กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
ข่าวประชาสัมพันธ์

เริ่มแล้ว “ iCreator Camp Gen 3 Presented by Sony” แคมป์ที่จะอัปสกิลให้เหล่าครีเอเตอร์ได้พร้อมก้าวสู่การเป็นครีเอเตอร์ท็อปสเกลจาก RAiNMaker ร่วมกับนิเทศ จุฬาฯ แบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย 

เริ่มขึ้นแล้วตามคำเรียกร้องของเหล่าครีเอเตอร์ เมื่อ RAiNMaker (เรนเมคเกอร์) ครีเอเตอร์คอมมูนิตี้ชั้นนำของไทย ร่วมจับมือกับ คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดตัวโปรเจกต์แห่งปี “iCreator Camp Gen 3” ภายใต้ธีม ‘Ready to Scale’  ซึ่งเป็นโอกาสครั้งสำคัญที่จะพาเหล่าครีเอเตอร์ 100 คน ไปอัปสเกลทักษะใหม่ๆ ให้พร้อมสู่การเป็นคอนเทนต์ครีเอเตอร์ระดับมืออาชีพ ผ่านการเรียนจริง ลงมือทำจริง กับท็อปครีเอเตอร์ระดับท็อปตัวจริงในวงการกว่า 20+ ท่าน ฟรีตลอดทั้งแคมป์!

โดยแคมป์นี้ได้ต่อยอดมาจากความสำเร็จของ “iCreator Camp 2025” โปรเจกต์แคมป์สำหรับครีเอเตอร์ไทย ที่ได้มีการจัดต่อเนื่องในทุกปี จนมาถึง “iCreator Camp 2026” ที่ยังคงจับมือร่วมกับทางคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อเปิดโอกาสให้กับครีเอเตอร์กว่า 100 คนในแคมป์ ได้ร่วมทำกิจกรรมที่ช่วยอัปสกิล เติมไฟแพสชันใหม่ให้หัวใจได้ลุกโชน เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นครีเอเตอร์ระดับท็อปสเกล ผ่านกิจกกรรมการเวิร์กชอป 6 สัปดาห์ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดทั้งแคมป์

ภายในงานแถลงข่าวครั้งนี้ คุณเอ็ม – ขจร เจียรนัยพานิชย์ บรรณาธิการบริหาร RAiNMaker และผู้จัด iCreator Camp ได้เผยถึงภาพรวมวงการครีเอเตอร์ไทยที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะผลักดันภาคพื้นการศึกษาให้สามารถก้าวทันตามโลกคอนเทนต์ที่เปลี่ยนแปลงในทุกวัน การสร้างครีเอเตอร์คอมมูนิตี้เพื่อผลักดันวงการครีเอเตอร์ในส่วนของการศึกษาอย่างโปรเจกต์ iCreator Camp จึงเป็นสิ่งที่ควรทำอย่างต่อเนื่อง เพื่อต่อยอดให้กลายเป็นคอมมูนิตี้ที่แข็งแกร่ง

ในส่วนของโครงการ iCreator Camp Gen 3 Presented by Sony ครั้งนี้ได้มีการเปิดรับสมัครผู้เข้าร่วมโครงการเป็นวันแรกเมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2569 ที่ผ่านมา ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมแคมป์ จะได้เรียนรู้ประสบการณ์จริงกับครีเอเตอร์ระดับท็อปของเมืองไทยมากกว่า 20 ท่าน อาทิเช่น 

