดสินใจทางเลือกของชีวิตตัวเองได้ พี่อยู่กับค่ายนี้มา 3 ปี สิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปเลยคือความรัก ที่เรามีให้กันและกัน สำหรับน้องๆ ที่เคยมาเข้าค่ายนี้แล้วก็อยากให้นำสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปบอกต่อเพื่อนที่ไม่ได้มีโอกาสมาด้วยนะครับ ส่วนน้องๆ คนไหนที่ยังไม่เคยเข้ามาสัมผัสกับค่ายๆ นี้ ปีหน้าก็อยากให้ลองเขียนใบสมัครกันเข้ามาเยอะๆ นะครับ มาค้นหาตัวเองในค่ายแห่งนี้กัน เพราะสิ่งที่น้องจะได้กลับไปมันจะมีคุณค่ากับน้องมากๆ เลยหละครับ แล้วเจอกันใน “ค่ายลานเกียร์ครั้งที่ 16” ครับ

พี่นะเอย – ขอบคุณพี่กอล์ฟมากๆ ค่ะ
พี่กอล์ฟ – เช่นกันครับ

ค่ายลานเกียร์เป็นเข็มทิศที่จะนำน้องๆ ไปค้นหาตัวตนของตัวเอง ด้วยวิธีที่น้องจะอยากจดจำมันตลอดไป
– คำนิยามของ ค่ายลานเกียร์ ครั้งที่ 15 จากพี่กอล์ฟ

คุยกับพี่ค่าย

วอร์ม

พี่วอร์ม พี่ค่ายเฟรชชี่ ปี 1

พี่นะเอย – สวัสดีค่ะ ช่วยแนะนำตัวหน่อย
พี่วอร์ม – สวัสดีครับ ชื่อพี่วอร์ม รัชพล งามนิธิพร อยู่ปี 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครับ

พี่นะเอย – มาเป็นพี่ค่ายได้ยังไง เล่าหน่อยจ้า
พี่วอร์ม – ก็เกิดจากที่พี่ๆ ปี 2 มาประกาศว่าจะมีการจัดค่ายลานเกียร์ ซึ่งเป็นค่ายแนะแนวน้องๆ เกี่ยวกับวิศวฯ ดังนั้นปี 1 เลยมีการรวมตัวกัน ชวนกันมาทำ วันนั้นเราตัดสินใจมาเป็นส่วนหนึ่งในการจัดค่ายครับ เลยได้มาเป็นพี่ค่าย

พี่นะเอย – ได้ยินว่ามีการแบ่งกลุ่มน้องเป็นบ้านๆ ด้วยใช่มั้ยคะ
พี่วอร์ม – ใช่แล้ว มี 8 บ้าน แต่ละบ้านจะมีชื่อบ้านเป็นของตัวเอง ปีนี้ชื่อบ้านมากับคำว่า “แยม” เช่น “แยมเธอไม่มีใคร” “แยมแยมช้างน้อย” สำหรับวอร์มอยู่บ้าน “แยมแหย่มแย่มแย้มแหยม” ก็จะคละกันไปไม่ได้แบ่งบ้านตามภาควิชา

แยม

“แยมมาบูชิตาเกะ” “แยมโรล” “แยมแยมช้างน้อย” และอีกหลากหลายแยม

พี่นะเอย – แหม่ ลูกเล่นเขาเยอะ แล้วพี่บ้านต้องทำอะไรบ้างเอ่ย
พี่วอร์ม – พี่บ้านมีหน้าที่ดูแลน้องๆ พาน้องไปทำกิจกรรม เอ็นเตอร์เทนน้องๆ ในช่วงเวลาทำกิจกรรมหรือเล่นเกมในบ้าน คอยจัดการพาไปห้องน้ำ พาไปกินข้าว หลักๆ คือดูแลน้องๆ ครับ

พี่นะเอย – แล้วอย่างการเข้าห้องปฏิบัติการนี่ ทำอะไรกันบ้าง
พี่วอร์ม – ห้องปฏิบัติการจะมีกิจกรรมของแต่ละภาควิชา เช่น แล็บภาคไฟฟ้าก็จะมีการจำลองฟ้าผ่า แล็บของไหลก็มีการลองทำควันลอยขึ้นเป็นวงๆ แล็บภาคสิ่งแวดล้อมแข่งกันทำน้ำให้ใส ส่วนแล็บภาคโยธาให้ผสมคอนกรีต ประมาณนี้ครับ

พี่นะเอย – กิจกรรม “เกมสร้างเมือง” หละ เป็นยังไงเหรอคะ
พี่วอร์ม – เป็นเกมที่ให้น้องๆ ลองวางผังเมือง ในเมืองต้องมีอะไรบ้าง แต่ละส่วนใช้วิศวกรส่วนไหนทำบ้าง

