CAMPHUB review

รีวิวค่าย Young Webmaster Camp 13 ค่ายสำหรับนักสร้างสรรค์เว็บตัวจริงแห่งเดียวในไทย [Ep.27]

สวัสดีฮะ วันนี้ก็กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับกับแคมป์รีวิว เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือตอนใหม่ ที่พี่ช้างคนนี้จะพาน้อง ๆ ทุกคนไปรู้จักกับ “Young Webmaster Camp 13” หรือ YWC ค่ายสำหรับนักสร้างสรรค์เว็บตัวจริงแห่งเดียวในไทย ซึ่งมีคนรอสมัครกันเยอะมากกกกกในทุก ๆ ปี แถมค่ายนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นของเว็บไซต์แคมป์ฮับที่น้อง ๆ กำลังอ่านอยู่ด้วยนะ

โดยค่ายปีที่ 13 นี้มีนักศึกษาหลากคณะจากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศกว่า 1,149 ชีวิตให้ความสนใจมาสมัครค่าย ก่อนจะถูกคัดเลือกอย่างเข้มข้นจากคณะกรรมการกูรูขั้นเทพแห่งวงการเว็บไทยจนกระทั่งได้มาเป็น 80 คนสุดท้ายที่ได้รับโอกาสเข้าร่วมค่ายนี้ ถือว่าเป็นค่ายที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดค่ายหนึ่งเลยทีเดียว

เอ ว่าแต่ค่ายนี้จะมีดียังไงบ้าง และทำไมถึงมีคนรอสมัครเยอะขนาดนี้ ถ้าใครยังไม่รู้จักและสนใจจะสมัครค่าย ก็ลองมาอ่านรีวิวค่าย YWC 13 ปีที่แล้วของเราก่อน จะได้รู้จักและเตรียมตัวให้พร้อมก่อนไปสมัครค่าย YWC 16 ปีนี้เนอะ ^ ^

รู้จักค่าย YWC กับ 4 วัน 3 คืนที่จะเปลี่ยนชีวิต

“Young Webmaster Camp” หรือ “YWC” เป็นค่ายทำเว็บเพียงหนึ่งเดียวในประเทศไทย ที่เกิดขึ้นจากแรงผลักดันของสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ที่ต้องการจะสร้างสายเลือดใหม่ของคนทำเว็บให้กับสังคมไทย จากน้อง ๆ นิสิต นักศึกษาสู่การเป็นนักสร้างสรรค์เว็บมืออาชีพ และเพื่อเป็นรากฐานของสังคมอินเทอร์เน็ตที่ดีในวันข้างหน้า การันตีด้วย 13 ปีคุณภาพที่ทุกคนในวงการเว็บต่างรู้จัก และที่สำคัญคือฟรีตลอดค่าย!

photogroup

โดยในค่ายน้อง ๆ จะได้มีโอกาสคิดไอเดียจริง ๆ ลองลงมือทำเว็บจริง ๆ จาก 0 ตั้งแต่การคิดว่าจะทำเว็บอะไรเพื่ออะไร ไปจนถึงการตลาดและการนำเสนอเว็บไซต์ ผ่านการทำงานเป็นทีมในระยะเวลา 4 วัน 3 คืนที่มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ

4

อาจฟังดูเหมือนค่ายของเด็กสายคอม แต่ไม่เลย.. YWC เป็นค่ายสำหรับทุกคน เป็นค่ายทำเว็บที่ใครก็สมัครได้ ไม่จำกัดคณะและสาขา ขอแค่เป็นนิสิต นักศึกษาปริญญาตรีหรือเทียบเท่า ที่เชื่อมั่นในโลกดิจิทัลรอบตัว และมีความกล้า เปิดโอกาสในการพัฒนาตัวเอง ซึ่งรวมถึงคุณ คุณ และคุณที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ก็สามารถติดค่ายนี้ได้ !!

ค่ายนี้มีอะไรบ้าง?

เนื่องจากกิจกรรมในค่ายมีความเยอะ พี่ช้างขอเล่ากิจกรรมแยกเป็นวันต่อวันแล้วกันนะครับ :)

วันที่ 1: ความรู้ทั่วไปสำหรับเว็บมาสเตอร์ + ความรู้เจาะลึกตามสาขาวิชาชีพ จากกูรูวงการเว็บไทย

ในวันแรก น้อง ๆ ที่เข้าค่ายนี้จะได้มาเรียนรู้ สัมผัสประสบการณ์พิเศษ ประสบการณ์จริง และรับแรงบันดาลใจจากผู้ทรงคุณวุฒิในวงการเว็บมาสเตอร์แนวหน้าของประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Pantip / Dek-D / Sanook! / Wongnai / LnwShop / MacThai / Jeban / Jitta และอื่น ๆ อีกมากมาย

เริ่มจากการกล่าวเปิดงานโดยผู้จัดการค่าย พี่เอ็ม @khajochi / พี่บอย Pantip.com / และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมภพ รอดอัมพร

8

ต่อด้วยการบรรยายเว็บเบื้องต้น การบรรยายจริยธรรม และการบรรยายเจาะลึกแยก 4 สาขาตามความสนใจ ได้แก่

 1. Web Content: หัวใจหลักของการดึงคนเข้าเว็บไซต์ ด้วยวิธีการนำเสนอข้อมูลที่น่าสนใจที่สุด สำหรับน้อง ๆ ที่ชอบอ่าน มีไอเดียการนำเสนอ บรรยายโดยพี่ปอง จักรพงษ์ คงมาลัย แห่ง Moonshot และ Thumbsup
 2. Web Design: เนรมิตหน้าเว็บ การผนวกนำจินตนาการและสานความคิดสร้างสรรค์สร้างเว็บไซต์ที่โดดเด่นน่าสนใจ สำหรับน้องๆ ที่ชอบสร้างสรรค์และมีความคิดสรรค์สร้าง บรรยายโดยพี่ปอนด์ ปกรณ์ สันติสุนทรกุล ผู้ร่วมก่อตั้ง Dek-D.com
 3. Web Marketing: ที่สุดของการกำหนดทิศทางการตลาดออนไลน์ที่สำคัญของเว็บไซต์ ด้วยช่องทางและมุมมองใหม่ ๆ สำหรับน้องๆ ที่ชอบวางแผน ฟังข่าวสาร ถนัดคิดคำนวณ บรรยายโดยพี่ป้อม ศิวัตร เชาวรียวงษ์ แห่ง mInteraction
 4. Web Programming: ผู้สร้างกลไกการทำงาน ผู้ผลักดันเว็บไซต์ให้เกิดขึ้นได้จริงด้วยสุดยอดทักษะด้านโปรแกรม สำหรับน้องๆ ที่ชอบเขียนโค้ด มีความสนใจด้านการเขียนโปรแกรมบนเว็บไซต์ บรรยายโดยพี่ฮันท์ ศิระ สัจจิวานนท์ แห่ง Jitta

10

6

12

นอกจากนี้ก็ยังมีการบรรยายเนื้อหาอิสระในหัวข้อ Blogger โดยพี่เอ็ม @khajochi / Startup โดย Wongnai.com / UX และ UI โดยพี่เม่น imenn.com / และ Community Web โดย Jeban.com อีกด้วย เรียกได้ว่าจัดเต็มกันตั้งแต่วันแรกเลย ~

วันที่ 2: แชร์ประสบการณ์จากรุ่นพี่สู่รุ่นน้อง ปูทางสู่การนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ในโลกการทำงานจริง