1. คุณไบรท์ – เอกรัตน์ คงสถิตย์ (ไบรท์ไร้ไขมัน)
2. คุณกิ๊ฟ – วริษฐา ลีลเศรษฐพร (Gift Lee)
3. คุณตังค์ – มรรคพร ขัตติยะทองคำ (Tang Makkaporn)
4. คุณพีนัท – ณัฏฐ์ เต็งชาตะพันธุ์ (Peanut Butter)
5. คุณยู – กตัญญู สว่างศรี (KATANYU TONIGHT)
6. คุณมายด์ – สุรางคณา มาอยู่ (Mild Little Life)
7. คุณไก่ – ณฐพล บุญประกอบ (underDOC Film)
8. คุณดาร์ท – ธนทร ศิริรักษ์ (yesiamdart)
9. คุณนัด –  ธนิษฐ์ เจียรสวัสดิ์วัฒนา (นัดเป็ด)
10. คุณจิ๊บ – สุรศักดิ์ เหลืองอุษากุล (@Jexep)
11. คุณเอ็ม – ขจร เจียรนัยพานิชย์ (RAiNMaker)
12. คุณแนน – คณิตา จีรพัฒนานุวงศ์ (Nannynitta)
13. คุณธาม – พรไพบูลย์สถิตย์ (ThamTawan)
14. คุณพอล –  ศุภากร อธิชลินทร (PaulSupakorn)
15. คุณอาร์ม – ธนัท จันไตรรัตน์ (armthanat)
16. ผศ.ดร.สกุลศรี ศรีสารคาม (Nitade Chula)
17. รศ.ดร.ปรีดา อัครจันทโชติ (Nitade Chula)

และยังมีครีเอเตอร์ระดับท็อปอีกมากมายที่พร้อมมาให้ความรู้ดีๆ ให้กับครีเอเตอร์ที่สมัครมาเป็นชาวแคมป์ 1 ใน 100 คน ทั้งนี้สามารถติดตามรายชื่อ Camp Instructors เพิ่มเติมได้ที่เพจ RAiNMaker

ซึ่งในตลอด 6 สัปดาห์ ผู้เข้าร่วมแคมป์ จะได้เรียนรู้ทักษะที่จำเป็นสำหรับอาชีพครีเอเตอร์ และ สามารถต่อยอดกับการสร้างสรรค์คอนเทนต์ผ่านหัวข้อต่างๆ ในแต่ละสัปดาห์ ดังนี้ 

  • Week 1: 25 เมษายน – Storytelling & Branding  
  • Week 2: 2 พฤษภาคม – Design & Visual  
  • Week 3: 9 พฤษภาคม – Production & Platform  
  • Week 4: 16 พฤษภาคม – Creator & Business  
  • Week 5: 23 พฤษภาคม – (Secret Agenda)
  • Week 6: 30 พฤษภาคม – Winner Announcement 

พร้อมทั้งยังเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมแคมป์ได้แสดงทักษะความสามารถของตัวเองผ่าน Assignment เพื่อชิงของรางวัลสุดพิเศษหลังจากจบแคมป์ รวมถึงยังมี Inspiration Talk จากครีเอเตอร์ แถวหน้าของวงการ มาร่วมพูดคุยสร้างแรงบันดาลใจ จุดประกายให้กับผู้เข้าร่วมโครงการตลอด 6 สัปดาห์ พร้อมทั้งรับ ใบ Certificate หลังจบแคมป์

ซึ่งแคมป์ในครั้งนี้ ยังคงการได้รับการสนับสนุนหลักอย่าง Sony แบรนด์กล้องชั้นนำระดับโลก ร่วมซัปพอร์ตเหล่าครีเอเตอร์ ภายในงาน iCreator Camp Gen 3 Presented by Sony อีกเช่นเคย

โดยแคมป์จะเริ่มครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2569 โดยจะจัดขึ้นต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 30 พฤษภาคม 2569  ณ ห้องประชุม ดร.เทียม โชควัฒนา ชั้น 3 อาคาร 1 คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 

ผู้ผ่านการคัดเลือกทั้ง 100 คนจะได้เรียนรู้กับเหล่าครีเอเตอร์อย่างใกล้ชิดที่ฟรีตลอดทั้งแคมป์ พร้อมทั้งกิจกรรม WorkShop และ Inspiration Talk ที่จะมาอัปสกิลใหม่ๆ ให้เหล่าครีเอเตอร์ก้าวสู่การเป็น
ครีเอเตอร์ท็อปสเกลได้ในอนาคต

ติดตามข่าวสาร และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  : https://www.facebook.com/rainmakerth 

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน

พี่สมิง

SIT, KMUTT Grad 👩🏻‍💻💡| Concert Attendee 🙌🏼🎶 | Designer-ish 👩🏻‍🎨📐| Greenish-blue Stan 💚💙 | Mandarin Learner 🇹🇼💬