กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
CAMPHUB review

รีวิวค่ายรามาปณิธาน ครั้งที่ 25 กับพี่ๆ แพทย์รามาฯ มหิดล [EP.90]

ALL ABOUT แพทย์รามาฯ มหิดล

  • ค่าย 3 วัน 2 คืน ที่จะพาน้องๆ ไปรู้จักกับอาชีพแพทย์ ที่คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ที่จะพาน้องๆ ไปรู้จักกับสถานที่จริง ณ โรงพยาบาลรามาธิบดี และ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์
  • สถานที่จริง! เครื่องมือจริง! อุปกรณ์การแพทย์ในโรงพยาบาล น้องๆ จะได้หยิบ จับ ทดลองใช้อุปกรณ์ที่ใช้กันจริงๆ ในวงการแพทย์
  • ฝึกทักษะของความเป็นแพทย์ ผ่านกิจกรรมที่พี่ๆ คิดมากันอย่างดี เพื่อให้น้องๆ ได้ใช้ความสามารถกันอย่างเต็มประสิทธิภาพ จำลองการทำงานภายใต้ความกดดันเหมือนทำงานจริง
อย่าลืมแอดไลน์ @CAMPHUB

สวัสดีครับทุกคน~

ในช่วงวิกฤตโรคระบาดโควิด-19 แบบนี้ น้องๆ หลายคนที่ยังต้องเรียนออนไลน์ที่บ้านคงต้องกำลังเหงาและหาอะไรทำกันอยู่แน่ๆ ใช่มั้ยล่ะครับ บทความในครั้งนี้ พี่นิว จะพาให้น้องๆ ได้หายคิดถึงค่ายกันบ้างสักเล็กน้อย กับการรีวิว “ค่ายรามาปณิธาน ครั้งที่ 25 โดยพี่ๆ คณะแพทย์รามา มหิดล” ว่าเขาทำอะไรกันบ้าง บรรยากาศที่นี่เป็นยังไง ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย~


น้องๆ กำลังตั้งใจฟังรายละเอียดจากพี่ๆ ~

เปิดประตูก้าวเข้าสู่ “คณะแพทย์รามาฯ ม.มหิดล”

มาทำความรู้จักกับที่นี่กันก่อนดีกว่า

ค่ายรามาปณิธานครั้งที่ 25 เป็นกิจกรรม 3 วัน 2 คืน ซึ่งจัดขึ้นที่ สถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ และ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี จัดขึ้นโดยพี่ๆ จากคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล 


สำหรับหลักสูตรของที่นี่มีทั้งหมด 4 หลักสูตรด้วยกัน นั่นก็คือ~

  • แพทยศาสตร์บัณฑิต
  • พยาบาลศาสตร์บัณฑิต
  • วิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาความผิดปกติของการสื่อความหมาย
  • วิทยาศาสตร์บัณฑิต สาขาวิชาปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์

ทำความรู้จักกับที่นี่ไปแล้ว ในค่ายเขาทำอะไรกันนะ

เนื่องด้วยความเป็นค่ายค้างคืน ทำให้กิจกรรมที่น้องๆ จะได้เข้ามาพบเจอจะเต็มไปด้วยทั้งความรู้ และความสนุกสนาน พาให้น้องๆ ได้ค่อยๆ ทำความรู้จักกับที่นี่ไปทีละเล็กละน้อย รวมไปถึงความรู้ทางด้านการแพทย์ที่เรียกได้ว่าจัดหนักจัดเต็ม เราลองไปดูกิจกรรมในวันแรกกันเลยดีกว่า

ฟังพี่ก่อนแปปนึงน้าา~

Walk Rally ทั่วสถาบันการแพทย์

ในวันแรก สิ่งที่น้องๆ จะเจอคือการพาทัวร์เดินทั้งสถาบันการแพทย์จักรีนฤบดินทร์ ที่จะพาน้องๆ ได้ไปดูสถานที่ที่จะได้ใช้เรียนจริงๆ เมื่อเข้ามาเป็นนักศึกษาที่นี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นตึกเรียนต่างๆ สนามกีฬา ที่สำคัญน้องๆ จะได้เข้าไปทัวร์ที่ โรงพยาบาลรามาธิบดี แบบเข้าถึงเครื่องมือจริงๆ ด้วย!

