บทความ แคมป์รีวิว

รีวิวค่ายเส้นทางสู่ฝันนักไอที ครั้งที่ 8 (WIP Camp #8) [EP.22]

สวัสดีค้าบบบบวันนี้ก็พบ พี่ออฟ อีกครั้งกับแคมป์ทริค เฮ้ย..ไม่ใช่ “แคมป์รีวิว” เฮ้ย.. ถูกแล้ว!! (ฮา) ซึ่งวันนี้พี่ได้รับหน้าที่เขียนแคมป์รีวิวใน EP.22 หลังจากไม่ได้เขียนมากนานมากกก ตั้งแต่ EP.4 แน่ะ สำหรับวันนี้นะครับ พี่ออฟ จะพาน้องๆ ไปตามหาความฝันกับค่ายที่มีชื่อว่า ว่า ว่า ว่าาาา.. “ค่ายเส้นทางสู่ฝันนักไอที ครั้งที่ 8” หรือ WIP Camp #8 นั่นเอง ซึ่งค่ายนี้จัดขึ้นในวันที่ 25-29 พฤษภาคม 2559 ที่ผ่านมา จัดโดยพี่ๆ หลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี หรือ บางมด นั่นเองง ซึ่งปีนี้มาในธีม “ฮีโร่” ซึ่งแน่นอนพี่ออฟนั้นได้พกบทสัมภาษณ์มาเพียบ! ก่อนที่จะมาอ่านบทสัมภาษณ์ของน้องค่ายกับพี่ค่าย มารู้จักความเป็นมาของค่ายนี้ก่อนดีกว่า

3

ขอดมยาดมแป้บบบบ

มารู้จักความเป็นมาของค่ายนี้กันเลยดีกว่า

WIP Camp นั้นย่อมาจาก Ways to IT Professionals Camp เหตุผลที่จัดค่ายนี้ขึ้นมา เพื่อให้น้องๆ ระดับชั้นมัธยมปลาย ได้ตามหาความฝันของตัวเอง และทางเหล่าพี่ค่ายก็ต้องการเป็นส่วนหนึ่งของกำลังใจในการเดินตามความฝันของน้องๆ เช่นกัน ซึ่งความฝันของน้องอาจจะไม่ใช่ในศาสตร์ด้านคอมพิวเตอร์ก็ได้ แต่เราอยากให้น้องๆ ทุกคนมาตามหาความฝันก่อน ลองมาดูว่า ว่าเราชอบอะไร ถ้ารู้ว่าเราชอบอะไรแล้ว พวกพี่ก็ขอให้น้องเดินต่อไปให้ประสบความสำเร็จ

และครั้งนี้ก็จัดเป็นครั้งที่ 8 แล้ววววว และภายในค่ายจะมีการแนะแนวหลักสูตรเทคโนโลยีสารสนเทศ ของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี รวมถึงให้ความรู้ทางด้านไอทีมากมาย เช่น ความรู้พื้นฐานด้านไอที (IT Fundamental) , พื้นฐานการเขียนเว็บไซต์เบื้องต้น เป็นต้น

ค่ายนี้จะมีไอติม (วิปครีม) เป็นมาสคอตประจำค่ายด้วย ซึ่งแต่ละปีก็จะเปลี่ยนรูปร่างไปตามกาลเวลา (ฮา) แล้วค่ายนี้น่ารักมากๆ จะเรียกน้องๆ ที่มาค่ายว่า “น้องไอติม” และพี่ที่ดูแลน้องๆ ว่า “พี่ไอติม” โอ้ยยย.. น่ารักมากกก และในช่วงระยะเวลา 5 วัน 4 คืน ก็ยังมีกิจกรรมสนุกสนานและภารกิจพิชิตความฝันมากมายภายในค่ายของเราด้วยย ถ้าอยากรู้ว่าค่ายนี้เป็นยังไง กิจกรรมจะเฟี้ยวฟ้าวราวตากผ้าขนาดไหน มาอ่านบทสัมภาษณ์กันเลยจ้าาาา..