นอกจากสาระความรู้จากพี่ ๆ วิทยากรแล้ว ในวันที่ 2 นี้น้อง ๆ ก็จะได้ออกไปทำกิจกรรมนอกสถานที่ ณ Pickadaily ฺกับเกมนันทนาการแนวใหม่ที่มีการใช้ QR Code ที่ออกแบบมาเพื่อความสนุกสนาน ความสามัคคี การวางแผนระหว่างทีม เพื่อเตรียมตัวสำหรับการ Brainstorm และทำงานสร้างเว็บร่วมกันในค่าย

pickadaily

และ YWC Ignite การบรรยายจากรุ่นพี่ที่จะจุดไฟให้พลังแก่พี่น้องชาว YWC จากรุ่นพี่รุ่นก่อน ๆ ที่กลับมาสอนความรู้และบอกเล่าประสบการณ์การทำงานจริงอย่างอบอุ่นเหมือนเป็นครอบครัว กับหัวข้อที่ไม่ธรรมดาในปีนี้

 • ขายงานอย่างไรให้ปัง โดยเจ๊แอ๊ม Uppercuz #YWC10
 • Startup Tools : เครื่องมือของสตาร์ทอัพ ทำหนึ่งได้ร้อย ทำน้อยได้มาก โดยพี่เฟง #YWC10
 • โดนขู่ฆ่า จากการก็อปรูป โดยพี่เสือ #YWC9
 • UNTOLD การตลาดร้าย ๆ โดยพี่แก๊ป #YWC9

ignite

 • เมื่อชีวิตไม่มี U-Turn กับการตัดสินใจลาออกจากงานประจำ โดยพี่เอ็ม @khajochi ผู้จัดการค่าย
 • งานประจำทำเงินกว่าจริงเหรอ โดยพี่เพิร์ธ Designil #YWC7
 • Journey to the Silicon Valley โดยพี่เหน่ง #YWC5
 • สอนยิงเว็บให้ล่มใน 5 นาที โดยพี่อ๊อฟ #YWC8

วันที่ 3: ลงมือพัฒนาเว็บไซต์ให้เกิดขึ้นจริง + ปาร์ตี้สื่อสัมพันธ์ครอบครัว YWC !

ในวันนี้น้อง ๆ จะต้องร่วมทำงานกันเป็นทีม ทีมละ 8 คน กับเพื่อน ๆ ที่มีมาจากสาขาต่าง ๆ สาขาละ 2 คน เพื่อระดมไอเดีย Brainstorm วางแผนการดำเนินการของเว็บไซต์ โมเดลการทำธุรกิจ ทำสไลด์ และพัฒนาเว็บไซต์ภายในเวลาที่จำกัด โดยมีรุ่นพี่วิทยากรและรุ่นพี่ YWC หน้าตาดีคอยให้คำติชมอย่างใกล้ชิด พร้อมกับนาฬิกานับถอยหลังฉายบนหน้าจอเป็นตัวกดดัน (ฮ่า) ก่อนที่จะไปโชว์การนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ในวันสุดท้าย

workshop

7

หลังจากนั้นก็จะมีกิจกรรมปาร์ตี้แก้เหนื่อย YWC Night Party ในธีม “Hollywood” ที่รุ่นพี่รุ่นเก่าที่เรียนไอที แพทย์ วิศวะ บัญชี นิเทศ การตลาด สังคมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยทั่วประเทศที่พร้อมให้คำปรึกษาอยู่เสมอ หรือแม้กระทั่งคนที่จบแล้ว ทำงานแล้ว เป็นนักแสดง เป็นเจ้าของเว็บ เจ้าของธุรกิจมากประสบการณ์ คอยแวะเวียนกลับมาเยี่ยม ทำความรู้จักสนิทสนมกันกับรุ่นน้อง

12552629_1087099218002211_3451973564815762606_n

12509031_1088587341186732_8358454604647133356_n

ลองคิดดูว่าจะมีสักกี่ค่ายที่จะมีพี่ ๆ สต๊าฟเก่ามากอาชีพคอยแวะเวียนกลับมาเยี่ยมน้องทุกปี

วันที่ 4: นำเสนอผลงานเว็บไซต์

พบกับคณะกรรมการกิตติมศักดิ์แห่งวงการเว็บไทยและระบบสุ่มกลุ่มที่จะต้องมานำเสนอผลงานเว็บไซต์ก่อนสุดลุ้นระทึก

