CAMPHUB review

รีวิวค่าย INC Camp #11 ทดลองเป็น “วิศวกรวัดคุม” ไปกับพี่ๆ ม.บางมด [EP.80]

ALL ABOUT INC Camp #11

 • ค่ายที่จะทำให้น้องรู้ว่าการรวมตัวกันของ “ระบบควบคุม” และ “เครื่องมือวัด” เป็นยังไง
 • ภาควิชาที่เป็นที่ต้องการของตลาด จบไปมีงานรองรับแน่นอน
 • Mini Project กิจกรรมที่จะทำให้น้องๆ เข้าถึงการเป็น “วิศวกรวัดคุม” อย่างแท้จริง
สวัสดีค่า แคมป์รีวิวอีพีนี้ พี่ต้อง ขออาสาพาน้องๆ มาทดลองการใช้ชีวิตเป็น นักวิศวกรวัดคุม ตลอด 4 วัน 3 คืน ผ่านกิจกรรมสนุกๆ จากค่าย INC Camp ครั้งที่ 11 ที่จัดโดยพี่ๆ ภาควิชาวิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัด คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี หรือเรียกสั้นๆ ได้ว่า “วิศววัดคุม” นั่นเอง

ซึ่งดูจากชื่อภาควิชาอันแสนยาวเหยียดนี้แล้ว น้องๆ อาจมีความสงสัยว่าเอ๊ะ! พี่คะ ภาควิชานี้เรียนเกี่ยวกับอะไรหรอ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับภาควิชานี้กันก่อนเลยดีกว่า ตามมาเร็ววว

ไขข้อสงสัย อะไรคือ วิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัด

วิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัด เป็น  1 ในภาควิชาของคณะวิศวกรรมศาสตร์ ที่บูรณาการองค์ความรู้ทางด้านวิศวกรรมศาสตร์หลายแขนงเข้าด้วยกัน เช่น วิศวกรรมเครื่องกล ไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์ คอมพิวเตอร์ และอุตสาหการ เพื่อตอบสนองการทำงานของระบบต่างๆ ในภาคอุตสาหกรรมให้ทำงานได้เป็นระบบ โดยใช้คอมพิวเตอร์ในการควบคุมการทำงาน เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้ และความเข้าใจในระบบต่างๆ ที่ใช้อยู่ในอุตสาหกรรม จนสามารถออกแบบและพัฒนาระบบควบคุมอัตโนมัติตามความต้องการของอุตสาหกรรมนั้นๆ ได้

หลักสูตรที่ตอบสนองทุกความต้องการของผู้เรียน

ปัจจุบันเปิดสอน 4 หลักสูตร ในระดับปริญญาตรี ได้แก่

 • หลักสูตรปกติ หลักสูตร 4 ปี สำหรับน้องๆ ม.6 หรือเทียบเท่า
 • หลักสูตรโครงการสหกิจ หลักสูตร 4 ปี ที่เน้นการเรียนภาคปฏิบัติผ่านการทำงานกับภาคอุตสาหกรรม
 • หลักสูตรเทียบโอน หลักสูตร 3 ปี สำหรับน้องๆ ปวส. ในสาขาที่เกี่ยวข้อง
 • หลักสูตรนานาชาติ หลักสูตร 4 ปี ที่เน้นการเรียนการสอนเป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด

ซึ่งในหลักสูตร น้องๆ สามารถเลือกศึกษาได้ตามความต้องการ โดยแบ่งความเชี่ยวชาญออกเป็น 4 กลุ่มดังนี้

 • กลุ่มระบบสมองกลฝังตัวและการวัด (sensor and embedded system)
 • กลุ่มระบบควบคุมอัตโนมัติ (instrumentation and Control)
 • กลุ่มระบบสารสนเทศอุตสาหกรรม (Industrial information technology)
 • กลุ่มวิจัยและพัฒนา ได้แก่ ระบบปัญญาประดิษฐ์ ระบบประมวลผลภาพ ระบบประมวลผลเสียง และระบบทางชีวโมเลกุล

