ค่ายพัฒนาทักษะ

[เลื่อนค่ายไม่มีกำหนด] ค่ายทักษะความสำเร็จของเด็กมัธยม Skills of Success รุ่นที่ 6

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของค่ายนี้

วันที่จัดค่าย

25-26 เมษายน 2563 (ไม่ค้างคืน)

ปิดรับสมัคร

23 เมษายน 2563 (หากเต็มแล้วปิดรับสมัครทันที)

จำนวนที่รับ

36 คน

ระดับการศึกษาในปีการศึกษา 2563

ม.3-ม.6 (สายอาชีวะก็สมัครได้)

ค่าใช้จ่าย

3,900 บาท (รวมอาหารกลางวัน อาหารว่าง และอุปกรณ์ทำกิจกรรม) บาท (จ่ายตอนสมัคร)

สถานที่จัดค่าย

BASE Playhouse at Samyan Mitrtown ชั้น 2 โซน Mitr24

จัดโดย

BASE Playhouse

มีประกาศนียบัตรให้หรือไม่?

มี

เว็บไซต์ค่าย Line @BASEPlayhouse สมัครออนไลน์ตรงนี้เลย!

การเป็นวัยรุ่นมันเหนื่อยใช่มั้ยหละ? ต้องแข่งกันเรียนเพื่อเข้ามหาลัย ตัดสินใจเลือกคณะในฝัน การทำตามความคาดหวังของพ่อแม่ เรื่องรักๆ ใคร่ๆ ทะเลาะกับเพื่อน ความผิดหวังครั้งใหม่ เวลาที่ไม่เคยพอ เงินที่ไม่มีใช้ และปัญหาอื่นๆ อีกเพียบบ!!

ใน 2 วันนี้ พี่ๆ จะมาแชร์เคล็ดลับให้น้องๆ ได้รู้กันว่า ด้วยการฝึกสกิลพื้นฐานเพียงไม่กี่อย่าง เพิ่มเติมด้วยเคล็ดลับอีกเล็กน้อย ให้น้องๆ ‘คิดได้เฉียบขึ้น’ และ ‘ลงมือทำให้ถูกจุดขึ้น’ จะช่วยให้น้องๆ จัดการกับความวุ่นวายในชีวิตวัยรุ่นเหล่านี้ได้อย่างสบายๆ น้องๆ จะไม่ต้องรู้สึกว่าวิ่งอยู่ตลอดเวลาอีกต่อไป เพราะด้วยเทคนิคที่ถูกต้อง จะทำให้น้องๆ พักหายใจได้ถี่ขึ้น และสร้างฐานที่มั่นคงของตัวเองเพื่อเอาไปออกแบบความสำเร็จในแบบของตัวเองต่อได้นั่นเอง!

รออะไรกันอยู่.. มาทำให้ชีวิตวัยรุ่นที่แสนจะวุ่นวายนี้ ‘In-Control’ เพื่อจะได้สร้างความสำเร็จในแบบของน้องๆ เองได้ง่ายขึ้นกันเถอะ!!

ภายในค่ายพบกับกิจกรรมและ workshop มากมาย …

จัดการเวลาให้เป็นระบบ และตั้งเป้าหมายชีวิต (Time Management & Life Goals)

น้องๆ จะได้รู้เทคนิคที่คนที่ประสบความสำเร็จเกือบทุกคนใช้เพื่อบริหารจัดการเวลาในชีวิต ให้รู้ว่าอะไรควรทำก่อนทำหลัง ให้เรียนได้และเล่นได้อย่างมีบาลานซ์ รวมทั้งฝึกวิธีการคิด และการตั้งเป้าหมายในชีวิต ทั้งในระยะไกลและใกล้ เพื่อนำไปสร้างเป็นแผนการใช้ชีวิตที่มีความหมายในแบบของตัวเองต่อไป

เรียนรู้วิธีการเรียน (Learn How-to-Learn)

