CAMPHUB update บทความ

6 ค่ายพัฒนาเยาวชน สำหรับคนอยากพัฒนาตนเอง

สวัสดีฮะ แคมป์อัปเดตสัปดาห์นี้ พี่ช้าง จะพาน้อง ๆ ทุกคน (ตั้งแต่ชั้นประถม – มัธยมปลาย!) ไปพบกับ 6 ค่ายพัฒนาเยาวชนที่น่าสนใจช่วงต้นปีนี้ ที่จะเปิดโอกาสให้น้อง ๆ ได้ลองลงมือทำอะไรดี ๆ ร่วมกับเพื่อนใหม่ ๆ ซึ่งอาจช่วยให้น้องค้นพบตัวตน ความชอบ ความถนัดของตัวเอง จนนำไปสู่การกำหนดเส้นทางชีวิตในอนาคตเลยก็ได้

พี่เชื่อว่าช่วงเวลาในค่ายไม่เคยสูญเปล่า มาเริ่มต้นปีที่ดีอย่างมีจุดหมายด้วยการเข้าค่ายกันเถอะ :)

Dream Catcher Junior

ทุกเสาร์อาทิตย์ วันนี้ – 26 กุมภาพันธ์ 2560 (ไม่ค้างคืน) | จัดโดยกิจการเพื่อสังคม Know-are
ปิดรับสมัคร 24 กุมภาพันธ์ 2560

แน่ใจเหรอที่จะเลือกอนาคตตัวเองจากคำบอกเล่าของคนอื่น มาลองสัมผัสและเลือกอนาคตของตัวเอง ด้วยตัวเอง เพื่อตนเอง กับค่าย “Dream Catcher Junior” กันเถอะ !!

Dream Catcher Junior เป็นค่ายแนะแนวอาชีพที่จะพาน้องม. 1 – 4 ไปเรียนรู้ชีวิตวัยทำงานตั้งแต่ยังเด็ก จากการฟังประสบการณ์จริง ได้ลงมือทำจริงผ่านการ Workshop กับพี่ ๆ หลากหลายสาขาอาชีพ ในเวลา 2 วัน 1 คืน ตามตารางกิจกรรมในรูปด้านล่าง

เรียกได้ว่ามีครบทุกอาชีพยอดฮิตกันเลยทีเดียว น้อง ๆ คนไหนมีความฝันและความตั้งใจจริงก็ลองมาสมัครกันดูได้ ถึงแม้ค่ายนี้จะมีค่าใช้จ่าย แต่พี่ช้างก็ว่าคุ้มมากมาย เพราะค่ายที่ให้โอกาสน้อง ๆ ได้ลองลงมือทำจริง ๆ เพื่อรู้จักตัวนั้นหายาก และดีกว่าการไปเสียเวลาในอนาคต เมื่อค้นพบว่าคณะที่เราเรียนอยู่ อาชีพที่เราทำ มันไม่ใช่ตัวเราเลย

โดยค่ายรุ่น Junior นี้ถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกต่อจากค่าย “Dream Catcher” รุ่นปกติ (สำหรับพี่ม. 3 – ปริญญาตรี ปี 1) ที่ประสบความสำเร็จและถูกจัดค่ายมาแล้วถึง 5 รุ่นนั่นเอง

รายละเอียดค่าย

[ฟรี] Changology Camp

4 – 5 กุมภาพันธ์ 2560 (ไม่ค้างคืน) | จัดโดย GSSE, School of Global Studies, Thammasat University
ปิดรับสมัคร 22 มกราคม 2560

อยากแก้ปัญหาสังคมมั้ย? เป็นคนคิดมากเรื่องปัญหาการศึกษารึเปล่า? มารวมพลคนคิดมากกันที่ค่าย “Changology Camp” กันเถอะ !!

Changology Camp เป็นค่ายพัฒนาเยาวชนสำหรับน้อง ๆ ม.ปลายที่เปิดรับสิ่งใหม่ ๆ และมีไฟอยากจะเปลี่ยนแปลงสังคม ที่จะช่วยให้น้อง ๆ พัฒนาแนวคิดในการแก้ไขปัญหา ค้นพบตัวเองด้วยมุมมองใหม่ ๆ และพบเจอเพื่อน ๆ ที่สนใจและใส่ใจที่จะแก้ไขปัญหาสังคมเหมือนกัน

รายละเอียดค่าย

[ฟรี] ค่ายเยาวชนคนดูดาวและแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม (NARIT Youth Camp)

3 – 5 เมษายน 2560 (ค้างคืน) | จัดโดยสถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน)
ปิดรับสมัคร 10 มีนาคม 2560

ต่อกันที่ค่ายวิทย์เอาใจน้อง ๆ ที่หลงใหลในความสวยงามของท้องฟ้ายามค่ำคืน กับค่าย “NYC” ที่มาพร้อมกับกิจกรรมดูดาว ณ จุดที่เรียกว่าท้องฟ้าดีที่สุดในไทย !!

