บทความ แคมป์รีวิว

รีวิวค่าย Multicamp #17 มจธ. บางมด [EP.43]

สวัสดีฮะ! กลับมาพบกับแคมป์รีวิวเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความมัลติมีเดีย วันนี้พี่ช้างจะพาน้อง ๆ ทุกคนไปรู้จักกับ “Multicamp” ค่ายของหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ประยุกต์-มัลติมีเดีย มจธ. บางมด สำหรับน้อง ๆ ที่สนใจในเทคโนโลยีและคอมพิวเตอร์

และเพื่อไม่ให้เสียเวลา พี่ช้างได้ไปสืบข้อมูลค่ายและสัมภาษณ์พี่ค่าย + น้องค่ายมาแล้ว ไปอ่านกันได้เลยจ้าา :D

ทำความรู้จัก CIT & CMM @ KMUTT

หลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ประยุกต์-มัลติมีเดีย สาขาวิชาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี หรือเรียกสั้น ๆ ว่า “มัลติมีเดียฯ บางมด” เป็นหลักสูตร 4 ปีที่ผนวก 3 ศาสตร์มาประยุกต์เข้าด้วยกัน ได้แก่

  • Hardware: ทฤษฎีทางด้านวงจรไฟฟ้า การควบคุม และการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ
  • Software: ทฤษฎีคอมพิวเตอร์ เน้นการเขียนโค้ดโปรแกรมให้มีการโต้ตอบกับมนุษย์
  • Design: การออกแบบและสร้างสรรค์สื่อต่าง ๆ เช่น สื่อสิ่งพิมพ์ / Animation / วิดีทัศน์ ให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มเป้าหมาย

ไม่ว่าน้อง ๆ จะเรียนแผนการเรียนใดมาก่อน ก็สามารถสมัครเรียนหลักสูตรนี้ได้ โดยน้อง ๆ จะได้วุฒิการศึกษาวิทยาศาสตร์บัณฑิต (วท.บ.) หลังเรียนจบ และมีสกิลการเขียนโปรแกรม + แนวคิดการออกแบบที่ครบวงจรและสามารถนำไปประยุกต์ใช้เพื่อสร้างสื่อที่มีคุณภาพได้ทันที

สำหรับค่าย Multicamp เป็นค่าย 4 วัน 3 คืน โดยจะแบ่งการอบรมออกเป็น 5 ด้าน

  • Design เรียนรู้การออกแบบที่ทันสมัยและได้ลองคิดสิ่งแปลกใหม่อย่างสร้างสรรค์
  • Photo มีการอบรมการถ่ายภาพทางด้านทฤษฏี และเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้จับกล้องลงสนามถ่ายภาพด้วยตัวเอง โดยมีพี่ ๆ คอยให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด
  • Drawing สอนพื้นฐานการวาดรูปเบื้องต้น เพื่อให้น้อง ๆ มีพื้นฐานที่ดีและสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการเรียนรู้ในด้านอื่น ๆ
  • Programming การแนะแนวพื้นฐานและการนำความรู้ไปใช้ต่อในอนาคต
  • Production ทดลองการเป็นผู้กำกับมือใหม่ ด้วยการผลิตสื่อเป็นของตัวเอง

ใครอยากทำงานด้านการตัดต่อภาพยนต์ การออกแบบผลงาน 3D หรือการเขียนโปรแกรม พี่ช้างแนะนำเลย ^_^

คุยกับพี่ค่าย

พี่ช้าง – สวัสดีฮะ แนะนำตัวกันหน่อย เป็นใคร ตำแหน่งอะไร ทำอะไรในค่ายกันบ้างเอ่ย
พี่โน้ต – สวัสดีครับ สิปปกร สิทธิวงศ์ ชื่อเล่นโน้ตครับ เป็นประธานค่าย Multicamp 17 จะคอยดูแลความเรียบร้อยในค่าย มองภาพรวม แก้ปัญหา และแจงสคริปต์งานครับ
พี่น้ำ – สวัสดีค่ะ พี่ชื่อนาตญา มีชื่อเล่นชื่อว่าน้ำ ในค่ายก็ควบ 2 ตำแหน่ง คือฝ่ายทะเบียน (คัดน้อง ๆ มาเข้าค่าย) แล้วก็อีกตำแหน่งคือแม่บ้านจ้า (ดูแลน้อง ๆ ประจำบ้านของตัวเอง)