น้องๆ จะได้มองห้องเรียนในมุมมองใหม่ เพื่อทำความเข้าใจที่แท้จริง ว่าแก่นและจิตวิทยาของการเรียนรู้และพัฒนาตัวเองคืออะไร เรียน ‘วิธีการเรียน’ เพื่อวางแผนการพัฒนาตัวเองในแบบของตัวน้องๆ เอง ให้ง่ายขึ้น ตรงจุดขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยไม่ต้องถูกกำหนดด้วยห้องเรียนในโรงเรียนอีกต่อไป

รู้จักตัวเอง เพื่อสร้างเส้นทางของตัวเอง (Self-Identity Mirror)

น้องๆ จะได้ลองเข้าใจความเป็นตัวเองในมุมต่างๆ ว่ามีสิ่งที่ยึดถือคืออะไร และมีมมุมมองในชีวิตที่แตกต่างจากเพื่อนคนอื่นยังไง ค้นหาความถนัด สิ่งที่ชอบ เพื่อจะได้เป็นจุดเริ่มต้นในการนำไปสร้างเส้นทางในแบบของตัวเองต่อไป

เข้าหาคนให้เป็น อ่านเกมให้ออก (Social Interactions Skills)

น้องๆ จะได้เรียนรู้วิธีเข้าหาผู้อื่น ในสถานการณ์ต่างๆ ที่ไม่ใช่ comfort zone ของตัวเอง ฝึกเทคนิคการอ่านเกมให้ออก และวางตัวให้เป็นที่รักของคนอื่นได้ในทุกสถานการณ์

จัดการอารมณ์ที่วุ่นวาย ฝึกรับมือกับการผิดหวัง (Build Your Standing Points & Handling Failure)

ฝึกทักษะการจัดการกับอารมณ์ของตัวเอง สร้างจุดยืนที่มั่นคงในแบบของเราเอง เพื่อที่จะได้ไม่ต้องไหลไปตามกระแสอารมณ์ของคนอื่นและสังคมที่สุดจะวุ่นวาย ฝึกการรับมือกับความผิดหวัง สร้างความยืดหยุ่นให้ตัวเอง และฝึกเทคนิคการเปลี่ยนความล้มเหลวให้กลายเป็นบทเรียนที่ทำได้เลย

การโน้มน้าว และการเจรจาต่อรอง (Basic Negotiation Skills)

เรียนรู้เคล็ดลับการเจรจาต่อรองกับผู้อื่น เพื่อให้เกิด win-win situation เมื่อความคิดไม่ตรงกัน ซึ่งเป็นสิ่งที่ชีวิตวัยรุ่นหลีกเลี่ยงไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นกับ เพื่อน ครู หรือแม้กระทั่ง ครอบครัว ของน้องๆ เอง

มีแค่เราก็เดินเองได้ (Self-Confidence, GRIT & Growth Mindset)

ฝึกมองตัวเองให้ลึกขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองให้มากขึ้น เพื่อปลุกความเป็นผู้นำในตัวของน้องๆ ออกมา ให้กล้าที่จะจัดการกับปัญหาต่างๆ รอบตัว ด้วยตัวเอง รวมทั้งสามารถที่จะฝึก GRIT และ Growth Mindset ให้ตัวน้องๆ เอาสามารถริเริ่มสิ่งต่างๆ รวมทั้งการพัฒนาตัวเองได้ด้วยตัวเองโดยไม่ต้องพึ่งใคร เพื่อนำไปสู่เป้าหมายที่น้องๆ ตั้งไว้ในอนาคต

แล้วพบกันใน ค่าย Skills of Success เพราะเป็นวัยรุ่นมันเหนื่อย รุ่นที่ 6
จัดวันที่ 25-26 เมษายน 2563 เวลา 9.00 – 18.30 น.

สมัคร รายละเอียดเพิ่มเติม พูดคุย ปรึกษาพี่ๆ ค่ายได้ที่ช่องทางด้านบนเลยคร้าบบบบ ^^

กิจกรรมนี้สนับสนุนโดย

ชอบไหม? กดแชร์ให้เพื่อนด้วยนะ ^^

ข้อมูลผู้เขียน

BoZR (พี่บอส)

@ITKMITL Alumni | @CampHUB.in.th Founder #ค่าย | @RenderThailand Admin | YWC10 Member @YWCTH @JWCTH