บทความ

Why Stamford? : รู้จักมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด พร้อมลุ้น GO INTER ไปญี่ปุ่นยกก๊วน

สวัสดีฮะชาวค่าย พบกับบทความพิเศษจาก พี่ช้าง ที่จะพาน้อง ๆ ไปรู้จักกับ “มหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด” หรือ “Stamford International University” และ 3 เหตุผลว่า “ทำไมต้อง Stamford” สำหรับน้อง ๆ ที่อยากสัมผัสประสบการณ์นานาชาติ พร้อมก้าวสู่โอกาสระดับสากล

ว่าแต่จะมีเหตุผลอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

– 1 –

สังคมการเรียนรู้นานาชาติที่หลากหลาย

เพราะในโลกยุคปัจจุบัน ความสามารถทางภาษาอังกฤษเป็นหนึ่งในกุญแจสำคัญสู่ความสำเร็จ

40% ของนศ.แสตมฟอร์ด เป็นชาวต่างชาติกว่า 100 ประเทศทั่วโลก
70% ของคณาจารย์ผู้สอน มาจากนานาประเทศ เช่น อเมริกา อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี

ม.แสตมฟอร์ดเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนนานาชาติ ถูกตั้งชื่อตาม Sir Stamford Raffles ผู้ก่อตั้งเมืองสิงคโปร์ มีวิทยาเขตตั้งอยู่ในหลายประเทศ รวมถึง 3 แคมปัสในไทย (พระรามที่ 9 / อโศก / หัวหิน)

ม.แสตมฟอร์ดเป็น 1 ในมหาวิทยาลัยที่มีความเป็นนานาชาติที่สุดในประเทศไทย (40% เป็นนศ.ต่างชาติ) น้อง ๆ จะได้สัมผัสประสบการณ์นานาชาติที่หลากหลาย และได้พูดคุยฝึกฝนทักษะการใช้งานภาษาอังกฤษกับเพื่อนใหม่ชาวต่างชาติ พร้อมก้าวสู่ความสำเร็จระดับสากลในอนาคต

นอกจากนี้น้อง ๆ สามารถเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนกับม.ชั้นนำ 15 แห่งทั่วโลก รับประสบการณ์เรียนรู้จริง เรียนที่ม.ต่างประเทศเป็นระยะเวลา 1 เทอมเต็ม ในอัตราค่าเล่าเรียนของแสตมฟอร์ด

– 2 –

หลักสูตรระดับสากลจาก ม.ชั้นนำ ในเครือลอรีเอท

สัมผัสคุณภาพการศึกษาระดับสากล ถ่ายทอดโดยคณาจารย์จากหลากหลายประเทศ

ม.แสตมฟอร์ดมุ่งมั่นในการเสริมสร้างทักษะภาษาอังกฤษให้กับน้อง ๆ ผ่านหลักสูตรภาษาอังกฤษของเคลือลอรีเอท (Laureate English Program หรือ LEP) ซึ่งเป็นหลักสูตรระดับโลก ที่ช่วยพัฒนาทักษะความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษ และเตรียมพร้อมสำหรับการศึกษาต่อแบบนานาชาติ

เครือลอรีเอทเป็นเครือข่ายการศึกษาที่ใหญ่ที่สุดในโลกกว่า 75 สถาบันการศึกษาใน 25 ประเทศทั่วโลก ซึ่งมีมหาวิทยาลัยที่เป็นผู้นำในหลักสูตรการโรงแรมและการออกแบบและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล เช่น หลักสูตรการจัดการโรงแรมนานาชาติ และหลักสูตรการออกแบบสื่อสร้างสรรค์

โดย LEP เป็นการพัฒนาร่วมของสถาบันชั้นนำด้านการสอน การทดสอบ และการประกันคุณภาพด้านภาษาอังกฤษ ได้แก่ Cambridge University Press, Cambridge English Language Assessment และ Bell Educational Services