พี่ช้าง – ค่าย Multicamp จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 17 แล้ว พอจะเล่าที่มาที่ไปเกี่ยวกับค่ายนี้ และทำไมพี่ถึงได้มีโอกาสมาทำค่ายนี้ได้มั้ยครับ
พี่โน้ต – ค่ายนี้เกิดจากการที่เราอยากจะให้น้องได้รู้ตัวเองครับ ว่าชอบทำในสิ่งที่เรียนในสาขานี้มั้ย อยากให้น้องได้รู้ว่าความฝันของตัวเองครับ
พี่น้ำ – เหตุผลที่จัดก็คืออยากจะให้น้อง ๆ ที่สนใจ หรือกำลังค้นหาตัวเองเนี่ย ได้มาทำความรู้จักกับภาควิชาที่พวกพี่เรียน ต่อไปก็คือรุ่นพวกพี่เป็นรุ่นที่มีการเปลี่ยนแปลงหลักสูตร ก็เลยอยากให้น้องๆได้มาเรียนรู้กับการเปลี่ยนแปลงนี้ว่าจะเหมาะกับน้อง ๆ ไหม น้อง ๆ จะสนใจมากขึ้นหรือเปล่า

พี่ช้าง – อะไรคือสิ่งที่ทำให้พี่ตัดสินใจเลือกเรียนสาขาวิชาคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศ
พี่โน้ต – เป็นภาควิชาที่เรียนหลายด้านมากครับ เพราะเป็นคนที่ยังไม่ชัดเจนกับความฝันเท่าไหร่ แต่คิดว่ามาทางนี้แน่ ๆ เลยตัดสินใจมาเรียน ประมาณว่าถ้าไม่ชอบตรงนี้ก็ไปลองทำอีกอย่างได้ อย่างเช่นจากโค้ดมาโฟโต้ โฟโต้มาดรออิ้ง ดรออิ้งมาโค้ด ไรประมาณนี้ครับ

พี่ช้าง – สาขานี้เรียนอะไรกันบ้าง มีอะไรอยากจะเล่าให้น้อง ๆ และผู้ปกครองที่กำลังอ่านอยู่มั้ยครับ
พี่โน้ต – สาขานี้จะเรียนเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ทั้งด้านซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเลยครับ และก็เรียนสื่อทุกประเภทครับ
พี่น้ำ – จะเรียกว่าได้เรียนเกือบทุกอย่างของมัลติเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นดรออิ้ง ถ่ายภาพ ทำหนังสั้น ดีไซน์ โค้ด ประมาณนี้เลย มาเรียนสาขาก็มีทั้งยากและง่ายปนกันไป อีกอย่างน้องต้องถึกมาก ๆ เพราะส่วนมากจะได้ทำการบ้านจะเยอะ เพื่อทำให้น้อง ๆ มีความคิดสร้างสรรค์ แก้ปัญหาเป็น และที่สำคัญคือได้ฝึกและพัฒนาฝืมือของน้อง ๆ ให้เพิ่มมากขึ้นนั่นเอง

พี่ช้าง – เห็นว่ามีเกี่ยวกับ Programming ด้วย มีเรียนเขียนโปรแกรมเยอะมั้ย
พี่โน้ต – เยอะนะครับ เกินครึ่งเลย
พี่น้ำ – ก็ตอนที่พี่เรียนอยู่ปี 1 ก็มีโค้ดให้เรียนค่อนข้างเยอะเหมือนกันน้า ไม่ว่าจะเรียนผ่านโปรแกรม เรียนผ่านเกม แล้วก็ต้องเรียนพื้นฐานการเขียนโปรแกรมด้วยไม่ว่าจะเป็น ซูโดโค้ด โฟร์ชาร์ด แล้วก็พวกพี่ยังมีคาบพิเศษที่ได้ใช้โค้ดมาช่วยในการเรียนด้วย สำหรับน้อง ๆ ที่กลัววิชานี้ ไม่ต้องกลัวน้า เพราะพี่ก็เป็นคนนึงที่ไม่ได้เก่งโค้ดเลย แต่พอได้มาเรียนก็รู้สึกตื่นเต้น แล้วก็ท้าทายดีทำให้เราได้พัฒนาในด้านที่ไม่ถนัดด้วย ไม่ต้องกลัวกันน้า