จบไปทำอาชีพอะไรได้บ้าง

เรียกได้ว่า “วิศววัดคุม” เป็นภาควิชาที่จบมาแล้วมีงานรับรองมากมาย เนื่องจากปัจจุบันอุตสาหกรรมส่วนใหญ่จะเกี่ยวข้องกับระบบคอมพิวเตอร์ และระบบการวัดโดยใช้สมองกล ซึ่งสามารถจำแนกงานออกเป็น 4 ด้าน หลักๆ ได้แก่

 • ด้านระบบไฟฟ้าและระบบควบคุมต่างๆ จะเป็นการออกแบบระบบภายในโรงงาน
 • ด้านการขาย แน่นอนว่าในการขายของจะต้องมีผู้ที่รู้จักอุปกรณ์ต่างเป็นอย่างดี
 • ด้านการซ่อมบำรุง ตรวจสอบระบบว่ามีตรงไหนเกิดความผิดพลาด และลงมือแก้ไขข้อผิดพลาดนั้น ซึ่งในความผิดพลาดนี้ก็อาจจะมีการเขียนโปรแกรมปรับปรุงด้วย
 • ด้านการวิจัย ร่วมถึงงาน R&D (Research and Development) เราสามารถนำความรู้ที่เรียนไปพัฒนาระบบอุตสาหกรรมให้ดีขึ้นได้ด้วย

หรือถ้าน้องๆ คนไหนอยากทำความรู้จักกับ ภาควิชาวิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัด แบบเจาะลึก คลิกที่นี่ ได้เลยย

ทำความรู้จักกับค่าย INC Camp

INC Camp ค่ายที่จะทำให้น้องๆ ระดับชั้นม.ปลาย สายวิทยาศาสตร์-คณิตศาสตร์ หรือ ปวช. รู้จักกับวิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัดมากยิ่งขึ้น ผ่านการทดลองใช้ชีวิตเป็นนักวิศวกรตลอด 4 วัน 3 คืน ที่ปีนี้มาในธีมของ “วายร้าย ผู้น่ารัก” และที่พลาดไม่ได้เลย  ค่ายนี้มีโควต้าพิเศษสำหรับน้องๆ ที่อยากศึกษาต่อที่ภาควิชานี้ด้วยนะ

วันที่ 1

“INC Lab Tour” ตะลุยโลกวิศวกรรม

กิจกรรมที่จะทำให้น้องๆ ได้ทำความรู้จักกับภาควิชา ผ่านการทดลอง และการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ที่พี่ๆ นักศึกษาใช้กันอยู่ในปัจจุบัน

รู้จักกันให้มากขึ้นผ่าน “Ice breaking”

กิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ เพื่อละลายความเป็นตัวเราให้มากที่สุด ผ่านกิจกรรมที่พี่ๆ เตรียมมาให้อย่างจุใจ รวมไปถึงการแสดงเปิดตัวจากพี่ค่าย ซึ่งเป็นการแนะนำพี่ค่ายที่ดูแลน้องๆ ตลอดระยะเวลาค่าย มารู้จักกันไว้เถอะพวกเรา!

วันที่ 2

“Internet of Things” สิ่งนี้คืออะไร

แล็บวิชาการที่จะพาน้องๆ ไปรู้จักกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ที่สามารถเชื่อมโยงหรือส่งข้อมูลถึงกันได้ด้วยอินเทอร์เน็ต ฟังดูก็รู้สึกได้ถึงความสนุกที่รออยู่แล้ว

“INC ไตรกีฬา” มาเสียเหนื่อยกันหน่อย

หลังจากได้ความรู้กันอย่างเต็มที่แล้ว มายืดเส้นยืดสายกันหน่อยกับ 3 กีฬา สุดเจ๋ง ที่ได้ทั้งความสนุกสนานและสร้างความสามัคคีกันในภายในกลุ่มอีกด้วย ตามด้วยสันทนาการเล็กๆ เป็นการปิดกิจกรรมของวันที่ 2 อย่างสมบูรณ์