น้องๆ ที่มาค่ายจะได้ใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์แบบจริงๆ ~

Change Agents กิจกรรมที่ให้น้องๆ ได้ลองทำงานร่วมกัน!

ส่วนในวันที่สองนั้น น้องๆ จะได้เข้าร่วมกิจกรรมกลุ่ม ที่จะต้องใช้ทักษะการทำงานร่วมกัน ทักษะการแก้ปัญหาเฉพาะหน้า รวมไปถึงการทำงานภายใต้แรงกดดัน ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญสำหรับคนที่อยากจะเป็นหมอมากๆ !

เข้ากิจกรรมกลุ่มม มีใครว่างอยู่บ้างมั้ยนะ~

นอกจากนี้ ตอนช่วงค่ำๆ ยังมีกิจกรรมเซอร์ไพรส์ ของพี่ๆ ที่แอบไปซุ่มซ้อมกันมา เรียกได้ว่าขนกันมาเกือบทั้งคณะ อย่างละครเวทีของพี่ๆ นั่นเอง! จัดเต็มกันสุดๆ

โชว์สุดเซอร์ไพรส์จากพี่ๆ ~

เราลองไปคุยกับน้องๆ ที่มาเข้าค่ายนี้กันดีกว่า!

ไหนแนะนำตัวเองกันหน่อยครับ

น้องต้นน้ำ: สวัสดีครับ ชนมพันธ์ ชมะโชติ (ต้นน้ำ) อายุ 18 ปีครับผม

น้องต้นน้ำ: ชนมพันธ์ ชมะโชติ

น้องแพรนวล: สวัสดีค่าา สุนิตา สุสมากุลวงศ์ (แพรนวล) อายุ 18 ไม่นานนี้เองค่ะ

น้องแพรนวล: สุนิตา สุสมากุลวงศ์

เล่าให้ฟังคร่าวๆ หน่อยว่าค่ายนี้ทำอะไรกันบ้าง?

น้องต้นน้ำ: ผมมองว่าค่ายนี้เป็นเหมือนการที่เราได้มีโอกาสมองไปล่วงหน้าอะครับ ว่าถ้าเรามีโอกาสได้มาเรียนเเพทย์ที่รามาเนี่ยมันจะเป็นยังไง รวมถึงเราได้รู้จริงๆ ด้วยว่าตัวเราอยากเป็นเเพทย์จริงๆ มั้ย การที่เราได้ไปเจอกับสิ่งที่พวกพี่ นศพ. ได้เรียนได้เจอจริงๆ เลย ทั้งพวกเนื้อหาวิชาที่ต้องเรียน สถานที่ที่ใช้เรียน หัตถการ ผ่านกิจกรรม walk rally

เเต่ค่ายนี้ก็ไม่ได้อัดเเต่เนื้อหาสาระเเน่นๆ เเบบนี้อย่างเดียวนะครับ เพราะเเต่ในละช่วงของวันเนี่ยจะคอยมีกิจกรรมสันทนาการเเทรกอยู่ตลอด ยิ่งทำให้รู้จักเพื่อนๆ พี่ๆ ในค่ายมากขึ้นไปด้วยครับ เกือบลืมบอกว่าค่ายนี้ค้างคืนด้วยละหอคือดีมากกกก

น้องแพรนวล: ค่ายนี้ก็จะมีกิจกรรมหลายๆ แบบที่ช่วย Equip skills ต่างๆ ที่จะจำเป็นต่อการเป็นหมอ พวกงานผ่าตัด เจาะเลือด ดูแลเด็กทารก จริงๆ ก็เหมือนการเปิดมุมมองนิยามคำว่าหมอของรามาฯ ด้วยนะคะ เพราะนักศึกษาที่นี่ออกแนวแพทย์ที่ทำได้ทุกอย่าง ดนตรี การแสดง กีฬา คิดวิเคราะห์ มากกว่าที่จะเก่งวิชาการอย่างเดียว

