CAMPHUB up level บทความ

ทำไมต้องไปค่าย? ไปค่ายแล้วได้อะไร? อ่านและมาเป็นเด็กค่ายกันเถอะ

สวัสดีครับผม พบกับแคมป์ทริคอีกครั้งนะครับผม วันนี้พี่ออฟจะมาพูดถึงประโยชน์ของการไปค่ายกัน เพราะมีน้องๆ หลายคนลังเลว่า

“จะไปค่ายดีมั้ย? ไปค่ายแล้วได้อะไรล่ะ?”

ซึ่งเป็นคำถามที่น้องๆ ที่ยังไม่เคยไปค่ายนั้นสงสัยกัน เอาเป็นว่าน้องๆ ลองเปิดใจดูก่อนน้าว่าไปค่ายนั้นจะได้อะไรบ้างโอเคเดี๋ยวพี่ออฟจะมาบอกข้อดีของการไปค่ายกันเพื่อให้น้องๆ ได้ตัดสินใจว่าจะเข้าค่ายดีเปล่าน้า มาดูข้อแรกกันเลย

2

1. ได้เพื่อน

แน่นอนว่าเราต้องได้เพื่อน แต่ไม่ใช่เพื่อนธรรมดานะ เป็นเพื่อนที่สนใจคณะเดียวกันกับน้อง ไม่ก็สนใจด้านเดียวกัน เช่นไปค่ายคอมฯ ก็ได้เจอเพื่อนที่สนใจในด้านคอมพิวเตอร์ด้วยกัน ทำให้เวลามีอะไรเกี่ยวกับด้านนี้ เราสามารถคุยกับเพื่อนคนนี้ได้น้า เพราะว่าถ้าเราไปคุยกับคนอื่นเขาอาจจะไม่รู้เรื่องกับเราก็ได้เนอะ

5

2. ได้รู้ตัวเองว่าอยากเข้าคณะอะไร

ข้อนี้สำคัญสุดเลยเพราะว่าบางทีเราอาจจะคิดว่าคณะนี้แหละใช่สำหรับเรา แต่เราพอไปลองเข้าค่ายจริงๆ มันอาจจะไม่ใช่ก็ได้น้า บางคนไม่รู้ว่าอยากเข้าคณะอะไร แต่ลองเข้าค่ายไปหลายๆ ค่ายน้องอาจจะค้นพบตัวว่าตัวเองชอบอะไรก็ได้น้า พี่บอกเลยยิ่งเราค้นพบตัวเองว่าชอบอะไรก่อน ก็ยิ่งได้เปรียบสุดๆ

4

3. ได้รู้บรรยากาศภายในคณะ / มหาลัยนั้นๆ

แน่นอนเราจะได้สัมผัสบรรยากาศของการอยู่ในรั้วมหาวิทยาลัยก่อนใครๆ และได้รับรู้บรรยากาศของรุ่นพี่ในคณะ ว่าคณะนี้มีความอบอุ่นมากเพียงใด ซึ่งอาจจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เราจะเลือกเรียนต่อในคณะหรือมหาวิทยาลัยนั้นๆ

1

4. ได้ความรู้ที่ค่ายมอบให้

ไปค่ายมหาลัยแน่นอนน้องต้องได้เรียน แต่จะเป็นวิชาอะไรก็แล้วแต่ทางค่ายนั้นจะเป็นคนเลือกมาให้น้องๆ เรียนการเรียนนี่แหละมันจะทำให้เรารู้ว่าจริงๆ แล้วคณะนี้มันใช่สำหรับเรารึเปล่า แต่บางค่ายก็มีการติวเข้ามหาลัยด้วยน้า อาจจะเป็นการทบทวนเนื้อหาของม.ปลายของเรา ยังไงก็แล้วแต่เรารับความรู้มาไว้ก่อน พอถึงเวลาที่เราต้องใช้มันเราก็ได้นึกว่า อ๋อ! พี่ค่ายนี้สอนเรามานี่หว่า

3

5. ได้รับมิตรภาพที่ทุกคนเต็มใจมาอยู่ด้วยกัน

ในระยะของวันค่ายบางคนก็คิดถึงบ้านบ้างแหละ บางคนก็คิดถึงพี่แม่น้อง คิดถึงแฟน หรือคิดถึงน้องหมาแมวที่บ้าน แต่น้องไม่ต้องเสียใจไปนะ น้องๆ ยังมีเพื่อนที่มาอยู่ค่ายด้วยกัน ที่น้องๆ สามารถพูดคุยกับเพื่อนให้หายเหงาก็ได้นะ เผลอๆ น้องอาจจะได้เพื่อนสนิทต่างโรงเรียนเลยก็ได้นะครับ

อันนี้พี่ออฟให้เป็น Special เลย

6

6. ได้แฟน

แน่นอนที่ค่ายมีการทำกิจกรรมด้วยกันใช่มะ? แล้วทำกิจกรรมด้วยกัน อยู่กลุ่มก็กลุ่มเดียวกัน ทำอะไรก็ทำตัวกัน ก็สนิทกันดิ แล้วก็แลกเฟสบุ๊ค แลกไลน์ตอนจบค่าย สุดท้ายคุยไปคุยมาเป็นแฟนกันเฉย (พี่ออฟเห็นมาเยอะละฮ่าๆ)

เป็นยังไงกันบ้างครับกับข้อดีของการไปค่ายมหาลัยลองเปิดใจแล้วไปดูเราจะได้อะไรกลับมาเยอะแยะเลย ทั้งได้เปรียบเพื่อนๆ ที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร แต่เรารู้ว่าเราชอบด้านนี้ไปแล้ว แล้วเราก็อ่านหนังสือเพื่อเตรียมเข้าคณะนี้ได้สบายๆ ในขณะพี่เพื่อนกำลังค้นหาตัวเองอยู่เห็นมั้ยล่ะ? ว่าการเข้าค่ายนี้คุ้มขนาดไหน หากน้องๆ อยากดูค่ายที่ยังไม่ปิดรับสมัคร คลิกที่นี่ เพื่อเข้าไปดูน้าา

สุดท้ายนี้พี่ออฟขอลาไปก่อนน้าาา ขอบคุณรูปภาพสวยๆ จากพี่แก้วมากๆ นะครับ (สนใจดูผลงานพี่แก้วหรือให้พี่เค้าวาดการ์ตูนให้ คลิกเลย) “แคมป์ทริค” สัปดาห์หน้าจะเป็นเรื่องอะไรมาติดตามกันเลยยยย

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้