พี่ช้าง – มีความรู้สึกยังไงที่ได้มาทำค่าย
พี่โน้ต – เป็นหน้าที่ที่ต้องใส่ใจลายละเอียดทุก ๆ อย่าง ตั้งแต่กิจกรรมจนไปถึงความรู้สึกน้องค่าย เป็นอะไรที่มีความสุขมากครับ และตอนนี้ก็คิดถึงน้องค่ายตลอดเลยครับ
พี่น้ำ – รู้สึกดีใจมาก ๆ ที่มีน้องให้ความสนใจกับค่ายของพวกพี่ แล้วก็ดีใจที่เห็นน้องๆมีความสุขไม่ว่าจะเป็นการลองเรียนรู้ หรือให้ความร่วมมือในกิจกรรมต่าง ๆ ถึงวันแรกๆน้องอาจจะยังเกร็ง ๆ หรือกลัว ๆ อยู่ แต่วันหลัง ๆ น้องให้ความร่วมมือแล้วสนุกกับพวกพี่ด้วย น้องมีความสุขพวกพี่ก็มีความสุข และจะไม่มีวันลืมรอยยิ้มของน้อง ๆ ได้เลย ^_^

พี่ช้าง – เตรียมตัวกันนานมั้ย ก่อนจะจัดค่ายนี้
พี่โน้ต – ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวา ปีที่แล้วเลยครับ
พี่น้ำ – ต้องบอกว่านานพอสมควร เพราะต้องจัดการหลายๆเรื่องไม่ว่าจะเป็นแบ่งฝ่ายต่าง ๆ คิดแก้ปัญหา ก็นานพอตัวเลยกว่าจะออกมาเป็นค่ายครั้งนี้ได้

พี่ช้าง – รู้สึกยังไงกับน้องค่าย มีเหตุการณ์พิเศษประทับใจในค่ายที่อยากมาแบ่งปันให้ฟังมั้ยฮะ
พี่โน้ต – ก่อนอื่นต้องขอบคุณที่พวกน้องตัดสินเลือกที่จะสมัครค่ายนี้กันเข้ามา ตั้งแต่วินาทีแรกที่เห็นน้องคนแรกเดินเข้ามาลงทะเบียนนั้นเป็นวินาทีที่พวกพี่ต้องรับผิดชอบชีวิต ความรู้สึก ความสุขของน้องให้ได้

พวกพี่พัดน้อง เพราะกลัวน้องจะร้อน พวกพี่พาน้องไปเข้าห้องน้ำ เพราะพวกพี่ต้องดูแลตลอดเวลา พวกพี่ไม่อยากให้น้องหนีค่าย เพราะผู้ปกครองน้องจะเป็นห่วง พวกพี่ให้น้องตื่นเช้า เพราะจะได้มีเวลาทำกิจกรรม พวกพี่เล่นมุกไป เพราะอยากเห็นรอยยิ้มของน้อง พวกพี่รีบจบกิจกรรมผูกแขน เพราะน้องจะขึ้นหอไม่ได้ (หอปิด) พวกพี่ไม่ได้ตีกลอง เพราะมหาลัยและคณะไม่ให้ตี ถึงแม้พวกพี่อยากจะตีมาก ๆ

พวกพี่นั่งแทรกน้อง ๆ เพราะอยากพาน้องเล่นเกม ร้องเพลง เต้น พวกพี่เข้าไปถามว่าน้องเป็นอะไรมั้ย โอเคมั้ย บ่อย ๆ เพราะเป็นห่วง และอีกหลายอย่างที่พวกพี่ทำแต่ยังไม่ได้บอก เพราะบอกยังไงก็ไม่หมด พวกพี่อยากจะบอกว่ารู้สึก เหนื่อย เมื่อย หิว ร้อน แต่พวกพี่ก็มีกำลังใจ มีความสุข ยังยิ้มได้ เพราะเป้าหมายของค่ายนี้คงจะเป็นการที่ได้เห็นน้อง ๆ ทุกคนมี “ความสุข”