1

น้องปิงปอง (ซ้าย) พี่แชมป์ (กลาง) น้องทัค (ขวา) คนข้างหลังดำๆ อะ พี่ออฟเอง

มาสัมภาษณ์พี่ค่ายกันเถอะ

พี่ออฟ : สวัสดีครับ พี่ช่วยแนะนำตัวหน่อยครับ
พี่แชมป์ : สวัสดีครับ พี่ชื่อ พุฒิพงษ์ เจริญยิ่งสถาพร (แชมป์) นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ครับ ใน WIP Camp #8 นี้พี่เป็นรองประธานค่ายครับ ดูแลและจัดการกิจกรรมภายในค่าย และคอยทำงานร่วมกับฝ่ายต่างๆ ครับผม

พี่ออฟ : พี่แชมป์เคยเข้าค่ายวิปนี่มาก่อนรึเปล่าครับผม
พี่แชมป์ : ใช่ครับ พี่เคยเข้าค่าย WIP Camp #6 เป็นค่ายสุดท้ายในชีวิตเด็ก ม.ปลายของพี่เลย เรียกได้ว่าจบค่ายในตอนนั้นไม่นาน ก็เปิดเทอมมาเป็นนักศึกษาใหม่เรียนอยู่ในคณะนี้แล้วครับ

พี่ออฟ : จากที่ได้เป็นน้องค่ายมาถึงรองประธานค่าย พี่แชมป์มีความรู้สึกแตกต่างและความผูกพันธ์กับค่ายนี้ยังไงครับ
พี่แชมป์ : ต้องบอกเลยครับว่าความรู้สึกตอนเป็นน้องค่าย และตอนเป็นพี่ค่ายมันแตกต่างกันมาก ตอนพี่เป็นน้องค่ายสิ่งที่พี่ตั้งตารอในแต่ละวันคือกิจกรรมต่างๆ ที่จะได้ทำ เตรียมรับความสุขจากสิ่งสนุกๆที่พี่ๆ เตรียมให้ ได้เพื่อนใหม่ ได้เห็นสภาพแวดล้อม และบรรยากาศของมหาวิทยาลัย ส่วนความรู้สึกตอนมาเป็นพี่ค่ายนั้นยอมรับเลยว่าตื่นเต้นกว่าตอนเป็นน้องค่ายมากๆ ครับ บทบาทจากน้องมาเป็นพี่มันทำให้ต้องปรับอะไรหลายๆ อย่าง เราต้องเรียนรู้อะไรมากขึ้น มองในหลายๆ มุม ต้องเผชิญกับความกดดันหลายๆ อย่าง และเหนื่อยครับ แต่มันก็ทำให้รู้ครับว่าเราไม่ได้อยู่ตัวคนเดียว ค่ายๆนึงจะเกิดขึ้นได้ เพราะเกิดจากคนหลายๆคนมาร่วมมือกัน และสร้างมันขึ้นมาได้
อย่างที่ได้กล่าวครับทั้งสองบทบาทนั้นมีความแตกต่างกันพอสมควรเลย แต่สำหรับพี่สิ่งที่เหมือนกันคือความสุขครับ ตอนเป็นน้องค่ายพี่มีความสุขที่ได้รับความสนุกจากรุ่นพี่ และมีความสุขที่ได้ให้รอยยิ้ม เสียงหัวเราะที่จริงใจให้กับพี่ๆ ที่ได้ทำค่าย ส่วนตอนมาเป็นพี่ค่ายก็เช่นกันครับ พี่สุขที่ได้ให้สิ่งต่างๆ กับน้องๆ ตลอดทั้งค่าย และมีความสุขที่ได้รับรอยยิ้ม ได้เห็นน้องๆ มีความสุขครับ กล่าวมาขนาดนี้ก็บอกได้ตรงๆ ครับว่าผูกพันธ์กับ WIP Camp มาก จนถึงตอนนี้ก็อยู่มา 3 ปีแล้ว ค่ายนี้มอบหลายๆ อย่างให้กับพี่ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน น้อง พี่ ความทรงจำมากมาย รวมถึงประสบการณ์ทุกอย่างที่ได้รับ กำลังใจจากพี่ๆ เพื่อนๆ และน้องๆ ที่เคยได้รับ มันทำให้พี่รู้สึกดีมากๆ ดีใจที่ได้มาอยู่ในครอบครัว WIP Camp ครับ

มาลองดูกันก่อนนะ ถ้าไม่ใช่ทางค่อยว่ากันทีหลัง :)

มาลองดูกันก่อนนะ ถ้าไม่ใช่ทางค่อยว่ากันทีหลัง :)

บทบาทจากน้องมาเป็นพี่มันทำให้ต้องปรับอะไรหลายๆ อย่าง เราต้องเรียนรู้อะไรมากขึ้น มองในหลายๆ มุม ต้องเผชิญกับความกดดันหลายๆ อย่าง และเหนื่อยครับ