วันที่ 3

“Mini Project” แสนสนุก

หลังจากได้เรียนรู้เกี่ยวกับ Internet of Things หรือ IoT แล้วนั้น ก็ถึงเวลาที่เราจะได้ลงมือทำด้วยตัวเองกันแล้ว โดยน้องๆ จะได้ลงมือทำโปรเจกต์ง่ายๆ ที่สามารถทำเองได้ โดยใช้อุปกรณ์ที่มีใช้อยู่จริงในอุตสาหกรรมเลยแหละ โดยเริ่มตั้งแต่วางแผนการทำงาน ไปจนถึงขั้นตอนการสร้างเลย

ผ่อนคลายไปกับ “การแสดงและดนตรีสด”

ตบท้ายด้วยกิจกรรมการแสดงละครจากเพื่อนๆ แต่ละกลุ่ม ขอบอกเลยว่า น้องๆ ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เล่นใหญ่สมควรได้รางวัลออสการ์กันทุกคนเลยเชียว และเมื่อการแสดงจบลง ต่อด้วยดนตรีสดจากเหล่าพี่คุม ให้ทุกคนได้ร่วมฟังเพลงเพราะๆ และโยกตัวไปพร้อมๆ กัน

วันที่ 4

“Project Presentation” สุดตื่นเต้น

เมื่อได้ทำโปรเจกต์แล้ว ก็ต้องมีการพรีเซนต์ควบคู่กันไป บอกได้เลยว่าเป็นประสบการณ์ที่ล้ำค่าของน้องๆ อย่างแน่นอน เพราะการตัดสินผลงานของน้องๆ นั้นมาจากอาจารย์ประจำภาควิชาเลยทีเดียว ซึ่งจะทำให้น้องได้ความรู้ไปอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน

ถ่ายรูปร่วมกัน “บันทึกไว้ในความทรงจำ”

ไม่ลืมที่จะถ่ายรูปร่วมกัน เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกว่า ตลอดระยะเวลา 4 วัน 3 คืน มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นมากมาย และไม่มีวันหมดไป

รู้จัก “วิศววัดคุม” ให้มากขึ้นผ่านบทสัมภาษณ์ของประธานค่าย – พี่แปลน

พี่แปลน (วิชยุตม์ พงษ์คุณากร) ชั้นปีที่ 2 ภาควิชาวิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัด

ระบบควบคุมและเครื่องมือวัดคืออะไร

ระบบควบคุม คือ ระบบที่ถูกสร้างมาเพื่อควบคุมสิ่งต่างๆ เช่น ระบบควบคุมทางไกล หรือระบบควบคุมการผลิตในโรงงาน เครื่องมือวัด คือ อุปกรณ์ที่ใช้เพื่อที่จะทราบค่าต่างๆ ออกมาเป็นปริมาณ ซึ่งภายในโรงงาน การที่เราจะควบคุมระบบใดๆ ต้องมีการวัดค่าๆ หนึ่งเสมอ ดังนั้นเราจะต้องรู้จักเครื่องมือวัดด้วย ยกตัวอย่าง “ถ้าเราต้องการที่จะสั่งให้ระบบหล่อเย็นทำงานเมื่ออุณหภูมิถึง 70 องศาเซลเซียส” เราจะต้องมีเครื่องมือวัดสำหรับวัดอุณหภูมิตามที่กำหนด เมื่อนำสิ่งนี้มารวมกันจะกลายเป็นระบบควบคุมระบบหนึ่งครับ

ทำไมถึงเลือกเรียนที่นี่

ในประเทศไทยภาควิชานี้เปิดอยู่ไม่กี่มหาลัยครับ บางมหาวิทยาลัยนั้นก็แยกกันระหว่าง วิศวกรรมวัดคุม และวิศวกรรมระบบควบคุม ซึ่งที่ผมเลือกเรียนที่นี้เพราะว่า เราได้สามารถได้เรียนทั้งสาขาระบบควบคุม และสาขาเครื่องมือวัด 2 สาขาเข้าด้วยกันครับ เรียกได้ว่าคุ้มครับ