– 3 –

สัมผัสประสบการณ์จริงเตรียมความพร้อมสู่โลกการทำงาน

น้อง ๆ จะได้ความรู้ ทักษะจากในห้องเรียนและนำมาใช้อย่างเต็มที่ ผ่านโครงการฝึกงาน 480 ชั่วโมง

นศ.ปริญญาตรีที่จบจากแสตมฟอร์ด 31% ได้งานก่อนเรียนจบ
71% ได้เงินเดือนสูงกว่าอัตราเงินเดือนเฉลี่ยในตลาด

โดยม.แสตมฟอร์ดมีอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกระดับสากล ตลอดจนการออกแบบพื้นที่และบรรยากาศด้วยดีไซน์อันทันสมัย ที่ช่วยสนับสนุนให้น้อง ๆ ได้เรียนรู้ผ่านการปฏิบัติจริง เช่น

  • ห้องครัว ห้องอาหารต้อนรับแขก (Front Desk Room) และห้องพักโรงแรมจำลอง สำหรับหลักสูตรการจัดการโรงแรม
  • ห้องสตูดิโอ และห้องตัดต่อ สำหรับหลักสูตรนิเทศศาสตร์
  • ห้องปฏิบัติการ Bloomberg Financial Markets Lab สำหรับการเรียนรู้ความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นแบบ Real-time ของนักศึกษาการเงินและธนาคาร

นอกจากนี้แสตมฟอร์ดยังมีเครือข่ายและความสัมพันธ์อันดีกับบริษัทชั้นนำต่าง ๆ กว่า 100 แห่ง จากหลากหลายประเภทธุรกิจ เช่น Singapore Airlines / Google ประเทศไทย / โรงแรมในเครือ Accor / McDonald’s / LOXLEY / PwC

รับรองว่าน้อง ๆ จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับมืออาชีพ ได้ฝึกฝนทักษะที่ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงาน พร้อมก้าวสู่การทำงานแบบมืออาชีพในอนาคต ไม่ตกงานแน่นอน

กิจกรรม Bring the World Closer : ยกก๊วน GO INTER กับแสตมฟอร์ด

แสตมฟอร์ดชวน 4 เพื่อนซี้ ที่กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม. 4 – 6 ลุ้นบินลัดฟ้าสู่แดนอาทิตย์อุทัย ในทริปทัศนศึกษาพร้อมท่องเที่ยว 5 วัน 4 คืนกับ คณะการจัดการธุรกิจการบิน ม.แสตมฟอร์ด ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น

เพียงตอบคำถาม “ถ้าก๊วนคุณเรียนที่แสตมฟอร์ด และมีเพื่อนใหม่จากทั่วโลก คุณอยากไปเที่ยวบ้านเพื่อนที่ประเทศไหน เพราะอะไร?” ใต้โพสต์กิจกรรม Facebook ด้านบน พร้อมเขียนชื่อทีม และ Tag หาเพื่อนร่วมทีมอีก 3 คน

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ส.ค.นี้
ประกาศรายชื่อทีมผู้โชคดีในวันที่ 15 พ.ย. 2560

ดูรายละเอียดกติกาและของรางวัลเพิ่มเติมได้ที่ bit.ly/2sXZAzK

เป็นยังไงกันบ้างฮะ กับ “3 เหตุผล ทำไมต้อง Stamford” พี่ช้างเขียนเองอ่านเองแล้วยังอยากย้ายไปเรียนเลย เพราะมอสวยมากกก เป็นมหาวิทยาลัยนานาชาติ แถมยังมีอุปกรณ์และห้องแล็บปฏิบัติการจริงที่ดูน่าเรียนมาก ๆ อีกต่างหาก

ถ้าน้อง ๆ คนไหนสนใจอยากเรียนต่อที่ม.แสตมฟอร์ดก็สามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บ www.stamford.edu หรือทางเพจ Stamford International University บน Facebook ได้เลย

สำหรับวันนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันบทความหน้าครับ :)

บทความนี้สนับสนุนโดยมหาวิทยาลัยนานาชาติแสตมฟอร์ด

เขียนโดย : พี่ช้าง แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : Stamford International University

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Advertorial