แนะแนวคณะ/เรียนต่อ

[หมดเขตแล้ว] ค่าย SE-ED Kiddy Camp ตอน Young Creative Maker นักคิดนักสร้างวงจรอิเล็กทรอนิกส์

วันที่จัดค่าย

24-27 มีนาคม 2559

ปิดรับสมัคร

23 มีนาคม 2559

จำนวนที่รับ

80 คน

ระดับการศึกษา

ป.1-ม.3

ค่าใช้จ่าย

8,900 บาท

จัดโดย

se-education

รายละเอียดค่าย

ค่าย ซีเอ็ด คิดดี แคมป์ ตอน Young Creative Maker นักคิดนักสร้างวงจรอิเล็กทรอนิกส์
วัน-เวลา จัดค่าย วันที่ 24 – 27 มีนาคม 2559
สถานที่จัดค่าย หิ่งห้อยชาเลท์รีสอร์ท อ.สรีราชา จ.ชลบุรี
ผู้เข้าร่วมกิจกรรมค่าย เด็กที่มีอายุระหว่าง 8-15 ปี
ค่าสมัคร 8,900 บาท สมาชิกซีเอ็ดการ์ดลด 5% เหลือ 8,455 บาท พิเศษ สมัครภายใน 29 กุมภาพันธ์ 2559 เหลือ 7,900 บาท (ได้รับชุดอิเล็กทรอนิกส์ที่น้องทำเองกลับบ้าน 1 ชุด มูลค่า 1,000 บาท)

ซีเอ็ด คิดดี แคมป์ ค่าย ซีเอ็ด คิดดี แคมป์ เป็นค่ายแห่งการเรียนรู้ด้วยความสนุกสนาน ที่จะทำให้น้อง ๆ ได้สนุกและเรียนรู้ไปกักิจกรรมต่าง ๆ ทั้งฐานความรู้ และฐานท้าทายความสามารถ ในครั้งนี้ เราจะพาน้อง ๆ ไปสัมผัสกับโลกของ Maker นักคิด นักสร้าง วงจรอิเล็กทรอนิกศ์ ซึ่งน้อง ๆ จะได้ลงมือทำแผ่นวงจรอิเล็กทรอนิกส์ และประกอบสร้างขึ้นใช้งานได้จริงด้วยฝีมือตัวเอง

กิจกรรมหลัก

 • เรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์เบื้องต้น – เรียนรู้อิเล็กทรอนิกส์เบื้องต้น ผ่านอุปกรณ์เบรดบอร์ด ที่น้องๆ สามารถเรียนรู้วงจรอิเล็กทรอนิกส์พื้นฐานได้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นวงจรแสง วงจรเสียง โดยต่อประกอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้ทำงานได้โดยไม่ต้องทำการบัดกรี เพื่อเป็นพื้นฐานของการเรียนรู้วงจรอิเล็กทรอนิกส์เบื้องต้น ก่อนจะขยับไปเรียนรู้ระดับสูงกว่าต่อไป
 • ออกแบบสร้างแผ่นวงจรอิเล็กทรอนิกส์ – น้อง ๆ จะได้เรียนรู้หลักการออกแบบวงจรอิเล็กทรอนิกส์ และฝึกหัดเขียนวงจรอิเล็กทรอนิกส์ของตนเอง พร้อมทั้งสร้างแผ่นพิมพ์วงจรที่จะได้ใช้งานจริง โดยเริ่มตั้งแต่การเขียนลายวงจรลงบนแผ่นวงจร ทำแผ่นวงจรสำหรับต่อประกอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ตามวงจรที่ได้ทำมา
 • ประกอบวงจรอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการใช้งานจริง – น้อง ๆ จะได้ประกอบอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ลงบนแผ่นวงจรที่ทำมาในฐานก่อนหน้า ซึ่งต้องลงมือบัดกรีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ลงบนแผ่นวงจรด้วยตัวเอง โดยมีพี่เลี้ยงที่เชี่ยวชาญคอยดูแลอย่างใกล้ชิด น้อง ๆ จะได้เข้าใจถึงกระบวนการผลิตแผ่นวงจรอิเล็กทรอนิกส์ที่เป็นหัวใจของเครื่องมือ เครื่องใช้ในชีวิตประจำวัน และยังจะได้ตกแต่งชุดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้กลายเป็นแท่นโชว์กระสวยอวกาศที่สวยงามอีกด้วย

กิจกรรมเสริม

 • วิทยาศาสตร์สัญจร เยี่ยมชมอุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ ในสังกัดของสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ ซึ่งเป็นแหล่งการเรียนรู้แห่งใหม่ล่าสุดของประเทศไทย ที่นำเสนอเรื่องราวของอวกาศ ดาวเทียม และการประยุกต์ใช้งานดาวเทียมในชีวิตประจำวัน
 • โปรเจ็กต์เอกซ์ กิจกรรมกลุ่มที่ต้องร่วมกันคิดสร้างสรรค์ แก้โจทย์ปัญหาที่ท้าทายในโครงงานวิทยาศาสตร์ ภายใต้เงื่อนไขและทรัพยากรที่กำหนดให้
 • อัศวินรัตติกาล พบกับฐานยามค่ำคืนที่แสนสนุก ตื่นเต้น อัศจรรย์ ที่ต้องใช้ไหวพริบ ความสามัคคี เพื่อแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นให้ลุล่วง
 • สันทนาการ เป็นกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์เพื่อละลายพฤติกรรม และยังทำให้น้อง ๆ ได้ฝึกทักษะทางสังคม และการทำงานเป็นทีมอีกด้วย
 • แคมป์ไฟ สนุกสนานกับการแสดงกลุ่มของน้อง ๆ ในคืนอำลาค่าย

เว็บไซต์ค่าย Download ใบสมัคร

[facebookpost https://www.facebook.com/CampHUBth/photos/a.413469985393110.95438.408651225874986/978182772255159/?type=3]

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า