NYC เป็นค่ายดูดาวที่จะพาน้อง ๆ อายุ 15 – 19 ปีที่สนใจท้องฟ้า ดวงดาว และอวกาศ ไปเปิดจินตนาการสู่โลกแห่งดาราศาสตร์และเรียนรู้การใช้งานกล้องดูดาวด้วยตนเองที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จ.เชียงใหม่ กับเพื่อน ๆ คอเดียวกัน โดยมีพี่ ๆ ผู้เชี่ยวชาญมาดูแลอย่างใกล้ชิด การันตีด้วย 10 ปีคุณภาพ

PS. อาจเจอพี่ช้างในค่ายก็ได้ ฮ่า

รายละเอียดค่าย

Pladow Fill Up Your Life

26 – 30 เมษายน 2560 (ค้างคืน) | จัดโดยกลุ่มปลาดาว
ปิดรับสมัคร 31 มีนาคม 2560

มาพัฒนาตัวเอง พบเพื่อนต่างชาติ และใช้เวลาว่างช่วงปิดเทอมใหญ่ให้เป็นประโยชน์ กับ “ค่ายปลาดาว” กัน !!

Pladow เป็นค่ายพัฒนาศักยภาพเยาวชนระดับนานาชาติ สำหรับน้อง ๆ อายุ 16 – 20 ปี ที่อยากจะค้นหาศักยภาพที่ซ่อนอยู่ข้างใน ผ่านการทำกิจกรรม และเปลี่ยนมุมมองความคิด กับเพื่อน ๆ จากทั่วประเทศและเพื่อนนานาชาติในเวลา 5 วัน 4 คืน

ซึ่งน้อง ๆ ยังจะได้ร่วมงานกับองค์กรเยาวชนที่ได้รับเชิญจาก UN ให้ร่วมเป็นสมาชิกเครือข่ายเยาวชนโลกอีกด้วย ใครอยากรู้จักเพื่อนใหม่และฝึกภาษาอังกฤษไปในตัวก็รีบสมัครเลย ค่ายนี้รับเพียง 60 คนเท่านั้นนน

รายละเอียดค่าย

Super Fun English Camp : Imaginarium of Sciences

22 มกราคม 2560 | จัดโดย Super Fun English Camp
ปิดรับสมัคร 19 มกราคม 2560

มาดูค่ายสำหรับเด็กเล็กที่ไม่เหมือนใครกันบ้าง ที่จะพาน้อง ๆ ไปตะลุยโลกวิทยาศาสตร์อันน่าพิศวง พร้อมเรียนรู้ภาษาอังกฤษไปในตัวกับครูชาวต่างชาติ !!

Super Fun English Camp ครั้งนี้เป็นค่ายสำหรับน้อง ๆ อายุ 6 – 14 ปีที่จะช่วยจุดประกายความคิด เพิ่มทักษะการสังเกต และสร้างจินตนาการอันไร้ขีดจำกัดของเด็ก ๆ ที่องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ คลองห้า จ.ปทุมธานี ด้วยวิธีการคิดแบบ “The Natural Learning Process” พร้อมครูเจ้าของภาษาชาวต่างชาติและพี่ ๆ คนไทยคอยให้การดูแลอย่างใกล้ชิด

รายละเอียดค่าย

และนี่ก็คือ 6 ค่ายพัฒนาเยาวชนที่น่าสนใจช่วงต้นปีนี้ที่พี่ช้างคัดสรรมาให้น้อง ๆ เท่านั้น ถ้าน้องยังไม่จุใจก็สามารถคลิกเข้าไปดูค่ายพัฒนาเยาวชนทั้งหมดได้ที่นี่

[facebookpost https://www.facebook.com/CampHUBth/photos/a.1154886797918088.1073741843.408651225874986/1154887387918029]

น้อง ๆ ที่ชอบพัฒนาตนเอง หรือคุณพ่อ คุณแม่ ที่สนใจอยากจะพาลูก ๆ ไปลองเข้าค่ายเป็นครั้งแรก ก็ลองกดเข้าไปดูรายละเอียดของแต่ละค่ายกันได้นะครับ

หรือถ้าค่ายแนวนี้ยังไม่โดน อยากจะเข้าค่ายที่จัดโดยคณะเพื่อให้น้องเตรียมตัว เรียนรู้ และถามตอบข้อสงสัยพี่ ๆ ในคณะก่อนเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย ทางแคมป์ฮับก็รวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว กดเข้าไปดูที่เมนูด้านบนและเลือกดูค่ายตามประเภทได้เลย

สำหรับแคมป์อัปเดต Ep. นี้ พี่ช้าง ก็ต้องขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่วันอังคารหน้าฮับ

เขียนโดย : พี่ช้าง แคมป์ฮับ
รูปภาพประกอบ : พี่อัยย์ แคมป์ฮับ

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ช้าง

พี่ช้าง ทีมงานแคมป์ฮับสุดคิ้วท์ นักศึกษาคณะ ICT มหิดลที่มีใจรักในค่าย :)

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า