INC เหมาะกับใครบ้าง

ภาควิชาของเรามีสโลแกนว่า WE MAKE COMPUTER DO MORE ดังนั้นผมคิดว่าเหมาะกับคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ เพื่อสร้างประโยชน์ให้สังคม และที่ขาดไปไม่ได้เลยคือ ต้องสนใจทางด้านไฟฟ้า และด้านโปรแกรมด้วย เพราะเราจะต้องใช้คอมพิวเตอร์และความรู้เรื่องไฟฟ้า ในการสร้างระบบต่างๆ แต่ก็ไม่ได้ลงลึกมาก เน้นเรียนเพื่อให้รู้ว่ามันใช้งานยังไงและจะนำไปใช้กับเครื่องจักรหรือระบบต่างๆ ภายในวงจรมากกว่า

สิ่งที่น้องๆ จะได้รับจากค่ายในครั้งนี้

เป็นแนวทางให้น้องๆ ที่ยังค้นหาตัวเองไม่เจอ มาค้นหาคณะที่ใช่สำหรับตนเอง และนอกจากการจะได้ค้นพบตัวเอง ยังได้มิตรภาพดีๆ จากพี่ๆ ในค่ายที่ไม่ว่าจะจบค่ายนี้ไปก็ยังสามารถมาติดต่อ ปรึกษาพูดคุยกันได้ตลอดด้วยครับ

ฝากอะไรถึงน้องๆ ที่กำลังสนใจด้านวิศวกรรมหน่อย

วิศวกรรมจะมีหลายสาขานะครับ พี่อยากให้น้องๆ หาข้อมูลเพิ่มเติมบนอินเตอร์เน็ต หรือการเข้าค่ายต่างๆ เพื่อค้นหาตัวเองก็เป็นความคิดที่ดี และถ้าน้องๆ คนไหนมีความสนใจที่จะเข้าภาควิชานี้ก็สามารถทักมาถามทางเพจ INC Camp ได้เลยครับ และสามารถรอติดตามเข้าร่วม INC Camp ในครั้งหน้าเพื่อค้นหาและเรียนรู้ว่าภาควิชานี้เรียนเกี่ยวกับอะไรมากยิ่งขึ้นผ่านทาง CampHUB ได้เลยครับ

เพราะความสนุกสนานเฮฮาในวันนั้น ทำให้พวกเรามาเป็นพี่น้องกันในวันนี้ – พี่แปลน

คุยกันต่อกับพี่ค่าย – พี่ทิว

พี่ทิว (วิทวัส เทพเสงี่ยม) ชั้นปีที่ 1 ภาควิชาวิศวกรรมระบบควบคุมและเครื่องมือวัด

ทำไมถึงเลือกเรียนที่นี่

แน่นอนว่าใครที่อยากจะเรียนต่อในสายวิศวกรรมศาสตร์ จะต้องอยากเข้าเรียนที่นี่อยู่แล้ว เพราะในเรื่องเทคโนโลยีเราเด่นมากๆ แถมการเรียนการสอนของที่นี่ยังสอนให้เราทำงานเป็นและมีประสบการณ์ในการทำงานก่อนจะไปทำงานจริงๆ อีกด้วย

เพราะอะไรถึงตัดสินใจมาเป็นพี่ค่าย

ด้วยการที่ไม่เคยทำค่ายมาก่อน เลยอยากหาประสบการณ์ในการทำค่าย ไม่ว่าจะเป็นการดูแลน้องๆ เวลาเจอปัญหาควรจะแก้ไขอย่างไร รวมไปถึงอยากเจอน้องๆ ทั้งที่อยากเข้าค่ายและอยากเข้ามาเรียนที่ภาควิชานี้ในปีการศึกษาหน้าด้วยครับ

ต้องกิจกรรมนี้เลยที่เป็นไฮไลท์

จริงๆ แล้วค่ายนี้ทุกกิจกรรมเป็นไฮไลท์นะครับ เพราะพี่ๆ ตั้งใจทำมาให้น้องๆ ได้มีความสุข สนุก และรู้สึกตื่นเต้นกับกิจกรรมต่อไปที่เราจะมีให้ตลอดทั้งค่าย แต่ที่เน้นๆ น่าจะเป็นกิจกรรม Mini Project ที่น้องๆ จะได้ลงมือทำงานกันจริงๆ โดยมีพี่ๆ คอยแนะนำครับ