อย่างกิจกรรม Change Agent ก็คือโปรเจกต์ใหญ่ที่กลุ่มเราต้องวางแผนดีๆ เพื่อสร้างเรือที่จะสามารถไปถึงฝั่งได้เร็วที่สุด และไม่จมน้ำเมื่อใส่ลูกแก้ว เป็นงานที่ต้องอาศัย ทีมเวิร์ค, ทักษะการสื่อสาร และ ทักษะความเป็นผู้นำมากๆ เพราะเราจะต้องจัดคนดีๆ ให้ไปทำงานเก็บเงิน ส่วนที่วางแผนการเงินซื้ออุปกรณ์ ส่วนวางแผนดีไซน์ตัวเรือ ซึ่งถึงแม้ตอนจบกลุ่มหนูจะไม่ชนะแต่ก็คือสนุกมากและได้บทเรียนมาเยอะมากๆ ! แต่นอกเหนือจากกิจกรรมพวกนี้ก็จะมีเต้นสันฯ มีจัดให้อยู่สองคืน เด็กๆ งงพี่ๆ ก็จัดเต็มจนเด็กหายงงและขยับๆ ตัวไปตามกันได้5555 

นักศึกษาที่นี่ออกแนวแพทย์ที่ทำได้ทุกอย่าง ดนตรี การแสดง กีฬา คิดวิเคราะห์ มากกว่าที่จะเก่งวิชาการอย่างเดียว


ชอบกิจกรรมไหนกันบ้างเอ่ย

น้องต้นน้ำ: โดยส่วนตัวผมประทับใจกิจกรรม Change agent ครับ ผมรู้สึกว่าเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างจะรวบยอดหลายๆ อย่างมาในกิจกรรมเดียวอะครับ กิจกรรมนี้คือทุกกลุ่มจะมีเป้าหมายเเบบเดียวกัน คือใช้วัสดุที่มีสร้างเรือให้เเล่นไปถึงอีกฝั่งให้เร็วที่สุด ซึ่งตอนเเรกเห็นได้ชัดว่าของที่มีมันไม่พอเเน่ พวกผมก็ต้องเเบ่งคนในกลุ่มไปทำภารกิจต่างๆ เพื่อให้ได้วัสดุมาเพิ่ม

ในขณะเดียวกันอีกส่วนนึงก็ต้องช่วยกันประกอบเรือไปด้วย เเละอาจจะมีเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่คนในกลุ่มต้องถูกเรียกตัวไปทำภารกิจอื่นๆ ด้วย คือมันต้องใช้ทักษะในการทำงานร่วมกันหลายอย่างมาก ต้องเเก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ ต้องพร้อมที่จะเปลี่ยน ผมได้มารู้ทีหลังว่าการที่เรามีทักษะพวกนี้ พร้อมที่จะเปลี่ยนเเปลงเนี่ย มันเป็นหนึ่งใน Core value ที่ทางคณะต้องการให้ นศพ.ทุกคนมี ไม่ใช่เเค่เรื่องความเก่งด้านวิชาการ เเต่ต้องสามารถอยู่เเละปรับตัวได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

ไม่ใช่เเค่เรื่องความเก่งด้านวิชาการ เเต่ต้องสามารถอยู่เเละปรับตัวได้อย่างเหมาะสมอีกด้วย

น้องๆ ได้มีส่วนร่วมในการขึ้นมาพูดบรรยายงานของตัวเอง~

น้องแพรนวล: กิจกรรมที่ชอบจะเป็น Mini Rama Drama คือปกติคณะแพทย์รามาฯ จะมีจัดละครเวทีทุกปีค่ะ ละครที่ว่าก็ถูกย่อส่วนนำมาแสดงให้น้องๆ  เพลงก็แต่งเอง เล่นเองสด นักเเสดงก็คือมืออาชีพสุดๆ ประทับใจมากค่ะ ;__;

