แคมป์รีวิว

รีวิวค่าย CU go to Prachuap #8 [EP.49]

สวัสดีน้องๆ ทุกคนนะคะ สัปดาห์แรกของเดือนกุมภาพันธ์พี่ดรีมขออาสาเป็นตัวแทนทุกคนไปบุกค่ายที่จะช่วยน้องๆ ม.ปลายตั้งเป้าหมายในการเข้ามหาลัยฯ กันที่จังหวัดประจวบฯ กับค่าย CU go to Prachuap #8 ค่ะ

สำหรับน้องม.ปลายที่ยังงงๆ ไม่รู้ว่าอยากเข้าคณะอะไรหรือยังไม่รู้ว่าจะเริ่มอ่านหนังสือสอบยังไงดี  ต้องขอบอกว่าค่ายนี้จะช่วยทำให้น้องๆ หายงงและหาเส้นทางของตัวเองเจอแน่นอน เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาเราไปลุยในค่าย CU go to Prachuap #8 กันเลยย!


ค่าย CU go to PRACHUAP คืออะไร

ค่าย CU go to  Prachuap คือค่ายแนวแนวการสอบเข้ามหาลัยสำหรับน้องๆ ม.ปลายที่จัดขึ้นโดยนิสิตจุฬาฯ โดยค่ายนี้เกิดขึ้นจากการรวมตัวและความตั้งใจของนิสิตจุฬาฯ ที่จบม.ปลายจากจังหวัดประจวบฯ ที่ต้องการส่งต่อแรงบันดาลใจและไฟในการเข้ามหาวิทยาลัยให้กับน้องๆ ม.ปลายจังหวัดเดียวกัน  ทุกคนที่มาจัดค่ายมาแบบอาสาสมัครไม่ได้ค่าจ้างและมาจัดค่ายด้วยใจล้วนๆ เรียกได้ว่าค่ายนี้เป็นคอมมูนิตี้ที่พี่นิสิตผลักดันและแนะนำน้องม.ปลายจังหวัดประจวบให้มีเป้าหมายในการเข้ามหาลัยนั่นเอง ในปีนี้ค่าย CU go to  Prachuap  จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 8 แล้ว ตั้งแต่วันที่ 19 – 21 มกราคม 2561

คณะต่างๆ ในจุฬาฯ

   • คณะครุศาสตร์
   • คณะจิตวิทยา
   • คณะทันตแพทยศาสตร์
   • คณะนิติศาสตร์
   • คณะนิเทศศาสตร์
   • คณะพยาบาลศาสตร์
   • คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี
   • คณะแพทยศาสตร์
   • คณะเภสัชศาสตร์
   • คณะรัฐศาสตร์
   • คณะวิทยาศาสตร์
   • คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา
   • คณะวิศวกรรมศาสตร์
   • คณะศิลปกรรมศาสตร์
   • คณะเศรษฐศาสตร์
   • คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์
   • คณะสหเวชศาสตร์
   • คณะสัตวแพทยศาสตร์
   • คณะอักษรศาสตร์

  สำหรับน้องๆ ที่ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ของจุฬาฯ ได้เลยน้าา

ส่องกิจกรรมเด็ดๆ ในค่าย CU go to  Prachuap

จากที่พี่ดรีมไปสำรวจค่ายมา 3 วัน 2 คืน ทำตัวกลมกลืนประหนึ่งเป็นน้องคนนึงที่มาเข้าค่าย ต้องขอบอกเลยว่าค่าย CU go to  Prachuap  มีกิจกรรมครบทั้งสาระความรู้และเกมสนุกๆ ซึ่งถ้าเล่าละเอียดหน้ากระดาษอาจจะไม่พอ เลยจะขอเล่ากิจกรรมเด็ดๆ ในค่ายที่เป็น TOP 5 กิจกรรมที่น้องค่ายให้ความสนใจกันเป็นพิเศษแทนจ้า ไปดูกันเลย!

