กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
คอม/ไอที แนะแนวเรียนต่อ/อาชีพ

ComCamp 35 ค่ายวิศวะคอมพิวเตอร์ มจธ.

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของกิจกรรมนี้

รูปแบบกิจกรรม

จัดกิจกรรมในสถานที่จริง แบบค้างคืน

วันที่จัดกิจกรรม

อาทิตย์ 7 – พฤหัส 11 เมษายน 2567

วันที่รับสมัครวันสุดท้าย

จันทร์ 11 มีนาคม 2567

จำนวนที่รับ

80 คน

ค่าใช้จ่าย

ฟรี

คุณสมบัติ (ระดับการศึกษา/ช่วงอายุ/อื่นๆ)

ม.4 – ม.5 / ปวช. ปีการศึกษา 2566
กำลังศึกษาอยู่สายวิทย์ คณิต หรือคอมพิวเตอร์ (หรือสายอื่น ๆ ที่ เกี่ยวข้องกับ คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี) หรือ ปวช. ในสาขาคอมพิวเตอร์ธุรกิจ, สาขาช่างไฟฟ้ากำลัง (อิเล็กทรอนิกส์), สาขาเมคคาทรอนิกส์  และหุ่นยนต์ (หรือสายอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยี) และมีเกรดเฉลี่ยสะสมไม่ต่ำกว่า 3.00

สถานที่จัดกิจกรรม

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (อยู่ตรงไหน?)

กิจกรรมนี้จัดโดย (ติดต่อผู้จัด คลิกที่ไอคอนด้านล่าง)

ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

เพิ่มเติม
มีประกาศนียบัตร
สายอาชีวะสามารถสมัครได้

อย่าลืมแอดไลน์ @CAMPHUB

คำอธิบายกิจกรรม

เมื่อโลกโปรเเกรมมอนกำลังจะล่มสลาย เหล่าหัวหน้ายิมจึงได้ทำการรวบรวมบรรดาผู้มีพรสวรรค์ที่ซ่อนเร้นเพื่อทำการฝึกฝนและปลุกทักษะที่หลับใหลให้ตื่นขึ้น ! พร้อมรวมพลังกันกอบกู้โลกใบนี้เอาไว้ !!

“กิฟต์” ซึ่งเป็นผู้ที่มีพรสวรรค์และความต้องการในการช่วยกอบกู้โลกใบนี้ ไม่ลังเลที่จะยอมรับภารกิจที่หนักหน่วงเพื่อทำให้โลกใบนี้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดียิ่งขึ้น ดังนั้นเขาจึงได้ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมกับเหล่าหัวหน้ายิมเพื่อเรียนรู้และพัฒนาความสามาถของตนให้ดียิ่งขึ้น โดยในการฝึกฝนนี้ “กิฟต์” จะต้องผ่านบททดสอบจากยิมทั้ง 4 ยิม ซึ่งนามของยิมเหล่านั้น ได้แก่ C Programmon Gym, React Rumble Arena, ChartMasters Gym และ LayoutLoom Lair ซึ่งเป็นสถานที่ฝึกฝนที่มีความท้าทายในแต่ละด้านของการเรียนรู้และการพัฒนาทักษะ บททดสอบทั้งหมดเป็นสิ่งที่ยิมออกแบบมาเพื่อเตรียมพร้อมความสามารถรวมถึงศักยภาพของ “กิฟต์” และเหล่าเพื่อนร่วมทางว่าจะสามารถทำให้โลกใบนี้กลับมาสมดุลและเติบโตอย่างยั่งยืนได้หรือไม่

เนื่องจากในการเดินทางครั้งสุดท้ายเพื่อทำการกอบกู้โลก “กิฟต์” ต้องใช้ทักษะทั้งหมดที่ถูกปลุกขึ้นมาจากการฝึกฝนที่ยิม เพื่อพิชิตภารกิจนี้ไปพร้อมกับเหล่าเพื่อนร่วมทาง

ดังนั้น “กิฟต์” จึงต้องพัฒนาทักษะและเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ไขปัญหาที่สำคัญนี้ ด้วยความมุ่งมั่นและความพยายามอย่างไม่หยุดยั้ง ที่สำคัญที่สุด “กิฟต์” และเพื่อนร่วมทางต้องทำงานร่วมกันเป็นทีม เพื่อทำให้โลกใบนี้กลับมาสมดุลและยั่งยืนดังเดิม โดยอาจจะต้องพบเจอกับอุปสรรคและความท้าทายต่างๆ แต่ด้วยความคิดเชิงบวกที่ดีและความมุ่งมั่นจะช่วยนำพาพวกเขาทะยานไปสู่ความสำเร็จในการกอบกู้โลกใบนี้อย่างแน่นอน