อีกอย่างที่ชอบก็คือจดหมายก่อนกลับ คือทุกคนจะได้กระดาษให้เขียนจดหมายถึงทุกคนในกลุ่มตัวเอง พี่กลุ่ม หรือจะคนอื่นก็ได้ในค่ายว่ารู้สึกยังไง อยากบอกอะไร ออกแนวคล้ายๆ friendship letter ซึ่งเราก็ยังเก็บจดหมายทุกคนอยู่ในซองทุกวันนี้ แถมเอาออกมาอ่านช่วงก่อนสอบ BMAT ด้วย เป็นกำลังใจให้ตัวเองสุดๆ

ไม่ใช่Mini Rama Drama เพลงก็แต่งเอง เล่นเองสด นักเเสดงก็คือมืออาชีพสุดๆ ประทับใจมากค่ะ


ลองเล่าบรรยากาศภายในค่ายหน่อยว่าเป็นยังไงบ้าง หลังจากจบค่ายแล้วแต่ละคนได้อะไรกลับไป

น้องต้นน้ำ: ค่ายบอกเลยก็คือชิลล์มากก คือผมก็เคยไปหลายค่ายเเล้วก็อาจจะมี Moment ที่เบื่อบ้างอะไรบ้าง เเต่ของที่นี่ผมรู้สึกว่ามันดูน่าสนใจอยู่ตลอดเลยครับ ละอีกอย่างคือพวกพี่ๆ เฟรนด์ลี่เป็นกันเองมากกว่าที่คิดเยอะเลย อาจจะเป็นเพราะผมนึกภาพ นศพ. ไว้เเนวเเบบนิ่งๆ ขรึมๆ หน่อยด้วยล่ะมั้งครับ เป็นค่ายที่กิจกรรมอัดเเน่นมาก เสียดายที่มีเวลาเเค่ 3 วัน อยากจะมีเวลารู้จักกับเพื่อนๆ พี่ๆ มากกว่านี้ด้วย

ความใกล้ชิด สนิทสนม ระหว่างพี่ๆ ค่าย กับน้องๆ ~

น้องแพรนวล: บรรยากาศในค่ายคือเป็นกันเองมากๆ พี่ค่ายน้องค่ายไม่ค่อยมีช่องว่างระหว่างอายุเลย ทำให้เรารู้สึกว่าเป็นเหมือนครอบครัวอีกครอบครัวนึง ที่มีอะไรก็พูดกันได้ แบบแซวกันไปกันมาตลกมาก55555 ได้เพื่อนใหม่เยอะแยะที่อยากจะเป็นหมอเหมือนกัน ได้รู้จักพี่ๆ ที่เจ๋งสุดๆ คือตอนแรกคือว่าทุกคนจะแบบน่ากลัวกว่านี้ ด้วยความเป็นแพทย์อะนะ

แต่ว่าทุกคนตลกมาก พี่กลุ่ม(บ๊องมาก) ทำให้รู้สึกว่าเรารู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของที่นี่มากๆ ไม่เกร็งเลย แต่นอกเหนือจากสิ่งอื่นใดคือได้แรงบันดาลใจกลับไป ได้ไฟที่จะต่อสู้กลับมา ตอนแรกมันมีแต่ความเหนื่อยในชั้น ม.5 ที่โรงเรียน เพราะเต็มไปด้วยงานและหน้าที่ต่างๆ ที่จะต้องดูแล แต่กิจกรรมนี้มันเหมือนช่วยทำให้เราให้กลับมามีพลังที่จะต่อสู้อีกครั้ง เพื่อที่จะเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของสังคมตรงนี้

พี่ค่ายน้องค่ายไม่ค่อยมีช่องว่างระหว่างอายุ เลยรู้สึกเป็นเหมือนอีกครอบครัวนึงของเรา