แยมไม่มี

มาดูกันซิว่า.. เมืองของน้องๆ ทีม “แยมไม่มี.. แม็กกี๊ละกัน” หน้าตาเป็นยังไง

พี่นะเอย – อยากฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากเข้าค่ายลานเกียร์ปีต่อไปไหมเอ่ย
พี่วอร์ม – สำหรับน้องๆ ที่สนใจในคณะวิศวกรรมศาสตร์ และอยากค้นหาตัวเองเกี่ยวกับการเป็นวิศวกร พี่อยากให้น้องๆ มาสมัครค่ายลานเกียร์นะครับ น้องๆ จะได้ประสบการณ์ ได้คำแนะแนวดีๆ ได้เรียนรู้ตัวเอง แล้วมาพบกันที่ลานเกียร์นะครับ

พี่นะเอย – ขอบคุณพี่วอร์มมากๆ จ้า
พี่วอร์ม – เช่นกันคร้าบ

เพราะค่ายลานเกียร์คือจุดเริ่มต้นที่อบอุ่นที่สุดของวิศวกร
– คำนิยามของ ค่ายลานเกียร์ ครั้งที่ 15 จากพี่วอร์ม

คุยกับน้องค่าย

แคมป์ฮับเราไม่ได้มาเล่นๆ พี่ค่ายว่าเด็ดแล้ว น้องค่ายเด็ดยิ่งกว่า วันนี้ “พี่ฟิวส์” และ “พี่นะเอย” พาน้องๆ สองคนนี้มาให้น้องๆ ทางบ้านรู้จัก ใครกันนั้น?? เลื่อนลงไปดูกันเลยจ้า

น้องๆ

น้องจ๋า และน้องเนี้ยบ

น้องเนี้ยบ

พี่นะเอย – สวัสดีค่ะ น้องช่วยแนะนำตัวหน่อยค่ะ
น้องเนี้ยบ – สวัสดีครับ ผมชื่อเนี้ยบ ปพน พนาราม อยู่โรงเรียนมารีวิทย์สัตหีบ ชั้นม.5 ครับ แผนวิทย์ – คณิตครับ

พี่นะเอย – น้องเนี้ยบอยากเข้าคณะวิศวะฯ จุฬาฯ อยู่แล้วหรือเปล่าเอ่ย
น้องเนี้ยบ – อยากอยู่แล้วครับ อยากเข้าภาคการบิน ที่มาเข้าค่ายนี้เพราะอยากทำความรู้จักเกี่ยวกับวิศวะฯ มากขึ้นอะครับ

พี่นะเอย – แล้วแบบนี้ค่ายช่วยเป็นแรงผลักดันให้เราบ้างหรือเปล่าคะ
น้องเนี้ยบ – ครับ ก็มีพี่ๆช่วยบอกถึงคณะที่เราสนใจ แล้วก็เทคแคร์น้องดีมากๆ แล้วค่ายนี้ก็ยิ่งทำให้อยากเข้ามากๆเลย มีอะไรน่าสนใจทั้งนั้นเลย

พี่นะเอย – ชอบกิจกรรมอะไรมากที่สุดคะ
น้องเนี้ยบ – ชอบไปทำแล็บของแต่ละภาคอะครับ เพราะแต่ละอย่างผมก็ไม่เคยเห็น ไม่เคยทำมาก่อนเลยครับ ได้ทำเกือบหมดทุกภาคเลย

แล็บไร

โอโหหหห นี่แล็บอะไรเนี่ย ดูล้ำมากกกก

พี่นะเอย – พี่ค่าย พี่กลุ่ม เป็นยังไงบ้าง
น้องเนี้ยบ – พี่ในกลุ่มเป็นกันเองมากเลย ไม่ดุเลย เวลามีปัญหาปรึกษาได้หมดเลยครับ เวลาสงสัยอะไรก็ถามได้เลยครับ

พี่นะเอย – มาคนเดียวหรือมากับเพื่อนเนี่ย
น้องเนี้ยบ – มาคนเดียวเลยครับผม

พี่นะเอย – ตอนสัมภาษณ์เป็นยังไงบ้างคะ ยากมั้ย
น้องเนี้ยบ – ยากตอนทำแบบทดสอบอันแรกอะครับ จะมีให้เราดาวน์โหลดแล้วพิมพ์มากรอก คำถามจะประมาณว่า ทำความรู้จักเพื่อนใหม่ยังไง พอผมผ่านรอบแบบสอบถามก็จะมีการแจ้งบนเพจของลานเกียร์ เขาก็จะโทรมาสัมภาษณ์ ก็ถามถึงการเดินทางมาค่าย อาการแพ้ ประมาณนี้ครับ ที่คำถามเกี่ยวกับการทำความรู้จักเพื่อนใหม่ยากก็เพราะผมทักใครไม่ค่อยเป็น ต้องรอเพื่อนมาทัก ฮ่าๆ