 – พี่แชมป์

พี่ออฟ : ในฐานะพี่แชมป์เป็นรองประธานค่าย และดูแลกิจกรรมพี่แชมป์คิดว่ากิจกรรมไหนที่เด็ดดวงสุดครับ
พี่แชมป์ : แหม่ ไม่รู้จะตอบว่ากิจกรรมไหนเด็ดดวงสุดเลยครับ เพราะแต่ละกิจกรรมก็มีความเด็ดที่แตกต่างกันออกไป แต่ถ้าให้เลือกขอเป็นกิจกรรมบายศรีไม้ไอติมครับ น้องๆ หลายคนอาจจะงงว่ากิจกรรมบายศรีไม้ไอติมคืออะไร กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นในคืนสุดท้ายของค่ายครับ จะเป็นกิจกรรมที่ทุกคนภายในค่ายได้มาอยู่ร่วมกัน พี่ทุกคน น้องทุกคน จะมาอยู่ร่วมกันในค่ำคืนนี้ พี่ๆ จะเขียนข้อความลงบนไม้ไอติมให้กับน้องๆ ในค่าย เพื่อเป็นตัวแทนในการส่งมอบความทรงจำดีๆ และกำลังใจให้กับน้องๆ อีกทั้งในปีนี้พี่เองได้มีส่วนในการแต่งเพลงค่ายขึ้นมา เพลงที่จะใช้เป็นตัวแทนในการให้กำลังใจน้องๆในการทำฝันของตัวเองให้สำเร็จ โดยที่มีพี่ๆ คอยให้กำลังใจอยู่ และเราก็ได้ใช้เพลงนี้ในการทำกิจกรรมบายศรีไม้ไอติม บรรยากาศในค่ำคืนนั้นมันดีมากๆ ครับ มองไปทางนี้ก็เจอรอยยิ้ม มองไปทางนู้นก็เจอรอยยิ้ม น้ำตาแห่งความสุขของใครหลายๆ คนมันอดทำให้พี่และใครอีกหลายๆ คนยิ้มตามไม่ได้เลยจริงๆ

batch_13340297_1196169627082360_7400004055430518489_o

กิจกรรมของเราก็มีนะเออ

พี่ออฟ : ว้าว..!! มีเพลงค่ายเป็นของตัวเองด้วย ตอนที่พี่แชมป์ใช้เวลาแต่งเพลงนี้นานมั้ย แล้วตอนที่แต่งพี่แชมป์คิดอะไรอยู่ครับ
พี่แชมป์ : กว่าจะออกมาเป็นเพลงนี้ก็ใช้เวลาประมาณครึ่งเดือนครับ พี่ได้แต่งเพลงนี้ร่วมกับเพื่อนสนิทของพี่ที่เป็น MC ของค่ายนี้ครับ ตอนแต่งเพลงนี้ขึ้นมาพี่ใช้ความรู้สึกตัวเองจากตอนเป็นน้องค่าย WIP Camp #6 พี่ค่าย WIP Camp #7 และระหว่างการทำ WIP Camp #8 ในฐานะรองประธานค่าย พี่ดึงทุกๆ อย่างที่พี่ได้รับรู้จากค่ายนี้มาทำเป็นเพลงนี้ขึ้นมา

“Ways” เป็นเพลงที่เป็นตัวแทนในการให้กำลังใจกับทุกๆ คนในการทำความฝันของตัวเองให้สำเร็จ และที่สำคัญทำให้พวกเค้ารู้ว่าพวกเค้าไม่ได้อยู่คนเดียวครับ พี่มีสิ่งที่คิดระหว่างทำเพลงนี้คือภาพที่ฝันไว้ว่า พี่ค่ายทุกคนได้ร่วมร้องเพลงนี้ให้กับน้องค่าย สุดท้ายฝันนั้นก็เป็นจริงครับ

9

มาอยู่ค่ายกับเราเธอไม่ต้องกลัวนะ ตลอด 5 วัน 4 คืนเราจะดูแลเธอเอง

พี่ออฟ : พี่แชมป์อยากฝากอะไรให้กับน้องๆ มัธยมปลายที่สนใจในด้านคอมพิวเตอร์และกำลังตามหาความฝันหน่อยครับ
พี่แชมป์ : สำหรับน้องๆ มัธยมที่สนใจในด้านคอมพิวเตอร์นะครับ ก็อยากจะบอกว่าสนใจแล้วก็อย่าอยู่เฉยๆ โลกนี้มันเคลื่อนที่ตลอดเวลา น้องลองแบ่งเวลาในแต่ละวันมาศึกษาความรู้ด้านคอมพิวเตอร์ดูก็ได้ วันละนิดวันละหน่อยก็ยังดี อย่างน้อยๆ น้องก็ไม่ได้อยู่กับที่ ศาสตร์ทางด้านคอมพิวเตอร์มันก็มีมากมาย ก็ค่อยๆ ลองค้นหาตัวเองดูครับ