อะไรทำให้น้องๆ ตัดสินใจสมัครค่ายนี้

น้องต้นน้ำ: ค่ายนี้เป็นค่ายเเรกที่ผมได้ลองสมัครเลย สมัครมา 3 ปีเพิ่งมาได้เอาปีสุดท้าย555 ด้วยความผมได้มีโอกาสไปรามาฯ หลายครั้งตั้งเเต่เด็กเเล้วรู้สึกค่อนข้างโอเคกับที่นี่มาก ทั้งอาคารสถานที่ การบริการ เทคโนโลยีนั่นนี่เลยตั้งความฝันไว้เเต่เด็กละครับว่าอยากมาเรียนที่นี่ พอได้รู้ว่าที่นี่มีค่ายที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้เข้าไปสัมผัสที่นี่จริงๆ ผมก็ไม่ลังเลเลยที่จะสมัครมาค่ายนี้ครับ

น้องแพรนวล: ส่วนตัวชอบวิสัยทัศน์ของรามาฯ อยู่แล้วค่ะ ด้วยความหัวสมัยใหม่ และเปิดโอกาส เราเองก็สนใจแพทย์เลยอยากจะมาลองสัมผัสบรรยากาศของจริงที่เค้าล่ำลือกันในกลุ่มนักเรียน555 ซึ่งก็ทำให้เราอยากจะมาเจอพี่ๆ เพื่อนๆ ที่มีความสนใจคล้ายๆ กันด้วย

ประชุมกันอย่างขมักเขม้น~

อย่างนี้ต้องมี Moment ประทับใจแน่ๆ เลย ลองเล่าให้ฟังกันหน่อย

น้องต้นน้ำ: คงเป็นช่วงของตกผลึกทางความคิดในเเต่ละวันครับ ประทับใจกับพี่ๆ ที่จัดค่ายนี้มาก คือที่นี่เค้าจะมีช่วงให้พี่กับน้องเเต่ละกลุ่มมานั่งคุยกันเกี่ยวกับกิจกรรมที่ทำไปในเเต่ละวัน เป็นช่วงที่ทำให้รู้สึกว่าค่ายนี้มีความใส่ใจกับน้องๆ มากๆ แล้วก็เอาที่คุยกับน้องตรงนี้เเหละไปปรับสำหรับกิจกรรมวันต่อไป นี่อาจจะเป็นเหตุผลว่าทำไมผมถึงรู้สึกสนุกไปกับค่ายนี้มาก เพราะเค้าจะปรับตามความคิดเห็นของน้องๆ จริงๆ

น้องแพรนวล: Moment ประทับใจคงจะเป็นวันสุดท้ายที่มีการผูกข้อมือ พี่ๆ ปิดเป็นความลับและนำแถวเด็กๆ พาไปในห้องมืดๆ จุดเทียนเต็มไปหมด รู้สึกทั้งอบอุ่นยังไงก็ไม่รู้ พี่ๆ เข้ามาให้กำลังใจเต็มไปหมดสำหรับสอบเข้า กำลังใจเราตอนนั้นนี่เพิ่มขึ้นสูงปรี๊ด มีแรงจะต่อสู้ต่อจริงๆ รู้สึกว่าเวลาเห็นเส้นสายสิญจน์ที่ผูกให้ก็คือเหมือนรู้สึกมีพี่ๆ คอยให้กำลังใจอยู่ตลอด อุ่นใจบอกไม่ถูก ถึงตอนนี้ยังใส่อยู่เลยค่ะ555

ช่วงของตกผลึกทางความคิดในเเต่ละวัน พี่ๆ จะคอยมาคุยกับน้องเพื่อปรับกิจกรรมในวันต่อไป


มีเหตุการณ์ไหนที่จำได้เป็นพิเศษกันบ้างมั้ย?