พี่นะเอย – แล้วสรุปได้เพื่อนใหม่บ้างเปล่าเอ่ย
น้องเนี้ยบ – ได้เพื่อนทุกคนในกลุ่มเลยครับ สนิทตอนไหนยังไม่รู้เลย อยู่ๆก็คุยกัน

พี่นะเอย – ปกติน้องเนี้ยบเคยเข้าค่ายที่พี่มหาลัยจัดแบบนี้หรือเปล่าคะ แล้วถ้ามีค่ายของคณะอื่นๆ จะไปอีกมั้ย
น้องเนี้ยบ – เพิ่งเป็นครั้งแรกเลยครับผม แต่สนุกมากเลย ถ้ามีอีกก็จะไปครับ ไปหาประสบการณ์อะไรใหม่ๆ หาเพื่อนด้วย

พี่นะเอย – น้องเนี้ยบรู้ตำนาน ‘สะดุดลานเกียร์’ มั้ย
น้องเนี้ยบ – รู้ครับผม ฮ่าๆ ยังไม่สะดุดเลยไปเดินลากขาตั้งนาน

พี่นะเอย – ให้น้องเนี้ยบฝากถึงน้องๆ มัธยมฯ ที่อยากเข้าค่ายลานเกียร์ครั้งต่อๆ ไปหน่อยค่ะ
น้องเนี้ยบ – ใครที่มีความฝันในวิศวกรรมศาสตร์ หรือยังไม่รู้ว่าวิศวฯ เรียนอะไร อย่าพลาดค่ายนี้นี้ครับ มันอาจจะเป็นคำตอบของน้องๆ ก็ได้นะ

ลานเกียร์มีความสนุกและอนาคต
– คำนิยามของ ค่ายลานเกียร์ ครั้งที่ 15 จากน้องเนี้ยบ

น้องจ๋า

น้องจ๋า สาวเหนือจากมงฟอร์ตวิทยาลัยเชียงใหม่

น้องจ๋า

พี่นะเอย – สวัสดีค่ะ ช่วยแนะนำตัวหน่อยจ้า
น้องจ๋า – สวัสดีค่ะ ชื่อจ๋า จิรัชยา ยอดเรือน อยู่ม.5 สายวิทย์ – คณิต โรงเรียนมงฟอร์ตวิทยาลัยเชียงใหม่ค่ะ

พี่นะเอย – โอ้ มาไกลเลยนะเนี่ย แล้วรู้จัก ‘ค่ายลานเกียร์’ ได้ยังไงคะ
น้องจ๋า – ใช่ค่ะมาไกล ข้ามภาคเลย ฮ่าๆๆ ก็รู้จักค่ายลานเกียร์เพราะเพื่อนชวนมาค่ะ เพื่อนจ๋าอยากเข้าวิศวะฯเลยไปหาข้อมูล แล้วเจอค่ายลานเกียร์ เลยชวนจ๋ามาด้วยค่ะ

พี่นะเอย – แล้วเพื่อนที่ชวนมานี่ติดค่ายมาด้วยกันมั้ยเอ่ย
น้องจ๋า – ติดด้วยกันเลยค่ะ โรงเรียนจ๋าติดประมาณ 9-10 คน แต่โดนแยกบ้านทุกคนเลย แต่ก็ได้เพื่อนใหม่จากทุกภาคเลยค่ะ สนิทกันมากด้วย ตอนนี้ยังคุยกันอยู่เลย เจอเพื่อนดี รุ่นพี่ก็ดีมาก

พี่นะเอย – แล้วน้องจ๋าล่ะ อยากเข้าวิศวะฯ จุฬาฯ อยู่แล้วหรือกำลังหาตัวเองอยู่คะเนี่ย
น้องจ๋า – กำลังหาตัวเองอยู่ค่ะ สับสน ไม่ค่อยแน่ใจ จริงๆ ตอนแรกไม่ค่อยสนใจวิศวะฯ จุฬาฯ เท่าไหร่ ไม่ได้คิดเลยว่าจะอยากเข้าที่นี่ เพราะไกลบ้าน แต่พอมาค่ายแล้วรู้สึกอบอุ่น อยู่ๆ ก็อยากมาอยู่กรุงเทพฯ มาเข้าวิศวะฯ จุฬาฯ ค่ะ ฮ่าๆๆ

พี่นะเอย – แหมๆๆ แล้วพี่ค่ายกับพี่กลุ่มดุมั้ยคะ
น้องจ๋า – ไม่ดุเลยค่ะ ใจดี สนุก เฮฮา รุ่นพี่ดีมาก ไปส่งตลอดไม่มีห่างเลย ดูแลดีมาก

