ค่ายนิติ เปิดบ้าน/นิทรรศการ

รพีวิชาการ 2560 “รอยจูบประชาธิปไตย”

ปิดรับสมัครแล้ว

กลับมาแล้วอีกครั้งกับ “งานรพีวิชาการประจำปี 2560” เพื่อให้น้องๆ ได้ค้นหาตัวเองว่าเหมาะกับคณะนิติศาสตร์หรือไม่ ซึ่งในปีนี้เรามาในธีม “รอยจูบประชาธิปไตย”

ข้อมูลเบื้องต้นของกิจกรรมนี้

วันที่จัดกิจกรรม

12-13 พฤศจิกายน 2560 8:00 – 17:00 น.

การลงทะเบียนเข้างาน

ลงทะเบียนหน้างาน

จำนวนที่รับ

ไม่จำกัด

งานนี้เหมาะกับใคร?

น้องๆ มัธยม ปวช. ผู้ปกครอง บุคลลทั่วไป
ที่สนใจใน นิติฯ มธ.

ค่าใช้จ่าย

ฟรี!

สถานที่จัดงาน

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

จัดโดย

คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

รายละเอียดงาน และข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดงานเขียนขึ้นและส่งมาให้ทางแคมป์ฮับ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจร่วมงาน

งานรพีวิชาการ ประจำปี 2560 “รอยจูบประชาธิปไตย”

ภายในงานมีกิจกรรมน่าสนใจให้น้องๆได้เข้าร่วมมากมาย อาทิ..
  • ห้องแนะแนวการศึกษา เป็นห้องที่จัดขึ้นเพื่อแนะแนวการศึกษาแก่น้องๆ ว่าคณะนิติศาสตร์ของเรามีการเรียนการสอนอย่างไรและมีวิธีการสอบเข้าอย่างไร อีกทั้งยังมีข้อสอบให้น้องๆ ได้ฝึกทำอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการแนวแนวอาชีพว่าเรียนจบนิติศาสตร์สามารถประกอบอาชีพอะไรได้บ้าง เรียกได้ว่าห้องแนะแนวการศึกษาเหมาะสำหรับน้องๆที่อยากค้นหาตัวเองว่าเราเหมาะกับคณะนิติศาสตร์หรือไม่
  • การแข่งขันตอบปัญหากฎหมายระดับมัธยมศึกษา เป็นแข่งขันที่จัดขึ้นสำหรับน้องระดับมัธยมศึกษาโดยเฉพาะ ซึ่งเราจะให้น้องๆ ฟอร์มทีม ทีมละ 2 คน มาร่วมแข่งขันตอบปัญหากับเรา และผู้ชนะเลิศก็จะได้รับถ้วยรางวัล โล่รางวัล เกียรติบัตรเเละเงินรางวัล
  • การแข่งขันโต้วาที เหมาะสำหรับน้องๆ ที่รักในการพูด อยากจะปะลองฝีปาก โดยการแข่งขันโต้วาทีของเรานั้นมีด้วยกันถึง2 ภาษา ซึ่งก็คือ ภาษาไทยและภาษาอังกฤษ
  • การแข่งขันตอบปัญหาระดับอุดมศึกษา เป็นการแข่งขันที่จัดขึ้นเพื่อนิสิตและนักศึกษากฎหมายระดับอุดมศึกษาโดยเฉพาะเลย โดยข้อสอบจะมีทั้งแบบปรนัยและแบบอัตนัย และผู้ชนะเลิศก็จะได้รับถ้วยรางวัล โล่รางวัล เกียรติบัตรเเละเงินรางวัล

  • งานเสนาวิชาการ เเต่ละหัวข้อน่าสนใจในวงการกฎหมายของไทย รวมทั้งประเด็นฮอตฮิตทางสังคม ในการอภิปรายทางเราได้รับเกียรติจากคณะอาจารย์จากคณะนิติศาสตร์ของเรา เเละวิทยากรที่มีชื่อเสียงมากมาย
  • รับปรึกษาปัญหากฏหมาย ฟรี!!! โดยจะมีพี่ทนายความ จากศูนย์นิติศาสตร์ มาให้คำปรึกษาทางกฎหมาย ซึ่งสามารถปรึกษาได้ทุกเรื่องเลยตั้งแต่เรื่องเล็กๆจนเรื่องใหญ่ๆ
  • ลานน้ำชาปัญญาชน เป็นบริเวณที่จะมีซุ้มอาหาร ซุ้มเกมและซุ้มมดนตรีให้น้องๆได้มาพักผ่อนหย่อนใจ รวมทั้งเวทีเสวนาเล็กๆ มาพูดคุยกันสบายๆ
  • นิทรรศการการเมือง โดยนิทรรศการของเรานั้นพิเศษกว่าที่อื่นแน่นอน เรียกได้ว่าเมื่อมาถึงงานรพีวิชาการของเราแล้วนั้นไม่ควรพลาดที่จะเข้ามาเยี่ยมชมนิทรรศการการเมือง โดยนิทรรศการการเมืองของเราจัดแสดงถึงพัฒนาการการเมืองของประเทศไทยที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย และที่สำคัญเป็นนิทรรศการที่มีชีวิตอีกด้วย หากน้องๆสงสัยว่านิทรรศการที่มีชีวิตเป็นอย่างไร สามารถมาร่วมค้นหาคำตอบกันได้ที่งานรพีวิชาการประจำปี 2560
  • ศาลจำลอง เราจะจำลองรูปแบบวิธีพิจารณาความในชั้นศาลผ่านรูปแบบของบทละคร นอกจากจะได้รับความรู้แบบอัดแน่นแล้ว ยังสอดแทรกไปด้วยความสนุกสนาน เรียกได้ว่าพลาดไม่ได้เลยกับกิจกรรมนี้ ในปีนี้เสนอเรื่อง “อยู่เเก๊งไหน หัวหน้าตายหมด”

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

FusePlus (พี่ฟิวส์)

พี่ชื่อฟิวส์ อยู่วิศวเคมี บางมด ปี 4 ตอน ม.ปลาย ก็เป็นเด็กล่าค่ายประมาณนึงเลย พูดเลยว่า ถ้าไม่ได้เข้าค่าย ก็ไม่ได้มาทำแคมป์ฮับนะเออวววว์