ส่วนเหตุการณ์ประทับใจก็คงจะเป็นในตอนที่มีพิธีบายศรีเราได้แจกสมุดที่ให้เจ้าของสมุดเอาไปให้คนที่อยากให้เขียนความรู้สึกให้ แล้วที่นี้มีน้องค่ายคนนึงครับ เข้ามาให้ผมผูกสายสิญจน์ตามปกติครับ และปรากฏว่าน้องเค้าเอาสมุดขึ้นมาและถามว่าพี่คะ ฝ่ายในค่ายมีฝ่ายอะไรบ้างคะ? ผมก็งง ๆ แต่ก็ตอบน้องเค้าไปตามปกติครับ 5555555555

พี่น้ำ – ดีใจมาก ๆ เลยที่ได้เจอน้อง ๆ น้องน่ารักตั้งใจเรียนให้ความร่วมมือในการทำกิจกรรมแล้วรักษาของที่พวกพี่ให้ยืมแบบดีสุด ๆ ไปเลย ส่วนเหตุการณ์ที่ประทับใจสำหรับพี่เองน้า พี่ประทับใจน้องคนนึงคือน้องสมัครมาแล้ว 3 รอบ แล้วมาติดรอบปีที่พี่จัด คือน้องตั้งใจที่อยากจะมามากจริง ๆ น้องถึงพยายามส่งมาขนาดนั้น แล้วน้องก็อยากเรียนที่นี่ด้วยเหมือนกัน ^_^

พี่ช้าง – หลังปิดค่ายแล้วรู้สึกยังไงบ้าง ผลตอบรับเป็นยังไงบ้างครับ
พี่โน้ต – รู้สึกเหนื่อยครับแต่ก็หายเหนื่อย เพราะผลตอบรับก็คือ น้องค่ายสนุก และน้องค่ายบอกว่าดูแลดี เปย์มาก คิดถึงครับ คิดถึงน้องค่ายและค่าย
พี่น้ำ – รู้สึกดีใจและประทับใจกับความตั้งใจของน้อง ๆ การให้ความร่วมมือต่าง ๆ ได้เห็นรอยยิ้ม ความสุข ความมุ่งมั่น และที่สำคัญคือความตั้งใจที่อยากจะมาเรียนกับพวกพี่ ก็ทำให้พี่หายเหนื่อยและรอการกลับมาของน้อง ๆ อีกครั้ง ความสุขของน้องก็คือความสุขของพวกพี่ด้วยเช่นกัน

พี่ช้าง – คิดว่าการมาทำค่ายนี้ พี่ ๆ ได้อะไรฮะ
พี่โน้ต – คงเป็นการได้ทำงานร่วมกันกับเพื่อนและคนอื่น พี่ ๆ รู้จักกันมาขึ้น ได้ความสนิทและความไว้ใจจากทั้งเพื่อนและน้องค่าย
พี่น้ำ – อย่างแรกคือได้ความร่วมแรงร่วมใจของพวกพี่ทำให้พวกพี่ได้ทำงานร่วมกันมากขึ้น อย่างที่สองได้สร้างความฝันและแรงบันดาลใจเล็ก ๆ ให้กับน้อง ๆ อย่างสุดท้ายคือความสุขและรอยยิ้มที่จะอยู่ในใจของพวกพี่ตลอดไป

พี่ช้าง – อยากฝากบอกอะไรน้อง ๆ ที่กำลังสนใจเข้าค่ายหรือเรียนต่อสาขานี้ในปีหน้าและปีต่อ ๆ ไปมั้ยครับ
พี่โน้ต – ถ้าน้อง ๆ คนไหนสนใจจะเลือกที่นี่ก็ได้นะ พวกพี่ทุกคนยินดีต้อนรับครับ ช่องทางการติดต่อ การรับสมัคร ก็ลองสอบถามมาที่พี่หรือว่าคนอื่น ๆ ที่เรียนสาขานี้ดูได้ครับ ที่นี่เปิดรับหลายรอบ แล้วเจอกันครับ
พี่น้ำ – ก็สำหรับมัลติบางมดมีการเรียนที่หลากหลายมีหลายอย่างให้ท้าทายตลอดเวลา มันอาจจะยากบ้างหรืออาจจะท้อบ้าง แต่ถ้าเรามองความท้าทายให้เป็นเรื่องสนุกการมาเรียนภาควิชานี้จะได้ผลดีต่อน้อง ๆ มากเลย

