แคมป์รีวิว

รีวิวค่าย CHECK CAMP #4 [EP.44]

ค่าย CHECK CAMP 5 เปิดรับสมัครแล้วจ้า!!

ฮัลโหลลลลว สวัสดีน้องๆ แคมป์ฮับ เด็กล่าค่ายทุกคนนน แคมป์รีวิวเดือนนี้ต่อคิวมาติดๆ กันเลย เป็นการทดแทนที่ห่างหายไปนาน เนื่องจากพี่ๆ แคมป์ฮับติดสอบของมหาลัยนั่นเอง แหะๆ วันนี้พี่มนจะพาน้องๆ ชาวเด็กล่าค่ายไปรู้จักกับ “CHECK Camp #4” ของภาควิชาวิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (บางมด) ซึ่งภาควิชานี้ ก็มีพี่ฟิวส์ และพี่ซัน แคมป์ฮับ เรียนอยู่นี่เอง..!!

น้องๆ สงสัยกันบ้างรึเปล่าว่า ค่ายนี้เขาทำอะไรกันบ้าง? แล้ววิศวเคมีที่นี่เขาเรียนอะไรกัน? เรียนเคมีเน้นๆ เลยรึเปล่า? อะๆ อย่ารอช้า เลื่อนลงไปอ่านต่อได้เล่ย..

มารู้จักกับ “วิศวเคมี บางมด” กันเถอะ!

ภาควิชาวิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี หรือเรียกสั้นๆ ว่า “วิศวเคมี บางมด” ที่นี่เป็นหลักสูตรปริญญาตรี 4 ปีทั้งแบบปกติ (ภาษาไทย) และนานาชาติ (ภาษาอังกฤษ) พี่เชื่อว่าน้องๆ ส่วนใหญ่มักเข้าใจผิดว่า ภาควิชานี้ต้องได้เรียนเคมีแบบลึกๆ ไปถึงแก่นของมัน แต่หารู้ไม่ว่าวิศวเคมี มีเรียนเคมีก็จริง แต่เรียนแค่ “บางเรื่อง” ไม่ได้สนใจโครงสร้างเคมีแบบเจาะลึกอย่างวิทยาศาสตร์เคมี ที่เน้นไปทางด้านวิจัยโดยตรง

แต่ความจริงแล้วนั้น.. วิศวกรรมเคมีเรียนเกี่ยวกับการออกแบบเครื่องมือ และอุปกรณ์ที่ใช้ในกระบวนการผลิตที่เกี่ยวข้องกับ “สารเคมี” รวมไปถึงการควบคุมการผลิตและออกแบบโรงงาน ซึ่งวิชาเคมีจะเรียนในบทที่นำมาใช้ในด้านวิศวกรรมเคมีเท่านั้น เช่น เคมีอินทรีย์ กรดเบส ไฟฟ้าเคมี และยังเน้นไปทางฟิสิกส์ คณิตศาสตร์มากกว่า เช่น เทอร์โมไดนามิกส์ ของไหล และแคลคูลัส รู้อย่างนี้แล้ว ใครที่อยากจะมาเดินสายเคมีต้องกลับไปคิดใหม่แล้วว่า อยากเรียนแบบวิศวเคมี หรือวิทยาฯ เคมี มากกว่ากัน

น้องๆ อาจจะสงสัยว่าเรียนแล้วจบไปทำอะไรล่ะ? บอกเลยว่ามีหลายอาชีพที่น้องๆ อาจจะคาดไม่ถึงเลย เช่น วิศวกรควบคุมและวางแผนการผลิต ที่ไม่ได้จำกัดแค่ปิโตรเลียม หรือพลาสติกเท่านั้น แต่วงการอาหาร ยา เครื่องสำอาง สิ่งทอ ข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ หรือแม้แต่ขั้นตอนการชุบเคลือบโลหะของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เราก็มีสามารถทำได้เหมือนกันนะ หรือจะเป็นวิศวกรออกแบบเครื่องมือและอุปกรณ์ในกระบวนการผลิต วิศวกรความปลอดภัย นักวิจัย รวมไปถึงอาจารย์ ก็เป็นได้เช่นกัน