สุดท้ายนี้ พี่ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ทุกๆ คนครับ ไม่ว่าจะสนใจในด้านใน หาสิ่งที่ชอบ ฝันแล้วทำมันให้ได้ เส้นทางชีวิตของเรา เราเป็นคนกำหนด สู้ๆ ครับ

อ่านของพี่ไอติมแล้วมาอ่านของน้องไอติมบ้าง

พี่ออฟ : สวัสดีค้าบน้อง ช่วยแนะนำตัวหน่อยครับผม
น้องทัค : สวัสดีค้าา ชื่อ นายเศรษฐกุล ลีทนทา ชื่อเล่นชื่อทัคษิดอล่าร์ ค้าาา เรียกสั้นๆ ว่าทัคได้นะค้า กำลังศึกษาอยู่ ม.5 ค่ะ โรงเรียนมารีวิทย์สัตหีบ ที่อยู่หลังไมค์ได้ค่ะ 55555
น้องปิงปอง : สวัสดีค้าา หนูชื่อ ณัฐิดา เร้าเสถียร ชื่อเล่น ปิงปอง ค่ะ หรือจะเรียกอัลปาก้าก็ได้ เรียนอยู่ชั้น ม.5 โรงเรียนสามเสนวิทยาลัย แผนวิทย์-คณิตค่ะ

พี่ออฟ : น้องๆ รู้จักค่าย WIP Camp ได้ยังไงครับผม
น้องทัค : ก็รู้จักผ่านทางกลุ่ม สมาคมเด็กล่าค่าย by CampHUB.in.th ในเฟซบุ๊ก แล้วก็เห็นโพสต์นึงมีคนมาคอมเม้นต์ว่า พี่ค่าย WIP หล่อก็เลยรู้จักตั้งแต่ตอนนั้นเลยอะค่ะ
น้องปิงปอง : คือตอนนั้นไปเรียนพิเศษ แล้วบังเอิญเห็นโปสเตอร์ค่ายติดอยู่น่ารักสะดุดตามากค่ะ เลยเกิดสนใจขึ้นมาเพราะก็ชอบ IT อยู่แล้ว

8

เอ้าา !! เปิดตัวพี่ไอติมมหน่อยเร็ววว

พี่ออฟ : ค่ายนี้มีการเรียนการสอนวิชาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ด้วย น้องๆ มีความรู้สึกยังไงบ้าง
น้องทัค : ก็ใช่ค่ะ ความรู้สึกตอนทัคเรียนคือบับบ งงอ่ะ อะไรคือภาษาจาวา อะไรคือ JavaScript แล้วงงมากกกก แถมมีการทำเว็บด้วย ตอนแรกทัคคิดว่าแบบ ซวยสุดๆ เรียนตามเพื่อนไม่ทัน แต่พอได้รับการช่วยเหลือจากพี่วิชาการที่คอยสอนน้องๆ ที่ตามไม่ทัน ประดุจดั่งเฉกเช่นหนูเองที่มาไม่ทันแถมทำอะไรไม่ได้เลย 5555555 แต่นอกจากจะมีพี่ค่ายที่น่ารักคอยให้ความรู้อยู่ใกล้ชิดแล้ว (อ้ออ ลืมบอก ไปสืบมาพวกนางเรียนกันเกรดสูงมาก 3.9 อัปทุกนางเลยแม่คู้ณณณณณ!!) แล้วก็ยังมีเพื่อนค่ายที่คอยเชื่อเหลือเราตลอดเวลา รับประกันว่าเรียนรู้เรื่องชัวร์ๆ นอกจากเรียนโปรแกรมก็ยังมีเรียนพวกการเชื่อมสายแลนบลาๆๆๆๆ มากมาย
น้องปิงปอง : ส่วนตัวแล้วชอบเรียนเขียนเว็บที่สุดค่ะ สนุกดี ที่นี่มีหนังสือเรียนแจกด้วยนะ คือดีงาม พวกพี่ๆ ก็ตั้งใจสอนกันมาก เวลาที่ไม่เข้าใจตรงไหนพี่ที่อยู่ใกล้ตัวจะเข้ามาสอนตลอดเลย ใจดีสุดๆ <3

