กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
ประกวดแข่งขัน

โครงการค้นหาสุดยอดฝีมือ โทรคมนาคมและไอซีทีเทิดพระเกียรติ

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของการประกวด/แข่งขัน

รูปแบบของกิจกรรม

การแข่งขันที่มีการจัดกิจกรรมในสถานที่จริง

วันที่จัดกิจกรรมแข่งขัน

แข่งขันออนไลน์ (ภาคทฤษฎี) 15 กันยายน 2563
รอบชิงชนะเลิศ (ภาคปฏิบัติ) 10 พฤศจิกายน 2563

วันสุดท้ายของการรับสมัคร/ส่งผลงาน

31 สิงหาคม 2563

การจัดทีมสมัครเข้าร่วม

รับสมัครเป็นทีม ทีมละไม่เกิน 2 คน

ระดับการศึกษาของผู้สมัคร

นักเรียน ม.ปลาย/ นักศึกษา/ บุคคลทั่วไป

ค่าใช้จ่ายในการสมัคร

ฟรี

ของรางวัล

เงินรางวัลรวมกว่า 160,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศจากมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช

สถานที่จัดกิจกรรม

แข่งขันรอบคัดเลือก (ภาคทฤษฎี) ทางออนไลน์ / รอบชิงชนะเลิศ (ภาคปฏิบัติ) แข่งขันที่สถาบันวิชาการทีโอที

จัดโดย

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ร่วมกับ สถาบันวิชาการทีโอที และภาคีภาครัฐหลายหน่วยงาน

เว็บไซต์กิจกรรม (รายละเอียด/สมัครเข้าร่วม)

จีเอเบิล ชวนเยาวชนไทยแข่งขัน เฟ้นหาสุดยอดคนไอทีครั้งที่ 13
ชูจุดเด่น AI และ IoT พัฒนาคนสู่ยุคดิจิทัล

กลุ่มบริษัทจีเอเบิล ผู้นำในการให้บริการเทคโนโลยีสารสนเทศ และดิจิทัลโซลูชันอย่างครบวงจร ขอเชิญชวนนักเรียน นักศึกษาและ ผู้สนใจทั่วไป เข้าร่วมแข่งขันด้านเทคโนโลยีใน 2 สาขา ได้แก่ สาขา IoT (Smart NodeMCU) และ สาขา AI (Chatbot) ในโครงการ “ค้นหาสุดยอดฝีมือโทรคมนาคมและไอซีทีเทิดพระเกียรติ ครั้งที่ 13 ” ชิงเงินรางวัลรวม 160,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศจากมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช หวังเป็นเวทีผลักดันให้บุคลากรและเยาวชนไทยมุ่งพัฒนาตนเองสู่ยุคดิจิทัลอย่างสมบูรณ์แบบ

ปัจจุบันเทคโนโลยีได้เข้ามาเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของผู้คนในทุกด้าน ยิ่งภาวะวิกฤติหลายอย่างที่โลกของเราเผชิญอยู่ ทำให้บทบาทของเทคโนโลยียิ่งทวีความสำคัญเพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเทคโนโลยีทางด้าน IoT และทางด้าน AI ที่เข้ามาช่วยเหลือผู้คนและองค์กรให้ก้าวผ่านวิกฤตการณ์ และพร้อมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงต่อไปในอนาคต

จีเอเบิลได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของเทคโนโลยีทั้งสองนี้ จึงร่วมมือกับภาคีในการจัดแข่งขันดังกล่าว โดยนอกจากผู้ร่วมแข่งขันจะได้ทดสอบความรู้ทางภาคทฤษฏีแล้ว ทีมที่เข้ารอบชิงชนะเลิศ จะต้องใช้ความรู้ ทักษะและความสามารถแข่งขันทางภาคปฏิบัติ เพื่อประยุกต์ใช้เทคโนโลยีให้ใช้ได้จริงบริษัทฯหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การแข่งขันในครั้งนี้จะช่วยพัฒนาบุคคลากรและเยาชนไทยให้มีทักษะความรู้ และความสามารถทางด้านโทรคมนาคมและไอซีที พร้อมเดินหน้ายกระดับวิชาชีพ ของไทยให้ได้มาตรฐานระดับสากล

การแข่งขันค้นหาสุดยอดฝีมือโทรคมนาคมและไอซีทีเทิดพระเกียรติ ครั้งที่ 13 นี้ เป็นการแข่งขันประเภททีม ทีมละไม่เกิน 2 คน เพื่อทดสอบความรู้ใน 2 สาขา ได้แก่ IoT (Smart NodeMCU) มุ่งเน้นด้านเทคโนโลยี Internet of Things เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตในยุคดิจิทัล และ สาขา AI (Chatbot) เพื่อการพัฒนาแชทบอทและโปรแกรมสนทนาที่นำมาใช้ในการตอบโต้กับมนุษย์ได้อย่างเป็นธรรมชาติ โดยผู้ชนะจากแต่ละสาขาจะได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท พร้อมโล่เกียรติยศจากมูลนิธิ 5 ธันวามหาราช นอกจากนี้ ทีมรองชนะเลิศอันดับ 1 และรองชนะเลิศอันดับ 2 จะได้รับเงินรางวัล พร้อมทั้งใบประกาศเกียรติคุณจากมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

โครงการฯ จะเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม – 31 สิงหาคม 2563 ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดการแข่งขันและสมัครผ่านเว็บไซต์ และสามารถสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์โครงการ 02-781 9000 ต่อ 4532 หรือ มูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย (มสวท.) โทร. 02 552 5200 อีเมล์ [email protected] 

แคมป์ฮับไม่ได้เป็นผู้จัดกิจกรรมนี้ รายละเอียดกิจกรรมและข้อความเชิญชวน เป็นข้อความที่ผู้จัดส่งมาให้ทางแคมป์ฮับประชาสัมพันธ์ โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจสมัครเข้าร่วม

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp