CAMPHUB idol บทความ

[แคมป์ไอดอล EP.3] พี่กรีน.. หนุ่มบริหารอารมณ์ดี ดีกรีจุฬาฯ Cute Boy

สวัสดีจ้าน้องๆ เอาล่ะ… แคมป์ไอดอล สอง EP. ที่ผ่านมาน้องๆ คงเต็มอิ่มกับความน่ารักของสองสาว “พี่ลูกตาล” และ “พี่ข้าวปั้น” กันไปแล้ว สำหรับเดือนนี้ “พี่นะเอย” เอาใจสาวๆ ด้วยการพาไปรู้จักกับ “พี่กรีน” หนุ่มหล่อเดือนคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถมยังเป็น Chula Cute Boy ด้วยนะเออ พร้อมแล้ว ไปพบกับเค้ากันเล้ย

IMG_5737

พี่นะเอย : สวัสดีค่าพี่กรีน ช่วยแนะนำตัวหน่อยจ้า
พี่กรีน : สวัสดีค้าบ ชื่อกรีน พงศธร ผดุงเกียรติวงศ์ กำลังจะขึ้นปี 2 คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี หลักสูตรบริหาร จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยครับผม

พี่นะเอย : เล่าเรื่องราวความฝันก่อนมาเป็นนิสิตบัญชีฯ จุฬาฯ ให้ฟังหน่อย
พี่กรีน : เราไม่ใช่คนที่ซีเรียสเรื่องเรียนมากเท่าไหร่ เอาจริงๆ ตอนนั้นที่เลือกเรียนบัญชี-บริหาร เพราะว่าไม่รู้จะเรียนอะไรจริงๆ ยังหาตัวเองไม่เจอ แต่ด้วยความที่บ้านมีธุรกิจอยู่ ก็เลยตัดสินใจเรียนบริหาร แต่เอาจริงๆ เป้าหมายทางด้านการเรียน ก็น่าจะเป็น จบมาแล้ว ได้ที่ทำงานดีๆ อะ จะได้มีเงินใช้ อยากมีบ้านแบบ Tony Stark ใน Iron Man แล้วก็เที่ยวรอบโลก 5555555

พี่นะเอย : พี่กรีนเตรียมตัวยังไงในการสอบเข้าบ้างคะ เล่าให้น้องๆ ฟังหน่อย
พี่กรีน : ตอนเตรียมตัวสอบ ก็จะมีเรียนพิเศษเสริมบ้าง โดยเฉพาะคณิต เพราะนี่ไม่ค่อยเก่งคณิตเลย ส่วนวิชาอื่นๆ ก็ติวกับเพื่อนในกลุ่มนะ ตอนนั้นก่อนสอบเราก็จริงจัง มีเครียดบ้าง แต่ก็ไม่ได้ โฟกัสจนแบบ ทำอะไรคิดถึงแต่เรื่องสอบไปหมด พอสอบเสร็จ ช่วงนั้นก็ว่างหลายเดือนอยู่ ก่อนเปิดเทอมอะ ก็จะใช้เวลาช่วงนั้นทำอะไรที่อยากทำ เที่ยวกับกลุ่มเพื่อนม.ปลายบ่อยมาก แต่พอเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว ก็ต้องมีระเบียบกับตัวเองนิดนึง

พี่นะเอย : โอ้โหแฟนตาซี 555 แล้วปกติพี่กรีนเที่ยวแบบไหนบ้างเอ่ย
พี่กรีน : คงเป็นแบบลุยๆ แอดเวนเจอร์หน่อย ปืนเขา อะไรแบบนี้ ชอบเที่ยวแบบธรรมชาติแปลกๆ สวยๆ มากกว่า เที่ยวตามเมืองสวยๆ อะครับ