ขอวกกลับลำมาที่ค่าย CHECK Camp #4 ของเรา เป็นค่าย 4 วัน 3 คืน ที่มีเสียงจากทั้งน้องค่ายและพี่ค่ายว่าคุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม! เนื่องในสิทธิพิเศษของแคมป์รีวิว พี่มนเลยขอแง้มๆ กิจกรรมเด็ดๆ ที่น่าสนใจภายในค่ายมาให้น้องๆ ได้รู้กัน

  • เยี่ยมชมโรงงานสยามไวเนอรี่ (Siam Winery) ซึ่งเป็นผู้นำในการผลิตไวน์และเครื่องดื่มเพื่อไลฟ์สไตล์ระดับพรีเมี่ยมในภูมิภาคเอเชีย
  • ทัวร์ห้องแล็บและห้องช็อปของภาค ที่พี่ๆ วิศวเคมี บางมดได้เรียนจริงๆ ซึ่งจะพาน้องๆ ไปชม และเรียนรู้การทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ภายในห้องแล็บและห้องช็อบอีกด้วย
  • แบ่งกลุ่มลงมือทำ Mini Project คิดนวัตกรรมให้ตอบโจทย์ที่พี่ๆ ค่ายตั้งไว้ให้ โดยจะมีรางวัลให้ ซึ่งโจทย์ปีนี้ก็คือ.. “Set Basis to Zero Waste”

อู้หูวววว แค่สามกิจกรรมก็ทำให้ตาลุกวาวได้อีก ทีนี้เชื่อรึยังว่าคุ้มจริงๆ นี่ยังไม่พูดถึงกิจกรรมสันทนาการอีกนะ แต่ถ้ายังไม่ปักใจเชื่อก็เลื่อนลงไปอ่านสัมภาษณ์ของพี่ค่ายน้องค่ายนี้กันเลยดีกว่า..

คุยกับพี่ค่าย ปี 2

สวัสดีครับ!! น้องๆ

พี่มน – สวัสดีค่าาา ช่วยแนะนำตัวให้น้องๆ แคมป์ฮับรู้จักหน่อยค่ะ
พี่เก่ง – สวัสดีครับ พี่ชื่อเก่ง ปุณยวีร์ จึงเจิรญพูน เป็นประสานงานค่าย CHECK #4 ศึกษาอยู่ที่ ภาควิชาวิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ตอนนี้อยู่ปี 3 ครับ (ตอนเป็นพี่ค่ายอยู่ปี 2 แต่ตอนนี้ปี 3 แล้ว)

พี่มน – มาที่คำถามแรกกันเลย ทำไมเลือกมาทำงานประสานงานของค่ายเอ่ย
พี่เก่ง – มันเริ่มมาจาก พี่เป็นเคยเป็นน้องค่าย CHECK #1 มาก่อน มันเป็นค่ายที่ทำให้พี่ประทับใจมากถึงมากที่สุด และพี่เองก็มีความผูกพันกับค่ายนี้มากๆ เป็นเหตุผลที่อยากมาทำค่ายนี้ให้น้องอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งอะไรก็ทำได้หมด สุดท้ายพี่คิดไปคิดมาก็เลือกที่จะทำหน้าที่ประสานงานนี่แหละ

พี่มน – หลังจากเตรียมค่ายมา ผลตอบรับเป็นยังไงบ้างคะ ตามที่วางไว้มั้ยเอ่ย
พี่เก่ง – ผลตอบรับ…พี่ว่ามันดีเกินคาดนะครับ เพราะค่าย CHECK #4 เป็นค่ายที่เปลี่ยนจาก 3 วัน ไปเป็น 4 วัน ตอนแรกพี่ก็คิดว่ามันเพิ่มเวลาค่ายให้นานขึ้นน้องต้องเบื่อแน่ๆ แต่ผลตอบรับมันออกมาดีมาก น้องบอกว่าสนุกมากๆ ไม่น่าเบื่อเลย

แฮ่!!

