กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
CAMPHUB up inter with Twinkl

เอาใจแฟนบอล พาดูมหาลัยในอังกฤษที่ใกล้สนามพรีเมียร์ลีก!

มาเรียนต่อที่อังกฤษทั้งที น้องๆ ต้องอย่าพลาดประสบการณ์เข้าชมฟุตบอลสดๆ ที่สนามสโมสรฟุตบอลดัง สำหรับประเทศอังกฤษ ฟุตบอลถือว่าเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ความชอบกีฬาฟุตบอลของคนอังกฤษได้รับการส่งต่อรุ่นสู่รุ่น เรียกได้ว่าเริ่มปลูกฝังกันตั้งแต่เด็กๆ เลยทีเดียว! เด็กหลายคนเริ่มเตะฟุตบอล และเป็นแฟนทีมฟุตบอลตั้งแต่อายุยังน้อย โดยทั่วไป เด็ก ๆ จะเลือกชอบทีมฟุตบอลตามคุณพ่อ คุณแม่ของตัวเอง หรือเลือกชอบตามเมืองของตัวเอง เมื่อฤดูกาลฟุตบอลเปิด เกือบทุกสุดสัปดาห์ จะมีการแข่งขันฟุตบอลของสโมสรทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสโมสรในพรีเมียร์ลีก แชมเปี้ยนลีก ลีกวัน ลีกทู บรรยากาศภายในเมืองก็จะเต็มไปด้วยแฟนบอลสวมเสื้อทีมฟุตบอลที่ชอบ แฟนบอลหลายคนอาจเดินทางไปดูฟุตบอลที่สนาม บางคนอาจเดินทางไปดูที่ผับ หรือ Sport Bar  ร้องเพลงเชียร์กันไปตลอดทาง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ของคนอังกฤษเลยก็ว่าได้

ภาพจาก: liverpooloffside.sbnation.com

สำหรับน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาที่มาเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็นแฟนบอลอยู่แล้ว หรือไม่เคยติดตามฟุตบอลมาก่อน คงจะอดไม่ได้ที่ต้องหาโอกาสไปชมฟุตบอลสดที่สนาม เพื่อเปิดประสบการณ์การดูกีฬาระดับโลก สัมผัสบรรยากาศภายในสนามของกองเชียร์แฟนบอลอังกฤษ รวมไปถึงได้เห็นนักบอลระดับโลก เช่น โม ซาล่า, คริสเตียโน โรนัลโด, แฮรี่ แคน,  มาร์คัส แรชฟอร์ด, ซน ฮึง มิน ดวลแข้งกับแบบสดๆ 

รายการแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีก (Premier League) หรือ English Premier League คือหนึ่งในรายการฟุตบอลที่โด่งดัง คนทั่วโลกรู้จัก และมีคนติดตามดูมากที่สุด ประกอบไปด้วยทีมดังต่างๆ ที่แม้ว่าคนที่ไม่ได้ติดตามฟุตบอลก็ต้องรู้จักหรือเคยได้ยินชื่อผ่านหู เช่น Manchester United, Liverpool, Manchester City, Arsenal, Chelsea, Leicester City ในปีนี้ ฤดูกาล 2021/2022 ได้เริ่มต้นไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีสโมสรฟุตบอลในอังกฤษทั้ง 20 สโมสรร่วมแข่งขันกัน วันนี้พี่ๆ CAMPHUB และ Twinkl จะพาน้องๆ ไปดูกันว่า มหาวิทยาลัยไหนในอังกฤษอยู่ใกล้สนามฟุตบอลพรีเมียร์ลีกบ้าง เผื่อน้องๆ ที่เรียนอยู่ หรือกำลังวางแผนว่าจะมาเรียน จะได้หาโอกาสเข้าไปดูบอล หรือเยี่ยมชมสนามฟุตบอลสโมสรพรีเมียร์ลีก ที่ใกล้มหาวิทยาลัยของตัวเองกัน


พื้นที่โฆษณา

Manchester

เริ่มต้นด้วยเมืองใหญ่ที่โด่งดังเรื่องฟุตบอลนั่นก็คือ เมืองแมนเชสเตอร์ ที่มีสองสโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่เรารู้จักกันดีก็คือ Manchester City และ Manchester United และในตัวเมืองแมนเชสเตอร์ ยังมีสองมหาวิทยาลัยดัง University of Manchester และ Manchester Metropolitan University ทั้งสองมหาวิทยาลัยนี้ ตั้งอยู่ตรงกลางระหว่างสนามฟุตบอลเอติฮัดของ สโมสร Manchester City และ สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ของสโมสร Manchester United ระยะทางจากมหาวิทยาลัยไปยังสนามทั้งสอง คือ 4 – 5 กม. เท่านั้นเอง นอกจากนี้ ยังมีมหาวิทยาลัย Salford University ที่อยู่นอกเมืองออกไป แต่อยู่ใกล้สนาม สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ห่างเพียงแค่ 4.5 กม.

ภาพจาก: mancity.com

Liverpool

อีกหนึ่งเมืองใหญ่ ที่มีทีมสโมสรฟุตบอลดัง ขวัญใจแฟนบอลไทย Liverpool FC และคู่แข่งสำคัญ Everton FC ทั้งสองทีมถือว่าเป็นทีมที่มีประวัติศาสตร์ร่วมกันมาอย่างยาวนาน เรียกได้ว่าถ้าเตะด้วยกันเมื่อไหร่ บรรยากาศในเมืองลิเวอร์พูลจะครึกครื้นเป็นพิเศษ สนามแอนฟิลด์ของสโมสร Liverpool และสนามกูดิสันพาร์กของสโมสร Everton ห่างกันเพียงแค่ 1 กม. เท่านั้นเอง ในส่วนของมหาวิทยาลัยที่ใกล้สองสนามฟุตบอลนี้ก็คือ University of Liverpool และ Liverpool John Moores University ซึ่งอยู่ห่างจากสนามฟุตบอลของทั้งสโมสรประมาณ 5-6 กม.

Birmingham

เมืองเบอร์มิ่งแฮม ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่นักศึกษาไทยนิยมไปเรียนต่อกัน เมืองนี้มีสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอยู่หนึ่งสโมสร นั้นก็คือ Aston Villa มหาวิทยาลัยที่อยู่ใกล้ที่สุดก็คือ Aston University ที่อยู่ห่างเพียงแค่ 3 กม. และยังมีอีกหนึ่งมหาวิทยาลัยใหญ่ University of Birmingham ที่อยู่ห่างออกไปหน่อย ประมาณ 7-8 กม. 

อย่าลืมแอดไลน์ @CAMPHUB

Leicester

สนามคิง เพาเวอร์ หรือ King Power Stadium  คือสนามเหย้าของสโมสร Leicester City สนามนี้ตั้งชื่อตามกลุ่มบริษัทของเจ้าของสโมสร นั้นก็คือบริษัท คิง เพาเวอร์ (King Power) ของคนไทยเรานั้นเอง ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสโมสรขวัญใจคนไทย ในเมืองเลสเตอร์มีสองมหาวิทยาลัย คือ University of Leicester และ De Montfort University ซึ่งทั้งสองมหาวิทยาลัยนี้ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสนามคิง พาวเวอร์ ห่างออกไป 1 – 1.5 กม เท่านั้นเอง

ภาพจาก: skysports.com

Leeds

เมืองลีดส์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองใหญ่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ University of Leeds เป็น 1 ใน ท็อป 10 มหาวิทยาลัยยอดนิยมในอังกฤษของนักศึกษาไทย และในเมืองลีดส์ก็มีสโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอยู่ด้วย นั่นคือ Leeds United สโมสร Leeds United มีสนามเหย้าที่ชื่อว่า เอลแลนด์โรด (Elland Road) ซึ่งตั้งอยู่ในแถบชานเมือง ห่างจาก University of Leeds ไปประมาณ 4 – 5 กม.

Southampton

University of Southampton คืออีกหนึ่งมหาวิทยาลัย ที่มีจำนวนนักศึกษาไทยระดับปริญญาโทและเอกมากที่สุดในประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่ไม่ห่างจาก สนามเซนต์แมรีส์ (St Mary’s Stadium) ซึ่งเป็นสนามเหย้าของสโมสรฟุตบอล Southampton 

London

ปิดท้ายด้วยเมืองหลวงอย่างลอนดอน อย่างที่รู้กันดีว่า ลอนดอนนอกจากจะเป็นศูนย์รวมของมหาวิทยาลัยชื่อดังมากมาย ลอนดอนยังเป็นเมืองเหย้าของสโมสรฟุตบอลพรีเมียร์ลีกหลากหลายทีม น้อง ๆ ที่เรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยในลอนดอนสามารถเดินทางไปดูบอล หรือเยี่ยมชมสนามฟุตบอลกันได้ง่าย ๆ แต่เรามาดูกันว่ามีมหาวิทยาลัยไหนที่ใกล้กับสนามฟุตบอลที่สุด มหาวิทยาลัย London Metropolitan University อยู่ห่างจาก เอมิเรตส์ สเตเดียม สนามของ Arsenal เพียงแค่ 400 ม. เท่านั้น University of Westminster อยู่ห่างจากสแตมฟอร์ดบริดจ์ สเตเดียม สนามของ Chelsea ประมาณ 5 – 6 กม. และ Middlesex University London มหาวิทยาลัยทางตอนเหนือของลอนดอน อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลกับ สนาม Tottenham Hotspur สนามฟุตบอลที่ใหญ่ที่สุดในลอนดอน ห่างออกไปประมาณ 12 กม. 

ภาพจาก: stadiumexperience.com
พื้นที่โฆษณา

และนี่ก็เป็นข้อมูลเกี่ยวกับประเทศอังกฤษที่น่าสนใจ ที่ Twinkl อยากเอามาฝากกันในวันนี้ ไม่ว่าน้องๆ จะเป็นแฟนบอลอยู่แล้ว หรือไม่เคยดูบอลมาก่อน  ถ้ามีโอกาสได้มาเรียนที่อังกฤษต้องอย่าพลาดประสบการณ์ดูบอลกันสด ๆ ที่สนามสโมสรฟุตบอลของอังกฤษกันนะ ถ้าหากน้องๆ สนใจเกี่ยวกับการศึกษาต่อในต่างประเทศ อย่าลืมติดตามพวกเราได้ที่บทความ CAMPHUB up inter with Twinkl น้า


เขียนโดย Twinkl

เรียบเรียงโดย พี่นัจจี้ CAMPHUB

กราฟิกโดย พี่เตย CAMPHUB

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน

พี่นัจจี้

แคมป์ฮับใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ คุณสามารถศึกษานโยบายความเป็นส่วนตัวได้ที่นี่

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้นคุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    แคมป์ฮับใช้คุกกี้ที่มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถเข้าชมเว็บไซต์และใช้งานได้อย่างเป็นปกติ คุณไม่สามารถปิดใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ในเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้งานคุกกี้ประเภทนี้ แคมป์ฮับจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึกการตั้งค่า