พัฒนาทักษะ/เวิร์กชอป

ค่ายห้องเรียนธรรมชาติ ตอน “ก่อร่างสร้างฝัน”

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

6 พฤศจิกายน 2559

ปิดรับสมัคร

31 ตุลาคม 2559

จำนวนที่รับ

60 คน

ระดับอายุ

7-12 ขวบ

ค่าใช้จ่าย

1,250 บาท/คน (จ่ายตอนสมัคร)

สถานที่จัดค่าย

ณ อาศรมวงศสนิท รังสิตคลอง 15 จ.นครนายก

จัดโดย

วิชาการ.คอม (บริษัท วิชาการดอทคอม จำกัด)

เว็บไซต์ค่าย Line jannoraphan

กลับมาอีกครั้ง!! กิจกรรมสุดพิเศษสานสัมพันธ์ในครอบครัว

กิจกรรมเสริมสร้างสายใยภายในครอบครัวและใกล้ชิดสิ่งแวดล้อม โดยมีกิจกรรมสร้างบ้านดิน ซึ่งทำให้เกิดความสามัคคีในครอบครัว รู้จักวางแผน และสานสัมพันธ์ระหว่างเด็กกับผู้ปกครอง อีกหนึ่งกิจกรรม คือ การทำผลิตภัณฑ์สบู่เหลวและน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร ทำให้เกิดความสนุกสนานในครอบครัว ทั้งนี้เด็กยังได้เรียนรู้ สังเกต และลงมือทำร่วมกัน โดยสามารถนำไปทำผลิตภัณฑ์ใช้ได้เองในครัวเรือน

ธรรมชาติบำบัด

การทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวโดยใกล้ชิดธรรมชาติ จะช่วยลดความเครียดของผู้ปกครองที่เหน็ดเหนื่อยจากการทำงาน และเด็กที่เครียดจากการเรียนในห้องเรียน ทั้งนี้การเรียนรู้จากสื่อธรรมชาติยังเป็นการกระตุ้นพัฒนาการของเด็กในวัยกำลังเจริญเติบโตให้มีกระบวนการเรียนรู้อย่างเสรี

สานสัมพันธ์ในครอบครัว

ไม่บ่อยครั้งนักที่ผู้ปกครองและเด็กจะได้ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว ช่วงเวลาที่เร่งรีบและเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวัน กิจกรรมสานสัมพันธ์ในครอบครัวจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ช่วยให้สามารถทำกิจกรรมร่วมกันและลดช่องว่างระหว่างผู้ปกครองกับเด็กได้เป็นอย่างดี

พัฒนาการจากกิจกรรมนอกห้องเรียน

กิจกรรมการสร้างบ้านดินช่วยเสริมสร้างความสามัคคีภายในครอบครัว การรู้จักวางแผน ฝึกความอดทน มีความอุตสาหะ และเรียนรู้การใช้ทรัพยากรให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อีกหนึ่งกิจกรรม คือ การทำผลิตภัณฑ์สบู่เหลว และน้ำยาล้างจานจากสมุนไพร ซึ่งจะทำให้เด็กช่างสังเกต จดจำ ได้รับความรู้เรื่องสมุนไพร และลงมือปฏิบัติจริงร่วมกับครอบครัว โดยผู้ปกครองสามารถนำความรู้ไปทำผลิตภัณฑ์ใช้เองได้ในครัวเรือน ทั้งนี้กิจกรรมทั้งหมดจะทำให้เด็กรักและเห็นประโยชน์จากธรรมชาติมากขึ้น

unnamed-file

[facebookpost ]

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า