CAMPHUB up tcas with TCASter

TCAS64: สรุป 8 แนวทางในการเลือกอันดับคณะในรอบที่ 3 (Admission 1 & 2)

สวัสดีฮะน้องๆ ชาวค่าย หลังจากที่เราได้ไปดู TCAS64: สรุป 5 เรื่องควรรู้ก่อนสมัครรอบที่ 3 (Admission 1 & 2) กันมากับบทความของซีรีส์ CAMPHUB up tcas with TCASter ก่อนหน้านี้แล้ว..

วันนี้ พี่ช้าง ได้รวม 8 แนวทางในการเลือกอันดับคณะ TCAS รอบที่ 3 (Admission 1 & 2) มาให้เพื่อนๆ หรือน้อง ม.ปลายได้ลองเช็กว่า จริงๆ แล้วในรอบนี้ เราสามารถเลือกแบบไหนได้บ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูการเลือกจัดอันดับใน TCAS รอบ 3 กันในบทความนี้เลยครับ!

อย่าลืมแอดไลน์ @CAMPHUB

1. เลือกไม่ครบ 10 อันดับ

ระบบใหม่ในปีนี้ เป็นการเลือกอันดับ (คณะ/สาขา/สถาบัน) ได้สูงสุดถึง 10 อันดับ ดังนั้น น้อง ๆ ไม่จำเป็นต้องเลือกครบทั้งหมด ยิ่งเลือกอันดับเยอะ ค่าใช้จ่ายยิ่งเพิ่ม ต้องอย่าลืมคำนวณก่อนนะ โดยหลังจากที่ยื่นอันดับแล้วน้อง ๆ จะติดได้เพียงอันดับเดียวเท่านั้น

2. เลือกคณะเดียวพอ

การเลือกแบบนี้เหมาะกับน้อง ๆ ที่มีความต้องการที่ชัดเจน โดยน้อง ๆ สามารถเลือกคณะเพียงคณะเดียวได้ทุกอันดับ แต่ต่างกันที่สถาบันนั่นเอง

3. เลือกสถาบันเดียวเท่านั้น

เป็นการเลือกสถาบันเดียว แต่ต่างกันที่คณะ สำหรับน้อง ๆ ที่มีความใฝ่ฝันในสถาบันการเลือกแบบนี้เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองว่าจะไม่หลุดไปที่อื่นแน่นอน

4. กสพท.คือทางของฉัน

เป็นการเลือกสำหรับน้อง ๆ สายแพทย์ สายทันตแพทย์ สายเภสัช สายสัตวแพทย์ ในเครือของ กสพท.เท่านั้น! ดังนั้นการเช็กว่าสถาบัน หรือคณะไหนบ้างที่เข้าร่วมกสพท.จึงเป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับน้อง ๆ ที่อยากเลือกสายนี้

5. เลือกเกณฑ์ Admission 1 เท่านั้น

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับน้อง ๆ คนไหนที่ไม่มั่นใจในเกรดของตัวเอง เพราะใน Admission 1 โดยส่วนมากจะไม่ใช้เกรดมาคิดเป็นเปอร์เซ็นต์นั่นเอง… แต่! อย่าลืมที่จะเช็กระเบียบการก่อนล่ะ

6. เลือกเกณฑ์ Admission 2 เท่านั้น

ในเกณฑ์นี้น้อง ๆ คนไหนที่อยากเช็กเปรียบเทียบคะแนนย้อนหลังกับปีอื่น ๆ สามารถเลือก Admission 2 ได้เลย ก็จะเป็นอีกทางเลือกที่สร้างความอุ่นใจให้กับน้อง ๆ ได้ว่าปีก่อน ๆ เกณฑ์คะแนนอยู่ประมาณเท่าไหร่นั่นเอง

7. เลือกแบบคละกันระหว่าง Admission 1 และ 2

ถ้าน้อง ๆ คนไหนที่เลือกระหว่าง Admission 1&2 ไม่ถูกบอกเลยว่าการเลือกคละกันถือว่าตอบโจทย์ แต่ต้องอย่าลืมที่จะเช็กดี ๆ ว่าการใช้เกณฑ์ไหนเราได้เปรียบเรื่องคะแนนมากกว่ากัน

8. เลือกง่าย ๆ ตามระบบ “จับมือจัดอันดับ” โดย TCASter

ระบบที่จะช่วยคำนวณ และเปรียบเทียบความเป็นไปได้ที่จะติดคณะที่ต้องการให้กับน้อง ๆ ได้เพียงปลายนิ้ว โดย 90% ของผู้ใช้ระบบจับมือจัดอันดับเมื่อปีที่แล้วสอบติดคณะที่ต้องการทั้งหมด

จับมือจัดอันดับ

สรุป 7 ประเด็นการรับสมัคร TCAS64 อย่างละเอียด

สำหรับใครที่พลาดไป ยังไม่ได้อ่านบทความ “TCAS64: สรุป 7 ประเด็นการรับสมัครอย่างละเอียด” ก็สามารถคลิกอ่าน พร้อมดูคลิปสรุปใน 8 นาทีได้ที่นี่เลย

อ่านบทความ


ไม่พลาดข่าวสาร TCAS

ติดตามข่าวสารการสอบ TCAS เพิ่มเติมได้ที่ tcaster.net หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น TCASter ที่รวมข้อมูลการสอบ TCAS ไว้ในที่เดียว

ผู้ใช้ iOS โหลดเลย! ผู้ใช้ Android โหลดเลย!


และสำหรับน้องๆ ทีม #dek64 ที่อยากจะอัปเดตข่าวสารการสมัครสอบทุกรอบก่อนใครก็สามารถติดตามได้ที่ CAMPHUB up tcas with TCASter เลย


เขียนและเรียบเรียงโดย: พี่ช้าง CAMPHUB และ TCASter
กราฟิก: พี่อัยย์ CAMPHUB

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ช้าง

พี่ช้าง ทีมงานแคมป์ฮับสุดคิ้วท์ นักศึกษาคณะ ICT มหิดลที่มีใจรักในค่าย :)

ข้อมูลผู้เขียน

พี่อัยย์

พี่อัยย์ วิศวกรคอมพันธุ์เป็ด เขียนเกม เขียนแอพ เขียนเว็บ วาดรูป ทำกราฟฟิค

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า