บทความ แคมป์รีวิว

รีวิวค่ายนักอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม ครั้งที่ 8 [EP.29]

สวัสดีจ้าน้องๆ เด็กล่าค่ายทุกคน ส่งท้ายสิ้นเดือนพฤศจิกายน กับ แคมป์รีวิว ที่มาพบกับน้องๆ เป็นประจำกันอย่างเช่นเคย เย่~ (จุดพลุ) วันนี้ พี่ต้อง ขอประเดิมรีวิวแรกของพี่ด้วยการอาสาพาน้องๆ ไปทัวร์ “ค่ายนักอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม ครั้งที่ 8” หรือ ENE Camp #8 นั่นเอง ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 – 26 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา โดยพี่ๆ ภาควิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ซึ่งพี่ต้องก็ได้พกบทสัมภาษณ์และภาพบรรยากาศภายในค่ายมาฝากเพียบ เพื่อให้น้องๆ ได้ร่วมกันค้นหาความฝัน ว่าเอ๊ะ! วิศวะอิเล็กฯ จะใช่เส้นทางของเราหรือเปล่านะ และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปทำความรู้จักกับภาควิชานี้กันก่อนเลยดีกว่า

มารู้จักกับภาควิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม มจธ.

ใครว่าผู้หญิงไม่เหมาะกับวิศวะ !!

ใครว่าผู้หญิงไม่เหมาะกับวิศวะ !!

ภาควิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม ตั้งอยู่ในคณะวิศวกรรมศาสตร์ ก่อตั้งมาแล้ว 25 ปี ด้วยกัน ผลิตนักวิศวกรมือหนึ่งที่น้องๆ ฝันอยากจะเป็นและเอาเป็นแบบอย่างมาแล้วนับไม่ถ้วน
แบ่งออกเป็น 2 สาขา ได้แก่
สาขาอิเล็กทรอนิกส์ – เกี่ยวกับไฟฟ้า การพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีแทบทุกชนิด ซึ่งรวมไปถึง ระบบสื่อสาร ระบบภาพ ระบบเสียง เพื่อความบันเทิง ด้านการแพทย์ ด้านการทหาร และไม่เว้นแม้แต่ระบบขนส่ง การก่อสร้าง ไปจนถึงเทคโนโลยีด้านอวกาศ
สาขาโทรคมนาคม – เกี่ยวกับการสื่อสาร ก็จะมีทั้งสื่อสารโทรศัพท์ Wi-Fi อินเทอร์เน็ต สนามแม่เหล็ก หลักการสื่อสาร ระบบสื่อสารและโทรคมนาคม ระบบสื่อสารด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่และยังมีอีกมากมาย

สำหรับน้องๆ ที่สนใจสามารถดูข้อมูลเพิ่มเต็มได้ ที่นี่ เลยจ้า..

ตะลุยค่ายกันต่อ..

มาออกสเตปกันหน่อยย

มาออกสเตปกันหน่อยย

ENE Camp เป็นค่ายที่พี่ๆ ภาควิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดขึ้นเพื่อให้น้องๆ รู้จักวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคมมากขึ้น ได้ลงมือปฏิบัติงานจริงในด้านอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม ซึ่งสิ่งเหล่านี้แหละ ที่จะทำให้เราค้นพบตัวเอง แถมยังได้รับความรู้กลับบ้านไปเต็มกระเป๋าอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมนันทนาการต่างๆ มากมาย พร้อมที่จะให้น้องๆ มาร่วมสนุกอย่างแน่นอน!!

โอ้โห…ฟังแค่นี้ก็รู้สึกอยากไปแล้วละสิ แต่ถ้าอยากรู้ว่าจะโหด มันส์ ฮา แค่ไหนเรามาฟังจากปากของประธานค่ายและพี่ค่ายไปพร้อมๆ กันเลยดีกว่าจ้า

ชวนคุยกับพี่ประธานค่าย

พี่เซฟ ประธานสุดหล่อแห่งค่าย ENE ครั้งที่ 8 !!

พี่เซฟ ประธานสุดหล่อแห่งค่าย ENE ครั้งที่ 8 !!

พี่ต้อง – สวัสดีค่า ช่วยแนะนำตัวให้ทุกคนรู้จักกันหน่อย
พี่เซฟ – สวัสดีครับ พี่ชื่อภาณุพงศ์ วิศวกิจเจริญ ชื่อเล่น เซฟครับ กำลังศึกษาอยู่ภาควิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ตอนนี้อยู่ชั้นปีที่ 3 ครับ

พี่ต้อง – เป็นมายังถึงได้มาเป็นประธานค่าย ENE #8 นี้คะ
พี่เซฟ – ก็คือว่าพี่เคยเป็นพี่ที่มาดูแลน้องๆ ในค่ายนี้เนี่ยแหละครับ แล้วเห็นว่าค่ายนี้มันมีประโยชน์กับคนอื่น ประกอบกับการที่พี่เป็นประธานรุ่นด้วย พี่ก็เลยมีหน้าที่ที่จะต้องรับผิดชอบงานต่างๆ ที่จะจัดขึ้นด้วย พี่เลยมาเป็นประธานค่ายครับ

พี่ต้อง – ถ้าเทียบในบทบาทประธานค่ายกับพี่ค่าย ความรู้สึกแตกต่างกันยังไงบ้างเอ่ย
พี่เซฟ – ก็ค่อนข้างแตกต่างนะครับ ในมุมมองของพี่ พี่คิดว่าพี่ค่ายคือพี่ที่มาดูแลน้องๆ หรือเปรียบเสมือนกับพี่ที่คอยดูแลเรื่องอารมณ์ของน้องๆ อ่ะครับ เหมือนที่พี่ค่ายจะมีการสันทนาการให้น้องๆ ส่วนประธานค่ายหรือพี่คุมเนี่ย ก็จะเป็นพี่ที่ดูแลเรื่องสิ่งที่น้องๆ จะได้รับกลับไป เช่นความรู้เชิงวิชาการ ความรู้เชิงวิชาชีพ หรือเทคนิคต่างๆ ในการเรียนรู้ครับ

มาถ่ายรูปกันหน่อยเร้วว

มาถ่ายรูปกันหน่อยเร้วว

พี่ต้อง – พูดเกริ่นเรื่องกิจกรรมในค่ายมาแบบนี้ งั้นเล่าให้ฟังหน่อยว่ามีอะไรบ้างคะ
พี่เซฟ – ก็จะมีสอนวิชาไฟฟ้าพื้นฐานครับ มีทำโปรเจคอิเล็กทรอนิกส์เล็กๆ น้อยครับผม ฝึกบัดกรี ฝึกทริคเล็กๆ น้อยๆเกี่ยวกับอิเล็กทรอนิกส์ ส่วนด้านกิจกรรมสันทนาการ ก็มีไว้ให้น้องสนุกสนานกันมากขึ้น เป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีแก่พี่ค่ายน้องค่ายครับ

พี่ต้อง – ในฐานะพี่เซฟเป็นประธานค่าย พี่์คิดว่ากิจกรรมไหนที่เด็ดดวงสุด แบบที่พลาดไม่ได้เลย
พี่เซฟ – จริงๆ แล้วพี่ว่าแต่ละค่ายก็มีอะไรคล้ายๆ กันนะ แต่สำหรับค่ายนี้ก็น่าจะเป็นกิจกรรม walk rally ครับ เพราะถือว่าเป็นการพาชมมหาลัยไปในตัว และยังมีกิจกรรมต่างๆ ให้ทำในแต่ละด่านอีกด้วย บอกได้ว่า ยิ่งเลอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์ครับ !!

พี่ต้อง – แล้วน้องค่ายเป็นยังไงบ้าง
พี่เซฟ – น้องๆ น่ารักมากครับ ไม่ดื้อไม่ซน แล้วก็ค่อนข้างให้ความร่วมมือดีนะครับ ทำให้กิจกรรมต่างๆ ผ่านไปด้วยความสนุกสนาน 55555

ใครจะตอบ เอามือจับติ่งหู!

ใครจะตอบ เอามือจับติ่งหู!

พี่ต้อง – น้องๆ น่ารักแบบนี้ ต้องมีเหตุการณ์ที่ทำให้รู้สึกประทับใจแน่ๆ เลย
พี่เซฟ – ใช่ครับ สำหรับตัวพี่คิดว่าน่าจะเป็นตั้งแต่วันแรกเลยที่ได้พบน้องๆ ทุกคนมีแววตาที่มุ่งมั่นในการมาเข้าค่ายมาก แต่ละคนชวนคุยกันไม่หยุดเลยละครับ 55555 เหมือนได้เจอคนที่ชอบอะไรเหมือนๆ กัน

พี่ต้อง – โหแล้วพอจบค่ายแล้วรู้สึกยังไงบ้างคะเนี่ย
พี่เซฟ – ก็คิดถึง อยากเจอน้องๆ ครับ เพราะด้วยบทบาทของพี่ อาจทำให้ไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่คลุกคลีกับน้องๆ เท่าไหร่

พี่ต้อง – สุดท้ายนี้อยากให้พี่เซฟฝากอะไรถึงน้องๆ ม.ปลายที่กำลังสนใจค่ายนี้ในปีต่อๆ ไปหน่อยค่ะ
พี่เซฟ – ก็อยากจะบอกน้องๆ ว่าการมาเข้าค่ายนี้มันมีประโยชน์ อยากให้น้องๆ ที่สนใจลองมาเข้าร่วมดู ถือว่าเป็นแนวทางในการศึกษาต่อในระดับมหาวิทยาลัย เพราะค่ายนี้ก็มีวิชาการในส่วนที่น้องๆ จะต้องได้เรียนในมหาวิทยาลัยด้วย เพราะถ้าไม่ใช่ทางจริงๆ จะได้ลองศึกษาหรือหาข้อมูลเกี่ยวกับสายอื่นได้ทันเวลาครับ

พี่ต้อง – ขอบคุณพี่เซฟมากเลยนะคะ
พี่เซฟ – เช่นกันครับ ^^

ตั้งใจฟังพี่ๆ น้าา

ตั้งใจฟังพี่ๆ น้าา

ค่ายที่มีทั้งความรู้และความรัก
– คำนิยามของ ENE Camp #8 ในแบบของพี่เซฟ

หลังจากที่ได้พูดคุยกับพี่ประธานกันเรียบร้อยแล้ว เชื่อว่าน้องๆ น่าจะได้ข้อคิดดีๆ กลับไปคิดทบทวนเกี่ยวกับเส้นทางอนาคตของตัวเองกันบ้างแหละ แต่ถ้ายังไม่จุใจ เราไปพบกับพี่ค่ายคนต่อไปกันต่อดีกว่า ไปกันนน…

พบปะพี่ค่าย

พี่กำพล ชวัญใจสาวๆ กรี๊ดดดด~

พี่กำพล ขวัญใจสาวๆ กรี๊ดดดด~

พี่ต้อง – สวัสดีค่า ช่วยแนะนำตัวให้น้องๆ ทางบ้านรู้จักกันหน่อย
พี่กำพล – สวัสดีครับ พี่ชื่อ ธนกฤต ธนะกุลยศ ชื่อเล่น กำพล ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ปี 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม

พี่ต้อง – ทำไมพี่กำพลถึงตัดสินใจมาเรียนภาควิชานี้อ่ะคะ
พี่กำพล – พี่ชอบเกี่ยวกับการสื่อสารอะครับพวก 3G 4G อะไรทำนองนี้ แล้วเห็นภาควิชานี้เกี่ยวข้องกับการโทรคมนาคม และยังมีเรื่องอิเล็กทรอนิกส์อีกด้วย ซึ่งสามารถดัดแปลงนำส่วนที่ดีของแต่ละอันมาใช้ได้ มันดูไม่ฟิกรูปแบบการทำงานเกินไปด้วยอ่ะครับ อีกทั้งยังมีรุ่นพี่ที่รู้จักจบจากที่นี่เขาก็แนะนำภาควิชานี้มาด้วยว่าทำงานอะไร ค่าตอบแทนเป็นยังไงก็เลยสนใจอะครับ

พี่ต้อง – แล้วเป็นมายังไงถึงได้มาทำค่ายนี้เอ่ย
พี่กำพล – ด้วยความที่ปกติพี่เป็นเด็กกิจกรรมอยู่แล้ว ก็เลยอยากมาทำค่ายครับ และก็อยากให้น้องๆ ที่มาค่ายนั้นได้รู้ว่าตนเองชอบอะไรไม่ชอบอะไร เลยอยากจัดทำค่ายนี้มาเพื่อช่วยในการตัดสินใจเลือกคณะของน้องๆ อะครับ

มันคือศิลปะ!!

