กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า
กิจกรรมออนไลน์ คอม/ไอที พัฒนาทักษะ/เวิร์กชอป แนะแนวเรียนต่อ/อาชีพ

Comcamp 33 | Back to the Retro

ปิดรับสมัครแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นของกิจกรรมนี้

รูปแบบของกิจกรรม
กิจกรรมจะจัดออนไลน์เป็นระยะเวลา 7 วัน และมีเกียรติบัตรจากภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ให้กับผู้ที่ได้เข้าร่วมค่ายทุกคน โดยมีเงื่อนไขว่าน้อง ๆ ต้องเข้าร่วมกิจกรรมเป็นเวลา 80% ของกิจกรรมทั้งหมด
วันที่จัดกิจกรรม

อาทิตย์ 10 – เสาร์ 16 เมษายน 2565

วันที่รับสมัครวันสุดท้าย

อังคาร 29 มีนาคม 2565

จำนวนที่รับ

100 คน

ค่าใช้จ่าย

ฟรี

คุณสมบัติ (ระดับการศึกษา/ช่วงอายุ/อื่นๆ)

กำลังขึ้น ม.4 – ม.5 / กำลังจะจบ ม.6
ม.4, ม.5 กำลังศึกษาอยู่สายวิทย์-คณิต / วิทย์-คอม / คณิต-คอม
ม.6 ที่ได้ทำการยืนยันสิทธิ์กับทางภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีเรียบร้อยแล้ว

กิจกรรมนี้จัดโดย (ติดต่อผู้จัด คลิกที่ไอคอนด้านล่าง)

ภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

เพิ่มเติม
มีประกาศนียบัตร
สายอาชีวะสามารถสมัครได้

อย่าลืมแอดไลน์ @CAMPHUB

คำอธิบายกิจกรรม

ณ สถานที่แห่งหนึ่ง มีเด็กชายนามว่า “วิน” กำลังนั่งเล่นคอมพิวเตอร์อยู่อย่างสนุกสนาน นั่งเล่นไปนั่งเล่นมาก็ได้เจอกับอีเมลปริศนา เด็กชายวินเปิดอีเมลฉบับนั้นขึ้นมาอ่านอย่างไม่รีรอ ภายในอีเมลมีข้อความมากมายหลายบรรทัดปรากฏอยู่ แต่แล้วสิ่งที่น่าสนใจก็หยุดเขาไม่ให้กดปิดอีเมลไปเสียก่อน เด็กชายวินสะดุดตากับข้อความที่เขียนว่า “มาร่วมเป็น Beta Tester ในเกม ‘Comcamp 33’ เพื่อรับรางวัลสุด Exclusive! คุณจะได้พบกับความสนุกสนาน ความท้าทาย การผจญภัย และของรางวัลมากมายที่รอคุณอยู่” เด็กชายวินไม่รอช้า รีบกดตกลงเพื่อเข้าร่วมเกมทันที ทันใดนั้น จอคอมพิวเตอร์ที่วางอยู่ตรงหน้าของเด็กชายวินก็เกิดแสงสว่างจ้าเสียจนเขาต้องหลับตาลง

เมื่อเขาลืมตาขึ้นมาอีกที ก็ได้พบว่าบรรยากาศรอบตัวได้เปลี่ยนแปลงไปเสียแล้ว คอมพิวเตอร์สุดทันสมัยของเขากลายเป็นคอมพิวเตอร์รุ่นหนาที่ยกแทบไม่ขึ้น ไอโฟน 14 pro ++ รุ่นใหม่ล่าสุดของเขาก็กลับกลายเป็นโทรศัพท์รุ่น Nokia 3310 ขนาดใหญ่ เด็กชายวินรีบหันไปมองรอบ ๆ ห้องด้วยความตกใจ เขาพบกับปฏิทินแขวนผนังห้องรุ่นข้างขึ้นข้างแรมที่เปิดอยู่ที่หน้าเดือนมีนาคม พ.ศ.2538 ยังไม่ทันได้สำรวจอย่างถี่ถ้วน ฉับพลันหน้าจอคอมตรงหน้าเขาก็ได้สว่างขึ้น

“ลองมองออกไปข้างนอกสิ เธอเห็นอะไร”

พบกับ ‘Comcamp 33’ ที่มาในธีม ‘Back to the Retro’ เมื่อน้อง ๆ หลุดเข้ามาในโลกอดีตร่วมกับเหล่าผองเพื่อนผู้ร่วมชะตากรรมเดียวกัน น้องจะต้องร่วมกันฝ่าฟันทำภารกิจเพื่อกลับสู่โลกปัจจุบันให้ได้ ในค่าย Comcamp 33 นี้ นอกจากกิจกรรมแสนสนุกที่จะได้ทำร่วมกับพี่ ๆ เพื่อน ๆ แล้ว น้องยังจะได้รู้จักกับภาควิชาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเหล้าธนบุรี. รวมไปถึงสัมผัสประสบการณ์เหมือนเด็กวิศวะคอมแบบเต็มอิ่มไปเลย! นอกจากนี้น้อง ๆ ก็จะได้ความรู้แบบจุก ๆ จากพี่ ๆ วิศวะคอมตัวจริงเสียงจริง โดยวิชาที่พี่ ๆ จะมาสอนภายในค่ายก็จะมีดังนี้

📌 Pre Programming: จะเริ่มต้นเขียนโปรแกรมทั้งที่เราต้องรู้อะไรบ้าง ? มาทำความรู้จักกับ Flowchart เครื่องมือช่วยออกแบบลำดับการทำงานของโปรแกรมให้ง่ายยิ่งขึ้น
📌 C Programming: รู้จักกับภาษาซี ภาษาโปรแกรมมิ่งพื้นฐานและนำไปใช้งานจริง
📌 Data Visualization with Python: สนุกกับภาษา Python สุดฮิตหลากหลายการใช้งาน
📌 Basic Website Development with HTML, CSS, and JavaScript: ท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เรียนรู้การเขียนเว็บไซต์เบื้องต้นที่สามารถนำไปต่อยอดเป็น Portfolio เข้ามหาวิทยาลัยได้จริง

น้อง ๆ จะได้นำความรู้ที่ได้รับไปสร้างมินิโปรเจคของตัวเองร่วมกับเพื่อน ๆ ในค่ายและนำเสนอผลงานเพื่อชิงรางวัลอีกด้วย ได้ลงมือทำจริง ไม่เสียค่าใช้จ่ายตลอดค่าย กดสมัครเข้ามากันได้เลย! พี่ ๆ ทุกคนรอเจอน้อง ๆ อยู่น้าาา


CAMPHUB ไม่ได้เป็นผู้จัดกิจกรรมนี้ หากมีข้อสงสัยน้องๆ สามารถสอบถามจากผู้จัดได้โดยตรงนะครับ

กดแชร์เอาไว้อ่านทีหลัง หรือแชร์ให้เพื่อน คลิกด้านล่างเลยจ้า

ข้อมูลผู้เขียน

ทีมข่าวค่าย/กิจกรรม CAMPHUB

ส่งข้อมูลค่ายและกิจกรรมการศึกษามาประชาสัมพันธ์ที่เว็บแคมป์ฮับ ฟรี! คลิกเลยที่ www.camphub.in.th/sendcamp