จับเข่าคุยเรื่องคณะกับพี่ๆ (แบบใกล้ชิดมากๆ)

กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมที่ฮ็อตที่สุดของค่ายเลยก็ว่าได้เพราะเป็นช่วงเวลาที่น้องๆ ม.ปลายทุกคนจะได้จับเข่านั่งเมาท์คณะที่ตัวเองสนใจกับพี่ๆ ที่มาจากคณะนั้นจริงๆ จะได้รู้กันไปเลยว่าคณะนี้เรียนอะไร จบไปทำอะไร เตรียมตัวสอบยังไง  รวมไปถึงเราชอบคณะนี้จริงๆ มั้ย  กิจกรรมนี้จะแบ่งเป็น 3 รอบเพื่อให้น้องค่ายได้ไปคุยกับพี่ๆ จาก 3 คณะที่น้องสนใจ ซึ่งพี่ค่ายก็จะให้คำแนะนำและข้อมูลแบบเป็นกันเองสุดๆ ความพิเศษของการแนะแนวคณะของค่ายนี้คือพี่ค่ายจะสำรวจมาก่อนว่าน้องๆ ในค่ายสนใจคณะไหนกันบ้างและพี่ค่ายก็จะไปหาคนจากคณะนั้นๆ มาเป็นสตาฟค่ายเพื่อที่จะได้แนะนำน้องๆ ได้อย่างตรงจุดที่สุด  เป็นค่ายที่ใส่ใจน้องค่ายจริงๆ นะเราสัมผัสได้

จุดไฟให้น้องจากประสบการณ์จริงของพี่ค่าย

กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมสร้างแรงบันดาลใจในการเข้ามหาลัยและการใช้ชีวิตให้กับน้องๆ โดยตัวแทนพี่ค่ายมาแชร์ประสบการการเรียน ความล้มเหลว การตั้งเป้าหมาย ไปจนถึงการทำให้เปลี่ยนมุมมองเกี่ยวกับตัวเอง  ตอนแรกที่เห็นว่ามีกิจกรรมนี้พี่ดรีมก็แอบคิดนะว่ามันจะต้องเป็นกิจกรรมฟังบรรยายที่น่าเบื่อแน่ๆ แต่ปรากฏว่าฟังแล้วอินมากกก (ก.ไก่หลายตัวเลย) มีหลายประโยคที่คิดว่าน่าจะส่งไปถึงใจน้องค่ายหลายๆ คนได้เช่น

“อยากให้น้องลองนึกถึงรอยยิ้มของตัวเองเวลาที่น้องประสบความสำเร็จ ใครอยากเป็นหมอ ลองถึงตัวเองใส่ชุดกราวน์ ใครเป็นวิศวะลองนึกถึงตัวเองใส่ช็อบ อยากให้น้องจำความรู้สึกนี้ไว้ว่าน้องรู้สึกดีแค่ไหนที่ได้พาตัวเองไปยืนถึงจุดนั้น ระหว่างทางพี่คงจะไม่หลอกเราว่ามันสุขสบายหรือแบบอ่านหนังสือวันละ 10 ชั่วโมงละมันโคตรฟิน แต่พี่อยากจะบอกว่าในเมื่อน้องทุกคนมีฝันแล้ว ถ้าน้องแค่ฝัน มันก็จะเป็นแค่ความฝัน แต่ถ้าน้องลงมือทำอะไรสักอย่าง ความฝันนั้นอ่ะก็จะเป็นจริง”

พอจบช่วงแชร์ประสบการณ์แล้วพี่ดรีมต้องแอบไปคุยกับพี่ค่ายที่เป็นคนพูดในช่วงนี้เลยว่าเขาเตรียมตัวยังไง แล้วก็ได้คำตอบว่าพี่ค่ายทำการบ้านด้วยการนั่งอ่านใบสมัครของน้องทุกคนในค่ายเพื่อเอามาเตรียมเนื้อหาที่จะพูดให้เป็นเรื่องที่ใกล้ตัวและตรงใจน้องค่ายมากสุด จุดนี้สัมผัสได้ถึงความใส่ใจของทีมงานค่ายจริงๆ เลยอ่ะ

ติวและเก็งข้อสอบอย่างเข้มข้น

น้องค่ายไม่ผิดหวังกันแน่นอนกับการติวทั้ง GAT เชื่อมโยงและ GAT อังกฤษจากพี่ค่ายที่จัดเต็มทั้งสาระและเทคนิคเรียกได้ว่าจบค่ายนี้ก็กลับไปต่อยอดเก็บคะแนนสอบกันได้สบายๆ  นอกจากนี้ในค่ายยังมีหนังสือค่ายที่พี่ค่ายสรุปและเก็งข้อสอบแบบจัดเต็มครบทุกวิชาให้อีกด้วย  บอกเลยว่าน้องๆ ม.ปลายต้องอยากได้หนังสือค่ายเล่มนี้แน่ๆ เพราะพี่ดรีมแอบขอดูหนังสือค่ายจากน้องค่ายแล้วก็คิดว่าถ้าเราอยู่ม.ปลายเราก็คงอยากได้อะไรแบบนี้แหละ  นอกจากติวกับเก็งข้อสอบแล้วยังมีช่วงพิเศษที่พี่ดรีมยังไม่เคยเจอที่ไหนนั่นก็คือการแจกหนังสือที่ได้มาจากผู้ใหญ่ใจดี  แจกกันแบบจริงจังโดยมีพี่ค่ายนั่งประจำกองหนังสือแต่ละวิชารอแนะนำน้องค่ายเลยว่าจะสอบเข้าคณะนี้ควรอ่านเล่มไหน เวลาเหลือน้อยแล้วต้องวางแผนอ่านยังไง เล่มไหนของมันต้องมี น้องค่ายคือคุ้มมากได้หนังสือติดไม้ติดมือกันไปคนละ 2 – 3 เล่มเลย

Walk really สุดมัน

วิชาการกันไปรัวๆ แล้วคราวนี้ลองไปดูกิจกรรมกันบ้างเนอะ  ค่ายนี้มีกิจกรรมและเกมเพียบทั้ง walk really เกมต่างๆ รวมถึงสันทนาการแบบจัดเต็มให้น้องค่ายได้ออกแรงและสนุกกันไม่ยั้ง  ดูจากรูปก็รู้เลยว่าน้องค่ายสนุกกับกิจกรรมขนาดไหน

บายศรีสุดซึ้ง

ส่งท้ายกันด้วยกิจกรรมสบายศรีค่ายภายใต้แสงเทียนและเพลงซึ้งๆ ที่เปิดโอกาสให้พี่ค่ายและน้องค่ายได้พูดคุยและแบ่งปันความประทับใจกับแบบใกล้ชิดหลังจากตะลุยกิจกรรมค่ายมาด้วยกันตลอด 2 วันเต็ม  แอบเห็นว่าตอนบายศรีมีพี่ค่ายและน้องค่ายหลายคนน้ำตาซึมด้วย  ถือว่าเป็นโมเมนต์สุดอบอุ่นและประทับใจอีกโมเมนต์หนึ่งของค่ายเลยแหละ

คุยกับน้องค่าย

หลังจากตีเนียนทำตัวเป็นน้องค่ายมาตลอด 3 วัน 2 คืนเพื่อเก็บข้อมูลมาเล่าให้น้องๆ ฟังกันแล้ว  คราวนี้มาลองฟังความคิดเห็นจากน้องค่ายตัวจริงเสียงจริงกันบ้างดีกว่า

พี่ดรีม – แนะนำตัวกันหน่อยจ้า
น้องบาส – สวัสดีครับบาส จองประดิษฐ์ ชื่อเล่นบาสครับ มาจากโรงเรียนประจวบวิทยาลัยครับผม
น้องรวงข้าว – สวัสดีค่ะ น้องชื่อชนัญชิดา ศรีพุทธา เรียกเล่นๆว่า รวงข้าวก็ได้ค่ะ ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ที่โรงเรียนหัวหินวิทยาลัยค่ะ

พี่ดรีม – น้องๆ รู้จักค่าย CU go to Prachuap ได้ยังไงเอ่ย
น้องบาส – รู้จักค่ายนี้เพราะว่ารู้อยู่แล้วว่ามีทุกปีรู้จักผ่านสื่อเฟซบุ๊ค แต่ปีนี้พึ่งไปปีแรก อยากหาค่ายสนุกๆ เข้าก่อนจะขึ้นมหาลัยครับ
น้องรวงข้าว – รู้จักค่ายนี้จากรุ่นพี่ที่เคยเรียนโรงเรียนเดียวกันค่ะ พี่จากคณะสหเวชฯ จุฬาฯมาแนะนำค่ายและน้องก็เลยถามจากเพื่อนๆ ที่เคยไปมาครั้งที่แล้วด้วยค่ะ

พี่ดรีม – คาดหวังอะไรจากค่ายนี้และพอเข้าค่ายจริงๆ แล้วรู้สึกยังไงกันบ้าง
น้องบาส – ตอนแรกแบบคาดหวังไว้ว่าค่ายต้องสนุกแน่ แต่มันแบบเกินหวังเลยอ่ะ มันสนุกของสนุกเลย เรื่องความรู้ครบเครื่องมากอยากรู้อะไรเกี่ยวกับการเข้ามหาลัยมาค่ายนี้เลย พี่ค่ายเหมือนไฟมาจี้ไฟที่อยู่ในตัวเรา ทำให้ลุกขึ้นอ่านหนังสือ พยายามมากขึ้น ขอบคุณที่ดูแลเอ็นดูเราและให้ความรู้เราครับ เป็นค่ายที่ทำให้บาสคิดว่าถ้าสอบติดมหาลัยแล้วบาสจะกลับมาเป็นพี่ค่ายส่งต่อความสุขและความรู้แบบที่บาสได้ให้กับน้องค่าย
น้องรวงข้าว – ก่อนมาค่ายคิดว่าลำบากแน่ๆ เลยค่ะ แต่ก็ไม่ใช่อย่างที่คิด ตั้งแต่วันแรกที่ได้ไปค่าย ตอนลงทะเบียนพี่ๆ ก็ต้อนรับด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใสเทคแคร์เป็นอย่างดี มีเนื้อหาที่พี่ๆ ติวแล้วเข้าใจมากกว่าทำเองอีกค่ะ กิจกรรมก็สนุกมากกก มีเกมแปลกๆ เยอะเลย ก่อนกลับค่ายก็ได้ของฝากกลับบ้านเต็มไม้เต็มมือเลยค่ะ  สุดท้ายก็เป็นพี่ค่ายทุกคน น่ารักมาก เต็มที่กับค่ายครั้งนี้มากๆ ยอมรับเลยค่ะ

พี่ดรีม – ฝากอะไรถึงเพื่อนๆ น้องๆ ที่จะมาค่ายปีหน้าหรือสนใจค่ายหน่อยจ้า
น้องบาส – อยากให้น้องๆ ทุกคนที่ยังไม่รู้จักระบบการเข้ามหาลัยหรือยังไม่รู้รายละเอียดของคณะที่เราอยากเรียนมาค่ายนี้เลย ได้ความรู้ ได้เจอเพื่อนใหม่ แถมพี่ค่ายใจดีด้วย ยังไงบาสฝากค่าย CU go to Prachuap ด้วยนะครับ ปีหน้าบาสตั้งใจจะกลับมาเป็นพี่ค่ายค่ายนี้ มาเจอกันนะน้อง ๆ
น้องรวงข้าว – ค่ายดีอย่างนี้ปีหน้าจะไม่มาก็แปลกนะสิ  ของดีแบบนี้ใครไม่มาคือพลาดอ่ะ บอกได้คำเดียวว่าคุ้มมากกกกกกกกกกก มากันเยอะๆ น้า

จบกันไปแล้วสำหรับ 3 วัน 2 คืนที่ค่าย CU go to Prachuap หวังว่ารีวิวที่พี่ดรีมเอามาฝากกันคราวนี้จะเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งให้น้องม.ปลายหลายๆ คนในการตั้งเป้าหมายในการเข้ามหาวิทยาลัยเนอะ  ถ้าน้องๆ คนไหนสนใจค่าย CU go to Prachuap สามารถติดตามข่าวการรับสมัครได้ทั้งทางเพจของค่ายและ CampHUB.in.th เลยนะ  แอบกระซิบนิดนึงว่าปกติแล้วค่ายนี้จะเปิดรับสมัครในเดือนธันวาคมและมกราคมของทุกปี

สำหรับน้องๆ คนไหนที่อยากแบ่งปันเรื่องราวประทับใจจากค่ายที่ไปมาสามารถส่งรีวิวค่ายมาที่อีเมล dhanamon@camphub.in.th หรือทางแฟนเพจแคมป์ฮับก็ได้นะ  ทีมงานแคมป์ฮับทุกคนรออ่านเรื่องราวของน้องๆ อยู่น้า

รอบนี้พี่ดรีมรีวิวกิจกรรมในค่ายกันแบบเต็มที่ไปแล้ว ไว้เจอกันใหม่ในแคมป์รีวิวครั้งหน้าจ้า :)

ติดตามข่าวสารค่าย CU go to Prachuap ได้ที่

เขียนโดย พี่ดรีม แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณรูปภาพจาก Facebook ค่าย CU go to Prachuap

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Dreamwk (พี่ดรีม)