พี่ต้อง – ตอนอยู่มัธยม พี่กำพลได้มีโอกาสเข้าค่ายหรือเปล่าคะ
พี่กำพล – ตอนมัธยมมีเข้าค่าย Pre-camp #20 ของลาดกระบังค่ายเดียวอะครับ พี่เขียนใบสมัครไม่ค่อยเก่งเขาเลยไม่รับไปค่ายเท่าไร ถ้าตอนนั้นมีบทความแคมป์ทริค ไม่อยากนกค่ายใช่มั้ย? มาเขียนใบสมัครให้ปังกันเถอะ แบบน้องๆ ตอนนี้ก็คงจะดีเนอะ ประกอบกับตอนนั้นก็ไม่ได้อยากไปค่ายเท่าไรอยู่แล้วด้วย แต่พออยู่มหาลัยแล้วรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ไปมากๆ เลย

พี่ต้อง – แหม…ขายของให้ด้วย (ฮา) แล้วยังงี้ความรู้สึกระหว่างตอนเป็นพี่ค่ายกับน้องค่ายต่างกันมั้ย
พี่กำพล – ต่างมากนะ เพราะตอนเป็นน้องค่ายจะเรียกว่าเป็นตัวดื้อเลยก็ว่าได้ พี่จะไฮเปอร์นิดๆ จะคอยสร้างรอยยิ้มให้กับเพื่อนๆ แม้บางครั้งอาจจะเล่นมากไปหน่อย อาจจะทำให้พี่ๆ เครียดก็เป็นได้ แต่พอมาเป็นพี่ค่ายก็รู้ว่ากว่าจะมาเป็นค่ายต้องเจออะไรบ้าง ก็แอบเหนื่อยบ้างแต่พอคิดถึงรอยยิ้มน้องๆ ที่จะมาค่ายมันก็รู็สึกหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง แต่ถึงแม้จะเป็นพี่ค่าย พี่ก็ยังคงรักษาความสนุก ความฮา และความบ้าอยู่เสมอเผลอๆ อาจจะมากขึ้นด้วยซ้ำ เพื่อความสุขของน้องๆ เลย 55555

พี่ต้อง – พูดแบบนี้แสดงว่าพี่กำพลต้องมีเหตุการณ์อะไรที่รู้สึกประทับใจ น้องค่าย และเพื่อนๆ พี่ๆ ที่ร่วมกันจัดค่ายนี้ขึ้นมาอย่างแน่นอน
พี่กำพล – ใช่ครับ สำหรับเพื่อนๆ รู้สึกประทับใจตรงที่ช่วยเหลือกันตั้งแต่เตรียมค่ายจบค่าย ใครไม่ไหวก็ไปพักคนที่เหลือก็คอยช่วยกันอะครับ ทำให้แบ่งเบาหน้าที่ได้เยอะเลย ส่วนพี่ๆ ปีอื่นเนี่ย เขาทำหน้าที่ในส่วนของติวเทอร์สอนน้องๆ รู้สึกดีที่พี่สอนให้น้องๆ ได้รู้ว่าคณะนี้ต้องเรียนอะไรบ้างจบไปทำอะไรบ้าง ส่วนน้องๆ ก็ประทับใจทั้งค่ายเลยที่ตั้งใจเรียน และมีความสนุกสนานในการทำกิจกรรม แถมยังมีกิจกรรมสุดท้ายที่ทำให้ประทับใจน้องๆ อีกด้วย แต่กิจกรรมอะไรนั้นไม่สามารถบอกได้ต้องลองมาดูถึงจะรู้ว่าคืออะไรนะครับ ^^

เล่นอะไรกันอยู่เอ่ย ??

พี่ต้อง – พอจบค่ายแล้วรู้สึกยังไงบ้าง ผลที่ออกมามันเป็นอย่างที่เราคาดหวังไว้มั้ยคะ
พี่กำพล – ก็รู้สึกใจหายเหมือนกันนะ เพราะเวลามันเหมือนผ่านไปเร็วมาก ผลที่ออกมานี่ยิ่งกว่าที่หวังไว้เยอะมากนะเพราะน้องบางคนก็รู้ว่าชอบเรียนสายนี้ และยังรู้สึกผูกพันธ์กันกับน้องๆ มีอะไรก็คอยปรึกษากันอยู่เสมอๆ บางคนจบค่ายแล้วก็ยังทักมาคุยกันอยู่เรื่อยๆ เลย

พี่ต้อง – งั้นพี่กำพลช่วยฝากอะไรถึงน้องๆ มัธยมปลายที่กำลังสนใจในคณะวิศวกรรมศาสตร์ และกำลังตามหาความฝันหน่อยค่ะ
พี่กำพล – อยากให้น้องๆ ศึกษาดีๆ ก่อนว่าเราชอบมันไหมเพราะเราต้องอยู่กับมันไปตลอด ไม่อยากให้น้องๆ เสียเวลาไปเรียนใหม่อีกรอบ แต่ก็ไม่อยากให้ย่อท้อต่อความยากลำบาก และอยากฝากบอกกับน้องๆ ว่า “อย่าเศร้ากับคำดูถูก จงนำคำดูถูกเป็นแรงผลักดันในการก้าวเดินต่อไปครับ” ครับผม

พี่ต้อง – ขอบคุณมากค่า
พี่กำพล – ขอบคุณเช่นกันคร้าบบ

พี่กำพล และ พี่เซฟ ถ่ายรูปคู่ประชันความหล่อ ><

ถึงแม้ภาควิชาจะชื่ออิเล็กแต่ความรักที่พวกพี่มีให้ไม่เล็กนะ
– คำนิยามของ ENE Camp #8 ในแบบของพี่กำพล

ก็จริงอย่างที่พี่กำพลบอกนะคะว่า “อย่าเศร้ากับคำดูถูก จงนำคำดูถูกเป็นแรงผลักดันในการก้าวเดินต่อไปครับ” ยิ่งใครดูถูกเรา เราก็ยิ่งต้องพัฒนาตัวเองให้ดี เพื่อลบล้างคำพูดเหล่านั้นไปให้ได้ พี่ๆ แคมป์ฮับขอเอาใจช่วยจ้า ^^ และแล้วตอนนี้ก็ถึงเวลาที่เราจะได้ไปพบกับน้องๆ ชาวค่าย ส่วนจะมีใครบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยย

น้องวิลล์ – น้องโอม

น้องวิลล์และโอม น้องค่ายที่น่าร้ากก

น้องวิลล์และโอม น้องค่ายที่น่าร้ากก

พี่ต้อง – สวัสดีจ้า แนะนำตัวกันหน่อยเร็วววว
น้องวิลล์ – สวัสดีค่ะ ชื่อวิชญา วีระนนท์ชัย ชื่อเล่น วิลล์ กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนสตรีมหาพฤฒารามค่ะ
น้องโอม – สวัสดีครับ ผมชื่อ ณัฐดนัย วาสุเทพรังสรรค์ ชื่อเล่น โอม กำลังศึกษาอยู่ชั้น ม.6 รร.มัธยมวัดหนองแขมครับ

พี่ต้อง – รู้จักค่าย ENE ได้ยังไง แล้วทำไมถึงตัดสินใจเข้าค่ายนี้เอ่ย
น้องวิลล์ – ที่รู้จักค่ายนี้คือตอนนั้นอยากหาค่ายที่เป็นวิศวะเข้าค่ะ เพราะสนใจคณะนี้ยู่แล้ว ก็เลยอยากจะลองไปดูจะได้รู้ว่าเป็นยังไง เข้ากับเราได้มั้ย เลยถามเพื่อนที่เขาเคยไปค่ายบ่อยๆ ดู ว่ามีค่ายวิศวะดีๆ บ้างมั้ย เพื่อนก็เลยแนะนำมาค่ะ ว่าค่าย ENE #8 เปิดรับสมัครอยู่พอดี ก็เลยลองสมัครดูค่ะ
น้องโอม – เพื่อนแนะนำมาครับ เพราะว่าผมสนใจคณะวิศวกรรมอยู่แล้ว อีกทั้งได้ลองไปดูภาพกิจกรรมของค่ายเมื่อปีก่อน แล้วรู้สึกว่าน่าสนใจดี เลยอยากเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในค่ายครับ

พี่ต้อง – แล้วแบบนี้เคยเข้าค่ายวิศวะของที่อื่นมาก่อนบ้างหรือเปล่า
น้องวิลล์ – ไม่เคยเลยค่ะ ค่ายนี้เป็นค่ายแรกเลย
น้องโอม – ไม่เคยเหมือนกันครับ ค่ายนี้เป็นค่ายแรกของผมครับ

น้องโอมและเพื่อนๆ กำลังดูพี่สาธิต

พี่ต้อง – โหค่ายแรกเหมือนกันเลย งั้นช่วยเล่าให้ฟังหน่อยว่ากิจกรรมไหนที่ทำให้รู้สึกประทับใจในการเข้าค่ายครั้งแรกของเรากันบ้าง
น้องวิลล์ – ชอบหลายกิจกรรมเลยนะคะ เช่นกิจกรรมฐาน ให้ช่วยกันทำงานให้สำเร็จโดยสมาชิกในกลุ่ม คือมันแสดงให้เห็นถึงการร่วมมือร่วมใจกัน แล้วก็ความเสียสละของพี่ๆ ค่ายด้วย ที่คอยสอน คอยดูแลพวกเรา ทำให้ความผูกพันธ์เกิดขึ้นในเวลาเพียงไม่กี่วัน อีกทั้งยังมีความกดดัน การตัดสินใจ และอีกมากมายค่ะ แล้วก็ชอบกิจกรรมที่ให้ประดิษฐ์ชิ้นงานค่ะ ช่วยกันทำในกลุ่มโดยมีพี่ๆ กลุ่มคอยช่วยเหลือ
น้องโอม – ก็ประทับใจในหลายๆ อย่างเลยครับ ประทับใจที่ได้ทำกิจกรรมร่วมกับพี่ๆ ได้ลองทำในสิ่งที่ไม่เคยได้ทำ เช่น การบัตกรีแผงวงจร หรือทำโปรเจครถเดินโดยใช้ระบบเสียงเป็นตัวสั่งการ ซึ่งกิจกรรมเหล่านี้สอนให้พวกเรารู้ว่าทีมเวิร์คมันเป็นยังไง

พี่ต้อง – แล้วกิจกรรมนันทนาการต่างๆ ที่ทำร่วมกับเพื่อนๆ ในค่ายเป็นยังไงบ้างเอ่ย เพราะพี่แอบได้ยินมาว่าค่ายนี้สันทนาการกันแบบจัดเต็มมาก
น้องวิลล์ – สนุกดีค่ะ พี่ๆ ดูใส่ใจน้องทุกคนด้วย มีความพยายามในการชวนน้องมาเต้นเป็นอย่างมาก (ก.ไก่ล้านตัววว) ท่าสัน เพลงสันก็สนุกดี การแสดงออกแต่ละอย่างก็ฮาดีด้วยค่ะ เพื่อนๆ ก็เฟรนลี่ดี ทุกคนกล้าแสดงออกดีค่ะ ดูบ้าๆ บ๊องๆ ดี มุกตลกของพี่ๆ ก็ฮาบ้างแป้กบ้าง 555555
น้องโอม – สนุกมากเลยคับ เพราะหลังกินข้าวเสร็จพี่ๆ จะชวนพวกเรามาเต้นย่อยอาหารกัน 55555 แล้วก็การแสดงของพวกพี่ๆ ตอนกลางคืนครับผม มันทำให้ผมเกือบร้องไห้แหนะ ซึ่งเพราะอะไรนั้น ผมขอไม่บอกดีกว่า รอให้ทุกคนไปสัมผัสเอง

สนุกสนานกันเชียว

พี่ต้อง – โหดูสนุกมากเลยนะเนี่ย แล้วแบบนี้วันสุดท้ายตอนจากลากับเพื่อนๆ พี่ๆ รู้สึกยังไงบ้าง
น้องวิลล์ – ขอเกริ่นถึงวันก่อนที่จะมาก่อนนะคะ ตอนแรกพอเห็นว่าค่าย 5 วันก็ไม่ค่อยอยากมาเลย รู้สึกว่ามันนานเกินไป แต่พอมาจริงๆ กลับไม่ใช่เลย รู้สึกเวลาผ่านไปเร็วมากๆ ยิ่งพอจะกลับรู้สึกเสียดายสุดๆ ค่ะ อยากให้ค่ายจัดนานกว่านี้ อยากอยู่นานๆ เลย แต่ก็รู้สึกเหมือนว่าอยู่มานานแล้วเหมือนกันนะคะ รู้สึกผูกพันธ์กับค่าย พี่ๆ แล้วก็เพื่อนๆ มาก
น้องโอม – รู้สึกเสียใจครับเพราะพวกเราจะไม่ได้เจอกันแล้วอยากอยู่นานๆกว่านี้ครับและผมยังทำความรู้จักพี่ๆ และเพื่อนๆ ยังไม่ครบทุกคนเลยครับ

พี่ต้อง – สุดท้ายนี้อยากฝากอะไรถึงหลายๆ คนที่กำลังสนใจค่ายนี้กันหน่อย
น้องวิลล์ – สำหรับเพื่อนๆ ที่สนใจคณะวิศวะหรือเพื่อนๆ ที่ยังไม่รู้ว่าจะเข้าคณะอะไรดี ก็ลองมาเข้าค่ายนี้ดูนะคะ จะได้ลองดูว่าใช่ทางของเรามั้ย ค่ายนี้สนุกดีนะคะ มีความสุข ไม่เสียดายเลยที่ได้มา พี่ๆ ค่ายก็น่ารัก ดูแลดี และถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ดีๆ ในชีวิตด้วยค่ะ ^^
น้องโอม – ผมมีความสุขมากเลยครับที่มาค่ายนี้ ลองมาดูได้ครับ ถ้าคุณไม่ชอบก็ไม่เป็นไรผมบอกได้เลยว่าค่ายนี้มีอะไรที่มากกว่าคำว่าวิชาการครับ คุณจะได้มากกว่านั้น

พี่ต้อง – ขอบคุณน้องๆ ทั้งสองคนมากๆ น้า
น้องวิลล์ – ขอบคุณเช่นกันค่า
น้องโอม – ขอบคุณเช่นกันครับผม

บายศรีก่อนจากลา

ทฤษฎี ปฏิบัติ กิจกรรม ความสุข
– คำนิยามของ ENE CAMP #8ในแบบของน้องวิลล์

อยากเรียนวิศวะ ดูก่อนได้นะจ้ะที่ ENE Camp
– คำนิยามของ ENE CAMP #8 ในแบบของน้องโอม

บรรยากาศความประทับใจ

หนึ่ง...สอง...ซั่ม...!

หนึ่ง…สอง…ซั่ม…!

 

ส่งท้ายความสนุก

บ๊ายบายยย

บ๊ายบายยย

หลังจากที่น้องๆ ได้เห็นบรรยากาศค่ายและข้อคิดดีๆ จากบทสัมภาษณ์กันไปแล้ว ก็เริ่มสนใจอยากสมัครเข้าค่ายนี้แล้วใช่มั้ยเอ่ย แต่คงต้องอดใจรอต่อไปในปีหน้า เมื่อค่าย ENE Camp #8 เปิดรับสมัครเมื่อไหร่ พี่ๆ แคมป์รีวิว จะรีบมาบอกน้องๆ ทุกคนเลยน้า

สำหรับวันนี้ต้องขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ ชาวค่าย ENE Camp 8 ที่ให้ แคมป์ฮับ ได้เข้าไปร่วมเป็นส่วนหนึ่งของค่ายมากๆ เลยนะคะ พี่ต้องหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์แก่น้องๆ และส่วนการในตัดสินใจเข้าค่ายนี้ในปีต่อๆ ไปมากยิ่งขึ้น ส่วน แคมป์รีวิว ครั้งหน้าจะเป็นค่ายอะไรกันนั้น รอติดตามกันให้ดีๆ สำหรับวันนี้ พี่ต้อง และชาวค่าย ENE Camp ต้องขอตัวลาไปก่อน เจอกันในโอกาสหน้า สวัสดีจ้า~~~

เขียนโดย : พี่ต้อง แคมป์ฮับ
พี่ตากล้อง : ทีมพี่ๆ ตากล้อง ENE CAMP #8 ทุกคน

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

itarataa (พี่ต้อง)

suksanari l 2bkmutt l jwcth
school of information technology, kmutt