พี่มน – อยากรู้ๆ ว่าทำไมถึงเปลี่ยนจาก 3 เป็น 4 วันอะคะ
พี่เก่ง – พวกพี่คิดว่าเราอยากให้ความรู้และความสนุกกับน้องๆ แบบจัดเต็ม! เลยคิดกิจกรรมที่เตรียมไว้ให้น้องๆ ซึ่งในระยะเวลา 3 วันมันไม่พอ และถ้าตัดสินใจทำ 3 วัน มันอาจจะทำให้น้องเหนื่อยและไม่ค่อยได้อะไรกลับไป แถมยังต้องลดกิจกรรมดีๆ ออกไปด้วย พวกพี่เลยลงความเห็นกันว่าการเปลี่ยนเป็น 4 วัน เพราะจะทำให้น้องมีเวลาพักผ่อนมากขึ้น แล้วน้องจะได้รับความรู้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย

พี่มน – ว้าววว ปีนี้นี่เป็นความโชคดีของน้องๆ ค่ายรุ่นที่ 4 จริงๆ นะเนี่ย แล้วพี่เก่งรู้สึกยังไงหลังจบค่ายไปแล้วคะ
พี่เก่ง – หลังค่ายจบก็รู้สึกเหนื่อยนะครับ แต่พอได้เห็นรอยยิ้ม เสียงหัวเราะของน้องๆ ความเหนื่อยที่รู้สึกมันเหมือนหายไปเลย

พี่มน – ค่ายนี้ให้อะไรกับพี่เก่งบ้างคะ ในฐานะที่มาเป็นพี่ค่ายครั้งนี้
พี่เก่ง – ได้รับอะไรหลายอย่างเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นมิตรภาพดีต่อรุ่นน้อง รุ่นพี่หรือน้องค่าย ประสบการณ์ในการทำงานจริง และเหมือนเราได้ฝึกทักษะการสื่อสารอีกด้วย เพราะพี่เป็นประสานงานเป็นงานที่ติดต่อมันคนอื่นอยู่บ่อยๆ ทำให้ได้ฝึกการฟัง การพูดไปในตัวด้วย

พี่มน – ช่วยแนะนำสาขาเคมีให้น้องๆ ที่สนใจอยากจะเข้าที่นี่หน่อยค่า
พี่เก่ง – สำหรับน้องคนไหนที่คิดว่าตัวเองชอบวิชาเคมี แล้วจะมาเรียนวิศวกรรรมเคมี พี่ว่าน้องลองคิดใหม่ หรือลองศึกษาหาข้อมูลใหม่ เพราะวิศวกรรมเคมีจริงๆ แล้วนั้น ใช้วิชาเคมีไม่มากอย่างที่คิด และพี่ขอเชิญชวนน้องๆ ทุกคนที่อยากเข้าวิศวกรรมเคมีแต่ไม่รู้จะเข้ามหาลัยอะไรดี พี่ขอแนะนำมหาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ที่นี่มีแต่คนบอกว่า “คนหน้าตาดีมักจะอยู่ภาควิศวกรรมเคมี” (รวมถึงพี่เองด้วย 555)

พี่มน – แหนะ! 55555 เอาล่ะ มาถึงคำถามสุดท้ายแล้ว อยากให้พี่ฝากถึงน้องๆ ที่อยากมาเข้าค่ายนี้ในปีหน้าหน่อยค่าาา
พี่เก่ง – สำหรับน้องๆ ที่อยากมาเข้าค่ายนี้นะครับ พี่บอกเลยว่าวิศวกรรมเคมีทำอะไรได้เยอะกว่าที่น้องคิด ถ้าน้องอยากรู้ว่าวิศวกรรมเคมีทำอะไรได้บ้าง น้องต้องลองมาเข้าค่ายนี้ แล้วพี่จะรอนะ