พี่นะเอย – น้องจ๋าชอบกิจกรรมไหนที่สุดคะ เล่าให้ฟังหน่อย
น้องจ๋า – ชอบบายศรีค่ะ คืนสุดท้ายก่อนกลับบ้าน มีการอวยพร ผูกข้อมือ เต้น ร้องเพลง ทั้งสนุก ซึ้ง ดราม่า หลายๆ อย่างค่ะ ตราตรึงใจเลย

บายศรี

“บายศรีสู่ขวัญ” ในคืนก่อนวันที่น้องๆ และพี่ๆ จะจากกัน

พี่นะเอย – เคยเข้าค่ายที่จัดโดยรุ่นพี่มหาวิทยาลัยแบบนี้มั้ยคะ
น้องจ๋า – เคยเข้าค่ายทันตะฯ มช. ค่ะ ส่วนลานเกียร์เป็นค่ายที่ 2 ซึ่งฟีลลิ่งค่อนข้างต่างกัน วิศวะฯจะฮาร์ดคอร์กว่า

พี่นะเอย – ตอนนั้นคิดว่าตัวเองจะติดมั้ยคะ
น้องจ๋า – ตอนนั้นลืมไปเลยค่ะ ไม่ได้หวังเลยเพราะค่ายนี้คนสมัครเยอะมาก แล้วอยู่ๆ วันประกาศเพื่อนก็ทักมาว่ามีชื่อเรา จ๋าก็ดีใจแล้วก็อึ้งมาก

พี่นะเอย – มาถึงวิศวะฯ จุฬาฯ แล้ว สะดุดลานเกียร์หรือยังเนี่ย
น้องจ๋า – ที่บอกว่าสะดุดแล้วจะได้แฟนเป็นเด็กวิศวะฯ ใช่มั้ยคะ ฮ่าๆ สะดุดแล้วค่ะ เพื่อนขัดขา พื้นมันไม่เรียบนะพี่ สะดุดทุกคนอะ

พี่นะเอย – จริง ฮ่าๆๆ พี่อยากให้น้องจ๋าช่วยฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากเข้าค่ายลานเกียร์ในปีต่อไปหน่อยจ้า
น้องจ๋า – น้องคิดถูกมากๆ เลยที่อยากมาเข้าค่ายนี้ พี่ขอรับประกันว่าค่ายนี้มีทั้งอารมณ์สนุก ดราม่า เฮฮา ครบจริงๆ และทุกคนทั้งเพื่อนๆ พี่ๆ และกิจกรรมในค่ายเป็นความทรงจำที่ดีมากซึ่งพี่ไม่เคยลืม เป็นประสบการณ์ที่ดีประสบการณ์หนึ่งที่พี่จะจดจำมัน น้องๆ ไม่ควรพลาดค่ายนี้เลยค่ะ

ความรู้ ความสนุก ความสุข ความประทับใจ
– คำนิยามของ ค่ายลานเกียร์ ครั้งที่ 15 จากน้องจ๋า

ชมภาพบรรยากาศในค่าย

สุดท้ายนี้..

เฮ่

1 2 3 เฮ่ !!

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับ “ค่ายลานเกียร์ ครั้งที่ 15” พี่ฟิวส์และพี่นะเอยก็หวังว่าบทความนี้จะช่วยตัดสินใจว่าน้องๆ จะสมัครค่ายนี้ดีมั๊ย แต่บทความแค่นี้ก็ยังไม่สามารถตัดสินได้นะ ว่าอยากเรียนวิศวฯ จริงๆ รึปล่าว เพราะจริงๆ แล้ววิศวฯ ก็ยังมีอีกหลากหลายสาขามากมายที่รอน้องๆ มาพิสูจน์อยู่ว่าตัวเอง ว่าเหมาะกับวิศวฯ มั๊ย? แล้วเหมาะกับสาขาอะไร? ยังไง “ค่ายลานเกียร์” โดย “พี่ๆ วิศวฯ จุฬาฯ” ก็รอต้อนรับน้องๆ ให้มาสัมผัสประสบการณ์ความเป็นวิศวกรที่นี่อยู่นะครับ สำหรับ “ค่ายลานเกียร์ ครั้งที่ 16” จะเปิดรับสมัครช่วงปลายปีนี้ ทาง CampHUB ก็จะรีบมาบอกน้องๆ ทันทีเลยนะครับ สำหรับแคมป์รีวิว Ep. หน้านั้นจะเป็นค่ายไหน พี่ฟิวส์และพี่นะเอยขออุบไว้ก่อน สำหรับ Ep. นี้ “พี่ฟิวส์และพี่นะเอย” ต้องขอลาไปก่อน สวัสดีครับ / สวัสดีค่ะ :D

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Na-oei (พี่นะเอย)

สวัสดีค่ะ พี่นะเอย รัฐศาสตร์ จุฬาฯ ปี 4 ค่ะ

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า