IMG_5768

พี่นะเอย : ตอนม.ปลายพี่กรีนเข้าค่ายไหนแล้วประทับใจบ้างคะ
พี่กรีน : ช่วงปิดเทอม ม.5 ขึ้นม.6 ได้มารู้จักค่าย JWC (Junior Webmaster Camp) เพราะว่ามีรุ่นพี่โรงเรียนเราที่เคยไปค่าย YWC (Young Webmaster Camp) มาชวนให้เราลองสมัคร แล้วด้วยความที่เราชอบพวกคอมๆ ก็เลยลองสมัครดู ตอนนั้นสมัครสาย Web Content ไป ตอนแรกก็ไม่ติดนะ เป็นตัวสำรอง แต่ว่ามีคนสละสิทธิ์พอดี เราเลยได้ไปค่ายนั้น

ถ้าถามว่าทำไมเลือก Web Content ก็น่าจะเป็นเพราะว่า เป็นสายที่เราคิดว่าน่าจะถนัดที่สุดนะ ถ้ากราฟิกนี่ ไม่มีหัวด้านนี้เลย 555 แล้วก็ด้วยความที่เป็นคนชอบภาษานิดๆ ด้วย เลยคิดว่า ถ้าสมัครเข้าสายนี้ น่าจะช่วยให้เรามีประสบการณ์และมุมมองอะไรใหม่ๆ เพิ่มขึ้น

ย้อนกลับไปหาพี่กรีนใน “แคมป์รีวิว JWC #6” ได้น้า

พี่นะเอย : แล้วเป็นยังไงบ้าง พอได้เข้าค่ายแล้ว เหมือนที่เราคาดหวังไว้มั้ย
พี่กรีน : ไม่เหมือนที่เราหวังนะ มันได้อะไรเยอะกว่าที่เราคิดจริงๆ ได้รู้จักคนใหม่ๆ คนเก่งๆ หลายคนมากขึ้น มีคอนเนคชันมากขึ้น ได้เปิดมุมมองอะไรหลายๆ อย่าง ได้รู้อะไรเพิ่มขึ้นเยอะมากจากที่ตอนแรกคิดแค่ว่า ไปเอาความรู้เฉยๆ อย่างตอนนี้ ก็มีคนที่คุยกัน ให้คำปรึกษากัน ตั้งแต่วันค่ายจนถึงวันนี้เลย

พี่นะเอย : คอนเนคชันที่ว่า เช่นอะไรบ้างคะ แชร์หน่อยๆ
พี่กรีน : เราได้รู้จักคนที่เก่งๆ ด้านต่างๆ เวลามีปัญหาอะไร เค้าก็จะช่วยเราได้เสมอ แต่ถ้าเอาชัดๆ เลยก็น่าจะเป็น รุ่นพี่ YWC ที่เป็นทีมงานของเว็บเด็กดีติดต่อมาให้เราได้โอกาสได้ร่วมงานของทางเด็กดี ก็ถือว่าเป็นโอกาสที่ดี ให้เราคอยให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการเข้ามหาลัยให้กับน้องๆ ม.ปลายในงานเด็กดีแฟร์ เราก็ได้ทำอะไรใหม่ๆ

พี่นะเอย : ดีจัง ว่าแต่ ที่คณะบัญชีฯ จุฬาฯ มีค่ายมั้ยเอ่ย
พี่กรีน : เท่าที่รู้คือในคณะไม่ได้มีค่ายให้น้องๆ ม.ปลายทั่วไปเข้า ส่วนมากจะเป็นค่ายสำหรับเด็ก ปี 1 อะไรแบบนี้จ้า

IMG_5760

พี่นะเอย : ปกตินิสัยส่วนตัวของพี่กรีนเป็นยังไงคะ
พี่กรีน : เป็นคนขี้อายนิดๆ ทักใครไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่ก็คิดว่าเป็นคนเฟรนด์ลี่ในระดับนึงนะ เพราะมีคนเข้ามาทักมาคุยแล้วก็คุยกันง่าย คุยกันสนุก

พี่นะเอย : ถามเผื่อสาวๆ บ้าง ขอสเป็คสาวในฝันหน่อยสิ
พี่กรีน : 55555 เอาจริงๆ ก็ไม่มีนะ เราไม่มีสเปคตายตัว เราแค่รู้สึกว่าคนไหนเข้ากับเราได้ คลิกกับเราพอดีก็คนนั้นแหละ ไม่ได้แบบ เหยยย มีสเปคไว้ละต้องตามนี้ก่อน แต่จริงๆ เราชอบคนที่มีเหตุผลนะ เราไม่ชอบให้เอาอารมณ์มาใช้กัน