ยังไงไม่ว่าน้องจะเรียนที่ไหนขอแค่ให้น้องมีความพยายามที่จะทำมันออกมา ยังไงเราก็ต้องทำได้ ไม่มีอะไรได้มาง่าย ๆ โดยที่เราไม่พยายามน้า

ยังไงพี่ก็ขอฝากค่ายมัลติแคมป์ปีต่อ ๆ ไป และภาควิชานี้ไว้ในใจของน้อง ๆ ด้วยน้า ถ้าคิดว่าใช่สำหรับน้อง ๆ ก็เข้ามารับความท้าทายกันได้เลย สู้ ๆ นะคะน้อง ๆ

คุยกับน้องค่าย

พี่ช้าง – สวัสดีฮะ แนะนำตัวกันหน่อย ชื่ออะไรเอ่ย
น้องพจน์ – สวัสดีครับ​ ผมชื่อ​นาย​พชร​ ลิ่มทองน้อย​ ชื่อเล่นชื่อ​พจน์​ครับ​ อยู่โรงเรียนวัดราชโอรส​ ม.6 ครับ
น้องลูกหว้า – ชื่อชนิสรา สังข์มณี ชื่อเล่นลูกหว้า โรงเรียนราชินี ระดับชั้นม.6 ค่ะ

พี่ช้าง – น้องรู้จักค่ายนี้ได้ยังไง และสนใจ Multimedia ในด้านไหนครับ
น้องพจน์ – รู้จักจาก CampHUB นี่แหละครับผมเข้าทุกวันเลยย 55​ สนใจด้านโฟโต้กับการเขียนโปรแกรมครับ เพราะผมชอบถ่ายภาพมาก ๆ และการเขียนโค้ดต่าง ๆ ด้วยครับได้รับความรู้กับมาเต็มเลย
น้องลูกหว้า – รู้จักจาก CampHUB ค่ะ สนใจ Multimedia ในทุก ๆ ด้านค่ะ สนใจหมดเลย แต่จะสนใจที่สุดคือ Photo ค่ะ

พี่ช้าง – ทำไมถึงเลือกเข้าค่ายนี้ครับ อยากเรียนต่อที่มจธ. บางมด อยู่แล้วรึเปล่าเอ่ย
น้องพจน์ – ที่ผมเลือกเข้าค่ายนี้เพราะมันมีไม่กี่คณะที่นำพวกเทคโนโลยีสารสนเทศมาผสมกับมัลติมีเดียได้อย่างลงตัวครับ ผมคิดว่าถ้า 2 สิ่งนี้ควบคู่กันไปในอนาคตเราจะมีสื่อดี ๆ ให้เราได้ใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุดครับ​ อยากเรียนต่อที่นี่อยู่เเล้วครับบ อยากมากถึงมากที่สุดครับ 555
น้องลูกหว้า – ที่เลือกเข้าค่ายนี้เพราะว่าอยากทราบว่าตัวเองชอบด้านนี้จริงมั้ย อยากรู้ว่าเขาเรียนอะไรกันบ้าง และมหา’ลัยนี้เป็นยังไง ไม่ได้อยากเข้าอยู่แล้วนะคะ แต่พอมาค่ายนี้ก็สนใจมหา’ลัยนี้ จนกลายเป็นตัวเลือกลำดับต้น ๆ เลยค่ะ

พี่ช้าง – ตอนรู้ตัวว่าเราติดค่ายนี้รู้สึกยังไงบ้าง เตรียมตัวอะไรกันยังไงเอ่ย
น้องพจน์ – ตอนที่พี่ค่ายโทรมาหาบอกว่าเราติดผมนี้สตั้นเลยครับ พอพี่วางสายก็ดีใจจนตะโกนลั่นบ้านเลยครับเตรียมตัวก็พยายามหาความรู้เกี่ยวกับคณะเกี่ยวกับที่นี่ครับ กลัวไปแล้วเอ๋อ 555
น้องลูกหว้า – ดีใจค่ะ ไม่คิดว่าจะติด แต่พอติดแล้วก็รู้สึกตื่นเต้นมาก เพราะไม่เคยเข้าค่ายที่ไหนมาก่อนเลย ตอนแรกก็ไม่รู้ว่าต้องเตรียมอะไรบ้าง เลยติดต่อไปถามพวกพี่ ๆ และพี่ ๆ ก็ให้คำตอบเป็นอย่างดีค่ะ หว้าเตรียมตัวโดยการศึกษาสิ่งที่พี่ ๆ เขาเรียนกันแบบพื้นฐานไปก่อนอ่ะค่ะ แล้วนำไปใช้ตอนพี่ ๆ เขาให้ทำกิจกรรมค่ะ

พี่ช้าง – มีเหตุการณ์ประทับใจในค่ายอะไรที่อยากเล่าให้ฟังมั้ยครับ
น้องพจน์ – มีครับเยอะเลย 55 เหตุการณ์แรกเลยคือตอนทำโปรเจกต์และพรีเซนต์ครับ คือเราได้ใช้ความคิดเต็มที่มาก ๆ เลยครับ และเพื่อนกลุ่มก็ช่วยกันทำงานดีมากครับ ตอนพรีเซนต์ก็ได้การตอบรับที่ดี ทำให้รู้สึกประทับใจมาก ๆ ครับเหตุการณ์ต่อมาคือตอนผูกข้อมือครับ พี่อวยพรให้ทำให้เราต้องฮึดสู้และคิดเสมอว่าต้องกลับมาให้ได้
น้องลูกหว้า – โดนพี่เนียนค่ะ

พี่ช้าง – คิดว่าค่ายนี้ให้อะไรกับเราบ้าง
น้องพจน์ – ให้ประสบการณ์ที่ห้องเรียนให้ไม่ได้ดีเท่า ให้เพื่อนค่ายที่น่ารักและมิตรภาพที่ดีต่อพี่ ๆ ค่าย ให้เราได้กล้าที่จะออกความคิดเห็น ให้เราได้ใช้ความคิดที่เราอาจไม่กล้าใช้ ให้เราได้ผ่อนคลายกับกิจกรรมต่าง ๆ ให้เราได้ลองทำจริง ๆ และสุดท้ายให้ความเป็นเด็กมัลติครับ
น้องลูกหว้า – คิดว่าค่ายนี้ให้อะไรหลาย ๆ อย่างเลยค่ะ ความรู้ ความสนุก และความสัมพันธ์ที่ดีทั้งกับเพื่อนในค่ายและกับพี่ที่ค่ายด้วย ได้รู้ว่าตัวเราชอบ Multimedia มากขนาดไหน และสามารถประเมินความสามารถของตัวเองได้ว่าเหมาะกับที่นี้มั้ย บวกกับช่วยประกอบการตัดสินใจในการเลือกมหาลัยของตัวเราเองมาก ๆ เลยค่ะ

พี่ช้าง สุดท้ายแล้ว ขอ 3 คำกับค่ายนี้ครับ
น้องพจน์ – น้อง​ ห้าม​ พลาด
น้องลูกหว้า – มัล ติ แคมป์

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย กับบทสัมภาษณ์ความประทับใจและแคมป์รีวิว Multicamp ตอนนี้ ~

พี่ช้างก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ในการช่วยน้อง ๆ ตัดสินใจว่าจะสมัครค่ายนี้ดีมั้ย

และสำหรับน้อง ๆ ที่สนใจค่ายนี้คงต้องอดใจรอกันนิดนึง เพราะปกติค่าย Multicamp จะจัดขึ้นทุกปี โดยจะเปิดรับสมัครช่วงเม.ย. และจัดค่ายในช่วงพ.ค. ถ้าค่าย Multicamp 18 เปิดรับสมัครเมื่อไหร่ แคมป์ฮับ จะรีบมารายงานให้น้อง ๆ รู้กันให้เร็วที่สุดเลย !!

สำหรับวันนี้พี่ช้างก็ขอลาไปก่อน แล้วพบกันในแคมป์รีวิวตอนหน้า แล้วเจอกันน้า :)

ติดตามค่าย Multicamp

เว็บไซต์หลักสูตร

เขียนโดย : พี่ช้าง แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณรูปภาพ : เพจ Multicamp

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Phantip (พี่ช้าง)

พี่ช้าง ทีมงานแคมป์ฮับสุดคิ้วท์ นักศึกษาคณะ ICT มหิดลที่มีใจรักในค่าย :)