CAMPHUB up level

อยากเข้าค่ายนี้! เขียนใบสมัครยังไงให้โดนใจพี่ค่าย

สวัสดีครับน้องๆ ชาวแคมป์ฮับทุกคน กลับมาอีกครั้งกับแคมป์ทริคของเรา ซึ่งเป็นคอลัมน์ของแคมป์ฮับที่จะพาน้องๆ ไปพบกับเกร็ดหรือทริคต่างๆ ที่จะนำไปใช้ในค่ายเพื่อประโยชน์สุขของน้องๆ ที่อ่านครับ

“น้องๆ เคยเป็นมั้ยครับ เขียนใบสมัครค่ายไปซะดิบดีแต่ทำไม๊ทำไม ไม่ติดค่ายสักที”

หากใครเคยเป็นมาฟังทางงเน้ เรามาดูกันเลยดีกว่าครับ ว่ามีอะไรบ้าง อัน ควรทำ และ ไม่ควรทำ สำหรับการตอบใบสมัครของค่าย มาเร็ววววว

1. เขียนตามความจริง

ข้อนี้สำคัญมากๆ เลย ข้อมูลที่เรากรอกลงในใบสมัคร จะต้องเป็นข้อมูลที่เป็นความจริงทุกประการ ไม่ว่าจะเป็นระดับชั้น, สายวิชา หรือว่าเกรด ถ้าน้องๆ กรอกข้อมูลตามความเป็นจริงทุกอย่าง กรรมการค่ายที่มาตรวจใบสมัครของน้องๆ ก็จะให้ความสำคัญกับใบสมัครของน้องๆ และนำไปสู่การคัดเลือกได้ครับ

2. เขียนเป็นตัวของตัวเอง

แน่นอนครับ บางทีการเขียนใบสมัครมันทำให้พี่ค่ายไม่รู้ว่าจริงๆ แล้วน้องนิสัยยังไง หากน้องใส่ความเป็นตัวของตัวเองไปสักนิดนึงไม่เยอะมาก ทำให้พี่อ่านแล้วพอรู้ว่าน้องนิสัยประมาณยังไง นะก็จะดีครับผม แต่พี่ออฟมีข้อห้ามนิดนึงว่า อย่าตอบประมาณว่า “เพราะไม่รู้อะไรเลยมาสมัครค่ายนี้” , “(っ´▽`)っ………. (´・ω・`) (พวกอิโมติค่อนทั้งหลาย)” เพราะจะทำให้พี่เห็นภาพน้องไม่ค่อยดีละ อาจจะทำให้เสียคะแนนไปก็ได้น้า

3. ตอบมีสาระ ในคำถามที่เป็นสาระ

เช่นคำถามข้อนี้พี่ค่ายต้องการอะไรจากเรา เราก็ตอบตามคำถามไปเลยครับ อย่าตอบคำถามแบบเล่นไปซะทุกข้อ มันอาจจะทำให้พี่ค่ายคิดว่าตกลงน้องมาสมัครค่าย หรือมากวนพี่กันแน่ ถ้าไม่อยากให้พี่ค่ายคิดแบบนี้พี่ออฟเชียร์ว่าให้ตอบมีสาระบ้างดีกว่าจ้าา

4.อย่าสะกดผิด

ข้อนี้กาดอกจันไว้เลย 5 ล้านดอก (เยอะไป) เพราะว่าพี่ค่ายจะเห็นความตั้งใจ และความรอบครอบของน้องได้ หากน้องๆ สะกดผิดเยอะๆ ก็จะทำให้พี่ค่ายมองว่าน้องคนนี้ไม่ค่อยรอบคอบนะ อีกทั้งทำให้พี่ค่ายอ่านใบสมัครของน้องยากขึ้นด้วย

5. ใช้ภาษาที่อ่านง่ายและเข้าใจที่สุด

อย่าลืมว่าพี่ค่ายต้องตรวจใบสมัครค่ายเป็นร้อยๆ ใบ หากน้องๆ ตอบใบสมัครด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย แล้วใส่สไตล์ของตัวเองเข้าไปให้มากสุด แน่นอนครับหากพี่ค่ายมาอ่านใบสมัครของเราด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย ไม่ผิด ตอบมีสาระ น้องๆ อาจจะชนะใจกรรมการก็ได้นะครับ

รูปภาพจากรีวิวค่าย OPENGOWN #18

หมดแล้ววววกับวิธีการสมัครค่าย หากน้องๆ นำไปปรับใช้ในการสมัครน้องอาจจะมีโอกาสติดค่ายเพิ่มมากขึ้นน้า พี่ออฟขอฝากไว้ว่า การเขียนใบสมัครค่ายเป็นเรื่องของคนแต่ละคน น้องๆ หลายคนอาจจะมีวิธีการเขียนสมัครค่ายแตกต่างกันไป ติดบ้างไม่ติดบ้าง เป็นสีสันกันไป

แต่ถ้าใครสมัครแล้วไม่ติดก็ไม่ต้องเสียใจไปน้า ยังมีค่ายอีกเยอะในเว็บไซต์ของเรา ส่วนน้องๆ คนไหนติดพี่ออฟก็ยินดีด้วย เก็บเกี่ยวความรู้และความทรงจำภายในค่ายให้มากที่สุดไปเลยครับ แล้วพบกันใหม่อีกครั้งกับแคมป์ทริคกับพี่ออฟ สวัสดีค้าบบบบบ

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

พี่ออฟ

เราพี่ออฟ สาระไม่ค่อยมีหรอก หน้าตาดีไปวันๆ :p
หากน้องๆ มีปัญหาอะไร เข้ามาสอบถามได้น้า เดะตอบได้จะตอบให้