น้องต้นน้ำ: ผมมานึกได้เอาตอนนั่งรถกลับบ้านซะงั้น คือที่นี่เค้ามีกิจกรรมให้เขียนเป็นข้อความจดหมายให้ใครก็ได้ในค่าย จะเป็นเพื่อน เป็นรุ่นพี่ยังไงก็ได้ ตอนเเรกผมก็ไม่ได้คิดอะไรมากเเต่พอลองได้เปิดอ่านข้อความพวกนั้นตอนกลับจากค่ายเเล้วมันเหมือนเป็นตัวที่จุดประกายให้ผมตั้งใจว่าจะเข้ามาเรียนที่นี่ให้ได้

ข้อความให้กำลังใจคำเเนะนำจากพี่ๆ ความรู้สึกดีๆ ที่เพื่อนๆ ให้มา มันเป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูกเลยครับ จนถึงทุกวันนี้ก็ยังหยิบมาเปิดอ่านอยู่บ่อยๆ ให้เป็นเเรงผลักดันให้ผมพยายามต่อไปครับ

น้องแพรนวล: เหตุการณ์ที่จำได้เป็นพิเศษก็คงจะเป็นวันทำกิจกรรมที่เพื่อนๆไว้ใจให้เรานำงาน ทั้งวันเรารู้สึกสนุกไปกับมันมากๆ และเพื่อนๆเองก็ดูอยากที่จะเข้าร่วมทุกกิจกรรมมากๆ มันทำให้เรารู้สึกถึงการได้รับความไว้วางใจและเราสามารถทำมันได้ดีมากๆ รู้สึกเหมือนประสบความสำเร็จอะไรบางอย่างในตัวเอง

เพราะแน่นอนว่ามันก็มีอุปสรรคบางอย่างระหว่างการทำกิจกรรม แต่ทุกคนก็ช่วยกันแก้ปัญหาได้ดีมากๆ ส่วนตัวเชื่อว่างานที่ออกมาดีก็เป็นเพราะทุกๆคนด้วย เราคนเดียวก็คงจะไม่ไหว ต้องขอบคุณสมาชิกกลุ่ม และพี่กลุ่มทุกคนเลย :-)

ข้อความตอนกลับจากค่ายจุดประกายให้ผมตั้งใจว่าจะเข้ามาเรียนที่นี่ให้ได้


คุยกับน้องค่ายกันไปแล้ว พี่นิวก็แอบไปยืมตัวพี่ค่ายมาคุยกันต่อด้วยสักหน่อย!

พี่สาลี่: ชวิศา เตี่ยนซื่อ

พี่สาลี่ : สวัสดีค่า ชื่อ ชวิศา เตี่ยนซื่อ หรือพี่สาลี่นะคะ ตอนนี้อยู่ ปี 2 คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดลค่ะ สำหรับค่ายรามาปณิธานนะคะเป็นค่ายสำหรับน้องๆ ที่อยากมาร่วมค้นหาตัวเองว่าแพทย์รามาฯ เหมาะสมกับตัวน้องๆ รึเปล่านั่นเองค่ะ

ก่อนมาทำค่ายไม่ค่อยรู้จักใครเลยเพราะเพิ่งเข้ามาเรียนด้วยกันเป็นปีแรก แต่พอได้มีโอกาสมาร่วมทำงานกันเป็นทีม ก็ได้ใกล้ชิดกับเพื่อนๆ มากขึ้น ที่สำคัญคือได้เห็นข้อเด่นข้อด้อยในการทำงานของตัวเองค่ะ ส่วนน้องๆ ที่มาเข้าร่วมค่ายนี้ก็น่ารักสดใสกันทุกคนเลยค่ะ แต่ละคนเนี่ยมี Passion เยอะมาก! 