กิจกรรมภายในค่าย

  • ภายในค่ายจะมีการเรียนการสอนที่เกี่ยวกับความรู้พื้นฐานด้านคอมพิวเตอร์ อีกทั้งยังมีกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงการทำมินิโปรเจกต์ที่มาจากปัญหาในชีวิตจริง เพื่อให้น้อง ๆ ได้เรียนรู้ พัฒนาทักษะทางวิชาการและได้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเพื่อน ๆ พี่ ๆ ในค่าย
  • น้อง ๆ จะได้พูดคุยทำความรู้จักกับเพื่อนใหม่ที่มีความสนใจในด้านคอมพิวเตอร์ เพื่อสานสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ ที่อยากเป็นชาววิศวะคอมด้วยกัน

สิ่งสำคัญสำหรับน้อง ๆ ที่เข้าร่วมจะได้รับ

  • ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์และทำความรู้จักกับพี่ ๆ วิศวะคอมบางมด
  • เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ เสมือนเป็นส่วนหนึ่งของภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ 
  • ความรู้พื้นฐานสำหรับนำไปต่อยอดเป็นผลงานที่ใช้งานได้จริง
  • ตลอดระยะเวลาของค่าย น้อง ๆ จะได้ทำความคุ้นชินกับสภาพแวดล้อมของภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเป็นครอบครัวในรั้วมหาลัยในฝันของน้อง ๆ

เนื้อหาสุดพิเศษสำหรับน้อง ๆ ที่เข้าร่วมกิจกรรม

⌨ เริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักกับวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ (Introduction to Computer Engineering)

เริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักกับวิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเรียนรู้พื้นฐานของ Computer Programming ที่จะทำให้น้อง ๆ มีความเข้าใจการเขียนโปรแกรมมากขึ้น บอกเลยว่า “แม้ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเข้าใจได้ง่าย ๆ” 

💻 เรียนรู้การเขียนโปรแกรมด้วยภาษา C (C Programming)

มาเรียนรู้ไปด้วยกันกับการเขียนโปรเเกรมด้วยภาษาซีที่จะทำให้น้อง ๆ สร้างสรรค์โลกของน้อง ๆ ได้มากขึ้น โดยเรียนรู้ตั้งแต่พื้นฐานของภาษาซีและการฝึกปฏิบัติจริง แม้ไม่พื้นฐานก็สามารถเข้าใจการเขียนโปรแกรมได้ทันที

🧑‍💻 ก้าวเข้าสู่การพัฒนาเว็บไซต์ (Web development)

อยากสร้างเว็บไซต์เป็นแต่ไม่รู้ควรเริ่มตรงไหนดี มาทำความรู้จักไปพร้อมกันกับเครื่องมือยอดฮิตอย่าง React และ Tailwind CSS แม้ว่าเริ่มต้นจากศูนย์ก็สามารถมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองได้ง่าย ๆ นอกจากนี้ยังมีการสอนการทำงานกับ API ที่จะทำให้เว็บไซต์ของน้อง ๆ มีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น 

📈 ทำความรู้จักกับภาษาไพทอนและการนำเสนอภาพข้อมูล (Introduction and Data Visualization in Python)

มาเรียนรู้การจัดการและวิเคราะห์ข้อมูลไปด้วยกันกับภาษา Python อีกหนึ่งภาษาที่เป็นเครื่องมือยอดนิยม ตอบรับกระแส Data Analysis ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

🎨มารู้จักกับการออกแบบเว็บไซต์ (UX/UI Design) 

เรียนรู้ไปพร้อมกันกับศิลปะแห่งการออกแบบเว็บไซต์ให้สวยงามและมีประสิทธิภาพ ด้วยเครื่องมือยอดนิยมอย่าง Figma

📑 การทำโปรเจคต์สุดท้าทายเพื่อพิชิตภารกิจกอบกู้โลก

ภารกิจมินิโปรเจคต์สุดท้าทายที่มาจากปัญหาในชีวิตจริง ซึ่งจะทำให้น้อง ๆ ฝึกการทำงานเป็นทีมเวิร์ค อีกทั้งยังสามารถนำไปต่อยอดเป็นสุดยอดโปรเจคต์
ได้ในอนาคต

🔍 ถ้าอยากรู้เรื่องราวเกี่ยวกับวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ให้กระจ่าง พวกเราก็พร้อมที่จะแถลงไขเพื่อปกป้องความฝันไม่ให้ถูกทำลาย กดสมัครกันเข้ามาเลย !!!


CAMPHUB ไม่ได้เป็นผู้จัดกิจกรรมนี้ หากมีข้อสงสัยน้องๆ สามารถสอบถามจากผู้จัดได้โดยตรงนะครับ

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp