นิติศาสตร์ เปิดบ้าน/นิทรรศการ

รพีวิชาการ 2560 “รอยจูบประชาธิปไตย”

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของกิจกรรมนี้

วันที่จัดกิจกรรม

12-13 พฤศจิกายน 2560 8:00 – 17:00 น.

การลงทะเบียนเข้างาน

ลงทะเบียนหน้างาน

จำนวนที่รับ

ไม่จำกัด

งานนี้เหมาะกับใคร?

น้องๆ มัธยม ปวช. ผู้ปกครอง บุคลลทั่วไป
ที่สนใจใน นิติฯ มธ.

ค่าใช้จ่าย

ฟรี!

สถานที่จัดงาน

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

จัดโดย

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

รายละเอียดงาน และข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดงานเขียนขึ้นและส่งมาให้ทางแคมป์ฮับ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจร่วมงาน

งานรพีวิชาการ ประจำปี 2560 “รอยจูบประชาธิปไตย”

ภายในงานมีกิจกรรมน่าสนใจให้น้องๆได้เข้าร่วมมากมาย อาทิ..
 • ห้องแนะแนวการศึกษา เป็นห้องที่จัดขึ้นเพื่อแนะแนวการศึกษาแก่น้องๆ ว่าคณะนิติศาสตร์ของเรามีการเรียนการสอนอย่างไรและมีวิธีการสอบเข้าอย่างไร อีกทั้งยังมีข้อสอบให้น้องๆ ได้ฝึกทำอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการแนวแนวอาชีพว่าเรียนจบนิติศาสตร์สามารถประกอบอาชีพอะไรได้บ้าง เรียกได้ว่าห้องแนะแนวการศึกษาเหมาะสำหรับน้องๆที่อยากค้นหาตัวเองว่าเราเหมาะกับคณะนิติศาสตร์หรือไม่
 • การแข่งขันตอบปัญหากฎหมายระดับมัธยมศึกษา เป็นแข่งขันที่จัดขึ้นสำหรับน้องระดับมัธยมศึกษาโดยเฉพาะ ซึ่งเราจะให้น้องๆ ฟอร์มทีม ทีมละ 2 คน มาร่วมแข่งขันตอบปัญหากับเรา และผู้ชนะเลิศก็จะได้รับถ้วยรางวัล โล่รางวัล เกียรติบัตรเเละเงินรางวัล
 • การแข่งขันโต้วาที เหมาะสำหรับน้องๆ ที่รักในการพูด อยากจะปะลองฝีปาก โดยการแข่งขันโต้วาทีของเรานั้นมีด้วยกันถึง2 ภาษา ซึ่งก็คือ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
 • การแข่งขันตอบปัญหาระดับอุดมศึกษา เป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อนิสิตและนักศึกษากฎหมายระดับอุดมศึกษาโดยเฉพาะเลย โดยข้อสอบจะมีทั้งแบบปรนัยและแบบอัตนัย และผู้ชนะเลิศก็จะได้รับถ้วยรางวัล โล่รางวัล เกียรติบัตรเเละเงินรางวัล

 • งานเสนาวิชาการ เเต่ละหัวข้อน่าสนใจในวงการกฎหมายของไทย รวมทั้งประเด็นฮอตฮิตทางสังคม ในการอภิปรายทางเราได้รับเกียรติจากคณะอาจารย์จากคณะนิติศาสตร์ของเรา เเละวิทยากรที่มีชื่อเสียงมากมาย
 • รับปรึกษาปัญหากฏหมาย ฟรี!!! โดยจะมีพี่ทนายความ จากศูนย์นิติศาสตร์ มาให้คำปรึกษาทางกฎหมาย ซึ่งสามารถปรึกษาได้ทุกเรื่องเลยตั้งแต่เรื่องเล็กๆจนเรื่องใหญ่ๆ
 • ลานน้ำชาปัญญาชน เป็นบริเวณที่จะมีซุ้มอาหาร ซุ้มเกมและซุ้มมดนตรีให้น้องๆได้มาพักผ่อนหย่อนใจ รวมทั้งเวทีเสวนาเล็กๆ มาพูดคุยกันสบายๆ
 • นิทรรศการการเมือง โดยนิทรรศการของเรานั้นพิเศษกว่าที่อื่นแน่นอน เรียกได้ว่าเมื่อมาถึงงานรพีวิชาการของเราแล้วนั้นไม่ควรพลาดที่จะเข้ามาเยี่ยมชมนิทรรศการการเมือง โดยนิทรรศการการเมืองของเราจัดแสดงถึงพัฒนาการการเมืองของประเทศไทยที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย และที่สำคัญเป็นนิทรรศการที่มีชีวิตอีกด้วย หากน้องๆสงสัยว่านิทรรศการที่มีชีวิตเป็นอย่างไร สามารถมาร่วมค้นหาคำตอบกันได้ที่งานรพีวิชาการประจำปี 2560
 • ศาลจำลอง เราจะจำลองรูปแบบวิธีพิจารณาความในชั้นศาลผ่านรูปแบบของบทละคร นอกจากจะได้รับความรู้แบบอัดแน่นแล้ว ยังสอดแทรกไปด้วยความสนุกสนาน เรียกได้ว่าพลาดไม่ได้เลยกับกิจกรรมนี้ ในปีนี้เสนอเรื่อง “อยู่เเก๊งไหน หัวหน้าตายหมด”

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ฟิวส์

พี่ชื่อฟิวส์ ตอนนี้จบวิศวเคมี บางมดแล้ว ตอน ม.ปลาย ก็เป็นเด็กล่าค่ายประมาณนึงเลย พูดเลยว่า "ถ้าไม่ได้เข้าค่าย ก็ไม่ได้มาทำแคมป์ฮับนะ" อยากให้น้องๆ หาโอกาสไปลองเข้าค่าย ทำกิจกรรมกันดูนะ เผื่อเราจะได้เจอคำตอบว่า "เราอยากเรียน อยากทำสิ่งๆ นี้ จริงๆ มั้ย?"

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า