สิ่งที่น้องๆ จะได้รับจากค่ายในครั้งนี้

ความสุข ความสนุกสนานเป็นสิ่งที่แน่นอนอยู่แล้วครับ แถมยังได้รู้จักพี่ค่ายและภาควิชานี้มากขึ้นด้วย ได้รู้ว่าพี่ๆ เป็นเรียนอะไรบ้างตลอด 4 ปีการศึกษา เพื่อนำไปประกอบการตัดสินใจศึกษาต่อของน้องๆ ครับ

เชิญชวนน้องมาเข้าค่ายในปีต่อๆ ไปกันหน่อย

สำหรับน้องๆ ที่ตัดสินใจเลือกเรียนในคณะวิศวกรรมศาสตร์ แต่ยังไม่รู้ว่าตัวเองนั้นสนใจอยากจะเรียนในสาขาหรือภาควิชาไหน พี่อยากให้น้องๆ มาลองมาทำความรู้จักกับภาควิชาของเราใน INC Camp ค่ายนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสนุก

สนุก ได้ความรู้ ได้เบอร์พี่ค่าย – พี่ทิว

ชวนคุยกับน้องค่าย “น้องส้ม” และ “น้องเจ”

น้องส้ม (ณัฏฐณิชา ฤทธิแผลง) ปวช.ปี 3 แผนกเตรียมวิศวกรรมฯ โรงเรียนเตรียมวิศวกรรมศาสตร์ ไทย-เยอรมัน

น้องเจ (ลัทธพล ปิยะสุข) ม.6 แผนก วิทยาศาสตร์ – คอมพิวเตอร์ โรงเรียนระยองวิทยาคม

ทำไมถึงตัดสินใจเข้าค่ายนี้

น้องส้ม : สมัครค่ายเกี่ยวกับวิศวะไปเยอะมากค่ะ แต่ยังไม่เคยติดค่ายไหนเลย จริงๆ ตอนแรกคิดว่าค่ายนี้ก็น่าจะไม่ติดเหมือนกันค่ะ แต่ก็ติดค่ายนี้เป็นค่ายแรกเลยคิดว่าเป็นของขวัญที่จะเรียนจบแล้ว

น้องเจ : ตอนแรกผมไม่รู้จักภาคนี้มาก่อน หลักๆ คืออยากรู้เลยครับว่า วิศววัดคุมคืออะไร เพื่อประกอบการตัดสินใจเข้าเรียนต่อด้วย

INC Camp ให้อะไรกับเราบ้าง

น้องส้ม : ให้ทั้งความรู้วิชาการ ประสบการณ์เกี่ยวกับการเรียน การนำความรู้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ รวมไปถึงพี่ค่ายที่ดูแลน้องค่ายได้ดีมาก พอจบค่ายก็ยังติดต่อกันอยู่ค่ะ เป็นความสัมพันธ์ที่ดีมาก พี่ดูแลน้องจริงๆ อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่ประทับใจอีกด้วย

น้องเจ : อย่างแรกเลยคือได้ความรู้จากในค่าย นอกจากนี้ยังได้เพื่อนใหม่ครับ ทั้งเพื่อนรุ่นน้องที่มีความฝันเหมือนกัน ผมก็จะคอยแนะนำน้องๆ ไปในตัว รวมไปถึงรุ่นพี่มหาวิทยาลัยที่อาจกลายเป็นรุ่นพี่ผมในอนาคตครับ

ไฮไลท์สำคัญในค่ายที่พลาดไม่ได้เลย

น้องส้ม : ช่วงวิชาการและสันทนาการค่ะ สันทนาการสนุกมาก ถือว่าสนุกมากสำหรับหนูที่มาค่ายเป็นครั้งแรก หนูคิดว่าค่ายนี้แบ่งเวลาในส่วนของวิชาการและกิจกรรมได้อย่างลงตัวเลย