ในวันนี้น้อง ๆ จะได้รับฟังคอมเมนต์ดี ๆ มีประโยชน์ และคำติชมจากเหล่ากรรมการที่หาจากที่ไหนไม่ได้แล้ว แถมยังมีการถ่ายทอดสดออนไลน์และแท็ก #YWC13 และ #YWCth บนทวิตเตอร์ที่มีครอบครัว YWC คอยติดตามให้กำลังใจอย่างอบอุ่นอีกนับร้อยนับพันคนจากทั่วประเทศ และการมอบรางวัลแก่ทีมที่ชนะ

 12484599_1088582634520536_4261786150141353725_o

ค่ายที่เข้าแล้ว.. เข้าตลอดชีวิต: ค่ายจบ คนไม่จบ

ค่ายนี้มีความเยอะ เยอะ เยอะ

เพราะ YWC คือครอบครัว พวกเรามี YWC Trainning and Workshop เทรนนิ่งฟรีโดยชาว YWC เพื่อชาว YWC ที่จะมาเทรนกันเองในเรื่องที่แต่ละคนถนัดเพื่อที่จะเก่งไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการทำผ้าชิโบรี ประสบการณ์การทำเว็บไซต์ การทำการตลาดบน Facebook การทำขนมอบ การแชร์ประสบการณ์การเป็น PM และ AE และอื่น ๆ อีกมากมาย

14690978_923640421069103_447404265215630165_n

และกลุ่ม Facebook เฉพาะ YWC ที่เหมือนชมรมมากความสนใจที่น้อง ๆ สามารถเข้าไปร่วมได้ ตั้งแต่ YWC Running / YWC Cycling ไปจนถึง YWC Photography ที่มีสมาชิกกว่า 600 คนจาก 13 รุ่นที่ผ่านมา

สัมภาษณ์น้องค่าย

ใครยังไม่พอใจ เราลองมาฟังความประทับใจจากปากน้องค่ายของเรากันดีกว่า กับพี่เคนและพี่บุ๊คกี้ ผู้เข้าร่วมค่าย #YWC13

13

พี่ช้าง – สวัสดีฮะ แนะนำตัวกันหน่อยครับ ชื่ออะไรเอ่ย
เคน – ชื่อพัฒน์ ชีวะพัฒน์ครับ ชื่อเล่นชื่อเคน มาจาก IT ลาดกระบังครับ ตอนอยู่ค่ายอยู่กลุ่ม A สาย Web Programming ครับ
บุ๊คกี้ – สวัสดีค่ะ ชื่อบุ๊คกี้ ศุภานุช มณีเนตรค่ะ อยู่คณะ IT สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้า เจ้าคุณทหารลาดกระบัง สาย Web Content ตอนนี้กำลังทำเพจ Booky HealthyWorld ค่ะ เป็นเพจเกี่ยวกับสุขภาพ การออกกำลังกาย และอาหารค่ะ อยากให้เพื่อน ๆ ติดตามกันด้วยนะคะ

พี่ช้าง – พี่รู้จักค่ายนี้ได้ไงครับ
เคน – ก็ตอนแรกก็ไม่รู้จัก รู้จักจากพี่ที่คณะที่เคยไปแล้วเอาผลงานมาขึ้นป้าย ขึ้นวิดีโอที่คณะ เห็นแล้วก็เลยรู้จัก ก็สมัครมา คือพี่สมัครมา 2 – 3 ปีแล้ว ก็ติดปีที่ 3
บุ๊คกี้ – ก็รู้จักจากพี่ที่คณะเหมือนกัน เพราะว่าพี่ที่คณะติดกันเยอะ เห็นว่าเค้าไปแล้วน่าสนุกดี ดูได้ความรู้อะไรจากค่ายนี้

5

พี่ช้าง – ทำไมถึงเลือกเข้าค่ายนี้ครับ
บุ๊คกี้ – คิดว่าน่าจะเป็นค่ายที่สามารถพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นได้ค่ะ

พี่ช้าง – พี่เคนเตรียมตัวอะไรกันยังไงเอ่ย สำหรับสาย Web Programming
เคน – ก็ถามเพื่อนที่เคยไปปีที่แล้ว ตอนสัมภาษณ์ เพื่อนก็บอกสัมภาษณ์กับพี่ฮั้น Jitta ก็เตรียมตัวไม่นานมาก ดูว่าพี่เค้าชอบอะไร เตรียมโปรไฟล์ ซึ่งส่วนใหญ่งานที่ทำในคณะก็เป็นเกม ก็เลยพยายามหาผลงานที่เป็นเว็บมาแสดงให้เค้าดู เพราะว่าเคยมีงานที่เคยทำส่งอาจารย์อยู่แล้วมาเล็กน้อย ส่วนเรื่องคำพูดก็ไม่ได้เตรียมเลย

พี่ช้าง – แล้วพี่บุ๊คกี้ล่ะครับ เตรียมตัวยังไงบ้าง สำหรับสาย Web Content
บุ๊คกี้ – บอกตรง ๆ ว่าเตรียมตัวไม่นาน เพราะตอนนั้นก็เป็นช่วงสอบ ต้องทำงานนอกเกี่ยวกับเพจและงานเกี่ยวกับเรื่องเรียน แล้วก็มีสอบ ต้องอ่านหนังสือหลายอย่าง เลยมีเวลาทำการบ้านน้อย แต่เราก็เสนอ Content ที่เราเคยทำมาใน Blog ของเราให้เค้าดูมากกว่า

member

พี่ช้าง – ได้ยินว่ามีให้เลือกหัวข้อทำการบ้านประจำสาขาก่อนสัมภาษณ์ด้วย?
บุ๊คกี้ – การบ้านคือถ้าคุณมีเงิน 5 ล้านบาท แล้วต้องผลิต Content ชุดนึงตามหัวข้อที่สนใจในรูปแบบอะไรก็ได้ พี่เลือกหัวข้อ “ทำให้คนไทยมีคนมาปั่นจักรยานในเมืองไทยทันที 10,000 คน” เป็นบทความและรูป ไม่ได้มีอะไรมาก เพราะเราไม่มีเวลา

พี่ช้าง – มาค่ายได้ทำอะไรบ้าง
เคน – อย่างแรกเลยก็ได้เจอเพื่อน ๆ คณะอื่น เรียนคนละมหาวิทยาลัยกัน ได้เพิ่ม Connection ได้รู้จักคนมากขึ้น ได้รู้มุมมองความคิดของคนอื่น ได้แลกเปลี่ยนความรู้กันจากพี่ ๆ และเพื่อน ๆ
บุ๊คกี้ – ได้ทำกิจกรรม ได้ลงมือทำเว็บจริง ๆ มีการจัดอบรม ได้ความรู้จากพี่ ๆ เรื่องการทำ Content ว่า Content ที่ดีควรเป็นยังไง สามารถนำไปพัฒนาปรับปรุงในการทำ Content ของเราได้ค่ะ

1

พี่ช้าง – นอนกี่โมงครับ 555
เคน – นอนตี 3 ตื่น 7 โมง
บุ๊คกี้ – เหมือนกันเลยค่ะ 555

พี่ช้าง – แล้วรู้สึกยังไงกับพี่ ๆ ค่ายบ้างครับ
บุ๊คกี้ – ก็น่ารักดีค่ะ เค้าเทคแคร์ดีมาก ๆ เลย ถึงแม้ตอนแรกเราจะไม่รู้จักกันมาก่อน แต่เค้าก็ดูแลเราเหมือนคนในครอบครัว รู้สึกประทับใจมาก ๆ เลย
เคน – พี่ค่ายก็ดูแลดี เป็นกันเองดี ง่าย ๆ แต่ดันได้พี่กลุ่มที่รู้จักกัน ก็เลยรู้สึกเฉย ๆ

พี่ช้าง – ใครครับ
เคน – พี่แทรคเตอร์ 555

พี่ช้าง – หลังปิดค่ายแล้วรู้สึกยังไงบ้างครับ
บุ๊คกี้ – มีกิจกรรมเยอะเลย เช่น Trainning ให้ความรู้ต่าง ๆ ถึงเราไม่มีเวลาไป เค้าก็จะมีโพสต์ลิงก์บทความให้เราไปศึกษาความรู้เพิ่มเติมมากมาย ซึ่งปีนี้เป็นปีแรก

นี่ก็ได้มา Pantip Open House เป็นสิทธิพิเศษสำหรับ YWC กับพี่บอย Co-founder เว็บ Pantip.com นายกสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย ก็ได้ความรู้ ได้รู้ว่าพันทิปทำงานยังไง เบื้องหลังการลบกระทู้ การดูแลกระทู้เค้าทำงานกันแบบนี้นะ การจัดฐานข้อมูลในเซิร์ฟเวอร์ ก็สนุกดี พี่ ๆ ที่ Pantip ก็เป็นกันเอง ดูทำงานสบาย ๆ

พี่ช้าง – มีเหตุการณ์ประทับใจในค่ายอะไรที่อยากเล่าให้ฟังมั้ยครับ
เคน – มี คือเพื่อนหลับ ทำ ๆ งานอยู่ตอนตี 1 แล้วมีคนหลับ คือทำยังไงก็ไม่ตื่น อุ้มแล้วก็หลับ ก็เอาผ้าห่มห่มให้ แล้วก็ไปสวดมนต์กันข้าง ๆ เตียง ก็ยังไม่ตื่น มาถ่ายรูปกัน ฮาดี 555
บุ๊คกี้ – ก็ช่วงปาร์ตี้ตอนคืนสุดท้ายก่อนวัน Present งาน สนุกมากเลย มีการเปิดเพลง เต้น แล้วก็ทำกิจกรรมกันกับรุ่นพี่รุ่นน้อง ก็รู้สึกประทับใจค่ะ

โอกาสปีนี้มาถึงแล้ว.. YWC 16

และนี่ก็คือไฮไลท์ของค่าย YWC 13

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับบทสัมภาษณ์ความประทับใจและแคมป์รีวิวตอนนี้ ได้รู้จักค่าย Young Webmaster Camp มากขึ้นรึเปล่าเอ่ย พี่ช้างก็หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ในการช่วยน้อง ๆ ตัดสินใจว่าจะสมัครค่ายนี้ดีมั้ย (ซึ่งพี่บอกเลยว่าดี สมัครสิ สมัครเลย) ถ้าน้องเพิ่งรู้จักค่าย YWC และไม่อยากพลาดค่ายดีและฟรีแบบนี้ล่ะก็ ตอนนี้ค่าย YWC 16 เปิดรับสมัครแล้วนะครับ กับธีม “Ready to Disrupt นวัตกรรมเว็บเปลี่ยนโลก” บอกเลยว่าค่ายวาย 16 นี้ดีไม่แพ้ค่ายวาย 13 แน่นอน อ้อ! ปีนี้เค้าไม่จำกัดว่าต้องเรียนอยู่ระดับชั้นไหนแล้วนะ แค่น้องอายุ 18-24 ปี ก็สามารถสมัครได้เลยจ้า

น้องๆ เพื่อนๆ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ Young Webmaster Camp 14 และสมัครกันได้เลยที่ www.ywc.in.th ปีนี้จัดที่คณะไอทีลาดกระบังจ้า

สำหรับวันนี้ก็ขอจบการรีวิวไว้เท่านี้นะครับ แล้วพบกันในแคมป์รีวิวตอนหน้า สวัสดีครับ :)

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ช้าง

พี่ช้าง ทีมงานแคมป์ฮับสุดคิ้วท์ นักศึกษาคณะ ICT มหิดลที่มีใจรักในค่าย :)

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  เปิดใช้งานตลอด

  แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

 • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

  คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า