CAMPHUB up tcas with TCASter

TCAS65: รวมสถิติข้อสอบออกบ่อยสำหรับ #dek65

สวัสดีฮะน้องๆ ชาวค่าย พบกับบทความแรกสำหรับ TCAS65 ของซีรีส์ CAMPHUB up tcas with TCASter กันอีกแล้วนะครับ

วันนี้ พี่ช้าง ได้รวม สถิติข้อสอบและบทที่ออกสอบบ่อยใน TCAS มาให้น้อง ม.ปลายทีม #dek65 กันในบทความนี้แล้ว เราไปดูสถิติกันดีกว่า ว่าแต่ละวิชามีบทไหนออกบ่อยบ้าง

อย่าลืมแอดไลน์ @CAMPHUB

วิชาคณิตศาสตร์

คณิตศาสตร์เป็นอีกหนึ่งวิชาที่หลายคณะใช้ในการรับสมัครไม่ว่าจะเป็นคณะเวชศาสตร์ คณะทันตแพทยศาสตร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ คณะเศรษฐศาสตร์ ซึ่งการฝึกที่จะจัดการกับวิชาคณิตนั้นหลัก ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นการฝึกซ้อมทำข้อสอบเก่า ๆ เอง

โดยข้อสอบออกบ่อยในวิชาคณิตศาสตร์ก็คือ สถิติ แคลคูลัส ฟังก์ชันตรีโกณมิติ ความน่าจะเป็นนั่นเอง

ฟิสิกส์

ฟิสิกส์จะเป็นวิชาที่มีความเฉพาะมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งวิชาที่หลายคณะเลือกใช้ในการรับสมัครคล้ายคลึงกับวิชาคณิตศาสตร์

โดยข้อสอบออกบ่อยในวิชาฟิสิกส์นั่นคือ แสง งานและหลังงาน ของแข็ง ของเหลว และของไหล กฎของนิวตัน และฟิสิกส์นิวเคลียร์

เคมี

เคมีเป็นอีกหนึ่งวิชาที่มีทั้งทฤษฎีและคำนวณ แต่ว่าส่วนใหญ่จะเน้นไปทางทฤษฎีมากกว่า วิชาเคมีเป็นวิชาที่ต้องใช้จินตนาการสูง เรื่องการจำไม่ต้องพูดถึง เพราะว่าทฤษฎีแน่นมาก แถมยังมีการวิเคราะห์ที่เข้ามาผสมกับทฤษฎีอีกด้วย

การเตรียมตัวรับมือกับวิชาเคมีคือ การอ่านและทำความเข้าใจเกี่ยวกับทฤษฎีต่างๆ รวมถึงบางโจทย์จะมีการคำนวณที่แทรกเข้ามาด้วยนั่นเอง

โดยกรด – เบส ไฟฟ้าเคมี ปริมาณสารสัมพันธ์ สมดุลเคมี อัตราการเกิดปฏิกิริยาเคมี คือข้อสอบออกบ่อยในวิชาเคมี

ชีววิทยา

ให้จำไว้ว่า ชีวะ คือชีวิต การเรียนชีววิทยาแน่นอนว่าวิชานี้เน้นไปที่รายละเอียดเนื้อหาแน่นอน คนที่เก่งวิชานี้คือ ความจำต้องดีมากๆ ด้วยเนื้อหาที่เยอะ เรียนตั้งแต่สิ่งมีชีวิตที่เล็กที่สุด ไปจนถึงใหญ่ที่สุดต้องรู้ข้อมูลแทบทุกสปีชีส์เลยก็ว่าได้ ในวิชานี้แทบจะไม่มีการคำนวณเลย เพราะเน้นไปที่ความจำและความเข้าใจมากที่สุด

โดยข้อสอบออกบ่อยในวิชาชีววิทยาคือ พันธุศาสตร์ ความหลากหลายของสิ่งมีชีวิต ระบบประสาท ระบบไหลเวียนและภูมิคุ้มกัน เซลล์และการลำเลียงของสาร

คลังข้อสอบโดย TCASter

สำหรับน้องๆ คนไหนที่อยากลองฝึกทำโจทย์เพื่อเตรียมความพร้อมก่อน สามารถลองไปดูคลังข้อสอบโดย TCASter มาเพื่อฝึกทำข้อสอบก่อนได้เลย

คลังข้อสอบ


ไม่พลาดข่าวสาร TCAS

ติดตามข่าวสารการสอบ TCAS เพิ่มเติมได้ที่ tcaster.net หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น TCASter ที่รวมข้อมูลการสอบ TCAS ไว้ในที่เดียว

ผู้ใช้ iOS โหลดเลย! ผู้ใช้ Android โหลดเลย!


และสำหรับน้องๆ ทีม #dek65 ที่อยากจะอัปเดตข่าวสารการสมัครสอบทุกรอบก่อนใครก็สามารถติดตามได้ที่ CAMPHUB up tcas with TCASter เลย


เขียนและเรียบเรียงโดย: พี่ช้าง CAMPHUB และ TCASter
กราฟิก: พี่นิว CAMPHUB

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ช้าง

พี่ช้าง ทีมงานแคมป์ฮับสุดคิ้วท์ นักศึกษาคณะ ICT มหิดลที่มีใจรักในค่าย :)

ข้อมูลผู้เขียน

พี่นิว

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า