น้องเจ : ตอนทำโปรเจกต์ครับ เพราะว่าในค่ายจะมีให้น้องๆ ได้ทำโปรเจกต์เกี่ยวกับ IoT แล้วนำไปพรีเซนต์ต่ออาจารย์และรุ่นพี่ป.โท ซึ่งแต่ละคนโหดๆ ทั้งนั้นเลยครับ ผมเลยคิดว่าตรงส่วนนี้แหละที่ทำให้เราได้ประสบการณ์จริงๆ ที่ไม่ควรพลาด

ความรู้สึกหลังเข้าค่าย

น้องส้ม : เหมือนการเข้าค่ายทำให้หนูมั่นใจยิ่งขึ้นว่าจะเข้าภาควิชานี้แน่นอน เพราะตรงกับสายที่หนูเรียนมาเลย นั่นก็คือเตรียมวิศวเครื่องกล ซึ่งตอนแรกยังไม่มั่นใจว่าจะเข้าภาควิชาไหน

น้องเจ : ต่างครับ เพราะก่อนเข้าค่ายเราก็หวังว่าจะได้รับสิ่งต่างๆ จากค่ายนี้ แต่จริงๆ มันเกินคาดมาก ผมรู้สึกดีใจที่ได้มาค่ายนี้ครับ

แสดงว่าจะเลือกเรียนภาคนี้ทั้งคู่เลย

น้องส้ม : ใช่ค่า ตอนนี้ยื่นรอบสองไปแล้วค่ะ กำลังรอผลประกาศอยู่

น้องเจ : ส่วนผมตอนนี้รอเรียนอย่างเดียวเลย เพราะผมสอบติดแล้ว แต่มาเข้าค่ายอีกครั้งเพื่อเช็คว่าเรายังชอบทางนี้อยู่จริงๆ ใช่มั้ย ซึ่งตอนนี้ก็ยืนยันได้ 100% เลยครับ

ฝากอะไรถึงเพื่อนๆ ที่กำลังสนใจค่ายนี้หน่อย

น้องส้ม : ขอให้มากันเยอะๆ นะคะ สนุกจริงๆ ค่ะ ไม่อยากให้จบเลย และหวังว่าเราจะเจอกันในฐานะพี่ค่ายกับน้องค่ายนะคะ

น้องเจ : อยากให้ลองมาเข้าดูครับ เพราะว่าภาคนี้เป็นภาคที่ยังไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันในกลุ่มเด็กมัธยม แต่ถ้าเราเรียนจบมาแล้ว ภาคนี้เป็นที่ต้องการของโรงงานอุตสาหกรรมมาก อีกทั้งบรรยากาศค่ายก็สนุก รุ่นพี่เป็นกันเอง มาเข้ากันเยอะๆ นะครับ

พี่ดูแลน้อง จริงๆ ค่ะ จะไม่มีวันลืมเลย – น้องส้ม

ค่ายนี้ดี รุ่นพี่ดูเเลใส่ใจดีมาก สนุกมากๆ ครับ – น้องเจ


อีพีนี้พี่ต้องก็หวังว่า “วิศววัดคุม” จะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับน้องๆ ที่มีความฝันอยากเป็นวิศวกรที่ดีในอนาคต และถ้าคนไหนรู้สึกว่านี่แหละคือเส้นทางสำหรับเรา อย่าพลาดกิจกรรมดีๆ จากค่าย INC Camp เหมือน น้องส้ม และ น้องเจ มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ดีๆ ไปด้วยกันนะ ไม่แน่การสัมภาษณ์ครั้งต่อไปอาจเป็นน้องๆ ก็ได้ ซึ่งแคมป์รีวิวในครั้งหน้าจะพาน้องๆ ไปทำความรู้จักกับค่ายไหนอีกนั้น อย่าลืมติดตามกัน สำหรับวันนี้บับบายย

ติดตามแคมป์ฮับไม่พลาดทุกข่าวค่าย

Line CampHUB

เขียนโดย : พี่ต้อง แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณรูปภาพ : ค่าย INC Camp #11

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

itarataa (พี่ต้อง)

suksanari l 2bkmutt l jwcth
school of information technology, kmutt