IMG_5749

พี่นะเอย : ถ้าย้อนเวลากลับไปตอนมัธยมได้ จะเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมในรั้วโรงเรียนของตัวเองอะไรมั้ย
พี่กรีน : คงไม่เปลี่ยน เราว่าที่ผ่านมาเราใช้ชีวิตแบบมีความสุขแล้ว ไม่ได้รู้สึกเสียดายอะไร แต่บางมีบางทีที่เราคิดว่าแบบอยากให้ตัวเองทำอะไรจริงจังมากขึ้นอะ เพราะว่าเวลามันผ่านไปไวมากๆ แต่โดยรวม ก็ไม่ได้รู้สึกเสียใจ หรืออยากแก้อะไรมากมาย

พี่นะเอย : พี่กรีนช่วยฝากอะไรถึงน้องๆ มัธยมหน่อยจ้า
พี่กรีน : อย่างแรกก็อยากจะบอกว่า ถ้าตอนนี้มีเวลาว่าง เจออะไรที่เราสนใจ อยากลองทำ ก็ให้ลองทำดูเถอะ เวลามันผ่านไปเร็วมากจริงๆ สำหรับเรื่องค่ายแล้ว ก็ถ้ามีเวลาว่าง หาค่ายที่เราสนใจและชอบ และลองสมัครดูเถอะ รับรองว่า เราจะได้อะไรกลับมามากจริงๆ ยิ่งถ้าเป็นน้องๆ ที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยแล้ว ยังไม่รู้ว่าเราชอบอะไร หรือที่เราชอบนั้นมันใช่หรือเปล่า ค่ายต่างๆ จากคณะเหล่านั้นจะช่วยให้คำตอบเราได้เอง ยังไงก็มีแต่คำว่าได้กับได้แน่ๆ อยู่แล้วล่ะ :)

IMG_5739

น้องๆ ที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัย ยังไม่รู้ว่าชอบอะไร หรือที่เราชอบนั้นมันใช่หรือเปล่า ค่ายต่างๆ จากคณะเหล่านั้นจะช่วยให้คำตอบเราได้เอง ยังไงก็มีแต่คำว่าได้กับได้
– พี่กรีน CampIDOL #3

ตู้วหูวววว ทั้งหล่อ ทั้งเก่งขนาดนี้  “พี่กรีน” คงจะครองใจใครหลายๆ คน และเป็นไอดอลให้น้องๆ ม.ปลายได้มีแนวทางในการใช้ชีวิตที่หลากหลายขึ้นอย่างแน่นอน พี่นะเอยขออนุญาตทิ้งเฟซบุ๊กและไอจีของ “พี่กรีน” ให้น้องๆ ไปเต๊าะกันต่อเองนะจ๊ะ อิอิ ถ้าน้องๆ คนไหนสนใจเสื้อที่พี่กรีนใส่ “ฉันเป็นเด็กค่าย” ก็สามารถหามาใส่กันได้ที่ CampHUB Store เลยจ้า สำหรับ “แคมป์ไอดอล” ประจำเดือนกรกฎาคมจะเป็นใครนั้น ต้องติดตามกันน้า สำหรับวันนี้ พี่นะเอยและพี่กรีนขอตัวไปก่อน แล้วเจอกันจ้า บ๊ายบายยยยย

IMG_5723

แคมป์ไอดอล : พงศธร ผดุงเกียรติวงศ์ (พี่กรีน)
ไอจี : @greenkungz
พี่ตากล้อง : พี่นะเอย แคมป์ฮับ
สัมภาษณ์ : พี่นะเอย แคมป์ฮับ
กราฟิก : พี่อัยย์ แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณสถานที่ : สยามสแควร์ กรุงเทพมหานคร

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Na-oei (พี่นะเอย)

สวัสดีค่ะ พี่นะเอย รัฐศาสตร์ จุฬาฯ ปี 4 ค่ะ

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า