มาต่อกันที่พี่ค่าย ปี 1

พี่กริช และพี่ออมสินเองจ้า

พี่มน – สวัสดีค่าาา แนะนำตัวให้น้องๆ แคมป์ฮับฟังหน่อยเร่ววว..!!
พี่กริช – สวัสดีค้าบ พี่ชื่อ กริช ณัฐวีรัช พงศ์ศศิเดชน์ เรียนอยู่ภาควิชาวิศวกรรมเคมี ชั้นปีที่ 2 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีครับ :)
พี่ออมสิน – สวัสดีค่ะ พี่ชื่อออมสิน จิตมาส อัครจิตสกุล ตอนนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 2 ภาควิชาวิศวกรรมเคมี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีค่าาา (ตอนเป็นพี่ค่ายอยู่ปี 1 แต่ตอนนี้ปี 2 แล้ว)

พี่มน – ในค่าย CHECK #4 นี้ พี่ๆ ทั้งสองคนทำหน้าที่อะไรกันบ้างเอ่ย
พี่กริช – พี่อยู่ฝ่ายสถานที่ครับ ทำหน้าที่คอยพาน้องไปยังจุดต่างๆ เเละดูแลจัดการสถานที่ต่างๆ ที่น้องจะมีทำกิจกรรมในค่ายครับ
พี่ออมสิน – ในวันค่ายหลักๆ เลยก็จะพี่เลี้ยงหรือพี่กลุ่มคอยดูแลน้องๆ ในค่ายค่ะ นอกจากนั้นก็จะมีการจัดฐานกิจกรรมสันทนาการด้วย ส่วนช่วงเตรียมค่ายก็จะเป็นการเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ป้ายชื่อ และอุปกรณ์สำหรับกิจกรรมสันทนาการค่า

พี่มน – โอ้โห แต่ละหน้าที่สำคัญทั้งนั้นเลย.. ถ้างั้นพี่ๆ วิชาการก็จะเป็นของพี่ปีอื่นแทนหรอคะ
พี่ออมสิน – ใช่ค่ะ ในส่วนวิชาการก็จะมีพี่ปี 2 ปี 3 ปี 4 ดูแลค่ะ

พี่มน – ไหนเล่าให้ฟังหน่อยว่ามาเป็นพี่ค่ายได้ยังไง
พี่กริช – จะมีการรับเปิดรับสมัครครับ คนที่สนใจก็จะลงชื่อ ตามปกติส่วนบางคนติดธุระในวันค่ายก็ จะมาช่วยงานเพื่อนๆ ก่อนวันเปิดค่ายครับ มาเป็นพี่ค่ายเพราะรู้สึกว่าค่ายนี้เป็นค่ายที่แนะนำน้องๆ เกี่ยวกับการเรียนวิศวกรรมเคมี เหมือนเรามีส่วนช่วยให้น้องรู้ว่าตัวเองชอบเกี่ยวกับสายวิชานี้เปล่า เเละเป็นค่ายของภาควิชาด้วย ไม่ใช่เเค่เพราะได้เจอน้องๆ ที่มาค่ายนะครับ นอกจากนั้นยังได้ทำงานกับเพื่อนๆ ในภาคด้วย ได้รับประสบการณ์ดีๆ เยอะเลยครับ
พี่ออมสิน – ก็ตอนเราอยู่ปี 1 ก็จะมีการเตรียมค่าย แล้วก็จะมีการรับสมัครพี่ค่าย เราเองก็อยากทำอยู่แล้ว เพราะว่าเราเคยมาเข้าค่าย CHECK #1 ด้วย ก็เลยรีบสมัครเลยค่ะ 5555

พี่มน – หูววว พี่ออมสินเคยเป็นเด็กค่ายเก่ามาก่อนด้วย งั้นความรู้สึกระหว่างตอนที่เป็นเด็กค่ายกับเป็นพี่ค่ายต่างกันยังไงบ้างเอ่ย
พี่ออมสิน – สนุกเหมือนกันเลยค่ะ 555555 แต่ว่าจะสนุกคนละแบบ ตอนเราเป็นเด็กค่ายเราก็จะสนุกกับกิจกรรมที่พี่ๆ เตรียม สนุกกับเพื่อนๆ แต่พอเรามาเป็นพี่ค่ายเนี่ย ก็จะสนุกตรงที่เราทำกิจกรรมกับน้องๆ แล้วน้องๆ เค้าสนุก เราในฐานะคนเตรียมก็สนุกไปด้วย 5555

ลอตเตอรี่มั้ยค้าบ ชุดละ 80 จ้ะ ชุดละ 80 พรุ่งนี้.. รวย!!

พี่มน – แล้วอะไรที่ประทับใจที่สุดในฐานะที่เป็นพี่ค่ายคะ
พี่กริช – ก็คงเป็น รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และน้ำตาของน้องๆ ตั้งแต่วันเปิดค่ายจนวันจบค่ายอะคับ มันเเสดงถึงความรู้สึกความผูกพัน ของน้องๆ ที่มีต่อค่าย CHECK ไม่ต้องมีคำพูดที่สวยหรู แต่เเสดงออกมาทางความรู้สึก แค่นี้ก็ทำให้พี่ๆ ในค่ายหายเหนื่อยได้แล้วครับ :) เพราะทุกคนที่ทำค่ายลงทั้งแรงกายแรงใจเพื่อ จัดค่ายนี้ ให้กับน้องๆ จริงๆ
พี่ออมสิน – ก็วันก่อนจบค่าย น้องๆ ก็มีร้องเพลงขอบคุณ ให้กับพี่ๆทุกคน แล้วน้องมีการนัดกับพี่ปี 3 ไว้ด้วย ซึ่งเนียนมาก แบบไม่รู้เรื่องจริงๆ 555555 ตอนนั้นน้ำตาคลอเลย รู้สึกว่าสิ่งที่เราพยายามส่งให้น้อง มันไปถึงน้องจริงๆ

พี่มน – สุดท้ายแล้วว ฝากอะไรถึงน้องๆ ที่อยากจะเข้าค่ายนี้หน่อยจ้า
พี่กริช – ก็สำหรับน้องๆ ที่สนใจ เกี่ยวกับภาควิชาวิศวกรรมเคมี ค่ายนี้จะเป็นค่ายหนึ่งที่จะ CHECK ความพร้อมและคลายความสงสัยให้กับน้องๆ ที่สนใจหรือหาแนวทางในการเรียนในระดับมหาวิทยาลัย นอกจากนั้นพี่ๆ ในค่ายทุกคนก็พร้อมจะมอบประสบการณ์ดีๆ และความอบอุ่นให้กับน้องๆ ทุกคนเลยครับ เพราะงั้นมาเจอกับพี่ๆ และเก็บความทรงจำครั้งหนึ่งที่จะได้เป็นเด็กค่ายได้ที่ CHECK Camp ! ติดตามการรับสมัครได้ที่ เพจ CHECK Camp และเว็บไซต์แคมป์ฮับ แล้วเจอกันนะครับ :)
พี่ออมสิน – สำหรับน้องๆ ที่มีความสนใจใน ภาควิชาวิศวกรรมเคมีนะคะ พี่ก็อยากจะเชิญชวนน้องๆ มาเข้าค่าย CHECK เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับภาควิชาของเรา อีกทั้งยังได้รับประสบการณ์ต่างๆ อีกมากมายด้วยนะค้าาา ?

เม้าต์มอยกับน้องค่าย

น้องเมย์ และน้องเน็กซ์ หนึ่งสาวใส และหนึ่งหนุ่มหล่อ ของค่ายเรานี่เองงง..!!

พี่มน – สวัสดีค่าาา แนะนำตัวให้เพื่อนๆ รู้จักหน่อยจ้า
น้องเมย์ – สวัสดีค่าา ชื่อนางสาวณัชชา เตียงกูล ชื่อเล่น เมย์ค่ะ มาจากโรงเรียนชลกันยานุกูล จังหวัดชลบุรีค่ะ ตอนนี้อยู่ ม.5 แล้วค่ะ
น้องเน็กซ์ – สวัสดีครับ ผมชื่อเน็กซ์นะครับ อยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนวัดสุทธิวราราม ครับ

พี่มน – น้องเมย์ น้องเน็กซ์ รู้จักค่าย CHECK จากที่ไหนเอ่ย
น้องเมย์ – รู้จักจากเว็บแคมป์ฮับค่ะ
น้องเน็กซ์ – มีรุ่นพี่ที่มหาลัยแนะนำมาครับ

สงสัยพี่ๆ คงแร็ปโย่วกันอยู่

พี่มน – อย่างงี้แสดงว่าเราก็ชอบวิศวเคมีอยู่แล้ว ทำไมเราถึงอยากเข้าค่าย CHECK คะ
น้องเมย์ – หนูอยากเรียนวิศวเคมีอยู่แล้วด้วยค่ะ แต่ไม่รู้ว่าเข้าไปเรียนแล้วเราต้องเจออะไรบ้าง เลยอยากลองไปเข้าค่ายเพื่อเป็นแนวทางศึกษาต่อค่ะ และคิดว่าบางมดเป็นมหาลัยที่มีชื่อเสียงทางนี้ด้วย เลยเลือกเข้าค่ายที่นี่ค่ะ ^^
น้องเน็กซ์ – ชอบครับ อยากลองเข้ามาดูว่าที่ค่ายมีอะไรบ้างครับ

พี่มน – อ๋าาา ทำไมเราถึงอยากเข้าวิศวเคมีคะ
น้องเมย์ – เพราะว่าหนูชอบเรียนฟิสิกส์ เคมี แล้วก็เลขค่ะ หนูเลยคิดว่าน่าจะเหมาะกับหนูที่สุดค่ะ
น้องเน็กซ์ – เป็นคณะที่น่าสนใจ และมีความท้าทายดีครับ ถึงคะแนนจะสูงก็เถอะ 5555

พี่มน – เข้าค่ายมาแล้วเป็นยังไงบ้าง พี่ๆ ดูแลดีมั้ยเอ่ย
น้องเมย์ – ดีค่ะ พี่ค่ายดูแลดีมาก ให้คำแนะนำได้ทั้งเรื่องเรียนแล้วก้ดูแลความเป็นอยู่ระหว่างเข้าค่ายเป็นอย่างดีค่ะ เพราะค่ายนี้ทำให้หนูเรียนรู้อะไรหลายๆ อย่างละก็มีเป้าหมายในการเรียนค่ะ
น้องเน็กซ์ – ดีมากๆ เลยครับ สนุกมากๆ เลยครับ พวกพี่ดูแลตลอดเวลาเลยครับ

“น้องทัค” จากแคมป์รีวิว “WIP Camp” ก็มากับเค้าด้วยนะ!!

พี่มน – กิจกรรมไหนที่เราชอบมากที่สุดในค่ายนี้คะ เล่าให้เพื่อนๆ ฟังหน่อยยย
น้องเมย์ – กิจกรรมตอนเข้าแล็บ เข้าไปดูอุปกรณ์แล้วก็การทำงานของเครื่องต่างๆ ค่ะ
น้องเน็กซ์ – บายศรีครับ เป็นกิจกรรมที่ทำให้ผมประทับใจแล้วก็ซึ้งอะพี่ ตอนแรกก็ตกใจว่าแบบมีการปิดตา ให้เดินจับมือเพื่อน เดินตามๆ กันไป มืดๆ มองไม่เห็น แล้วจากนั้นได้เปิดตาออกมาได้เจอพี่ค่าย นั่งอยู่ตรงหน้าคือ ซึ้งมาก มีพี่ๆ บอกสิ่งดีๆ และอวยพรให้ ตอนนั้นรู้ดีมากเลยครับ และมีกำลังใจในการสอบเข้าที่นี่มากเลยครับ ?