ฝากอะไรถึงคนที่กำลังอ่านอยู่สักเล็กน้อยครับ

น้องต้นน้ำ: ทุกคนที่เข้ามาอ่านตรงนี้ก็คงเป็นคนที่สนใจที่จะเข้าร่วมค่ายนี้นะครับ ค่ายนี้เป็นเหมือนโอกาสให้เราสามารถเห็นภาพตัวเองในอนาคตทางเส้นทางของเเพทย์ สามารถเป็นตัวช่วยในการเลือกตัดสินใจชีวิตของเราได้ แต่สำหรับบางคนที่ยังไม่เเน่ใจว่าจะไปทางไหนดี ผมขอฝากวิธีนึงในการเลือกไว้หน่อยละกันครับ ให้เราลองตั้งคำถามกับทางที่เราจะไปว่า 

น้องแพรนวล: ค่ายรามาปณิธานเป็นหนึ่งในผลงาน Masterpiece ของทางคณะแพทยศาสตร์ รามาฯ เลย เรารับประกันได้ การมาของเราครั้งนี้เราบอกได้เลยว่าค่ายมีคุณภาพมาก พี่ๆ จัดวางแผนทุกอย่างมาอย่างดี และได้หลายๆ อย่างกลับไป ถึงจะยังไม่มั่นใจก็มาได้ ที่นี่อาจจะช่วยให้การตัดสินใจของเราชัดเจนขึ้นไม่น้อยก็มาก แต่ถ้าใครมั่นใจแล้ว การมาค่ายนี้ก็จะถือว่าเป็นโอกาสดีสุดๆ ที่จะได้มารู้จักพี่ๆ เพื่อนๆ ล่วงหน้าและสัมผัสกับบรรยากาศของจริง :-)

พี่สาลี่: ค่ายนี้ถูกสร้างด้วยความตั้งใจของพี่ๆ รามาฯ รุ่น 55 ทุกคนเลย หวังว่าน้องๆ จะได้ประโยชน์ และประสบการณ์ดีๆ กลับไปนะคะ

เรามีความถนัดด้านนั้นมั้ย เรารักในการทำสิ่งนั้นหรือเปล่า สิ่งที่เราทำมีประโยชน์ต่อผู้อื่นยังไง เเละสิ่งนั้นสร้างรายได้เพียงพอหรือเปล่า


น้องๆ ที่มารับความตั้งใจจากพี่ๆ ~

น้องๆ ที่อ่านมาจนถึงตอนนี้คงเห็นกันแล้วใช่มั้ยล่ะครับ ว่าพี่ๆ ตั้งใจทำค่ายนี้กันออกมาขนาดไหน ด้วยตัวกิจกรรมที่น้องๆ จะได้จับอุปกรณ์แพทย์กันจริงๆ รวมถึงได้ลองใช้ทักษะที่สำคัญของคนที่เป็นแพทย์อีกด้วย

น้องๆ จะได้เห็นและมาร่วมวิเคราะห์ Anatomy แบบได้ประสบการณ์จริงๆ

หวังว่าน้องๆ ที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ จะคลายเหงาในช่วงเรียนออนไลน์นี้กันไปได้นะครับ และพี่คาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า หลังจากนี้น้องๆ จะมีความอยากเข้าค่ายแพทย์ของที่นี่ขึ้น ไม่มากก็น้อยนะครับ และถ้าอยากติดตามข่าวสาร สามารถติดตามได้ที่เพจ Ramapanitharn Page หรือ CAMPHUB สำหรับการจัดค่ายในครั้งต่อไปของพี่ๆ ได้เลยครับ

ครั้งหน้าพี่นิวจะกลับมาพร้อมกับรีวิวค่ายไหน ต้องรอติดตามกันต่อไป สำหรับวันนี้ต้องขอตัวลาไปก่อน สวัสดีครับบ~ 


ติดตาม CAMPHUB ไม่พลาดทุกข่าวค่าย

Line CampHUB

อย่าลืมแอดไลน์ @CAMPHUB

เขียนโดย : พี่นิว CAMPHUB
กราฟิกโดย : พี่อัยย์ CAMPHUB
ตรวจทานโดย : พี่เจมส์ CAMPHUB
ขอบคุณรูปภาพ : Ramapanitharn25th Page

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน

พี่นิว

ข้อมูลผู้เขียน

พี่อัยย์

พี่อัยย์ วิศวกรคอมพันธุ์เป็ด เขียนเกม เขียนแอพ เขียนเว็บ วาดรูป ทำกราฟฟิค

ข้อมูลผู้เขียน

James (พี่เจมส์)