เพราะกิจกรรมนี่แหละที่ทำให้สนิทกันเร็วทั้งกับพี่กับเพื่อน

 – น้องปิงปอง

พี่ออฟ : แล้วกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ที่ทำร่วมกับเพื่อนๆ ในค่ายเป็นนั้นเป็นไงบ้าง สนุกเปล่า..?
น้องทัค : ก็สนุกมากๆ เลยค่ะ แล้วคือ จากที่หนูไปมาหลายๆ ค่าย มีค่ายนี้เนี่ยแหล่ะค่ะ เพลงแปลกมาก แปลกแบบที่ว่าว้าววว มันมีเพลงแบบนี้บนโลกด้วยหรือ แต่นอกจากเพลงแปลก ที่แปลกอีกอย่างคือเรื่องท่าเต้น วันแรกที่มา คือเต้นไม่เป็นหรอก ผ่านไป 5 นาทีนี้ลงไปดิ้นกับพื้นละ ได้แบบงงๆ แล้วเต้นแบบจิตหลุดมาก 555555 แล้วก็มีกิจกรรมวอล์คแรลลี่ สนุกมากๆ เลยค่ะ แล้วก็ที่สนุกกว่านั่นคือ มีการทำกิจกรรมใหญ่ โดยที่ให้เราเอาเกมที่คิด (เกมที่มีชื่อหนูอ่ะค่ะ -..-) มาเปิดเล่น แล้วก็มีเงินให้ใช้ “Caution! : ไม่สปอยไปเยอะกว่านี้ดีกว่า อยากรู้ต้องลองมานาจาาา” แล้วก็มีกิจกรรมอื่นๆ อีกนะ แต่ไม่บอกหรอกต้องลองมาเองนะจะที่รักและเด็กล่าค่ายทั้งหลาย คิคิ
น้องปิงปอง : ค่ายนี้กิจกรรมเยอะแยะมากมาย เยอะกว่าเรียนซะอีกนะคะ 555 แต่ก็เพราะกิจกรรมนี่แหละที่ทำให้สนิทกันเร็วทั้งกับพี่กับเพื่อน กิจกรรมก็มีทั้งเต้น ตามล่าโค้ด เข้าฐาน บลาๆๆ บรรยายไม่หมด อยากรู้ว่ามันแค่ไหนต้องลองมาเองนะ

batch_13329357_1372865552727357_5062239919839657507_o

อุลตร้าแมน ปะแป้ง เบบี้มายด์…

ตั้งแต่ที่ทัคไปค่ายที่ไหนๆมา ทัคไม่เคยร้องไห้ให้ค่ายไหนเลย แม้แต่หยดเดียว

 – น้องทัคษิดอล่าร์

พี่ออฟ : พี่ออฟสืบมาว่าค่ายนี้มีเพลงค่ายเป็นของตัวเองด้วย ครั้งแรกที่น้องๆ ได้ยิน น้องรู้สึกยังไงบ้างซึ้งรึเปล่า..?
น้องทัค : ความรู้สึกแรกเลยอะหรอ ฟังไม่รู้เรื่องอะ พูดเล่นๆ มันเป็นเพลงที่แบบ น้อยคนมากที่จะรู้สึกได้อย่างลึกซึ้งว่า ความหมายของเพลงที่แท้จริง และความรู้สึกของผู้แต่งจริงๆ มันมากขนาดไหน ตอนแรก ทัคก็พยายามแบบ กลั้นไว้ พอท่อนฮุกเท่านั้นแหละ แหม่ๆ วันแม่ชั้นยังไม่ได้ร้องไห้เยอะขนาดค่ายนี้เลย 555555 แต่มันจริงๆ นะ มันเป็นเพลงที่แบบ สื่อออกมาว่า ถึงเราจะจากกันไกลขนาดไหนอะไรยังไง แต่ยังไง ฉันก็ยังจะยืนข้างเธอ คอยดูความประสบความสำเร็จของเธอ แล้วเป็นเพลงที่บอกให้เราสู้ ไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม จะเปิดฟังรอบที่ ร้อย พัน หมื่นรอบ ภาพของหน้าพี่ค่ายกับความรู้สึกของการได้อยู่ค่าย เหมือนมันจบไปเมื่อวานอะจริงๆ สรุปง่ายๆ ขอพูดตามตรงเลยนะ “ตั้งแต่ที่ทัคไปค่ายที่ไหนๆมา ทัคไม่เคยร้องไห้ให้ค่ายไหนเลย แม้แต่หยดเดียว” ลองคิดดูเอาละกัน 55555
น้องปิงปอง : จำไม่ได้ว่าได้ยินครั้งแรกตอนไหนนะคะ แต่ตอนปิดค่ายได้ยินเพลงนี้ที น้ำตาจิไหล อธิบายไม่ถูกเลย