พี่มน – ดีจัง แล้วหลังจากจบค่าย เราได้อะไรกลับไปบ้างงง
น้องเมย์ – รู้สึกชอบที่นี่มากค่ะ เพราะว่ารุ่นพี่อบอุ่นแล้วก็เป็นกันเองกับน้องๆ แล้วก็ดูแลน้องๆ ดีมากค่ะ แล้วหนูก็ได้ความรู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้เยอะเลยค่ะ ^^
น้องเน็กซ์ – ความรู้ ความสนุกสนาน ความประทับใจ และก็ความคิดถึงครับ

พี่มน – สุดท้ายฝากบอกอะไรกับเพื่อนๆ ที่สนใจอยากจะเข้าค่ายนี้หน่อยจ้า
น้องเมย์ – ก็สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่รู้ว่าตัวเองชอบอะไร วิศวะอะไร หรือชอบวิศวะเคมีจริงๆ มั้ย ก็อยากฝากให้เพื่อนลองมาเข้าค่ายนี้ดูค่ะ เพราะนอกจากเราจะได้ความรู้เยอะๆๆๆๆมากๆๆๆๆ แล้ว เรายังได้ทั้งประสบการณ์ใหม่ๆ เพื่อนใหม่ๆ แล้วก็รุ่นพี่ที่อบอุ่นค่ะ ก็อยากให้เพื่อนๆ มาเข้าค่ายกันเยอะๆ นะคะ สนุกมวากกกกก.. บอกเลย
น้องเน็กซ์ – ก็ถ้าสนใจอยากลองศึกษาว่าภาควิชานี้มีอะไรบ้าง ก็ลองมาดูกันได้น้าาา รับรอง สนุกแน่นวลลล 5555

เป็นยังไงกันบ้างงง รีวิวค่าย CHECK Camp #4 นี้ น่าจะช่วยให้น้องๆ ตัดสินใจกันได้บ้างว่าจะเลือกเสี่ยงกับเส้นทางนี้ดีมั้ย แต่ถ้าอยากรู้ว่าคณะนี้ ภาควิชานี้ ใช่กับตัวเราจริงๆ หรือเปล่า อยากให้ลองมาสมัครดู มาเข้าค่ายดู ไม่ว่าจะเป็นค่ายของ CHECK Camp หรือค่ายวิศวเคมีที่มหาวิทยาลัยอื่นๆ ก็ตาม ถ้าใครติดใจค่าย CHECK Camp ล่ะก็ สามารถติดตามข่าวของค่าย CHECK Camp #5 ได้ที่เว็บไซต์แคมป์ฮับ หรือ เฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ไลน์ ได้ทุกช่องทางเลยจ้า เชียร์ให้มากันขนาดนี้ รอบหน้าไม่สมัครไม่ได้แล้วแหละ!

และสำหรับน้องๆ คนไหนที่ไปค่ายมาแล้วมีความประทับใจที่อยากมาแชร์กับเพื่อนๆ นั้น ก็สามารถส่งบทความรีวิวค่ายมาให้ทีมงานแคมป์ฮับได้ที่ dhanamon@camphub.in.th หรือทางแฟนเพจแคมป์ฮับก็ได้น้า ไม่ต้องกลัวว่าเราจะเขียนออกมาไม่ดี ยังไงก็ลองส่งกันเข้ามาก่อน เดี๋ยวพี่ๆ ทีมงานแคมป์ฮับ จะช่วยดูให้น้องๆ เองเน่อออ..

แชะ.. เฮ่ !!

ก่อนจะจากกันไปในวันนี้ มาปิดบทความด้วยเพลง “CHECK ความสัมพันธ์” เพราะๆ ซึ้งๆ จากพี่ค่าย CHECK Camp ที่ตั้งใจแต่งและร้องให้น้องๆ ทุกคนได้ฟังกันด้วย สำหรับ EP.44 รีวิวค่าย CHECK Camp#4 ในวันนี้ พี่มนต้องขอลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่น้า บ๊ายบายยยยย

บั๊ยบาย

เขียนโดย : พี่มน แคมป์ฮับ
ขอขอบคุณรูปภาพจาก : พี่นัท วิศวเคมี บางมด

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

Dhanamon (พี่มน)