กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
CAMPHUB update บทความ

บอกรัก(ษ์)โลก กับ 8 ค่ายอนุรักษ์สุดจี๊ด ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ

ฮัลโหลลล สวัสดีจ้าาชาวแคมป์ฮับทั้งหลาย เนื่องในวันนี้ฤกษ์งามยามดีตรงกับวันวาเลนไทน์ทั้งที “แคมป์อัปเดต” สัปดาห์นี้ พี่เหมี่ยวเลยอยากจะชวนน้องๆ มาบอกรัก(ษ์)โลก กับ 13 ค่ายอนุรักษ์สุดจี๊ด ที่น้องๆ จะได้ใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ จนเหมือนเป็นส่วนนึงไปกับมัน แล้วน้องๆ จะได้รู้ว่าธรรมชาติที่สวยงาม ที่เราควรหวงแหนนั้นเป็นยังไง

ขอบอกเลยว่าค่ายที่พี่เอาแนะนำในวันนี้มีทั้งค่ายที่เปิดรับสมัครอยู่ และค่ายที่ปิดรับสมัครแล้วแต่ยังตราตรึงอยู่ในความทรงจำที่ปีหน้ามาใหม่แน่ ให้น้องๆ เตรียมตัวให้ดี ถ้าพร้อมแล้วที่จะร่วมดื่มด่ำไปกับประสบการณ์สุดวิเศษ ก็มาดูกันเลย ว่าจะมีค่ายไหนบ้าง

HEART for the Ocean : บอกรักทะเล บอกเลิกพลาสติก

14-19 กุมภาพันธ์ 2560 | จัดโดย กรีนพีซ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เริ่มแล้ววันนี้!!

ทะเลก็มีชีวิต~ ทะเลก็มีหัวใจ~ มางาน HEART for the Ocean : บอกรักทะเล บอกเลิกพลาสติกกันมั้ย นอกจากได้ดูแฟชั่นโชว์ผลงานจากขยะพลาสติก ของม๊าเดี่ยว ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ของไทยแล้ว ในงานยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นมินิคอนเสิร์ตจากสิ่งของใกล้ตัว, D.I.Y. ประดิษฐ์สิ่งของใกล้ตัวให้เป็นของใช้สุดเก๋ พร้อมนิทรรศการจากขยะพลาสติก และแน่นอนว่างานดีขนาดนี้ ฟรี!!อีกแล้วจร้า เริ่มแล้ววันนี้ที่ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

รายละเอียดค่าย

Spirit of nature Youth camp #21

24-27 มีนาคม 2560 (ค้างคืน)  | จัดโดย ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ
ปิดรับสมัคร 16 กุมภาพันธ์ 2560

 อีก 1 วัน ยังทัน!!

โครงการค่ายเยาวชนอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ Spirit of nature Youth camp ค่ายที่พาน้องๆ ที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับชั้นมัธยม 4 – 6 ไปสัมผัสกับธรรมชาติจริงๆ ที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าเขาน้ำพุ เป็นเวลา 4 วัน 3 คืน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ใครที่อยากจะดื่มด่ำกับธรรมชาติ และได้ประสบการณ์เดินป่าสุดท้าทาย รีบสมัครเลย!!

รายละเอียดค่าย

ค่ายเยาวชนอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 38

30 พฤษภาคม – 5 มิถุนายน 2560 (ค้างคืน) | จัดโดย ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สโมสรนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปิดรับสมัคร 28 กุมภาพันธ์ 2560

ค่ายเยาวชนอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ VET CAMP ครั้งที่ 38

ค่ายอนุรักษ์” ที่พี่ๆ สโมสรนิสิตคณะสัตวแพทยศาสตร์ จุฬาฯ จะชวนน้องๆ “ถอยออกจากเมืองที่วุ่นวาย ปล่อยกาย เปิดใจ ออกไปใช้ชีวิตกับธรรมชาติ” ที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว ทุ่งกะมัง จังหวังชัยภูมิ น้องๆ จะได้ใช้เวลาอยู่กับธรรมชาติ อย่างเต็มอิ่ม เป็นเวลากว่า 7 วัน รับรองว่าน้องๆ จะได้เรียนรู้อะไรจากธรรมชาติอีกมากมาย ใครมาสายนี้แล้วห้ามพลาด!!

รายละเอียดค่าย

หลังจากที่พี่แนะนำค่ายที่เปิดรับสมัครอยู่ไปแล้ว เรามาต่อกันที่ค่ายที่ปิดรับสมัครแล้ว แต่ยังเป็นค่ายที่น่าประทับใจและยังอยู่ในความทรงจำของใครหลายๆ คน และก็รับรองว่าปีหน้ามาใหม่แน่ ให้น้องๆ เตรียมตัวให้ดี ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเล้ยย

โครงการ PTTEP Teenergy

จัดโดย บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน)

โครงการดีๆ ที่จะชวนน้องๆ ม.ปลาย มาร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กันที่ “อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่”  โดยในปีล่าสุดก็คือปีที่ 3 น้องๆ จะได้ไปสัมผัสและซึมซับประโยชน์ของผืนป่าจากวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ในหัวข้อ “หลงป่า”

โดย โครงการ PTTEP Teenergy ก็จัดมาแล้วเป็นเวลากว่า 3 ปี โดยในแต่ละปีน้องๆ ก็จะได้เรียนรู้หัวข้อที่แตกต่างกันไป ปีที่1 น้องๆ จะได้เรียนรู้ในหัวข้อ “รู้รักษ์มรดกโลกเขาใหญ่” ปีที่2 หัวข้อ “บอกรัก(ษ์)ป่า ให้ก้องโลก” ปีที่ 3 หัวข้อ  “หลงป่า”  ในปีที่ 4 จะมาในหัวข้อไหนก็รอติดตามกันด้วยนะจ๊ะ

ช่วงเปิดรับสมัคร

สิงหาคม – กันยายน

ช่วงเวลาที่จัด

ปีที่ 1 27-29 ตุลาคม 2557
ปีที่ 2 10–17 ตุลาคม 2558
ปีที่ 3 20-22 ตุลาคม 2559

รายละเอียดค่าย

ค่ายเสริมสร้างเยาวชนพิทักษ์สิ่งแวดล้อม

จัดโดย ชมรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

ค่ายอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ที่จัดที่หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขานันที่ 2 (ห้วยแก้ว) จ.นครศรีธรรมราช โดยในค่ายน้องๆ จะได้ทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการปลูกป่า สร้างฝาย การทำโป่งเทียมเพื่อสัตว์ป่า และน้องๆ ยังได้เดินศึกษาธรรมชาติชมนก ชมไม้  ทั้งหมดในเวลา 4 วันของการเข้าค่าย ที่พี่ๆ ชาว ม.อ.หาดใหญ่ ขอรับรองว่าน้องๆ จะได้ทั้งรอยยิ้มเสียงหัวเราะ มิตรภาพดีๆ และประสบการณ์ที่น่าประทับใจกลับบ้านแน่นอน

ช่วงเปิดรับสมัคร

ตุลาคม

ช่วงเวลาที่จัด

ครั้งที่ 22 21-24 ตุลาคม 2559

รายละเอียดค่าย

ค่ายเยาวชนรู้รักษ์ธรรมชาติ

จัดโดย ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล

เป็นค่ายที่น้องๆ จะได้ไปลองใช้ชีวิตอยู่กับธรรมชาติ เป็นเวลาถึง 7 วัน แต่รับรองว่าไม่น่าเบื่อแน่นอน เพราะน้องๆ จะได้สัมผัสกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด และยังมีกิจกรรมที่พี่ๆ ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยมหิดล เตรียมมาให้น้องๆ อีกมากมายมหาศาล ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้างก็เตรียมตัวไปกัน!!

 ช่วงเปิดรับสมัคร

มีนาคม – เมษายน

ช่วงเวลาที่จัด

ครั้งที่ 26 6-12 มิถุนายน 2559

รายละเอียดค่าย

ค่ายเยาวชนอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
CONSERVATION YOUTH CAMP #25

จัดโดย ชมรมอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ค่ายเยาวชนอนุรักษ์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ครั้งที่ 25 หรือ CONSERVATION YOUTH CAMP #25 ที่จัดขึ้น ณ หน่วยจัดการต้นน้ำขุนวาง ดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ ขึ้นเหนือไปสัมผัสอากาศดีๆ ธรรมชาติสวยๆ กันอย่างเต็มที่ 7 วัน แล้วมาร่วมกันอนุรักษ์ให้ธรรมชาติที่สวยงามนี้คงอยู่ต่อไป

ช่วงเปิดรับสมัคร

กุมภาพันธ์ – เมษายน

ช่วงเวลาที่จัด

ครั้งที่ 23 15 – 21 มีนาคม 2557
ครั้งที่ 24 23 – 29 พฤษภาคม 2558
ครั้งที่ 25 23-29 พฤษภาคม 2559

รายละเอียดค่าย

ค่ายกล้าไม้ในเมือง

จัดโดย คณะวนศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

มาถึงค่ายสุดท้ายกันแล้วว กับ ค่ายกล้าไม้ในเมือง ที่จะขอชวนน้องๆ ม.ปลายจากทั่วประเทศ ที่มีความสนใจในด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม มาร่วมกันทำกิจกรรมที่ได้ทั้งความสนุกสนานและประสบการณ์ รวมไปทั้งยังได้มิตรภาพดีๆ จากเพื่อนค่าย ที่จัดขึ้น ณ หน่วยอนุรักษ์และจัดการต้นน้ำลำพระเพลิง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ใครที่รักธรรมชาติและอยากได้มิตรภาพดีๆ เตรียมตัวรอเลยย

ช่วงเปิดรับสมัคร

สิงหาคม – กันยายน

ช่วงเวลาที่จัด

ครั้งที่ 13 13-17 พฤศจิกายน 2558
ครั้งที่ 14 20 – 24 ตุลาคม 2559

รายละเอียดค่าย

และทั้งหมดนี่ก็คือ 8 ค่ายอนุรักษ์สุดจี๊ด ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ น้องๆ คนไหนที่อยากจะเป็นส่วนนึงกับการอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ และดื่มด่ำไปกับธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ก็รีบไปสมัครกันเน้อ ส่วนค่ายไหนที่ปิดไปแล้วก็เตรียมตัวกันให้ดีๆ ถ้ามีมาอีกพี่ๆ “แคมป์ฮับ” จะรีบมาบอกทันที สำหรับ “แคมป์อัปเดต” สัปดาห์ นี้ พี่เหมี่ยว ก็ขอลาไปก่อน อย่าลืม!! บอกรักแฟน รักเพื่อน รักพ่อแม่แล้ว ก็อย่าลืมมาบอกรัก(ษ์)โลกกันนะจ๊ะ อิอิ บัยบายย

เขียนโดย : พี่เหมี่ยว แคมป์ฮับ
รูปภาพประกอบ : พี่ต้อง แคมป์ฮับ

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน

พี่เหมี่ยว

ADVERTISING | ICT | SU |^^|