4

ขอแป้บนึงนะพี่.. ถ่ายรูปสมุดกระจกอวดเพื่อนแป้บ

พี่ออฟ : สุดท้ายแล้วเย่ พี่ออฟอยากให้น้องๆ ฝากถึงเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่สนใจเข้าค่าย WIP Camp นี้หน่อยครับ
น้องทัค : ก็ สำหรับ เด็กล่าค่ายทั้งหลาย รวมถึงคนที่สนใจในค่าย WIP Camp นะคะ เอาเป็นว่า ถ้าไม่มา เหมือนกับขาดอะไรบางอย่างไปในชีวิตเลยนะ จริงๆ ไม่ได้โม้วววววว ค่ายนี้เป็นค่ายที่ไม่ได้เติมเต็มแต่ความรู้ มันเติมเต็มทั้งประสบการณ์ชีวิต ทั้งเรื่องการอาศัยอยู่ในสังคม การอยู่ร่วมกันหลายๆ คนจากแต่ละจังหวัด และอีกมากมาย ถือว่าไม่สามารถหาได้จากที่ไหนอีกแล้ว ถ้าหากว่า “พวกคุณ” ไม่ยอมลงมือสมัครเอง ทัคขอเอาตัวเป็นประกันเลยค่ะ ว่า..ถ้าค่ายนี้ไม่สนุก ไม่เรียกเสียงฮา ไม่เรียกน้ำตา มาเอาตัวทัคเลยค่ะ ทัคยอม โดยเฉพาะผู้ชาย ล้อเล่นๆๆ 555555 ยังไงก็ขอฝากค่าย WIP Camp ไว้เป็น 1 ในตัวเลือกในหัวใจของทุกๆ คนด้วยนะค้าาา
น้องปิงปอง : ถ้าใครที่กำลังสนใจค่ายนี้ก็อยากให้สมัครกันเข้ามานะคะ ค่ายนี้ให้อะไรมากกว่าที่คิดจริงๆ

พี่ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับน้องๆ ทุกๆ คนครับ ไม่ว่าจะสนใจในด้านใน หาสิ่งที่ชอบ ฝันแล้วทำมันให้ได้ เส้นทางชีวิตของเรา เราเป็นคนกำหนด สู้ๆ ครับ

 – พี่แชมป์
2

หากวันใดที่เธอนั้นท้อใจ…จำเอาไว้ว่าเธอยังมีเราอยู่ตรงนี้ :)

เป็นยังไงกันบ้างครับน้องๆ กับค่าย WIP Camp #8 ของเราา วิชาการดีกิจกรรมเด่นเลยใช่มั้ยล่าาา เป็นค่ายที่พี่ไอติมนั้นตั้งใจและทุ่มเทให้น้องไอติมเป็นอย่างมาก (สังเกตที่รูป พี่ค่ายจะเยอะมากกว่าน้องค่าย ฮ่าๆ) หากใครที่อยากตามหาความฝันของตัวเองหรือสนใจในด้านคอมพิวเตอร์ พี่ออฟแนะนำค่ายนี้เลย หากน้องๆ คนไหนไม่มาค่ายนี้ พี่ออฟบอกเลยว่า “พลาดมาก” ส่วน แคมป์รีวิวใน EP หน้าจะเป็นค่ายไหนน้าา เราไม่บอกหรอก ไว้ติดตามเอานะค้าบ และก็สุดท้ายนี้พี่ออฟขอฝากบทเพลงอันสุดซึ้งของค่ายนี้ที่แต่งโดยพี่แชมป์ของเรา ด้วยนะครับ เราฝันได้ พี่ขอให้ทำตามความฝัน และเดินตามเส้นทางชีวิตของเรา สวัสดีค้าบ

รวมรูปของค่ายนี้ ~

เขียนโดย : พี่ออฟ แคมป์ฮับ
พี่ตากล้อง : ทีมพี่ๆ ตากล้อง WIP Camp ทุกคน

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Kunchai Sodhom

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้