กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
กิจกรรมออนไลน์ คอม/ไอที แนะแนวเรียนต่อ/อาชีพ

Try to be: Data Analyst

ข้อมูลเบื้องต้นของกิจกรรม

รูปแบบกิจกรรม

กิจกรรมออนไลน์
เวลา 9:30 - 15:30 น.

วันที่จัดกิจกรรม

เสาร์ 20 มิถุนายน 2569

วันที่รับสมัครวันสุดท้าย

ศุกร์ 19 มิถุนายน 2569 (ปิดรับสมัครทันทีเมื่อมีผู้สมัครครบตามจำนวน)

จำนวนที่รับ

25 คน

ค่าใช้จ่าย

599 บาท (จ่ายตอนสมัคร)

คุณสมบัติ (ระดับการศึกษา/ช่วงอายุ/อื่นๆ)

ม.ปลาย / บุคคลทั่วไป (ปีการศึกษา 2569)
ปวช.

กิจกรรมนี้จัดโดย (ติดต่อผู้จัด คลิกที่ไอคอนด้านล่าง)

QuickTry

เพิ่มเติม
มีประกาศนียบัตร
สายอาชีวะสามารถสมัครได้

รับข่าวสารค่ายใหม่ผ่าน Instagram Broadcast คลิกเลย!

คำอธิบายกิจกรรม

อยากมีผลงานจริงใส่ Portfolio สาย Data ลองทำงานเป็น Data Analyst ใน 5 ชั่วโมง ได้ Dashboard วิเคราะห์ข้อมูลจริงด้วย SQL และ Tableau เป็นผลงานทันที

เวิร์กช็อปนี้เหมาะกับคุณถ้า
✅ อยากรู้ว่า Data Analyst เหมาะกับเรามั้ย
✅ อยากมีผลงานชิ้นแรกในสาย Data
✅ อยากมาแบบหัวโล่ง ๆ มีคนแนะนำตลอดทาง

🔎 ใน 5 ชั่วโมง จะได้ทำอะไรบ้าง?
✅ Lecture ทำความเข้าใจว่า Data Analyst ทำงานจริงเป็นยังไง ใช้ทักษะอะไร และในบริษัทจริงเขาทำอะไรกันบ้าง
✅ Skill Development ฝึกทักษะที่ Data Analyst ใช้จริงในการทำงาน ผ่านการลงมือปฏิบัติกับ Data Analytics Process ทั้ง 4 ขั้นตอน ตั้งแต่การดึงข้อมูล กรองและวิเคราะห์ เชื่อมตาราง จนถึงการสร้าง Visualization ด้วย Tableau
✅ Hands-on Workshop ลงมือทำ Dashboard วิเคราะห์ข้อมูลจริงด้วย SQL และ Tableau เอาไปใส่ Portfolio ได้เลยหลังจบ
✅ Q&A ช่วงสุดท้ายที่จะเปิดโอกาสให้ถามทุกคำถามที่สงสัยกับวิทยากรที่ทำงานเป็น Data Analyst ไม่ว่าจะเป็นตัวงาน เส้นทางอาชีพ หรือจะเริ่มต้นยังไง

วิทยากร พี่ฮาร์ท Data Analyst จาก London Stock Exchange Group จบจากคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี ภาควิชาสถิติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีประสบการณ์กิจกรรมนักศึกษาทั้งสโมสรนักศึกษาและบริษัทจำลองจุฬาฯ


CAMPHUB ไม่ได้เป็นผู้จัดกิจกรรมนี้ หากมีข้อสงสัยน้องๆ สามารถสอบถามจากผู้จัดได้โดยตรงนะครับ

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน